Không có cách nào tốt hơn để kết thúc năm 2023 hơn là một chuyến đi xứng đáng. Tuy nhiên, không gì có thể giúp bạn chuẩn bị cho những rủi ro sắp xảy ra khi bạn cầm lái. Một chuyến đi đường dài không nhất thiết phải là một chuyện nguy hiểm. Bạn vẫn có thể tận dụng tối đa nó mà không cần đặt cược mạng sống của mình (và của bất kỳ ai). Đừng rời khỏi nhà mà không áp dụng những lời khuyên an toàn khi đi đường thực tế này để có một chuyến phiêu lưu không có tai nạn.

1. Mang xe đến thợ sửa xe

Bạn có thể tự làm nếu muốn, nhưng nếu ô tô của bạn cần phải làm việc nhiều, hãy nhờ thợ thực hiện công việc đó. (Nguồn: Internet)
Bạn có thể tự làm nếu muốn, nhưng nếu ô tô của bạn cần phải làm việc nhiều, hãy nhờ thợ thực hiện công việc đó. (Nguồn: Internet)

Sự an toàn của bạn không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm lái xe của bạn. Phần lớn điều đó nằm ở khả năng đi đường của xe bạn. Một chiếc xe khách đã trải qua những ngày tươi đẹp hơn không phải là chiếc xe lý tưởng cho một chuyến đi dài hàng trăm dặm. Lựa chọn của bạn là thuê một chiếc xe đáng tin cậy hơn hoặc bảo dưỡng chiếc xe hiện tại của bạn. Bạn có thể tự làm nếu muốn, nhưng nếu ô tô của bạn cần phải làm việc nhiều, hãy nhờ thợ thực hiện công việc đó. Ngoài ra chi tiết ô tô, họ cũng có thể đề xuất những cải tiến giúp chiếc xe có thể chịu được những chuyến đi dài hơn.

2. Chuẩn bị sẵn tất cả những thứ cần thiết

Chuẩn bị sẵn tất cả những thứ cần thiết cho chuyến đi của bạn. (Nguồn: Internet)
Chuẩn bị sẵn tất cả những thứ cần thiết cho chuyến đi của bạn. (Nguồn: Internet)

Nếu chuyến đi đưa bạn đến những nơi xa lạ, hãy tránh xa nguy hiểm bằng cách đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần trong trường hợp khẩn cấp. Bắt đầu với những điều cơ bản bằng cách dự trữ các vật dụng sơ cứu. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể mang thêm cáp kéo và thiết bị định vị GPS. Cả hai đều sẽ hữu ích nếu xe của bạn tắt máy giữa chuyến đi. Nếu bạn đi cắm trại, hãy nhớ mang theo máy phát điện di động. Cho thuê một chiếc RV cũng có thể mang lại sự thoải mái và an toàn tối đa.

3. Nghiên cứu điểm đến của bạn

Hãy dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về điểm đến của bạn. (Nguồn: Internet)
Hãy dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về điểm đến của bạn. (Nguồn: Internet)

Bị lạc cũng có những lợi ích của nó, nhưng niềm vui sẽ dừng lại khi cuộc hành trình trở nên tồi tệ hơn. Đừng để sự phấn khích do một cuộc hành trình tự phát khiến bạn không thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về điểm đến của bạn. Tra cứu hướng dẫn du lịch hoặc hỏi những người bạn biết để xin lời khuyên.. Bằng cách dành thời gian để nghiên cứu điểm đến, bạn có thể tập trung hơn vào việc tận hưởng chuyến đi thay vì lo lắng về việc phải đi đâu hoặc ở đâu qua đêm.

4. Biết phải làm gì nếu bạn bị lạc

Nếu bạn bị lạc, trước tiên hãy cố gắng xác định vị trí của bạn trên bản đồ. Hãy nhớ mang theo la bàn và biết cách sử dụng nó! Đầu tiên, hãy cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh. Trước khi đi lang thang xa hơn, hãy thu thập suy nghĩ của bạn và cố gắng nhớ lại cách bạn đến được vị trí hiện tại. Hãy dành chút thời gian để cố gắng tìm vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ. Lưu ý bất kỳ điểm mốc nào như vùng nước, đỉnh núi, thành tạo độc đáo hoặc thảm thực vật.

Bạn biết chính xác những gì cần làm khi bị lạc . (Nguồn: Internet)
Bạn biết chính xác những gì cần làm khi bị lạc . (Nguồn: Internet)

Nếu bạn có thể xác định vị trí của mình trên bản đồ, hãy sử dụng la bàn để đi bộ có chủ đích bằng cách sử dụng bản đồ làm hướng dẫn. Đừng rời khỏi dấu vết nếu có thể vì điều đó sẽ khiến việc điều hướng trở nên khó khăn hơn đáng kể. Nếu bạn không thể xác định vị trí của mình trên bản đồ, hãy cố gắng xác định vị trí của một vùng nước hoặc mương thoát nước mà bạn có thể đi theo.

Nếu trời gần tối hoặc bạn không thể tiếp tục đi một cách an toàn, hãy cân nhắc việc ở lại qua đêm. Sử dụng các vật dụng trong danh sách đóng gói chuyến đi bộ đường dài trong ngày của bạn để giữ cho bạn an toàn và ấm áp cho đến khi mặt trời mọc.

Xem thêm

Những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất từ sách

Sách có thể xem như một người bạn của con người, đọc sách không chỉ giúp ta tiếp thu được nhiều kiến thức mà còn đem đến cho ta nhiều cảm xúc đa dạng. Thông qua những quyển sách, đôi khi ta lại tìm thấy những câu nói chân lí cho cuộc đời mình. Sau đây, hãy cùng BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận