Trong cuộc sống hiện tại, con người ngày càng trở nên thực tế. Có bao nhiêu người trong số các bạn đã từng có niềm đam mê nhưng rồi lại không theo đến cùng niềm đam mê ấy?

Niềm đam mê là gì?

Chắc chắn rằng ai trong trong chúng ta đã có nuôi dưỡng trong mình một tình yêu cháy bỏng với một thứ gì đó. Mà chúng ta gọi đó là niềm đam mê. Đó là một thứ tình yêu vô điều kiện, đến một cách tự nhiên và làm cho trái tim của chúng ta bừng sáng. Khi mà chúng ta tìm thấy niềm đam mê, chúng ta thấy được cuộc sống này thật đáng sống biết bao.

Tại sao sống cần có niềm đam mê?

1. Bạn làm việc như không làm việc

Đã bao giờ bạn cảm thấy stress vì những công việc khiến mình không cảm thấy hào hứng nhưng vẫn phải sống chết với nó? Chắc chắn là rất nhiều người trải qua trường hợp như vậy. Bạn đi làm, hoạt động như một cỗ máy đến kiệt sức rồi trở về nhà. Cuộc sống cứ đều đều như vậy. Bạn có thực sự hạnh phúc vì điều đó?

Tuy nhiên, khi bạn làm công việc mà mình đam mê, bạn sẽ thấy hoàn toàn khác biệt. Mỗi một phút giây làm việc là phút giây sống với đam mê của mình. Cho dù làm việc từ sáng đến tối, bạn vẫn không thấy mệt mà hạnh phúc vì được cống hiến cho cuộc đời. Đó mới chính là hạnh phúc thực sự! Bạn hoàn toàn có thể biện minh rằng: ” Tôi cần tiền hơn niềm đam mê, tôi có lí do riêng nên không thể theo đuổi đam mê của mình”. Nhưng, khi đối diện với chính nội tâm bạn, chỉ mình bạn biết điều gì khiến bạn thật sự hạnh phúc hơn!

2. Cuộc sống của bạn thực sự ý nghĩa

Khi bạn làm việc với niềm đam mê, mỗi ngày trôi qua đều có giá trị và không phải hối tiếc. Trước khi là người tốt đối với xã hội, thì bạn đã đối xử tốt với chính mình. Bạn lắng nghe trái tim mình mách bảo để sống vì những mục đích cao đẹp. Làm việc theo niềm đam mê như là sự tuân theo dòng chảy của tự nhiên vậy. Tôi làm nó chỉ vì tôi thích nó. Vậy thôi.

Con đường đi đến thành công không bao giờ dễ dàng, con đường theo đuổi đam mê cũng vậy. Có những vấp ngã, những cám dỗ thường nhật…sẽ ngăn cản chúng ta đi đến cùng với niềm đam mê của mình. Chỉ có những người kiên định và không bao giờ bỏ cuộc mới có thể chiến thắng tất cả để sống với niềm đam mê mà thôi.

Để thành công với niềm đam mê, chúng ta cần trau dồi bản thân không ngừng mỗi ngày. Trước hết chúng ta phải có năng lực, sau đó mới có thể gắn bó lâu dài với những công việc mình yêu thích được. Hãy cứ khát khao và khờ dại. Sau những ngày ” nằm gai nếm mật”, rồi bạn sẽ được tận hưởng ” trái ngọt” của thành công.

Một số cuốn sách hay về niềm đam mê

Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công

Cuốn sách " Đam mê- bí quyết tạo thành công" ( nguồn: internet)
Cuốn sách ” Đam mê- bí quyết tạo thành công”- Covey và Colosimo ( nguồn: internet)

“Đam mê – Bí quyết tạo thành công” sẽ giúp bạn phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn bên trong và vận dụng thế mạnh sẵn có để đạt đến thành công và truyền cảm hứng cho bạn sống có ý nghĩa.

Bắt Đầu Từ Đam Mê – Làm Điều Bạn Thích Và Yêu Điều Bạn Làm

Cuốn sách " Bắt đầu từ đam mê"
Cuốn sách ” Bắt đầu từ đam mê– Làm Điều Bạn Thích Và Yêu Điều Bạn Làm”- Keith Abraham ( nguồn: internet)

Cuốn sách tổng hợp những kiến thức đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học, cùng những câu chuyện truyền cảm hứng thúc đẩy những tiềm năng trong bạn. Từ đó, bạn có thể biến những điều ” không thể” thành ” có thể”.

Sống Với Niềm Đam Mê

Cuốn sách " Sống với niềm đam mê" ( nguồn: internet)
Cuốn sách ” Sống với niềm đam mê”- Keith Abraham ( nguồn: internet)

Cuốn sách giúp bạn tìm ra niềm đam mê và cách để sống trọn vẹn với đam mê của mình.

Hi vọng bạn có đủ dũng khí và sự tự tin để theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình! Cùng tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những chia sẻ thú vị cho cuộc sống của bạn nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
kaya

Bài viết rất hay

Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết rất bổ ích!