Ngày nay, có vô vàn những phương pháp cũng như tài liệu hay các nguồn thông tin giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với những bạn đang học tiếng Trung, sau đây sẽ là 5 kênh YouTube luyện nghe tiếng Trung hiệu quả mà BlogAnChoi muốn giới thiệu đến bạn!

1. Kẹo Hồ Lô

Kênh YouTube Kẹo Hồ Lô (Ảnh: Internet)
Kênh YouTube Kẹo Hồ Lô (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về kênh Kẹo Hồ Lô

 • Ngày tham gia: 16/10/2015
 • Tổng số lượt xem trên kênh: 98.819.765
 • Số người đăng ký: 344 nghìn
 • Tổng số video đăng tải: 246
 • Mục đích của kênh: Kênh chia sẻ những video nhạc hoa vietsub

Ưu điểm của kênh Kẹo Hồ Lô

Nếu bạn yêu thích nghe nhạc thì bạn có thể chọn luyện nghe tiếng Trung theo cách này. Vừa thư giãn lại vừa là cách học hữu hiệu phải không nào? Những video nhạc của kênh đều có phần hán tự, pinyin và cả nghĩa tiếng Việt.

Bài hát đa dạng từ những ca khúc nhạc phim cho các bạn yêu phim Hoa ngữ:

Cho đến những bài nhạc tình yêu nhẹ nhàng đã có từ rất lâu rồi:

2. Tiếng trung E.L.F

Tiếng Trung E.L.F (Ảnh: Internet)
Tiếng Trung E.L.F (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về kênh

 • Ngày tham gia: 05/07/2018
 • Tổng số lượt xem trên kênh: 2.555.453
 • Tổng số video đăng tải: 509
 • Mục đích của kênh: Kênh hướng tới mục đích chia sẻ những radio tiếng Trung, giúp mọi người luyện nghe đồng thời qua những radio ngắn, chủ kênh cũng muốn gửi gắm thông điệp về hi vọng và động lực trong cuộc sống.

Ưu điểm của kênh Tiếng trung E.L.F

Điểm nổi bật của kênh YouTube này đó là kênh phần lớn chuyên về những radio tiếng Trung với đa dạng những giọng đọc khác nhau giúp bạn làm quen được với vô số các giọng đọc, từ nhẹ nhàng truyền cảm

cho tới chất giọng dày và trầm ấm:

Ngoài ra, những video trên kênh cũng có chất lượng tốt kèm theo cả phần hán tự và pinyin giúp bạn dễ dàng theo dõi đồng thời học thêm được những cấu trúc câu hay, những từ vựng mới mẻ liên quan đến chủ đề trong đoạn radio.

3. Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

Kênh YouTube Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày (Ảnh: Internet)
Kênh YouTube Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về kênh Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

 • Ngày tham gia: 25/03/2019
 • Tổng số lượt xem trên kênh: 4.954.044
 • Số video: 500
 • Mục đích của kênh: Chủ sở hữu của kênh cũng là một người đã và đang học tiếng Trung. Nhận thức được tầm quan trọng của việc luyện nghe trong việc nâng cao 3 kĩ năng nói-đọc-viết còn lại, chủ kênh muốn chia sẻ những video với giọng của người bản xứ đến với những người bạn có niềm đam mê học tiếng Trung.

Ưu điểm của kênh Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

Bên cạnh những radio hữu ích như các kênh khác, kênh còn đăng tải lên rất nhiều video, nổi bật như là: Sách nói, những video hài trên Douyin, video hoạt hình hấp dẫn thích hợp cho những bạn nhỏ muốn luyện nghe tiếng Trung.

Chuyên mục Sách nói bao gồm đa dạng những video chỉ từ chưa đầy 1 phút:

đến những video với thời lượng lên tới 15- 20 phút:

Nếu các bạn nhỏ cũng đam mê nghe học tiếng Trung thì kênh sẽ là một gợi ý không tệ với những video hoạt hình vui nhộn như thế này:

4. Panda Studio

Kênh Youtube Panda Studio (Ảnh: Internet)
Kênh YouTube Panda Studio (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về kênh Panda Studio

 • Ngày tham gia: 22/07/2019
 • Tổng số lượt xem trên kênh: 1.179.861
 • Số người đăng ký: 27,2 nghìn
 • Tổng số video đăng tải: 96
 • Mục đích của kênh: Kênh cung cấp những bài giảng tiếng Trung ở cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết với đa dạng các chuyên mục như: video từ vựng, ngữ pháp, hội thoại, ứng dụng, câu chuyện, tiếng Trung bồi.
Kênh YouTube Panda Studio (Ảnh: Internet)
Kênh YouTube Panda Studio (Ảnh: Internet)

Ưu điểm của kênh Panda Studio

Trong phần danh sách phát của kênh, người xem có thể thấy các mục được chia rõ ràng, khoa học. Đặc biệt hữu ích với những bạn mới học tiếng Trung có thể kể đến các mục như: 100 hội thoại tiếng Trung, luyện nghe hội thoại tiếng Trung và cả phim hoạt hình tiếng Trung.

Luyện nghe hội thoại tiếng Trung sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung bởi mục này bao gồm những video hội thoại với chủ đề đa dạng và quen thuộc, tốc độ nói vừa phải và chất lượng video cũng rất sắc nét:

Nếu bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan hay Trung Quốc thì chuyên mục Học tiếng Trung bồi 2021 sẽ rất hữu ích vì đây là những video về chủ đề phỏng vấn xin việc, công xưởng, công ty với từ vựng và mẫu câu giao tiếp được đọc bồi rất dễ nghe, dễ hiểu:

5. Khả Hy

Kênh YouTube Khả Hy (Ảnh: Internet)
Kênh YouTube Khả Hy (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về kênh Khả Hy

 • Ngày tham gia: 05/04/2021
 • Tổng số lượt xem trên kênh: 30.219
 • Số người đăng ký: 1,21 nghìn
 • Tổng số video đăng tải: 77
 • Mục đích của kênh: Kênh chia sẻ những video luyện nghe tiếng Trung
Kênh YouTube Khả Hy (Ảnh: Internet)
Kênh YouTube Khả Hy (Ảnh: Internet)

Ưu điểm của kênh Khả Hy

Đến với kênh YouTube này bạn lại có thể nâng cao khả năng nghe của mình qua các chuyên mục video được sắp xếp khoa học ở phần danh sách phát như là: nghe tiếng Trung thụ động, series nghe tiếng Trung trình độ HSK 3-4-5-6

Những video đều có bố cục trình bày đẹp, hình ảnh minh họa sinh động. Những video nghe thụ động khá dài, thích hợp để bạn nghe trước khi đi ngủ. Nghe theo phương pháp này bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nhưng hiệu quả đem lại thì sẽ khiến bạn phải bất ngờ:

Bạn có đang đăng ký kênh nào trong 5 kênh YouTube kể trên không? Nếu biết kênh YouTube nào hữu ích, bạn hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! BlogAnChoi tin rằng với niềm đam mê và sự kiên trì, bạn nhất định không chỉ nâng kĩ năng nghe lên một level mới mà còn cải thiện được rất nhiều ở cả 3 kĩ năng còn lại đó!

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận