Bạn có biết những điều kiện nào để có thể săn được tấm học bổng khi đi du học Đức hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, BlogAnChoi sẽ chỉ rõ cho bạn Top 3 điều kiện để sở hữu học bổng du học Đức đó nhé!

1. Lựa chọn du học Đức có học bổng hay không?

BlogAnChoi khẳng định chắc chắn rằng du học Đức có học bổng. Không phải chỉ một mà còn rất nhiều học bổng để bạn có thể săn đón. Bởi lẽ nước Đức được biết tới chính là một trong những đất nước vô cùng nổi tiếng về lĩnh vực giáo dục và đào tạo học viên nước ngoài. Nước Đức đã tiếp nhận hàng ngàn học sinh, sinh viên đến từ 136 quốc gia trên thế giới. Không chỉ hỗ trợ cho du học sinh tiền học phí mà chính phủ Đức còn đưa ra những suất học bổng. Từ đó để có thể hỗ trợ thêm phí ăn ở và sinh hoạt tại Đức cho du học sinh.

Du học Đức có học bổng không?
Du học Đức có học bổng không?

Vậy học bổng du học Đức có mục đích và mang đến thuận lợi gì cho du học sinh? Học bổng du học Đức cũng chính là một trong những phần thưởng khá lớn đến từ chính phủ Đức. Phần thưởng này sẽ có lợi ích trong việc hỗ trợ quá trình học tập cũng như sinh hoạt tại Đức của du học sinh. Tuy nhiên, loại học bổng này chỉ hướng đến tất cả các du học sinh có thành tích học tập đạt tiêu chuẩn. Đồng thời chính du học sinh cần là người có khả năng rèn luyện thật xuất sắc trong quá trình học tập. Hơn nữa, bạn cần nỗ lực tìm kiếm những nguồn kiến thức mới để có thêm cho mình nhiều thông tin khác nhau.

Chính vì vậy, để có đủ điều kiện để được xét học bổng thì du học sinh không chỉ cần có thành tích học tập tốt. Mà bạn còn phải là người tích cực tham gia vào những công tác đoàn tại trường, tại phương của mình. Tại Đức thì hầu hết các trường sẽ không thu phí của học sinh, nếu thu thì chỉ là một phần nhỏ. Chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thể an tâm về gánh nặng chi phí nếu có cho mình được một suất học bổng tại đây.

2. Để được học bổng Đức, du học sinh cần có những điều kiện gì?

Việc lấy học bổng ở bất kỳ quốc gia nào sẽ trở nên khó khăn khi bạn không nắm rõ được những điều kiện để có được chúng. Hơn nữa, bạn phải nắm rõ được những điều kiện cơ bản của trường học tại Đức đề ra. Bởi lẽ như vậy, bạn sẽ tự chuẩn bị thêm cho mình nhiều thời gian hơn để giành được tấm học bổng đó. Nếu bạn chưa biết những điều kiện để lấy được học bổng là như thế nào thì hãy theo dõi phần tiếp theo. Ngay sau đây, BlogAnChoi sẽ chia sẻ cho du học sinh những tips để có thể giành được suất học bổng mơ ước nhé!

2.1. Thành thạo ngoại ngữ khi sang Đức

Thành thạo ngoại ngữ, học cách giao tiếp với người bản xứ
Thành thạo ngoại ngữ, học cách giao tiếp với người bản xứ

Khi sang bất kỳ quốc gia nào, bạn cần phải thông thạo tiếng nước ngoài. Bởi lẽ, việc này sẽ mang đến vô vàn những lợi ích cho du học sinh trên toàn quốc. Hơn nữa, việc thông thạo và có hiểu biết về ngoại ngữ là điều bắt buộc khi sang nước ngoài và đặc biệt là Đức. Đối với các học sinh, sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo hệ quốc tế thì phải đặt yêu cầu từ 6.5 IELTS trở lên. Còn với những sinh viên lựa chọn đăng ký chương trình học tập và giảng dạy bằng tiếng Đức cần có chứng chỉ bằng B2 hoặc C1. Đây sẽ là một trong những lợi thế giúp cho bạn có thể xin học bổng khi du học Đức. Ngoài ra, học sinh sinh viên cũng có thể đăng ký thi những tín chỉ khác nhưng phải có giá trị tương đương.

2.2. Sở hữu thành tích học tập tốt

Đạt thành tích học tập cao
Đạt thành tích học tập cao

Để có thể có được học bổng đi du học Đức thì học bạ đẹp là điều đáng để thực hiện. Bạn phải có thành tích học tập tốt và đạt tiêu chuẩn thì mới có thể xin được suất học bổng. Bởi lẽ đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp du học sinh lấy được thiện cảm từ phía nhà trường tại Đức. Ngoài ra, du học sinh cần tích cực và sôi nổi trong môi trường học tập. Từ đó, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như lấy được đánh giá tốt từ nhà trường.

2.3. Tích cực tham gia vào những hoạt động ngoại khóa của trường

Tham gia vào hoạt động ngoại khóa của trường
Tham gia vào hoạt động ngoại khóa của trường

Học bổng đi Đức không chỉ đánh giá về thành tích học tập mà còn đánh giá về con người của du học sinh. Điều này sẽ được thông qua các bạn có năng nổ tham gia vào hoạt động ngoại khóa của trường hay không. Tích cực tham gia vào những hoạt động này sẽ giúp cho du học sinh có được thiện cảm từ nhà trường tại Đức vì tính cách năng nổ của bạn. Chắc chắn rằng ai cũng thích một người năng nổ nhiệt tình hơn là những sinh viên chỉ biết sống khép kín mà không thích hoạt động ngoại khóa.

Trên đây, BlogAnChoi đã chia sẻ cho bạn TOP 3 điều kiện để có thể săn đón được học bổng khi đi du học Đức. Chỉ cần bạn có cố gắng, nỗ lực và quyết tâm thì điều này sẽ không thành vấn đề. Chúc các bạn gặp nhiều điều may mắn trên con đường học vấn của mình.

Xem thêm bài viết liên quan trên BlogAnChoi:

Xem thêm

100+ danh ngôn, câu nói hay áp dụng cho viết văn nghị luận xã hội 200 chữ mới nhất

Một đoạn/bài viết Nghị luận xã hội phải có tính mới mẻ, sáng tạo, độc đáo thì mới có thể trinh phục, chạm được đến trái tim được người nghe đọc, giáo viên chấm bài. Một bài viết/ đoạn văn chỉ nói xuông không thôi rất dễ gây nhàn chán. Vậy để làm được điều đó chúng ta phải ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận