Học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà, bạn có thể chủ động được thời gian học, lại tiết kiệm tiền bạc và thời gian di chuyển, tại sao không? Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua một số kênh YouTube học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và vô cùng chất lượng dưới đây nhé!

1. Rachel’s English

Tham gia YouTube vào ngày 13/08/2008, Kênh Rachel’s English được tạo bởi cô Rachel người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Kênh cung cấp hơn 800 video học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí với nội dung hữu ích và thực tế liên quan đến nhiều chủ đề trong cuộc sống.

5 Kênh YouTube học tiếng Anh hiệu quả tại nhà dạy và học tiếng anh hiệu quả học tiếng anh học tiếng anh hiệu quả kênh YouTube kênh YouTube học tiếng Anh tại nhà tiếng anh
Kênh YouTube Rachel’s English (Ảnh: internet)

Chủ đề cô Rachel cung cấp rất đa dạng từ ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm. Các video luôn có phần phụ đề tiếng Anh để các bạn dễ dàng theo dõi và phát âm theo, đây cũng là một cách cải thiện phát âm hiệu quả. Đặc biệt, các bạn yêu thích phát âm chuẩn giọng Mỹ thì không nên bỏ qua kênh này nhé.

2. Learn English with EnglishClass101.com

Các video được phân theo từng cấp độ và từng chủ đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng học theo năng lực của mình. Các cấp độ dành cho nhiều đối tượng từ cơ bản (Beginner) đến nâng cao (Advanced). Các video về chủ đề giao tiếp rất chi tiết và không quá nhanh, giúp bạn có thể dễ dàng phát âm và thực hành theo.

Kênh YouTube Learn English with EnglishClass101.com (Ảnh: internet)
Kênh YouTube Learn English with EnglishClass101.com (Ảnh: internet)

Đặc biệt hơn, nếu bạn cảm thấy các bài học lý thuyết truyền thống khá nhàm chán, thì kênh có hẳn các video học tiếng Anh với các bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng. Bạn có thể vừa học, vừa giải trí và ngân nga theo lời nhạc, cách học này vừa thú vị vừa giúp bạn nhớ lâu hơn.

3. English with Lucy

Nếu bạn yêu thích và có định hướng học tiếng Anh theo giọng Anh – Anh thì kênh English with Lucy là lựa chọn không thể bỏ qua. Các bài học của cô Lucy rất đa dạng và được diễn giải theo nhiều hướng khác nhau rất chân thực và gần gũi.

Kênh YouTube English with Lucy chuẩn giọng Anh-Anh (Ảnh: internet)
Kênh YouTube English with Lucy chuẩn giọng Anh-Anh (Ảnh: internet)

Điều khiến mình cảm thấy thích thú và không bị nhàm chán là các bài học về thành ngữ, cụm động từ, các mẹo phát âm và giao tiếp mà người bản ngữ hay dùng,… điều có ví dụ minh họa chi tiết về cách sử dụng và bạn có thể ứng dụng dễ dàng trong cuộc sống. Hay cách phân biệt các từ hoặc cụm từ gần giống nhau để giúp bạn sử dụng đúng ngữ cảnh hơn.

4. BBC Learning English

Kênh BBC Learning English chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn nữa, đặc biệt là các bạn có mục tiêu học thi chứng chỉ như IELTS, TOEIC,… Ngoài các bài học giúp bạn cải thiện từ vựng, phát âm, ngữ pháp. BBC cung cấp các bài học theo các chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm theo hướng phân tích vấn đề và từ vựng, đây là nguồn từ vựng và ý tưởng rất hữu ích trong các bài viết học thuật của các kỳ thi chứng chỉ.

Kênh YouTube BBC Learning English (Ảnh: internet)
Kênh YouTube BBC Learning English (Ảnh: internet)

Đặc biệt, các video có thời lượng không quá dài, giúp bạn có thể tiếp thu lượng thông tin hiệu quả hơn mà không cảm thấy quá tải. Điều mình khá tâm đắc là thông tin kênh rất dễ nhìn, các video được phân chia theo từng chủ đề và kỹ năng học, do đó bạn rất dễ dàng chọn lựa.

5. Spotlight English

Đây là kênh YouTube mình rất thích và gần như truy cập mỗi ngày để luyện tập. Không tập trung vào các bài học phân tích ngữ pháp hay từ vựng. Spotlight English mang đến các câu chuyện thực tế trong cuộc sống. Qua các video bài học, ngoài việc giúp bạn cải thiện vốn từ tiếng Anh bạn còn học được thêm kha khá các kiến thức mới về lịch sử, văn hóa, các nhân vật nổi tiếng hay các câu chuyện truyền động lực nữa.

Kênh YouTube Spotlight English tập trung luyện phát âm (Ảnh: internt)
Kênh YouTube Spotlight English tập trung luyện phát âm (Ảnh: internet)

Giọng đọc trong các video có cả giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ. Các cấp độ đi từ cơ bản đến nâng cao dành cho nhiều đối tượng người học. Tốc độ người đọc cũng khá chậm và dễ nghe, cấp độ từ vựng cũng không quá khó. Các video đều có phụ đề trên màn hình, dễ dàng cho các bạn theo dõi và có thể đọc theo để luyện phát âm và ngữ điệu.

Việc học ngoại ngữ cần sự kiên trì và lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân mới đem lại hiệu quả. Hy vọng 5 kênh YouTube được chia sẽ bên trên sẽ cung cấp thêm các nguồn học giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Anh!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về các nguồn và phương pháp học tiếng Anh hữu ích:

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhanh các thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Lý luận văn học - Văn chương gắn với sự sáng tạo, phong cách nghệ thuật của nhà văn

Lý luận văn học giúp các bạn "ghi điểm" trong mắt thầy cô và tăng sức hấp dẫn cho bài văn. Để đạt được điểm cao, ngoài kiến thức cơ bản, học sinh cần trang bị vững chắc kiến thức lý luận để áp dụng vào bài văn, tuy nhiên các bạn cần chọn nguồn liệu tham khảo đúng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 9d18087c

Có khóa học nào học thử để trải nghiệm không ạ