Trước chỉ thị giãn cách nhiều nơi để chung tay cùng cả nước dập dịch bệnh COVID-19, tất cả chúng ta phải tự giác ở nhà. Vì tinh thần “Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào – Đang ở chỗ nào, ở yên chỗ đó” nên chúng tay phải tạm thời yêu xa cùng người yêu. Với tinh thần dập dịch nhưng xa mặt mà không cách lòng, BlogAnChoi sẽ gợi ý 5 ý tưởng giúp bạn hâm nóng tình cảm khi yêu xa mùa dịch COVID-19 này nhé!

Cùng nhau đọc sách

Cả hai bạn cùng nhau chọn và đọc 1 quyển sách. Hãy cùng nhau đọc và sau đó thử bình luận về quyển sách đó. Cả hai hãy cứ mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của mình nhé. Có thể sẽ xảy ra một chút tranh luận nhỏ, nhưng bạn hãy cố gắng tranh luận với tâm thế tôn trọng và lắng nghe nhau nha. Bạn có thể tham khảo 5 cuốn sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc trong đời.

Hãy cùng nhau đọc và sau đó thử bình luận về quyển sách (Ảnh: Internet).
Hãy cùng nhau đọc và sau đó thử bình luận về quyển sách (Ảnh: Internet).

Cùng nhau học một kỹ năng mới trực tuyến

Với tình hình giãn cách thì cả hai sẽ có rất nhiều thời gian. Thay vì lãng phí thời gian này vào các thú vui thì hãy cùng nhau học một kỹ năng mới trực tuyến. Hai bạn hãy thử cùng nhau học một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp,… Hay chọn học về kiến thức kinh doanh, chứng khoán, tiền điện tử,… cùng nhau sẽ không chỉ vui mà còn giúp cả hai phát triển bản thân hơn.

Nếu chán học kiến thức thì hai bạn cùng nhau học vẽ tranh, nhiếp ảnh, nấu ăn, làm cocktail cũng khá thú vị đó.

Thay vì lãng phí thời gian này vào các thú vui thì hãy cùng nhau học một kỹ năng mới trực tuyến (Ảnh: Internet).
Thay vì lãng phí thời gian này vào các thú vui thì hãy cùng nhau học một kỹ năng mới trực tuyến (Ảnh: Internet).

Cùng nhau ôn lại kỉ niệm cũ

Hoài niệm những ký ức cũ cũng là một cách giúp cả hai hiểu nhau hơn. Hai bạn có thể cùng nhau xem lại các bức ảnh cũ đã chụp cùng nhau. Sau đó hoài niệm một chút về “Lí do vì sao chúng ta bắt đầu?”. Trước khi giãn cách, chúng ta cứ mải chạy theo những vòng xoáy công việc. Chúng ta có lẽ chưa có thời gian sống chậm và lắng nghe nhau. Đây sẽ là một cơ hội để chúng ta lắng nghe nhau nhiều hơn.

Hãy hoài niệm một chút về "Lí do vì sao chúng ta bắt đầu?" (Ảnh: Internet).
Hãy hoài niệm một chút về “Lí do vì sao chúng ta bắt đầu?” (Ảnh: Internet).

Lên kế hoạch du lịch sau dịch

Cả hai hãy thử lên kế hoạch cho một chuyến du lịch sau dịch để hâm nóng tình cảm nha. Hãy tìm hiểu một địa điểm mới, lên kế hoạch ngao du cùng nhau sẽ giúp hai bạn tăng tình cảm hơn đấy. Việc lên kế hoạch tương lai cũng làm tinh thần của cả hai phấn chấn hơn tránh bị stress trong mùa dịch. Hai bạn có thể tìm hiểu chuyên mục du lịch tại BlogAnChoi để dễ dàng tham khảo các thông tin du lịch thú vị nhất.

Lên kế hoạch ngao du cùng nhau sẽ giúp hai bạn tăng tình cảm hơn (Ảnh: Internet).
Lên kế hoạch ngao du cùng nhau sẽ giúp hai bạn tăng tình cảm hơn (Ảnh: Internet).

Chơi game cùng nhau

Thay vì chỉ có thể gọi trực tuyến nói chuyện một cách vô vị, các bạn có thể cùng nhau chơi game để thêm phần thú vị hơn. Các bạn có thể chọn game nhập vai để cả hai bạn có cảm giác gần nhau hơn. Một số game thú vị cho các cặp đôi có thể tham khảo tại đây.

Chọn game nhập vai để cả hai bạn có thể có cảm giác gần nhau hơn (Ảnh: Internet).
Chọn game nhập vai để cả hai bạn có thể có cảm giác gần nhau hơn (Ảnh: Internet).

Trên đây là một số gợi ý nhỏ để các bạn tham khảo và có thêm nhiều sự lựa chọn giúp hâm nóng tình cảm trong mùa dịch COVID-19. Việc đồng hành cùng nhau không chỉ giúp cả hai hâm nóng tình cảm mà còn là tiền đề giúp mối quan hệ của hai bạn vững chắc hơn. BlogAnChoi chúc các bạn luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt và đừng quên cập nhật những tin tức nóng hổi tại BlogAnChoi nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận