Bạn có biết trưởng thành là gì không? Đó là một ngày khi bạn nhìn lại chính mình, bạn chợt nhận ra rằng bạn của ngày hôm nay không còn là bạn của ngày hôm qua, bạn của ngày mai không còn là bạn của ngày hôm nay. Ai rồi cũng phải trưởng thành thôi, đúng không?

Trưởng thành là khi bạn có thể thấu hiểu cảm xúc của bản thân

Làm thế nào để thấu hiểu cảm xúc của bản thân (Nguồn : Internet).
Làm thế nào để thấu hiểu cảm xúc của bản thân (Nguồn : Internet).

Trưởng thành là đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với chính cảm xúc của bản thân. Con người thường không bị đánh gục bởi những áp lực ngoài kia, nhưng lại bị chính cảm xúc của bản thân đánh gục. Đừng chỉ mải miết chạy theo những thứ ngoài kia để rồi phải mắc kẹt vào những lời phán xét, đánh giá của của một ai đó không bao giờ thực sự sống với chính mình cả.

Điều thực sự chữa lành cho bạn không phải là thời gian, mà là sau khi nhìn thấy và thấu hiểu, biết tự nguyện, biết buông bỏ… Đôi lúc, hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, và hãy học cách yêu thương, trân trọng bản thân mình. Khi bạn biết tự trân trọng bản thân, thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn.

Trưởng thành là khoảnh khắc bạn nhận ra, bản thân chỉ có thể tự dựa vào chính mình

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính bản thân mình (Nguồn : Internet).
Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính bản thân mình (Nguồn : Internet).

Khoảnh khắc bạn nhận ra “mình chỉ có thể dựa vào chính mình” là lúc nào vậy? Là khi mệt mỏi ưu phiền, nhưng lại chẳng có ai bên cạnh? Là khi rơi vào những tháng ngày bế tắc, nhưng lại không biết tìm đến một ai để giải tỏa nỗi lòng? Hay là khi dù đang gặp mặt những người bạn của mình, nhưng bạn lại cảm thấy mình và họ ngày càng xa cách?…

Học cách dựa vào bản thân chính là học cách sinh tồn giữa xã hội đầy cạm bẫy này. Đừng dựa dẫm vào bất kì ai. Sống dựa dẫm vào người khác đôi lúc bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bị coi thường. Nếu cuộc đời là một chặng đua hãy sống như một tay đua thật sự, dũng mãnh, tự tin và độc lập. Hãy học cách tự giải quyết mọi vấn đề, kiên cường cố gắng đứng dậy và phải sống thật tốt.

Trưởng thành có thể đánh mất mọi thứ, nhưng xin đừng đánh mất chính mình…

Đừng đánh mất chính mình vì những lời nói xấu, đừng bận tâm những kẻ chẳng coi bạn ra gì. Chúng ta không thể sống vừa lòng tất cả mọi người. Được ai thì tốt, mất ai thì thôi… Nhưng được tất cả sẽ mất đi chính bản thân mình. Thay vì trở thành một con người khác để được họ yêu thương, tại sao không để họ ghét rồi được làm chính mình? Điều đó chẳng phải tốt hơn sao?

Làm gì cũng được, nhưng xin đừng đánh mất chính mình (Nguồn: Internet).
Làm gì cũng được, nhưng xin đừng đánh mất chính mình (Nguồn: Internet).

Bạn – chỉ có bạn mới là người duy nhất có thể khiến bản thân tốt lên hay xấu đi. Đừng tự hủy hoại bản thân mình vì bất kì ai. Cuộc đời này quá ngắn để bạn cứ ôm mãi nỗi buồn và sự thất vọng. Hãy để bản thân bạn luôn được vui vẻ, hạnh phúc, hãy là chính mình theo một cách hoàn hảo nhất, thế là đủ rồi.

Trưởng thành là khi quay người lại, bạn nhớ đến chính mình của nhiều năm về trước

Có người từng nói với tôi: “Đôi khi điều mà chúng ta nhớ nhất không phải bất kì một ai mà là chính mình của nhiều năm về trước.”

Thời gian đã làm chúng ta thay đổi (Nguồn: Internet).
Thời gian đã làm chúng ta thay đổi (Nguồn: Internet).

Trưởng thành giúp chúng ta hiểu được ta đã không còn là những đứa trẻ nhìn đời bằng cặp mắt vô tư, mà phải toan tính để chống chọi với cuộc đời khắc nghiệt. Thời gian đã làm chúng ta thay đổi trở thành con người mà trước đây ra ngỡ rằng mình sẽ không bao giờ như thế.

Có thể đôi lúc ta thực sự mệt mỏi với những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Nhưng hãy mạnh mẽ vượt qua nó, đứng lên và bắt đầu tìm lại chính mình.

Xem thêm các bài viết tương tự tại đây:

Cảm ơn bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình. Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để cập nhật những chủ đề hay và bổ ích nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận