Bây giờ là tháng 1 năm 2023 và nhiều người đang nghĩ đến việc đặt mục tiêu năm mới. Nhưng bất kỳ ai đã đặt một mục tiêu cho năm mới đều biết rằng sẽ rất khó đi đúng hướng. Khi chúng ta tạm biệt năm 2022, có thể bạn đang đặt mục tiêu làm những việc còn dang dở của năm cũ sang năm 2023. Bài viết này sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó, cùng theo dõi nhé!

Mục tiêu năm mới có tốt cho chúng ta không?

Đặt mục tiêu cho năm mới (Ảnh: Internet)
Đặt mục tiêu cho năm mới (Ảnh: Internet)

Mặc dù mọi người thường đặt ra cho mình một hoặc thậm chí nhiều mục tiêu cần đạt được vào đầu năm mới, nhưng chúng có thể vừa là sự trợ giúp vừa là trở ngại.

Đối với một số người, việc đặt mục tiêu cho năm tới có thể rất hữu ích. Nhưng đôi khi chúng có thể hơi tiêu cực và gây thêm căng thẳng áp lực cho lịch trình vốn đã bận rộn. Điều chúng ta không muốn là nhiều kỳ vọng hơn, áp lực hơn và có thể bị phán xét nếu không làm được những mục tiêu đã đặt ra cho chính mình.

Những loại mục tiêu tốt nhất là gì?

Tìm ra những mục tiêu tốt nhất cho bạn. Nguồn: Internet.
Tìm ra những mục tiêu tốt nhất cho bạn. Nguồn: Internet.

Có rất nhiều mục tiêu chung mà mọi người muốn đưa ra hàng năm. Giảm cân, cải thiện chế độ ăn uống hoặc tập thể dục là những mục tiêu phổ biến liên quan đến sức khỏe. Nhưng thường xuyên đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn có thể giúp bạn cảm thấy tích cực và mãn nguyện hơn thay vì cố gắng nhảy qua một ngưỡng rất cao ngay lập tức. Điều thực sự quan trọng đối với các mục tiêu năm mới là nghĩ về những điều nhỏ nhặt, thực tế và có thể đạt được.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn vượt qua mục tiêu của mình và thực sự cảm thấy như thể bạn đang làm một công việc tuyệt vời và bạn đang vượt lên trên tất cả, hơn là đặt cho mình một mục tiêu khó khăn mà bạn có thể cảm thấy thất vọng nếu không hoàn thành được nó.

Bạn không cần phải đặt mục tiêu từ đầu – một trong những cách tốt nhất để bắt đầu mục tiêu năm mới là xây dựng dựa trên những điều bạn đã bắt đầu làm từ năm ngoái.

Có thể bạn đã có thêm một chút thời gian để nấu nướng mọi thứ từ đầu, có thời gian rời xa điện thoại và mạng xã hội, dành nhiều thời gian hơn ngoài tự nhiên hay tập thể dục hàng ngày – những thứ đơn giản mà bạn thực sự thích thú.

Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để nấu ăn từ những năm trước, bạn có thể thử thêm nhiều công thức nấu ăn hơn trong năm nay. Hoặc xem qua một số cuốn sách bạn đã mua nhưng chưa bao giờ đọc hết bằng cách thay thế thời gian sử dụng màn hình bằng thời gian đọc sách.

Điều này đảm bảo rằng mục tiêu của bạn là thực tế, có thể đạt được và bạn có thể thành công. Bạn cần kiên nhẫn với chính mình nếu bạn phải mất vài tuần để bắt đầu thực hiện mục tiêu đó.

Làm thế nào để duy trì động lực nhằm đạt được mục tiêu?

Sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên (Nguồn: Internet)
Sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên (Nguồn: Internet)

Việc đặt ra cho mình một mục tiêu cũng khá phổ biến, nhưng khi thói quen hàng ngày ổn định trở lại trong năm mới, các ưu tiên khác sẽ cản trở. Vậy làm thế nào chúng ta có thể tạo cho mình cơ hội tốt nhất để thành công khi đặt ra cho mình một mục tiêu?

Điều quan trọng là không nên vội vàng cố gắng hoàn thành các mục tiêu năm mới. Hãy cống hiến cho bản thân chừng nào bạn cần [để thực hiện mục tiêu của mình]. Điều này sẽ khác nhau tùy mỗi người, và hoàn toàn ổn nếu bạn mất vài tuần để hòa mình vào mọi thứ – miễn là bạn đang chăm sóc bản thân và nếu cần giúp đỡ thì hãy tìm kiếm.

Mẹo để thực hiện và duy trì các mục tiêu năm mới

Đặt mục tiêu (Ảnh: BlogAnChoi)
Đặt mục tiêu (Ảnh: BlogAnChoi)

Đừng tạo áp lực không cần thiết cho bản thân. Đặt thêm áp lực và kỳ vọng vào bản thân có thể dẫn đến căng thẳng, đó là điều tiên quyết bạn cần khi bắt đầu lại từ đầu.

Không đặt mục tiêu quá cao ngay từ đầu. Thật hấp dẫn khi nghĩ đến một điều gì đó lớn lao để đạt được, nhưng thường thì những mục tiêu nhỏ hơn cũng có thể mang lại sự hài lòng như vậy. Bạn có thể tiếp tục làm một số việc mà bạn đã bắt đầu từ năm ngoái, chẳng hạn như chọn một dự án mà bạn đang làm nhưng chưa hoàn thành.

Hãy kiên nhẫn với chính mình. Tất cả chúng ta đều gặp rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống, vì vậy đừng quá thất vọng nếu việc thực hiện các mục tiêu của bạn mất một chút thời gian. Sự hài lòng bị trì hoãn đáng để chờ đợi!

Bằng cách bắt đầu năm 2023 với một vài mục tiêu tích cực và chăm sóc bản thân thật tốt, bạn có thể bước sang năm mới thật hạnh phúc!

Xem thêm

200 cặp avatar đôi bạn thân: Đáng yêu, hài hước, nhây lầy đủ cả

Trào lưu để avatar đôi đang là trào lưu hot không chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà còn cả các cặp đôi bạn thân BFF nữa. Sắm ngay 200 cặp avatar đôi bạn thân dưới đây rồi rủ đứa bạn chí cốt để cùng cho thắm tình đoàn kết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7f9837a8

bài viết rất hay ạ