Phụ kiện chắc chắn là một yếu tố không thể thiếu khi lên đồ. Các kiểu túi xách, balo chính là những món phụ kiện thiết yếu, vừa mang tính thời trang, bên cạnh đó cũng mang lại những sự tiện lợi nhất định. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn một chiếc túi phù hợp với từng bộ trang phục chưa? Nếu chưa thì đã có BlogAnChoi mách bạn 3 cách lựa chọn túi xách phù hợp dưới đây nhé.

1. Lựa chọn dựa theo màu sắc trang phục và phụ kiện

Cách đầu tiên dễ lựa chọn nhất đó chính là lựa chọn theo màu sắc của trang phục hoặc phụ kiện đi kèm. Bạn có thể lựa chọn túi có màu trùng với màu chiếc áo, chiếc đầm đang mặc để tạo nên sự liên kết trong trang phục.

Phối túi xách trùng với màu ào hoặc màu váy mà bạn mặc(Nguồn: Internet)
Phối túi xách trùng với màu ào hoặc màu váy mà bạn mặc (Nguồn: Internet)

Nếu trang phục của bạn quá khó để chọn được một chiếc túi trùng màu thì đừng lo lắng, hãy chọn chiếc túi trùng với màu mũ và giày mà bạn đang mang. Nếu không mang mũ thì bạn cũng chỉ cần lựa chọn một chiếc túi màu trùng với màu giày mà bạn mang.

Lựa chọn túi xách có màu tương đồng với mũ(Nguồn: Internet)
Lựa chọn túi xách có màu tương đồng với mũ(Nguồn: Internet)
Kết hợp túi và giày cùng màu để tạo nên sự ăn nhập trong trang phục(Nguồn: Internet)
Kết hợp túi và giày cùng màu để tạo nên sự ăn nhập trong trang phục(Nguồn: Internet)

Nếu bạn thấy cách lựa chọn trùng màu quá nhàm chán và an toàn, bạn có thể lựa chọn những chiếc túi có gam màu gần với trang phục, hoặc màu pastel vừa đẹp, vừa phong cách nhưng vẫn có sự ăn nhập với nhau trong bộ trang phục nhé.

Một số gợi ý những cặp màu đẹp, luôn đi đầu xu hướng và không sợ lỗi thời như là be – nâu, trắng – kem, trắng -xám, nâu – cam,…

Phối túi xách có tông màu gần với màu trang phục(Nguồn: Internet)
Phối túi xách có tông màu gần với màu trang phục(Nguồn: Internet)

2. Lựa chọn túi xách phù hợp với mục đích của trang phục

Đọc khá là khó hiểu đúng không nào? Nhưng thực ra thì cũng dễ hiểu thôi, cách này khuyên bạn lựa chọn những chiếc túi có công dụng phù hợp với mục đích của bạn. Tùy vào từng việc làm mà sẽ chọn những chiếc túi có công dụng và kiểu dáng khác nhau, ví dụ như đi học thì nên mang những túi xách to có thể đựng được sách vở hoặc mang balo. Bạn không thể mang một chiếc túi đeo chéo có kích cỡ nhỏ để tới trường được phải không nào?

Lựa chọn một chiếc túi có công dụng phù hợp với mục đích của việc làm sắp tới(Nguồn: Internet)
Lựa chọn một chiếc túi có công dụng phù hợp với mục đích của việc làm sắp tới(Nguồn: Internet)

Nếu như đi tới những nơi lịch sự, và cần mặc bộ trang phục lịch sự thì một chiếc túi đeo chéo có thiết kế đơn giản chắc hẳn là một lựa chọn phù hợp nhất. Đi học, đi làm đương nhiên một chiếc balo hoặc một chiếc túi xách cỡ to là lựa chọn không cần bàn cãi. Còn nếu đi chơi, hoặc bộ trang phục theo phong cách đường phố, có thể lựa chọn những chiếc túi phá cách, bụi bặm để trông nổi bật và phong cách hơn nhé.

Túi có kích cỡ to là một lựa chọn phù hợp khi đi học hoặc đi làm(Nguồn: Internet)
Túi có kích cỡ to là một lựa chọn phù hợp khi đi học hoặc đi làm(Nguồn: Internet)

Phối đồ để đi chơi và bạn chỉ cần một chiếc túi có thể đựng được những đồ dùng thiết yếu như ví, điện thoại, son, mỹ phẩm, khẩu trang,… thì có rất nhiều lựa chọn đáng để chú ý. Điển hình là những chiếc túi đeo chéo có họa tiết điệu đà và kích thước vừa không quá lớn. Hay là đổi gió bằng một chiếc túi kẹp nách, túi cầm tay, hoặc có thể lựa chọn một chiếc balo cỡ nhỏ.

Lựa chọn chiếc túi phù hợp(Nguồn: Internet)
Lựa chọn chiếc túi phù hợp(Nguồn: Internet)

3. Lựa chọn theo kích cỡ, kiểu dáng của túi xách

Với những set đồ lịch sự, nên lựa chọn những chiếc túi có kích cỡ vừa và nhỏ, có phong cách basic và tinh tế để tạo nên sự gọn gàng và tôn lên được sự lịch sự mà set đồ muốn truyền tải. Ngược lại, với những set đồ rộng rãi hoặc mang phong cách unisex, thể thao thì có thể sử dụng những loại túi bản to, có thể có nhiều họa tiết hoặc không tùy gu của từng người.

Một kiểu dáng túi phù hợp với phong cách unisex, thể thao,...(Nguồn: Internet)
Một kiểu dáng túi phù hợp với phong cách unisex, thể thao,…(Nguồn: Internet)
Những chiếc túi nhỏ phù hợp với những set đồ lịch sự, tinh tế(Nguồn: Internet)
Những chiếc túi nhỏ phù hợp với những set đồ lịch sự, tinh tế(Nguồn: Internet)

Việc lựa chọn một chiếc túi phù hợp hoàn toàn chính là việc kết hợp lại 3 cách trên. Đó là một chiếc túi có màu sắc ăn nhập với trang phục, có công dụng phù hợp với mục đích của việc làm mà bạn hướng tới và có kích cỡ, kiểu dáng phù hợp với set đồ.

Bạn có thể đọc những bài viết liên quan tại:

Lựa chọn được một chiếc túi hài hòa với trang phục cũng phần nào nói lên được sự tinh tế và gu thời trang của bạn. Và sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ không còn đau đầu về việc lựa chọn túi xách phù hợp cũng như sẽ dễ dàng hơn trong việc mua sắm những chiếc túi mới phải không nào?

Xem thêm

Làm thế nào để lên đồ cho đẹp? 5 nguyên tắc phối quần áo với giày dép mà bạn không nên bỏ lỡ

Mỗi ngày khi ra ngoài là bạn lại phân vân không biết đi giày gì để phù hợp với trang phục? Nếu bạn đã quá chán ngán với một kiểu giày duy nhất dành cho mọi outfits? Hãy để BlogAnChoi chỉ bạn những nguyên tắc phối quần áo với giày dép giúp bạn có thể trả lời được câu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận