Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển hội nhập hóa ngày càng cao thì nhu cầu ngoại ngữ lại càng được đòi hỏi.Vậy làm thế nào để biết để giỏi cũng như để giao tiếp được tiếng anh?

Cũng như một đứa trẻ khi tập nói đầu đầu tiên học không phỉa là ngữ pháp tiếng Việt mà là âm thanh.Học Tiếng Anh cũng như vậy, bản thân mỗi người ban đầu cũng chỉ là một đứa trẻ bập bẹ vậy nên bài học đầu tiên chính là hãy lắng nghe. Sau khi nghe ta sẽ bập bẹ biết nói, đây được coi là nền tảng để sở hữu một vốn ngôn ngữ thành của riêng cho mình. Trải qua quá trình bập bẹ ấy ta mới dần trưởng thành hơn. Đó chính là nghiên cứu sâu hơn về bản chất quy luật của nó. Ta bước vào giai đoạn đọc. Đây là bước tiến quan trong để mỗi chúng ta nẵm vững ngữ pháp và cách sử dụng từ ngữ. Đến cuối cùng từ những kinh nghiệm nghe,nói, đọc ta sẽ tạo nên giá trị của riêng ta là viết. Đó chính là 4 bước cơ bản để học tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

Tri thức tiếng anh là vô cùng rộng lớn
Tri thức tiếng anh là vô cùng rộng lớn

1. Hãy Lắng Nghe

Học Tiếng Anh bắt đầu từ việc nghe mỗi ngày sẽ tạo một điều kiện phản xạ cơ bản, dần quen với cách phát âm từ ngữ sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều. Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất như nghe từng từ, từng chữ, đến từng câu và nghe cả đoạn văn hay hội thoại. Việc học nghe và bắt chước theo khong chỉ cải thiện kĩ năng nghe mà còn giúp ta nhận diện thêm từ mới và ghi nhớ nó lâu hơn. Một số kênh YouTube có thể giúp bạn nghe tốt hơn mỗi ngày.

Những podcast dành cho những người luyện nghe.

ESL Podcast

Culips ESL Podcast

Voice of America LearningEnglish:

Effortless English Podcast (with AJ Hoge)

2. Đừng Ngại Nói

Chúng ta đều có thể giỏi Tiếng Anh
Chúng ta đều có thể giỏi Tiếng Anh

Bắt đầu từ những việc nhỏ như học cách phát âm từng từ, từng câu đến những câu giao tiếp hằng ngày. Có thể tập nói Tiếng Anh qua các ứng dụng dễ sử dụng như: Duolingo, Quizlet,….. những app này cũng sẽ giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng cơ bản nhất. Là hệ thống ôn luyện từ vựng,phát âm cũng như cấu trúc một cách hiệu quả.

  • Truy cập app Duolingo tại đây: https://vi.duolingo.com/
  • Truy cập app Quizlet tại đây: https://quizlet.com/latest

3. Đọc Nhiều Hơn

Khi học bất cứ thứ gì, bộ môn nào bạn cũng phải trải qua quá trình nghiên cứu và rèn luyện. Nghiên cứu sách cũng chính là nền tảng để tạo cho mình một bề dày ngữ pháp chắc chẳn. Nghe, nói là những kĩ năng thực tế nhưng chỉ khi bạn đọc bạn học bạn viết ra thì mới được coi như nắm rõ những gì mình nói. Củng cố việc đọc và học ngữ pháp góp phần không nhỏ đến chất lượng nghe và nói của bạn.

cố gắng mỗi ngày không bao giờ là đủ
cố gắng mỗi ngày không bao giờ là đủ

4. Hãy tập viết thật nhiều

Viết chính là khâu cuối cùng hoàn thiện kĩ năng hiểu biết một vốn ngôn ngữ. Bởi lẽ không tự nhiên trong các kì thi cuộc thi lớn luôn chia ra các phần thi rõ ràng Nghe-nói-đọc-viết. 4 bước ấy luôn gắn bó khăng khít chặt chẽ với nhau vì nhau và tồn tại. Đó là chu trình tuần hoàn lặp lại bởi học tập là suốt đời chu trình ấy cứ lặp đi lặp lại trong cuộc đời của con người. Vì vậy khâu nào cũng quan trọng mang một ý nghĩa riêng nhưng tất cả những kĩ năng ấy đều để góp phần thông thạo hơn một thứ ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Tập viết từng câu đến từng chủ đề và rà soat lại lỗi sai của bạn, một lần sai sẽ là một lần nhớ.

Trên đây là quá trình học Tiếng Anh hiệu quả, hãy làm chủ bản thân và phát triển không ngừng nhé.

Chúc bạn thành công!!!

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

100+ danh ngôn, câu nói hay áp dụng cho viết văn nghị luận xã hội 200 chữ mới nhất

Một đoạn/bài viết Nghị luận xã hội phải có tính mới mẻ, sáng tạo, độc đáo thì mới có thể trinh phục, chạm được đến trái tim được người nghe đọc, giáo viên chấm bài. Một bài viết/ đoạn văn chỉ nói xuông không thôi rất dễ gây nhàn chán. Vậy để làm được điều đó chúng ta phải ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận