Có bao giờ bạn hình dung trong 10 năm tới và tự hỏi bạn sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai chưa? Mỗi người sẽ muốn trở thành một phiên bản khác nhau và tốt đẹp hơn. Sau đây, BlogAnChoi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 kiểu người mà ai cũng đều đang nỗ lực để trở thành.

1. Xinh đẹp

Trở nên xinh đẹp là điều mà ai cũng muốn (Nguồn: Internet).
Trở nên xinh đẹp là điều mà ai cũng muốn (Nguồn: Internet).

Xinh đẹp thì ai cũng muốn trở thành, nhất là các bạn nữ. Đặc biệt là trong thời đại mọi người nhìn vẻ ngoài của nhau để đánh giá một người. Người xưa thường bảo tốt gỗ hơn tốt nước sơn, tuy nhiên nước sơn không tốt thì chẳng ai bỏ thời gian ra để tìm hiểu xem gỗ tốt thế nào. Để có thể trở nên xinh đẹp hơn, chúng ta cần lưu ý 4 điểm sau:

Dưỡng da

Da là yếu tố quan trọng (Nguồn: Internet).
Da là yếu tố quan trọng (Nguồn: Internet).

Ở Việt Nam mọi người chuộng da trắng sáng, còn ở các nước Âu Mỹ thì làn da rám nắng mới là hợp xu hướng. Để dưỡng da trắng sáng thì có vô số cách như dùng mỹ phẩm, kem trộn và cách thành phần tự nhiên. Kem trộn sẽ đem lại hiệu quả nhanh nhất, tuy nhiên lại có hại cho da về lâu dài, mỹ phẩm thì thời gian nâng tông hơi lâu và mắc tiền, còn các nguyên liệu tự nhiên thì giá rẻ nhưng cách làm hơi mất thời gian. Mỗi cái đều có ưu nhược điểm của riêng nó, hãy lắng nghe cơ thể và chọn phương pháp phù hợp nhất.

Chăm sóc tóc và đổi kiểu tóc

Đổi kiểu tóc giúp đổi phong cách (Nguồn: Internet).
Đổi kiểu tóc giúp đổi phong cách (Nguồn: Internet).

“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Tóc vô cùng quan trọng. Đôi khi, thay đổi một kiểu tóc từ dài thành ngắn hay từ không có mái thành có mái cũng khiến gương mặt thay đổi 180 độ. Đa số mọi người sau khi làm tóc sẽ đẹp hơn là trước khi làm nên nếu có thời gian hãy ghé tiệm cắt tóc để đổi kiểu và chăm sóc tóc nhé.

Giữ dáng

Dáng đẹp là yếu tốt mà nhiều cô gái đang hướng tới (Nguồn: Internet).
Dáng đẹp là yếu tốt mà nhiều cô gái đang hướng tới (Nguồn: Internet).

“Nhất dáng, nhì da”. Để có một body chuẩn đẹp ta cần có thời gian và sự kiên trì. Hiện nay trên YouTube có rất nhiều video giúp tập thể dục hay yoga để giữ dáng. Tuy nhiên nếu không có đủ sự hứng khởi, ta có thể đến các phòng tập để có bạn bè và huấn luyện viên hối thúc, động viên để hoàn thành bài tập.

Trang điểm

Trang điểm rất quan trọng (Nguồn: Internet).
Trang điểm rất quan trọng (Nguồn: Internet).

Trang điểm là phép lịch sử tối thiểu mỗi khi ra đường. Nói trang điểm vậy, thật ra chỉ cần kẻ tí lông mày và bôi ít son cũng được gọi là trang điểm rồi. Gương mặt mộc đang nhợt nhạt và thiếu sức sống chỉ cần một nét son là khác hẳn. Bạn cứ thử đi sẽ thấy kết quả. Còn với những dịp quan trọng thì cần trang điểm để không quá khác biệt và hòa hợp với sự xa hoa, chỉn chu của những người xung quanh.

2. Giàu có

Tiết kiệm

Tiết kiệm không phải là tiêu xài ít hơn mà là xài tiền một cách thông minh hơn.

Tiết kiệm để đi du lịch (Nguồn: Internet).
Tiết kiệm để đi du lịch (Nguồn: Internet).

Tại sao phải tiết kiệm? Để có một khoản tiền dư dả sau này về già không phải phụ thuộc vào con cháu, ta phải tiết kiệm ngay từ bây giờ. Hai là, để có tiền thực hiện những ước mơ như mua xe, mua nhà, đi du lịch, tiết kiệm sẽ giúp biến ước mở thành hiện thực. Ba là sẽ có những sự cố xảy ra bất ngờ, không ai biết trước được, đòi hòi phải có tài chính để xoay xở. Có một khoản tiết kiệm sẽ đem lại cho ta sự thoải mái và tự tin.

Tiết kiệm không bao giờ là thừa (Nguồn: Internet).
Tiết kiệm không bao giờ là thừa (Nguồn: Internet).

Các cách để tiết kiệm tiền là:

  • Hãy cất thẻ tín dụng ở nhà và khi ra đường chỉ mang số tiền vừa đủ để sử dụng vào một mục đích nhất định (như đi siêu thị, đi ăn, đi mua sắm)
  • Tập thói quen bỏ heo đất, mỗi ngày chỉ cần bỏ vào heo 20.000-30.000 thôi là một tháng bạn đã để dành được gần 1 triệu.
  • Tái sử dụng tất cả các đồ dùng có thể, như nước vo gạo thì có thể đem đi rửa rau, sau đó lại tưới cây. Quần áo cũ lỗi mốt có thể biến tấu thành quần áo mặc nhà. Vỏ chuối có thể dùng để bón cây. Những món đồ cũ đã xài không thích nữa hãy đem chúng đi thanh lí bớt cho rộng nhà và có thêm tiền.

Làm nhiều hơn

Làm việc một cách chăm chỉ, thông minh (Nguồn: Internet).
Làm việc một cách chăm chỉ, thông minh (Nguồn: Internet).

Công việc thì có thể chia làm hai loại, 1 là làm nhân viên, 2 là tự làm chủ.

Làm nhân viên

Việc full-time: Làm việc đúng chuyên ngành học ở trường sẽ đem lại cho ta nguồn thu nhập lớn nhất. Để kiếm được nhiều tiền hơn, ta có thể học thêm các lớp nghiệp vụ để bổ sung bằng cấp và đồng thời xây dựng các mối quan hệ xã hội để có thể được sếp tin tưởng và thăng tiến trong công việc.

Work from home (Nguồn: Internet).
Work from home (Nguồn: Internet).

Việc part-time: Có thể làm các việc part-time để kiếm thêm thu nhập nếu có nhiều thời gian dư dả như làm nhân viên bán hàng, làm freelancer, cộng tác viên viết bài, v.v. Tuy thu nhập sẽ thấp hơn làm việc full-time do thời gian làm ngắn hơn và yêu cầu công việc cũng thấp hơn, nhưng khoản thu nhập đó cũng khá đáng kể nếu ta chăm chỉ làm việc.

Tự làm chủ

Mở quán cà phê là sự mạo hiểm yêu thích của nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet).
Mở quán cà phê là sự mạo hiểm yêu thích của nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet).

Ngày nay các bạn trẻ năng động tự làm chủ rất nhiều. Có người thất bại, có người thành công. Đôi khi đem đến cho ta tiền tài hay là kinh nghiệm nhớ mãi. Nếu có khả năng cùng với sự tự tin và vốn thì hãy làm chủ, còn không thì nên làm nhân viên sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, online shopping hiện nay rất phổ biến và việc tự làm chủ online dễ dàng hơn offline nhiều nên ai muốn thử sức thì có thể làm online trước rồi chuyển sang offline sau.

Đầu tư

Các kênh đầu tư hiệu quả theo thứ tự dễ đến khó là gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng, chứng khoán, bitcoin, bất động sản, đầu tư vào doanh nghiệp.

3. Có nhiều kiến thức

Tri thức là sức mạnh (Nguồn: Internet).
Tri thức là sức mạnh (Nguồn: Internet).

Học tập ở trường

Việc học ở trường rất quan trọng vì đó là nơi cho ta nguồn kiến thức chủ yếu, từ lớp 1 cho đến hết đại học. Ở lớp nào, môn nào cũng đem lại cho ta kiến thức. Đôi khi là kiến thức phổ thông, có khi là kiến thức chuyên ngành. Kiến thức giúp ta cảm thấy tự tin hơn và hòa nhập với cộng đồng dễ hơn.

Đọc sách

Sách là một kho tàng kiến thức khổng lồ và tuyệt vời của nhân loại. Luyện thói quen đọc sách hàng ngày là việc cần cho tất cả mọi người. Đọc sách sẽ giúp tâm hồn rộng mở, kiến thức được bổ sung và tấm lòng ngày càng bao la.

Trò chuyện, trao đổi

Trò chuyện và trao đổi thông tin (Nguồn: Internet).
Trò chuyện và trao đổi thông tin (Nguồn: Internet).

Trò chuyện, trao đổi thông tin là việc mà ai cũng làm từ nhỏ đến lớn. Mỗi người biết một ít về nhiều chủ đề khác nhau. Người ta có câu “Khi nói ta chỉ lặp lại những thứ đã biết, tuy nhiên khi lắng nghe ta sẽ học hỏi thêm nhiều điều mới”. Trò chuyện và lắng nghe để truyền kiến thức đi và thu về kiến thức mới thú vị hơn.

4. Đủ can đảm theo đuổi đam mê

Thầy giáo dạy bóng rổ (Nguồn: Internet).
Thầy giáo dạy bóng rổ (Nguồn: Internet).

Mỗi người có đam mê khác nhau, không ai giống ai. Nhưng đôi khi vì định kiến của xã hội và lời nói của những người xung quanh mà ta giấu nó đi và làm theo ý của người khác. Có người đam mê thể thao muốn làm thầy giáo thể dục nhưng vì mọi người bảo rằng “môn thể dục chỉ là môn phụ, lương ít lắm, không được coi trọng đâu, đừng làm”. Thế là người ấy cũng đành bỏ dở ước mơ để làm nghề khác lương cao hơn và được coi trọng hơn. Tương tự như các ngành nghề như là shipper, lái xe tải, công nhân, v.v.

Shipper chăm chỉ làm việc (Nguồn: Internet).
Shipper chăm chỉ làm việc (Nguồn: Internet).

Nên nhớ, ta sống cho chính ta chứ không phải ai khác nên việc nghe theo lời người khác nói là không cần thiết. Ta nên lắng nghe con tim của ta muốn gì. Và lớn rồi, không cần phải nhìn nét mặt của ai mà sống nữa. Chỉ cần không làm gì sai trái thì nghề nào cũng đáng quý cả. “Khi làm việc đúng đam mê của mình, bạn sẽ không cần phải làm việc bất cứ ngày nào.”

5. Lương thiện

Lương thiện là điều mà tất cả mọi người đều hướng tới. Trong cái xã hội xô bồ này, tranh chấp hay lừa lọc chuyện gì cũng có thể xảy ra. Việc giữ được tâm an nhiên và tấm lòng thiện lương là điều không phải dễ dàng. Hướng thiện là phương hướng mà ai cũng đều muốn hướng đến.

Trong suy nghĩ

Giữ cho suy nghĩ trong sáng, tích cực không tính toán, so đo thiệt hơn là điều cần phải làm mỗi ngày. Có những người không tốt sẽ đối xử tệ với ta. Đừng vì vậy mà tổn thương, buồn rầu vì điều họ làm nói lên con người họ chứ không nói gì lên con người của ta. Trải qua bao sóng gió cuộc đời mà vẫn vô tư, hồn nhiên, lương thiện, hiểu chuyện là con người mà ai cũng muốn đến gần.

"Cô Tiên" quốc dân giúp đỡ người khó khăn (Nguồn: Internet).
“Cô Tiên” quốc dân giúp đỡ người khó khăn (Nguồn: Internet).

Trong hành động

Làm từ thiện: Đúng vậy, hãy cho đi trước khi muốn nhận lại điều gì. Cho đi không toan tính thiệt hơn, cho đi từ tấm lòng của mình. Để đổi lấy niềm vui từ những nụ cười của người được giúp đỡ và đổi lấy sự thanh thản nhẹ nhàng của lòng mình khi làm việc thiện.

Việc thiện là việc của mỗi người. Luôn có những người hơn mình, và những người khác không bằng mình. Hãy nhìn những người hơn mình để cố gắng phấn đấu và nhìn những người không bằng mình để thấy rằng mình đã được nhận quá nhiều từ cuộc sống. Đây chính là lúc để cho đi thật nhiều.

Giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa (Nguồn: Internet).
Giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa (Nguồn: Internet).

Giúp đỡ người khác: Từ những việc nhỏ nhặt như giúp ba mẹ lau dọn nhà cửa, rửa chén bát hay chăm sóc anh chị em mỗi lúc họ ốm đau bằng cách mua thuốc hay nấu cháo cho họ. Khi đi ăn thức ăn nhanh tự phục vụ có thể giúp đỡ nhân viên bằng cách tự dọn mâm đồ ăn và lau bàn ghế sạch sẽ trước khi ra về. Hay với việc đơn giản như nhường ghế cho người lớn tuổi trên xe buýt. Ngoài ra, ta có thể mua vé số hoặc cho tiền những người khó khăn ta gặp ngoài đường. Có vô số việc để giúp đỡ người khác, chủ yếu là chúng ta có tinh ý nhận ra hay không thôi.

Trên đây là 5 hình mẫu lý tưởng mà mỗi chúng ta đều muốn hướng tới trong tương lai. Bạn đã thực hiện được điều nào rồi? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 5d02de8b

??

User 70cc09b5

I like this topic