Sinh viên thì có thể kiếm tiền hay không? Có, thậm chí hiện nay còn có việc làm cho sinh viên đem lại thu nhập cao. Đặc biệt, bạn có thể thêm những công việc này vào trong CV sau khi tốt nghiệp. Nếu như cố gắng, đây có thể trở thành một nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi trong tương lai nữa đó.

1. Content Writing

Kiếm tiền từ những con chữ- điều mà ai cũng có thể làm
Kiếm tiền từ những con chữ- điều mà ai cũng có thể làm

Kiếm tiền từ những con chữ- điều mà ai cũng có thể làmContent Writing không còn xa lạ nữa. Đây là công việc được nhiều bạn quan tâm, nhất là các bạn trẻ.

Content writing là một dạng viết nội dung. Thu nhập sẽ phụ thuộc vào chất lượng bài viết. Viết càng chuẩn SEO, bài viết của bạn sẽ càng thu hút. Bạn có thể viết các lĩnh vực thuộc sở trường của mình hoặc nhu cầu thị trường đang mong muốn. Bạn sẽ dùng câu từ để tiếp thị sản phẩm, truyền tải thông tin đến khách hàng.

Không nhất thiết phải giỏi viết mới có thể làm. Công việc này dễ nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì và không ngừng học hỏi để trau dồi thêm.

Những công việc từ viết lách:

 • Viết cho các trang báo, trang web: BlogAnChoi là một ví dụ. Bạn có thể nộp đơn ứng tuyển tại đây.
 • Viết cho các đối tượng có nhu cầu: Trên Internet, Facebook thường có các group thuê người viết content cho trang web, sản phẩm của họ. Việc của bạn là tìm kiếm và trao đổi với khách hàng của mình.
 • Viết cho chính mình: Rất dễ dàng cho việc tạo dựng thương hiệu cá nhân. Không khó để bạn có một fanpage hay một blog cá nhân. Bạn có thể viết bất cứ chủ đề nào, với đối tượng bất kì. Càng lâu dài, có nhiều khách hàng tìm đến trang web, blog của bạn thì bạn sẽ có thu nhập.
 • Viết cho khách hàng: Content Writing có thể trở thành một nghề chính cho bạn. Nhiều công ty luôn luôn tìm kiếm những ứng viên có khả năng để làm việc cho họ. Bạn có khả năng thì hoàn toàn có thể apply vào một vị trí thích hợp.

Thu nhập của Content Writing sẽ dao động từ: 50.000 VND đến 1.000.000 VND cho một bài viết.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo thêm qua video dưới đây:

2. Viết sách

Nhuận bút từ một cuốn sách xuất bản thành công là rất lớn
Nhuận bút từ một cuốn sách xuất bản thành công là rất lớn

Tương tự như Content Writing, nếu bạn yêu viết và ấp ủ có được một đứa con tinh thần thì bạn có thể viết sách. Đặc biệt là một khi cuốn sách được xuất bản thì bạn sẽ nhận được tiền nhuận bút, bán được nhiều thì giá trị càng tăng. Thu nhập từ viết sách có thể tính đến hàng chục triệu.

3. Việc làm liên quan đến Ngoại ngữ

Nếu có khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Trung. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

 • Gia sư: Học vấn càng cao thì lương của bạn cũng cao. Mỗi buổi dạy, bạn có thể kiếm được từ 200.000 VND- 250.000 VND

  Gia sư là công việc dễ tìm nhất khi bạn có khả năng ngoại ngữ
  Gia sư là công việc dễ tìm nhất khi bạn có khả năng ngoại ngữ
 • Trợ giảng cho các trung tâm ngoại ngữ: Ngoài việc được hỗ trợ dạy các học viên, bạn có thể học thêm được nhiều kĩ năng khác như thuyết trình, tin học văn phòng Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào trình độ của bạn.
 • Dịch thuật: Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn nắm vững được các từ ngữ học thuật, bạn có thể dịch các sản phẩm nước ngoài về tiếng Việt.

4. Affiliate Marketing

Một công việc vừa mang lại thu nhập vừa cung cấp nhiều kiến thức về Marketing
Một công việc vừa mang lại thu nhập vừa cung cấp nhiều kiến thức về Marketing

Đây là một trong những công việc giúp bạn kiếm tiền hoa hồng bằng bán sản phẩm của nhà cung cấp. Đơn giản chính là bạn sẽ tiếp thị liên kết mặt hàng của các nhà phân phối lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, …

 • Thu nhập của công việc này rất hấp dẫn, có thể đạt 5-10 triệu/ tháng.
 • Bạn không cần phải bỏ vốn, ôm hàng, ship hàng.
 • Thời gian linh động, rảnh làm bận nghỉ.

Tìm hiểu thêm về Affiliate Marketing cho người mới mắt đầu:

5. Telesale

Bán hàng qua điện thoại- Đơn giản nhưng cần khéo léo
Bán hàng qua điện thoại- Đơn giản nhưng cần khéo léo

Bạn có khả năng giao tiếp, bán sản phẩm, thuyết phục khách hàng thì Telesale là công việc phù hợp với bạn. Telesale không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng. Chỉ cần bạn chịu nói, chịu nghe thì không khó để làm. Tư vấn được sản phẩm thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

6. CTV bán hàng

Nhu cầu tuyển CTV của các shop là rất cao
Nhu cầu tuyển CTV của các shop là rất cao

CTV bán hàng cũng là một trong những công việc kiếm tiền đơn giản. Chỉ cần lấy hình ảnh, giá tiền của các shop về đăng lên các hội nhóm, trang cá nhân. Sau đó chốt thông tin order rồi chuyển lại cho chủ shop. Bạn không cần lo ship hàng, làm CTV còn có thể mua hàng theo giá sỉ. Thu nhập của CTV sẽ được tính theo chênh lệch giá mà shop đưa ra và giá bạn bán cho khách.

BlogAnChoi sẽ tiếp tục tìm kiếm thông tin chi tiết các cơ hội việc làm cho tất cả các đối tượng. Mong rằng bạn đọc sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian tới. Rất hi vọng, BlogAnChoi luôn là một trang web hữu ích, cung cấp nội dung đa lĩnh vực đến các bạn đọc.

Xem thêm

101+ mẫu vẽ bảng trang trí Tết 2024 "hot rần rần" hiện nay

Sắp đến Tết rồi, đến trường rất vui, hội học trò đã xôn xao, náo nức rủ nhau vẽ bảng trang trí lớp học với những hình ảnh đậm sắc xuân. Cùng xem những mẫu vẽ bảng phấn cực đẹp, cực sáng tạo bằng phấn màu dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận