Các bạn trẻ ngày nay đang có xu hướng tìm kiếm trải nghiệm các khóa học trực tuyến miễn phí để tích luỹ kiến thức và giấy chứng nhận. Nhưng dường như mạng xã hội có quá nhiều thông tin, khiến bạn đọc băn khoăn, lo lắng không biết nguồn giáo dục nào sẽ uy tín. Vậy nên, cùng tìm hiểu 5 nền tảng uy tín cung cấp các khoá học online miễn phí (có chứng chỉ) này nhé!

Khoá học trực tuyến miễn phí tại Coursera

Coursera được thành lập vào tháng 4/2012 bởi các giáo sư máy tính Andrew Ng và Daphne Koller từ Đại học Stanford tại California. Đây là một nền tảng số, chuyên cung cấp đa dạng các khoá học trực tuyến trải rộng ở vô số lĩnh vực như khoa học máy tính, y học, sinh học, kinh doanh, toán học, thống kê…Chắc hẳn Coursera là một địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn trải nghiệm các khoá học online phù hợp với bản thân mình.

Coursera (Ảnh: Internet)
Coursera (Ảnh: Internet)

Ưu điểm:

 • Chi phí: không quá cao. Đặc biệt, người học dễ dàng nhận hỗ trợ tài chính để được trải nghiệm môi trường học tập miễn phí.
 • Khoá học đa dạng: Coursera cung cấp hơn 6000 khoá học miễn phí bao gồm nhiều lĩnh vực, phù hợp mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Tuy nhiên, các khoá học miễn phí sẽ không cung cấp chứng nhận, vậy nên nếu người học có nhu cầu sẽ có lựa chọn trả phí nâng cấp tài khoản để nhận được giấy chứng nhận.
 • Chất lượng: Các khoá học trên Coursera đều được hướng dẫn bởi các chuyên gia, giáo sư trong lĩnh vựa tương ứng với kinh nghiệm dày dặn và kiến thức uyên bác. Họ đến từ các tổ chức giáo dục, trường đại học, học viện hàng đầu thế giới.
 • Sự linh hoạt: Thời gian không gò bò, phù hợp theo sự sắp xếp lịch trình của học viên. Bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bạn muốn để trải nghiệm một khoá học cực kỳ bổ ích.

Nhược điểm:

 • Một vài khoá học có thể sẽ cần kiến thức sẵn có trước đây của người học. Vì thế, chúng sẽ gây bối rối và khó hiểu.
 • Một số chương trình giáo dục sẽ khá khó, đầy thử thách và bạn sẽ cần dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để hoàn thành chúng.
 • Tuỳ vào khoá học bạn chọn, đôi khi giáo viên sẽ không thể feedback chi tiết, trực tiếp cho bạn vì lịch trình bận rộn.

Khoá học trực tuyến miễn phí tại Udemy

Udemy, bắt đầu vận hành vào tháng 10/2010, là trang web giáo dục trực tuyến sở hữu hàng loạt khoá học phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Hiện tại, Udemy được xem là nền tảng học trực tuyến nhất thế giới với khoảng 65.000 khoá học, thu hút trên 50 triệu lượt đăng ký. Mặc dù chi phí khá rẻ nhưng Udemy lại bị hạn chế tiếp cận bởi rào cảo ngôn ngữ. Vì vậy, gần đây, Udemy đã cập nhật phụ để và dịch bài giảng ở nhiều ngôn ngữ, thu hút học viên toàn cầu.

Udemy (Ảnh: Internet)
Udemy (Ảnh: Internet)

Ưu điểm:

 • Có nhiều khoá học miễn phí sẵn có, cung cấp cấp kiến thức bổ ích cho các học viên
 • Chương trình hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu người đăng ký khoá học cảm thấy không hài lòng, muốn dừng trải nghiệm hoặc thay đổi khoá học
 • Bạn có thể dễ dàng, thuận tiện truy cập vào các khoá học bất cứ nơi nào và khi nào bạn muốn

Nhược điểm:

 • Giấy chứng nhận chỉ được cung cấp sau khi bạn hoàn thành những khoá học tốn phí. Bên cạnh đó, một số chứng nhận không được chấp nhận ở một số tổ chức, cơ quan.
 • Đội ngũ hỗ trợ không luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc cho học viên

Khoá học trực tuyến miễn phí tại Future Learn

Future Learn là tổ chức giáo dục kỹ thuật số lớn hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 2022 tại Vương quốc Anh. Đây là một nền tảng học tập trực tuyến, là sáng kiến của Đại học Mở, hợp tác với 23 trường đại học, Hội Đồng Anh, Bảo Tàng Anh và Thư Viện Anh nhằm cung cấp cơ hội trải nghiệm nền giáo dục đại học Anh cho người truy cập. FutureLearn là nền tảng đầu tiên cho phép sinh viên nhận được tín chỉ có giá trị của một trường đại học tại Anh chỉ thông qua Internet tại nhà.

FutureLearn (Ảnh: Internet)
FutureLearn (Ảnh: Internet)

Ưu điểm:

 • Khoa học đa dạng nhiều lĩnh vực, thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề
 • Bố cục rõ ràng, kiến thức bài giảng dễ tiếp cận
 • Liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng, cung cấp chứng nhận có giá trị

Nhược điểm:

 • Một vài khoá học có chi phí khá cao
 • Không có ứng dụng cho điện thoại

Khoá học trực tuyến miễn phí tại Edx

Được sáng lập vào năm 2012 bởi MIT – Học viện công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard, Edx là hệ thống giáo dục mở, nơi cung cấp các khoá học trực tuyến cho nhiều đối tượng khác nhau, giúp mở rộng kiến thức về một lĩnh vực nhất định. Edx cung cấp hơn 4.200 khoá học trực tuyến và trên 300 chương trình, hợp tác với nhiều tập đoàn hàng đầu như Google và Havard.

FutureLearn (Ảnh: Internet)
Edx (Ảnh: Internet)

Ưu điểm:

 • Chứng nhận có giá trị sẽ được gửi đến bạn sau khi hoàn thành một khoá học cụ thể
 • Các khoá học trải dài phong phú chuyên ngành, bổ trợ chuyên gia trong lĩnh vực đó
 • Chính sách hoàn chi phí trong vùng 14 ngày nếu học viên cảm thấy không hài lòng với khoá học và muốn dừng trải nghiệm

Nhược điểm:

 • Edx tập trung kiến thức sâu vào các chủ đề liên quan đến khoa học, vậy nên khoá học liên quan đến nghệ thuật, sân khấu rất hiếm
 • Nhiều khoá học không cung cấp feedback cá nhân từ giáo viên hướng dẫn

Khoá học trực tuyến miễn phí tại LinkedIn Learning

LinkedIn Learning là một nhà cung cấp các khoá học trực tuyến, là công ty con của LinkedIn. Năm 2015, LinkedIn đã mua lại cơ sở dữ liệu khổng lồ về tất cả các khoá học trên nền tảng số từ Lynda.com. LindedIn cung cấp hàng loạt video khoá học quay sẵn bởi các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực như phần mềm, sáng tạo, kinh doanh…

LindkedIn Learning (Ảnh: Internet)
LindkedIn Learning (Ảnh: Internet)

Ưu điểm:

 • Giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng, các chuyên mục nội dung rất rõ ràng, dễ dàng tiếp cận
 • Khoá học tập trung trọng tâm vào kiến thức ở ba chuyên môn: Kinh doanh, sáng tạo và công nghệ

Nhược điểm:

 • Phần lớn là các khoá học ở mức độ cơ bản, thiếu nâng cao cho một chủ đề cụ thể
 • Chứng nhận được cung cấp bởi LinkedIn Learning không có giá trị công nhận

Hướng dẫn đăng kí

Sau khi đã xem xét và cân nhắc thông tin, tin chắc rằng các bạn sẽ có thể đưa ra quyết định lựa chọn trang web, khoá học bổ ích phù hợp với nhu cầu của bản thân. Còn điều gì chần chớ nữa, hãy đăng kí các khoá học đó ngày và luôn để trang bị những kiến thức cần thiết trong sự nghiệp, cuộc sống!

Xem thêm

[Dowload] Bộ tập tô chữ cái cho bé 5 tuổi đầy đủ, full 4K chuẩn nhất 2023

Bộ tập tô chữ cái cho bé 5 tuổi đầy đủ, full 4K chuẩn nhất 2023 dưới đây gồm bảng chữ cái 28 chữ đơn và 11 chữ ghép, phù hợp cho bé 5 tuổi để tập tô và làm quen với các chữ cái trước khi bước vào lớp 1.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận