Motip tổng tài bá đạo nhìn chung không còn quá xa lạ trong các bộ tiểu thuyết tình cảm, kể cả đối với truyện đam mỹ. Nếu là fan đam mỹ và có hứng thú với thể loại này, bạn có thể tham khảo danh sách những bộ truyện đam mỹ tổng tài rất được ưa chuộng sau đây.

Nội dung chính

1. Vệ sĩ tạm thời

Truyện đam mỹ Lâm thời bảo tiêu (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Lâm thời bảo tiêu (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Vệ sĩ tạm thời

 • Tên tiếng Trung: 临时保镖
 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, nghiệp giới tinh anh, điều tra phá án, HE
 • Nhân vật chính: Cao Vũ Sanh, Địch Thần
 • Số chương: 131 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Vệ sĩ tạm thời

Vệ sĩ tạm thời là một bộ truyện đam mỹ hiện đại đan xen yếu tố tình cảm và điều tra phá án. Cao Vũ Sanh và Địch Thần gặp gỡ nhau nhờ một vụ án liên quan đến nhân viên dưới trướng Cao Vũ Sanh. Cũng như bao tổng tài khác luôn có vệ sĩ kè kè bên cạnh, Cao Vũ Sanh cũng mời Địch Thần về làm vệ sĩ trả lương theo ngày cho mình. Địch Thần bề ngoài trông chẳng khác nào một tiểu bạch kiểm dáng vẻ yếu ớt, không thể sống thiếu oxi nhưng lại sở hữu dị năng đặc biệt dường như không thuộc về thế giới này.

Mặc dù Địch Thần bên ngoài trông chỉ như một tay sai không hơn không kém nhưng kỳ thực phía sau tầm mắt người ngoài, anh còn kiêm luôn trọng trách dỗ dành ông chủ của mình. Truyện được viết theo motip rất thú vị khi đặt song song tuyến tình cảm của hai nhân vật chính bên cạnh các tình tiết trinh thám vô cùng gay cấn, hồi hộp. Tuy không phải người trong ngành điều tra tội phạm nhưng Cao Vũ Sanh lại cực kỳ có duyên với các vụ án. Là vệ sĩ thân cận, Địch Thần đã sát cánh cùng Cao Vũ Sanh kinh qua những vụ án khó nhằn và dần dần lật mở từng lớp bí mật được che giấu.

2. Hân hoan

Truyện đam mỹ Hân hoan (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Hân hoan (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Hân hoan

 • Tên tiếng Trung: 美滋滋
 • Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, giới giải trí, ấm áp, HE
 • Nhân vật chính: Án Đình, Lê Chiêu
 • Số chương: 114 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Hân hoan

Người ta nói, nam châm trái cực sẽ dính lấy nhau, hai người có tính cách trái ngược sẽ dễ dàng bị đối phương thu hút. Án Đình và Lê Chiêu chính là gặp gỡ và đến với nhau vì nguyên lý đơn giản như vậy. Lê Chiêu xuất hiện trong truyện với hình tượng một thiếu niên vui tươi, tràn đầy sức sống và cực kỳ ham ăn. Vì để kiếm tiền, Lê Chiêu bỏ học và lăn lộn trong giới giải trí từ sớm. Trước đây cậu từng là cô nhi được cô nhi viện nhận nuôi, trải qua tuổi thơ thiếu thốn đủ thứ nên cậu rất trân trọng từng bữa ăn mà mình có được.

Trái ngược với Lê Chiêu ăn gì cũng thấy ngon, Án Đình cũng trải qua tuổi thơ bất hạnh nhưng lại dẫn đến vấn đề tâm lý khiến anh mắc chứng biếng ăn. Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Án Đình và Lê Chiêu đã tạo nên một bước ngoặc lớn trong cuộc sống của hai người họ. Lê Chiêu xuất hiện như một mặt trời nhỏ soi sáng cho cuộc đời tăm tối của Án Đình và sưởi ấm trái tim tưởng chừng đã nguội lạnh của anh. Án Đình và Lê Chiêu có thể nói chính là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau, em giúp anh tìm thấy lẽ sống, anh cho em quãng đời còn lại yên ấm, đủ đầy.

3. Bất an vu thất

Truyện đam mỹ Bất an vu thất (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Bất an vu thất (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Bất an vu thất

 • Tên tiếng Trung: 不安于室
 • Tác giả: Tạp Bỉ Khâu
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, đô thị tình duyên, ngọt sủng (có ngược một đoạn ngắn), HE
 • Nhân vật chính: Ôn Thường Thế, Dụ Tễ
 • Số chương: 39 chương
 • Tình trạng: Đang được edit (gần hoàn)

Nội dung chính truyện đam mỹ Bất an vu thất

Dụ Tễ là một đứa trẻ thiếu thốn tình thương, bố cậu ngày trước vì ham hư danh nên kết hôn cùng mẹ cậu. Mẹ mất, ông ngoại già yếu, bố Dụ Tễ chiếm đoạt gia sản rồi đi tìm hạnh phúc riêng, Dụ Tễ trước giờ đều hưởng thụ cuộc sống xa hoa một mình mà không ai bên cạnh. Tình cờ một hôm, Dụ Tễ đang ra ngoài chạy bộ thì phát hiện một người đàn ông bất tĩnh bên dãy đá cạnh bờ biển. Dụ Tễ nhanh chóng nhận ra người đàn ông gặp nạn này là Ôn Thường Thế, một lão đại có tiếng trong giới kinh doanh mà cậu đã từng gặp qua trước đó.

Dụ Tễ đưa Ôn Thường Thế về nhà trị thương nhưng do bị chấn động quá mạnh nên Ôn tiên sinh không còn nhớ bất cứ điều gì. Để bảo đảm an toàn cho anh, Dụ Tễ không nói rõ ra thân phận mà bí mật giấu Ôn Thường Thế trong nhà riêng của mình. Cuộc sống của Dụ Tễ từ ngày có sự xuất hiện của Ôn Thường Thế bắt đầu có những thay đổi tích cực. Từ cảm giác bị vẻ cao ngạo của người đàn ông này chọc cho tức điên, Dụ Tễ dần dần tìm thấy ở anh sự bao dung và cảm giác được che chở.

Ôn Thường Thế sau khi chữa thương xong thì bắt đầu xuất hiện những mảng ký ức mơ hồ về quá khứ của mình ngày trước. Cùng lúc đó, kẻ thù âm mưu trừ khử Ôn Thường Thế cũng ráo riết tìm anh khắp nơi. Chuyện tình cảm đôi trẻ mới chớm nở chưa bao lâu thì đã đứng trước nguy cơ quay về điểm xuất phát ban đầu.

4. Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ

Truyện đam mỹ Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ

 • Tên tiếng Trung: 总裁酷帅狂霸拽
 • Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hài hước, hào môn thế gia, nhiều couple, HE
 • Nhân vật chính: Cố Khải, Lưu Tiểu Niên
 • Số chương: 87 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ

Gia đình Cố Khải và Lưu Tiểu Niên vốn có giao tình nhưng vì biến cố của gia đình Tiểu Niên mà hai người không còn cơ hội gặp nhau nữa. Lưu Tiểu Niên sau khi rời đi thì gặp tai nạn rồi mất trí nhớ nên cũng quên luôn Cố Khải và những kỷ niệm đẹp đẽ giữa hai người. Khi đã có cuộc sống mới, Lưu Tiểu Niên tập tành viết truyện trên mạng và trở thành một tiểu thuyết gia online. Nhờ duyên trời đưa đẩy, trang web mà Lưu Tiểu Niên hợp tác vừa hay lại nằm dưới sự quản lý của công ty Cố Khải.

Lưu Tiểu Niên tuy đã chuyển sang viết dạng tiểu thuyết tổng tài nhưng ngàn vạn lần không ngờ bản thân mình có ngày lại được một tổng tài đích thực theo đuổi. Do không thể quên được Tiểu Niên năm đó nên Cố Khải đã dùng đủ mọi cách để tìm lại cậu, bắt được người lại phải tiếp tục nghĩ cách tiếp cận và theo đuổi đối phương. Dưới sự theo đuổi nhiệt tình và cực kỳ bá đạo của tổng tài đời thực, Lưu Tiểu Niên cuối cùng cũng bị cảm hóa.

Bên cạnh cặp đôi chính vô cùng dễ thương, truyện cũng phát triển thêm hai tuyến tình cảm của nhân vật phụ cũng hấp dẫn không kém. Một cặp thì yêu nhau nhanh gọn rồi rải đường khắp nơi, một cặp thì vừa thương vừa ngược đủ kiểu rồi mới hóa giải hiểu lầm. Truyện viết theo phong cách nhẹ nhàng nên hầu hết các couple đều đi đến HE viên mãn.

5. Bất cẩn kết hôn với giấm tinh rồi

Truyện đam mỹ Bất cẩn kết hôn với giấm tinh rồi (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Bất cẩn kết hôn với giấm tinh rồi (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Bất cẩn kết hôn với giấm tinh rồi

 • Tên tiếng Trung: 一不小心和醋精结婚了
 • Tác giả: Nhất Mai Nữu Khấu
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, đô thị tình duyên, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Tần Dĩ Hằng, Sở Nghĩa
 • Số chương: 83 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Bất cẩn kết hôn với giấm tinh rồi

Sở Nghĩa chán đời tìm đến quán bar uống rượu giải sầu, không ngờ sau khi vứt bỏ buồn bực đi cậu lại tiện tay ôm một lão công về nhà. Hôm đó, vì đầu óc không tỉnh táo nên Sở Nghĩa đã xảy ra tình một đêm với một người đàn ông không ai ngờ đến. Người đó không ai khác chính là Tần Dĩ Hằng, đàn anh cùng trường đại học với cậu, một nam nhân sinh ra để làm nam chính với đầy đủ các tiêu chí đẹp trai, thành đạt, lắm tiền. Vốn là người sống có nguyên tắc, Tần Dĩ Hằng cho rằng mình phải chịu trách nhiệm với Sở Nghĩa nên đã cùng cậu đăng ký kết hôn.

Cuộc hôn nhân trên trời rơi xuống khiến Sở Nghĩa cứ lâng lâng mãi, dù thế nào cũng không dám tin hai người đã trở thành chồng chồng hợp pháp. Tần Dĩ Hằng nổi tiếng là một đóa hoa cao lãnh khó gần, vậy mà sau khi ở cùng nhau Sở Nghĩa hình như đã phát hiện thêm một bộ mặt khác của anh. Hóa ra lão công của cậu không chỉ biết thả thính mà còn cực kỳ hay ghen. Vậy là thay vì buồn bực, chán nản vì một cuộc hôn nhân không có tình yêu, Sở Nghĩa lại chuyển sang đau đầu nghĩ cách dỗ ngọt vị tiên sinh thích ăn giấm nhà mình.

6. Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản

Truyện đam mỹ Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản

 • Tên tiếng Trung: 我死对头终于破产了
 • Tác giả: Tương Tử Bối
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hào môn thế gia, song hướng yêu thầm, HE
 • Nhân vật chính: Tần Mãn, Kỷ Nhiên
 • Số chương: 102 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản

Tần Mãn sau khi gia đình phá sản thì nhận được lời đề nghị bao nuôi từ Kỷ Nhiên, một đàn em khóa dưới của anh. Kỷ Nhiên là con rơi của nhà họ Kỷ. Vì không được những người thân thích chào đón nên cậu cũng rất ít khi đặt chân vào cửa Kỷ gia. Thời đi học, cậu không ít lần bị người anh cùng cha khác mẹ là Kỷ Duy cho người đến gây khó dễ. Tuổi thơ không mấy dễ dàng đã hình thành nên ở Kỷ Nhiên tính cách ngổ ngáo, bất cần, không đặt ai vào mắt. Người duy nhất lọt vào mắt xanh của cậu chắc chỉ có mỗi kẻ thù không đội trời chung Tần Mãn.

Tần Mãn tuy là bạn của Kỷ Duy nhưng không tham gia vào những trò bắt nạt Kỷ Nhiên ngày trước, thỉnh thoảng còn âm thầm đứng sau giải vây cho cậu. Có lẽ vì Tần Mãn quá hoàn hảo nên cậu thiếu gia cứng đầu Kỷ Nhiên từ thời đi học đã bị anh thu hút, tuy vậy cậu lại không dám thừa nhận sự ngưỡng mộ của mình mà cứ luôn coi anh là kẻ địch. Mãi đến hôm nay khi hay tin Tần Mãn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, Kỷ Nhiên mới đủ tự tin để đưa ra lời đề nghị lớn mật đó.

Từ một đàn em ghét cay ghét đắng và luôn chơi xỏ Tần Mãn, Kỷ Nhiên chính thức chuyển sang danh xưng “bố Kỷ”. Có điều, Kỷ Nhiên không biết sự cố phá sản nợ nần từ lâu đã nằm trong tính toán của Tần Mãn. Một bên thì Kỷ Nhiên mặt mày vênh váo vì ông đây tóm gọn được kẻ thù, một bên thì Tần Mãn nội tâm hớn hở vì được cậu em khóa dưới kiêm crush bao nuôi. Mối quan hệ này, nhìn sơ qua thì có vẻ không ai chịu thiệt nhưng sự thật chỉ có mỗi Kỷ Nhiên bị lừa. Dù là quá khứ hay hiện tại thì đàn anh vẫn luôn là “kẻ thù” mà Kỷ Nhiên không bao giờ chiến thắng được.

7. Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn

Truyện đam mỹ Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn

 • Tên tiếng Trung: 婚后热恋
 • Tác giả: Nhất Cái Mễ Bính
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, giới giải trí, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Giang Hạo Phong, Thẩm Thư Kiệt
 • Số chương: 40 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn

Tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn lại tiếp tục là một bộ truyện đam mỹ theo motip cưới trước yêu sau cực kỳ lãng mạn, ngọt ngào. Giang Hạo Phong và Thẩm Thư Kiệt đến với nhau vì một bản hợp đồng hôn nhân. Thẩm Thư Kiệt là một diễn viên có khuôn mặt đẹp nhưng diễn xuất lại không ăn nhập gì với nhan sắc trời ban đó. Kỳ thực, cậu bước vào con đường diễn xuất là vì Giang Hạo Phong, lúc trước chỉ đùa vui nói mình muốn làm diễn viên, ai ngờ vị tổng tài đó lại xem đó là ước mơ của cậu rồi tìm cách biến nó thành sự thật.

Mặc dù là hôn nhân giả nhưng Giang Hạo Phong đã yêu thích Thẩm Thư Kiệt từ rất lâu về trước. Vì tính cách cao ngạo nên anh không dám nói thật lòng mình mà chỉ lo nghĩ cách dụ dỗ cậu tham gia vào trò chơi khế ước tình nhân. Nếu như những bộ truyện cùng motip thường tập trung vào drama hiểu lầm, tiểu tam các kiểu để các nhân vật nhận ra tình cảm thì bộ truyện này hoàn toàn ngược lại. Xuyên suốt câu chuyện chỉ toàn là những khoảnh khắc rải đường và hồi tưởng lại quá khứ lúc tình yêu vừa chớm nở, rất thích hợp để đọc giải trí nhẹ nhàng và lấy lại cân bằng sau khi va phải một bộ truyện ngược tâm thê thảm.

8. Thời thượng tiên sinh

Truyện đam mỹ Thời thượng tiên sinh (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Thời thượng tiên sinh (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Thời thượng tiên sinh

 • Tên tiếng Trung: 时尚先生
 • Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Âu Dương Long, Tô Nặc
 • Số chương: 98 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Thời thượng tiên sinh

Tô Nặc xuất thân là một người mẫu, tuy mang vẻ ngoài yêu nghiệt nhưng lại cực kỳ ghét việc bản thân bị nói là giống con gái. Tuy là người mẫu nhưng Tô Nặc lại cực kỳ ham ăn, không quan tâm gì đến việc giữ dáng, có lẽ do tạng người ăn mãi không béo nên cậu có thể mặc sức đỗi đãi tốt với cái bụng của mình mà không đánh mất đi danh xưng người mẫu nam xinh đẹp mà truyền thông ban tặng.

Một hôm, Tô Nặc nổi hứng muốn ăn mì nên bắt taxi đến một quán quen dùng bữa. Tại đây, Tô Nặc gặp gỡ một anh công nhân có vẻ ngoài tiêu sái nhưng ăn uống cực ít ỏi. Nghĩ đến báo đài thường đưa tin về những công nhân xa nhà bị ông chủ độc ác bóc lột, Tô Nặc nổi lòng trắc ẩn nên quyết định cùng người này chia sẻ đồ ăn. Có điều Tô Nặc không ngờ đến, người công nhân ăn uống tiết kiệm trước mắt mình vậy mà lại là ông chủ lớn Âu Dương Long đang đến công trường thị sát.

Tô Nặc ngây thơ không hiểu sao lại gặp phải một anh chàng vừa tâm cơ lại vừa phúc hắc như Âu Dương Long. Bữa ăn tình cờ hôm đó không chỉ khơi nguồn cho một màn kịch hài hước của bạn nhỏ Tô Nặc mà kể cả Âu Dương Long cũng bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Nối tiếp sau đó là chuỗi ngày mà “anh công nhân tội nghiệp” Âu Dương Long tương kế tựu kế mang đồ ăn ra chiêu dụ Tô Nặc. Kết quả, vì tình yêu vô bờ bến đối với các món ăn ngon, Tô Nặc trông chẳng khác nào một con thú nhỏ bị người ta mang mồi ngon dụ dỗ rồi bắt đi mất.

9. Kế hoạch yêu chồng của tổng tài bá đạo

Truyện đam mỹ Kế hoạch yêu chồng của tổng tài bá đạo (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Kế hoạch yêu chồng của tổng tài bá đạo (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Kế hoạch yêu chồng của tổng tài bá đạo

 • Tên tiếng Trung: 霸道总裁宠夫计划
 • Tác giả: Oa Qua Oa
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Lê Cẩn, Tiêu Dĩ Thư
 • Số chương: 99 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Kế hoạch yêu chồng của tổng tài bá đạo

Nam chính Lê Cẩn được xây dựng hình tượng là một tổng tài thông minh, bá đạo, không ngại dùng thủ đoạn để giành lấy tình cảm cho mình. Có lẽ do cách chinh phục quá độc đoán của anh nên bộ truyện cũng gây ra không ít tranh cãi giữa các độc giả. Lê Cẩn từ thời đi học đã có tình cảm với Tiêu Dĩ Thư nhưng người trông mộng của anh đã có bạn trai. Sau khi họ chia tay, Lê Cẩn đã mượn việc kết hôn giả để đón Tiêu Dĩ Thư về nhà.

Lê Cẩn được biết đến là một soái ca thành đạt trẻ tuổi, lại là bạch mã trong mơ của nhiều cô gái. Tiêu Dĩ Thư thì chỉ là một nhân viên bình thường trong công ty không hơn không kém. Chính vì sự cách biệt quá lớn nên hầu như không ai nghi ngờ về mối quan hệ bí mật của hai người họ. Tiêu Dĩ Thư mỗi ngày đi làm đều nghe người ta bàn tán về đủ loại tin đồn tình ái liên quan đến ông chồng hờ. Mặc dù vướng vào không ít rắc rối nhưng từ đầu đến cuối Lê Cẩn chưa hề lay động, chỉ một lòng hướng về Tiêu Dĩ Thư. Dưới sự bao dung, che chở của anh, Tiêu Dĩ Thư cuối cùng cũng dũng cảm đối diện với tình cảm thật của mình.

10. Hôn ước

Truyện đam mỹ Hôn ước (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Hôn ước (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Hôn ước

 • Tên tiếng Trung: 婚约
 • Tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hào môn thế gia, hợp đồng hôn nhân, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Hàn Trình, Hạ Thiên
 • Số chương: 38 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Hôn ước

Hàn Trình và Hạ Thiên đều xuất thân từ những gia tộc lớn và có thế lực trong giới kinh doanh. Bà nội kế của Hạ Thiên vì mối làm ăn cùng Hàn gia và muốn gây khó dễ cho mẹ con cậu nên đã ngỏ ý sắp xếp cho Hạ Thiên một cuộc hôn nhân gia tộc cùng Hàn Tam công tử, một đứa con riêng ăn chơi không có tiền đồ. Điều này khiến cho mẹ Hạ Thiên là Chu Vận vô cùng bức xúc và phản đối quyết liệt.

Cùng lúc đó, mẹ của Hàn Đại công tử là Nguyễn Tư Hòa hay tin đã lập tức tìm gặp Chu Vận. Không muốn con mình chịu khổ, Chu Vận đã đồng ý với kế hoạch của Nguyễn Tư Hòa, sắp xếp một cuộc hôn nhân giả cho Hạ Thiên và Hàn Đại công tử, Hàn Trình. Cuộc hôn hợp đồng này đối với hai bên đều có lợi, Hạ Thiên tránh được cuộc hôn nhân ép buộc cùng Hàn Tam công tử, Hàn Trình cũng có thể củng cố địa vị của mình ở tại Hàn gia.

Hàn Trình năm đã ngoài ba mươi còn Hạ Thiên chỉ mới là cậu nhóc mười tám. Hàn Đại công tử trước đây nổi tiếng phong lưu, không thích trói buộc, hoa thơm cỏ lạ bên cạnh không ít. Vì không muốn Hạ Thiên nghĩ nhiều, sau khi kết hôn, Hàn Trình bắt đầu tu tâm dưỡng tính, an phận làm một ông chồng tốt kiêm luôn gia sư giúp học tra Hạ Thiên ôn bài.

11. Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

Truyện đam mỹ Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

 • Tên tiếng Trung: 论以貌取人的下场
 • Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, huyền huyễn, thần tiên yêu quái, hào môn thế gia, HE
 • Nhân vật chính: Sầm Bách Hạc, Kỳ Yến
 • Số chương: 152 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

Kỳ Yến là cô nhi được sư phụ nhặt về nuôi dưỡng. Không chỉ lo cho cậu nơi ăn chốn ở, sư phụ còn truyền lại cho Kỳ Yến thuật bói toán và xem phong thủy. Nhờ đó, Kỳ Yến tuy tuổi trẻ nhưng đã sớm thành danh. Ban đầu tuy các khách hàng có vẻ không tin tưởng lắm vào gương mặt trẻ con của cậu nhưng sau khi nghe Kỳ Yến kể chuyện quá khứ, phán chuyện tương lai, những người này đồng loạt quay đầu tin cậu răm rắp.

Sầm lão gia lúc đó có người con trai thứ năm thường xuyên ốm đau bệnh tật, nghe danh Kỳ Yến nên nhờ cậu đến xem thử. Kỳ Yến nhận lời mời đến nhà Sầm gia và có cuộc gặp gỡ định mệnh với Sầm Ngũ thiếu gia Sầm Bách Hạc. Theo quan sát của Kỳ Yến, vị thiếu gia này quanh người đều tỏa ra phúc khí, tuy nhiên vì phúc khí quá lớn nên người này đã được định trước hoặc là chết sớm, hoặc là phải trải qua gian khổ mới bước được lên vị trí cao.

Tuy chuyến đi không đem lại kết quả gì trong việc giải hạn cho Sầm thiếu gia nhưng cuộc gặp gỡ lần đó đã khởi đầu có mối nhân duyên của Kỳ Yến và Sầm Bách Hạc. Từ tình bạn đơn thuần, cả hai dần nhận ra mình không thể sống thiếu người kia, hết lòng hi sinh vì nhau để rồi tạo nên kỳ tích trong vận mệnh của hai người họ.

12. Trời lạnh rồi để tổng tài đi uống thuốc đi

Truyện đam mỹ Trời lạnh rồi để tổng tài đi uống thuốc đi (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Trời lạnh rồi để tổng tài đi uống thuốc đi (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Trời lạnh rồi để tổng tài đi uống thuốc đi

 • Tên tiếng Trung: 天凉了,让总裁吃药吧
 • Tác giả: Vân Quá Thị Phi
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Sa Tuân, Đường Đường
 • Số chương: 37 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Trời lạnh rồi để tổng tài đi uống thuốc đi

Đường Đường là tác giả đam mỹ nam hiếm hoi trên diễn đàn văn học Tấn Giang. Tuy viết truyện đam mỹ nhưng Đường Đường vẫn luôn cứng miệng khẳng định mình là thẳng nam. Nắm bắt tâm lý độc giả, Đường Đường viết truyện sẽ tập trung xây dựng hình tượng Mary Sue khổ bức thụ đi kèm với bá đạo tổng tài công, nhờ đó mà lượng người xem cũng tăng lên đáng kể. Thế nhưng, có lẽ do Đường Đường bỏ quá nhiều tâm tư vào việc viết văn nên cuối cùng cốt truyện dở hơi đó lại vận luôn vào cuộc đời cậu.

Vốn nghĩ tổng tài bá đạo chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết, nào ngờ vào một ngày đẹp trời, trong công ty Đường Đường bỗng dưng xuất hiện một vị không khác biệt mấy so với hình tượng nhân vật mà cậu tô vẽ. Hóa ra Sa Tuân trong một lần lên mạng tìm đọc scandal của bản thân thì phát hiện ra tiểu thuyết mạng của Đường Đường, nguyên nhân bởi vì nhân vật trong truyện cũng có tên gần giống anh. Điều tra được tác giả Đường Đường hiện đang làm việc tại tập đoàn nhà mình, Sa Tuân chuyển hẳn về công ty con nơi cậu công tác và bắt đầu diễn lại những màn theo đuổi hệt như nội dung tiểu thuyết mà anh đọc được.

13. Nhập thụy chỉ nam

Truyện đam mỹ Nhập thụy chỉ nam (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Nhập thụy chỉ nam (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Nhập thụy chỉ nam

 • Tên tiếng Trung: 入睡指南
 • Tác giả: Tạp Bỉ Khâu
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, thanh mai trúc mã, song hướng yêu thầm, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Lương Sùng, Ninh Diệc Duy
 • Số chương: 43 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Nhập thụy chỉ nam

Ninh Diệc Duy là con trai người giúp việc nhà Lương Sùng. Năm mười tuổi, Diệc Duy theo mẹ đến nhà Lương Sùng và quen biết anh từ đó. Lúc này Lương Sùng đã là sinh viên đại học, Ninh Diệc Duy trong mắt anh chẳng khác gì một cậu em trai nhỏ. Tuy thân phận cách biệt nhưng hai đứa trẻ năm đó vẫn rất nhanh chóng kết thân với nhau. Nhờ những quyển sách vật lý mượn được từ chỗ Lương Sùng mà Ninh Diệc Duy đã phát hiện ra niềm đam mê của bản thân đối với lĩnh vực này.

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Lương Sùng và Ninh Diệc Duy cứ vậy mà được bồi đắp cho đến tận khi bọn họ trưởng thành. Lương Sùng còn trẻ đã phải gánh vác trên vai sản nghiệp của gia đình, năm tháng đã tôi luyện anh trở thành một người lãnh khốc, cứng cỏi. Sự dịu dàng duy nhất còn sót lại anh cũng đã dành hết cho Ninh Diệc Duy. Mặc dù cuộc sống trải qua không ít thăng trầm nhưng đến cuối cùng, hai người họ vẫn yên ổn mà nắm tay nhau đi đến hồi kết tốt đẹp.

“Năm hai mươi tuổi, Ninh Diệc Duy có trong tay tất cả mọi thứ. Còn Lương Sùng thì có được Ninh Diệc Duy.”

14. Bá tổng ngày nào cũng ép chim hoàng yến học tập

Truyện đam mỹ Bá tổng ngày nào cũng ép chim hoàng yến học tập (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Bá tổng ngày nào cũng ép chim hoàng yến học tập (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Bá tổng ngày nào cũng ép chim hoàng yến học tập

 • Tên tiếng Trung: 霸总他每天都在逼金丝雀读书
 • Tác giả: Đông Thi Nương
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hài hước, khế ước tình nhân, HE
 • Nhân vật chính: Thôi Nịnh, Khúc Úc Sơn
 • Số chương: 109 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Bá tổng ngày nào cũng ép chim hoàng yến học tập

Khúc Úc Sơn vốn là nhân vật pháo hôi trong một cuốn tiểu thuyết cẩu huyết. Theo tình tiết truyện, anh vô tình gặp gỡ và phải lòng một cậu thanh niên làm thêm trong cửa hàng tiện lợi vì trông cậu ta có nét tương tự với bạch nguyệt quang ngày trước. Sau khi ngỏ ý bao nuôi bất thành và chọc cho đối phương nổi giận, Khúc Úc Sơn vung tiền mua đứt luôn cửa hàng đó. Dù cậu thanh niên đó có đi đến đâu thì anh cũng lại tiếp tục dùng tiền để gây khó dễ.

Sau ba tháng trốn tránh, cuối cùng cậu thanh niên cũng miễn cưỡng chịu khuất phục dưới những trò hèn hạ của Khúc Úc Sơn. Tuy nhiên, chưa kịp gặp nam chính để ký hợp đồng tình nhân thì Khúc Úc Sơn đã trải qua một trận sốt cao, từ đó bỗng dưng có ý thức về cốt truyện cũng như số phận của anh sau này. Hóa ra cậu thanh niên được anh bao nuôi về sau sẽ trở thành người yêu của bạch nguyệt quang, còn tên tổng tài đểu cáng như anh thì lâm vào cảnh nhà tan cửa nát.

Biết trước kết cục thê thảm của bản thân, Khúc Úc Sơn đâu còn bụng dạ nào mà diễn tiếp vai pháo hôi phản diện này nữa. Tuy nhiên, dưới sự hăm dọa của tác giả, anh lại không thể bỏ vai, chỉ đành lén tìm cách thay đổi một vài tình tiết truyện. Do đó, thay vì ngược đãi nhân vật chính như cốt truyện ban đầu, Khúc Úc Sơn chuyển sang bắt cậu thanh niên mà mình hẹn ở khách sạn… giải đề thi. Làm sao để ngược tâm ngược thân nhân vật chính mà bản thân mình không phải đích thân ra tay? Đó chính là sử dụng việc học. Khúc Úc Sơn vô cùng hài lòng với sáng kiến này của mình.

15. Mất trí nhớ đừng quậy

Truyện đam mỹ Mất trí nhớ đừng quậy (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Mất trí nhớ đừng quậy (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Mất trí nhớ đừng quậy

 • Tên tiếng Trung: 失忆了别闹
 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hào môn thế gia, giới giải trí, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Chung Nghi Bân, Sở Khâm
 • Số chương: 119 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Mất trí nhớ đừng quậy

Thiếu gia Chung Nghi Bân có một người bạn trai là MC truyền hình Sở Khâm. Có lần, Sở Khâm vừa tan làm thì bị bắt cóc, Chung Nghi Bân nhận được điện thoại chạy đến cứu người thì bị thương nặng dẫn đến mất trí tạm thời. Mẹ Chung Nghi Bân thấy con trai mất trí nhớ nên nhân cơ hội này sắp xếp cho anh một vị hôn thê khác vì bà từ đầu đã không vừa mắt Sở Khâm. Đáng tiếc, những tính toán của Chung phu nhân cuối cùng không đi đến đâu vì Chung Nghi Bân tuy không nhận ra người nhà nhưng lại nhớ rõ và chỉ tin tưởng mỗi mình Sở Khâm.

Không còn cách nào khác, anh trai của Chung Nghi Bân quyết định để em trai mình đi theo Sở Khâm về nhà. Từ người yêu, Sở Khâm nghiễm nhiên kiêm luôn vị trí bảo mẫu nhằm giúp Chung tổng thích nghi lại với cuộc sống trong thời gian điều trị. Không có những ký ức cũ làm rào cản, Chung Nghi Bân học cách tiếp nhận những người xung quanh bằng một cảm xúc khác, từ đó nhận ra thêm nhiều điều tốt đẹp mà trước đây anh từng bỏ qua.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số list truyện đam mỹ khác như:

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận