Nếu bạn yêu thích thời trang, có hứng thú với trang phục của các siêu sao hoặc bạn quan tâm đến những sàn diễn thời trang thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. BlogAnChoi đã tổng hợp 7 tạp chí thời trang hàng đầu thế giới nhằm giúp bạn tiếp cận với các xu hướng mới nhất, cùng tham khảo nhé!

1. Vogue

Elle Fanning như nàng thơ trên bìa tạp chí Vogue. (Nguồn ảnh: Internet)
Elle Fanning như nàng thơ trên bìa tạp chí Vogue. (Nguồn ảnh: Internet)

Đứng đầu chắc chắn là Vogue – tạp chí thời trang được cho là nổi tiếng nhất thế giới và đánh bại mọi đối thủ trên các bảng xếp hạng. Vouge được xuất bản lần đầu vào năm 1892 – với danh nghĩa là một tờ báo hàng tuần sau đó chuyển dần sang tạp chí thời trang. Sau đó, Vogue về dưới trướng Condé Nast – một công ty truyền thông đại chúng toàn cầu vào năm 1909 và tập trung xuất bản tạp chí về thời trang phái nữ.

Với 11 triệu người đăng ký và trải dài trên 23 quốc gia, Vogue cho thấy sức nhận diện và độ phủ sóng “khủng”. Một số cái tên nổi bật thường xuyên xuất hiện trên Vouge: Kim Kardashian, Bella Hadid, Kendall Jenner…

2. Elle

Tạp chí thời trang Pháp Elle với bìa đầy ma mị. (Nguồn ảnh: Internet)
Tạp chí thời trang Pháp Elle với bìa đầy ma mị. (Nguồn ảnh: Internet)

Elle là một tạp chí của Pháp được thành lập năm 1945, với mục tiêu duy nhất là hướng đến thời trang phái nữ. Elle nghĩa là “She/Cô ấy” trong tiếng Pháp. Một vài năm sau khi xuất bản, Elle bắt đầu sở hữu slogan riêng: “Si elle lit, elle lit ELLE” nghĩa là “Nếu phụ nữ đọc tạp chí, cô ấy sẽ đọc ELLE” và đã đạt được sức hút, trở thành một trong những “người khổng lồ” ở lĩnh vực tạp chí thời trang. Từ một tạp chí chỉ hoạt động tại Mỹ, Elle đã mở rộng sức ảnh hưởng và được xuất bản tại 44 quốc gia, tập trung vào thời trang và làm đẹp cho phái nữ.

3. Harper’s Bazaar

Tạp chí Harper’s Bazaar luôn cho lên bìa những phong cách mới lạ. (Nguồn ảnh: Internet)
Tạp chí Harper’s Bazaar luôn cho lên bìa những phong cách mới lạ. (Nguồn ảnh: Internet)

Harper’s Bazaar bắt đầu hoạt động vào năm 1862, là tạp chí thời trang đầu tiên của Mỹ hướng đến tầng lớp trung – thượng lưu bằng cách trau chuốt kĩ lưỡng nội dung, thông tin cập nhật đầy đủ và sáng tạo, kích thích sự tò mò. Từ các xu hướng thời trang mới nhất đến các sàn diễn, cập nhật các biến chuyển thời trang trong cả trang phục thường và cao cấp, Harper’s Bazaar đã làm rất tốt nhiệm vụ truyền đạt thông tin của mình. Hiện tại, Harper’s Bazaar có trụ sở chúng tại New York và được xuất bản tại 32 quốc gia.

4. Cosmopolitan

Zendaya trên bìa tạp chí Cosmopolitan. (Nguồn ảnh: Internet)
Zendaya trên bìa tạp chí Cosmopolitan. (Nguồn ảnh: Internet)

Cosmopolitan, hay thường được biết đến với tên gọi Cosmo, là tạp chí hàng tháng dành cho phụ nữ. Với 64 ấn bản quốc tế được xuất bản ở 35 quốc gia và 110 ngôn ngữ, Cosmo thực sự mang tầm vóc toàn cầu. Tạp chí Cosmo được nhà xuất bản Schlicht & Field cho ra mắt vào năm 1886 với danh nghĩa là tạp chí gia đình về trang trí đồ gia dụng, dụng cụ nấu ăn hoặc các sở thích trong nội trợ… và dần phát triển thành tạp chí về phong cách sống vào năm 1960.

Khi Helen Gurley Brown, tác giả của Sex and the Single Girl (1962) trở thành nữ biên tập viên đầu tiên của Cosmopolitan, tạp chí này đã xuất bản những nội dung đột phá liên quan đến thời trang, tình dục, các mối quan hệ, nữ quyền và những vấn đề “nhạy cảm” khác lúc bấy giờ. “Fun Fearless Feminism” trở thành chủ đề của tạp chí và giúp nó đạt được độ “hot” như hiện nay.

5. BoF – Business Of Fashion

BoF - tạp chí thời trang ra đời sau nhưng đã đạt được những thành tựu to lớn. (Nguồn ảnh: Internet)
BoF – tạp chí thời trang ra đời sau nhưng đã đạt được những thành tựu to lớn. (Nguồn ảnh: Internet)

BoF – Business Of Fashion là một gương mặt mới được ra đời vào năm 2007 bởi Imran Amed. Tuy là “người mới” nhưng BoF đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý và niềm yêu thích bền vững của người đọc trong một thời gian ngắn. BoF không chỉ đề cập đến các xu hướng thời trang mới mà còn là một tạp chí có cái nhìn xa, xoáy sâu vào những câu chuyện bên trong mỗi biến đổi thời trang. Không dừng lại ở đó, BoF còn thiết lập và lý giải sự liên quan và sức ảnh hưởng của kinh tế và thời trang lên nhau. Đó là lý do mà tạp chí này là một ứng cử viên sáng giá dành cho người yêu thích thời trang.

6. W

Tạp chí thời trang W với phong cách chụp ảnh bìa đầy ma mị. (Nguồn ảnh: Internet)
Tạp chí thời trang W với phong cách chụp ảnh bìa đầy ma mị. (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là một tạp chí của Mỹ được thành lập năm 1972, được biết đến nội dung chân thực và kích thích tư duy về văn hóa, thời trang, tin tức về người nổi tiếng, những lối sống khác biệt… W là một “người khổng lồ” khác dưới trướng Conde Nast vào năm 2000 với sự trợ giúp của tổng biên tập tạp chí Stefano Tonchi. Một lý do khác khiến W nổi tiếng là do tạp chí này sản xuất những nội dung gây e ngại đối với các tạp chí khác cùng lĩnh vực. Có người yêu thích, có người lại cảm thấy tạp chí này khá gây tranh cãi. Bạn có thể theo dõi và nêu cảm nghĩ của bản thân nhé!

7. InStyle

Jodie Comer trên trang bìa InStyle 2021. (Nguồn ảnh: Internet)
Jodie Comer trên trang bìa InStyle 2021. (Nguồn ảnh: Internet)

Tạp chí cuối cùng mà BlogAnChoi muốn giới thiệu với bạn chính là InStyle. InStyle không chỉ là tạp chí hướng đến phụ nữ mà nó dành cho tất cả những đối tượng quan tâm đến thời trang và phong cách sống. Ariel Foxman là người đã gia nhập vào Instyle trong 25 năm và đảm nhận vai trò trưởng bộ phận nội dung cho đến khi Laura Brown tiếp quản. Nếu muốn tìm hiểu về những kiểu tóc, mẹo lựa chọn trang phục hoặc các lời khuyên về thời trang thì InStyle chắc chắn sẽ nằm trong top tạp chí yêu thích của bạn.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết tương tự tại đây:

Trên đây là 7 tạp chí thời trang hàng đầu thế giới, có tốc độ cập nhật nhanh nhạy cũng như bổ sung cho bạn nhiều kiến thức và hiểu biết, từ đó thay đổi tốt hơn về mặt trang phục và phong cách sống của bản thân. Nếu cảm thấy thật sự hữu ích, bạn hãy đánh giá 5 sao cho bài viết của chúng mình nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ sủng hay, không có ngọt nhất chỉ có ngọt hơn!

Hiện tại có rất nhiều bộ manhua đam mỹ được ra mắt trên các nền tảng đọc truyện online. Nếu bạn là fan của những bộ manhua ngọt ngào, hài hước thì đừng bỏ qua những bộ truyện tranh đam mỹ sủng hay rất được yêu thích sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận