Làm sao để thu hút và giữ chân khách hàng bằng các chiến lược content marketing? Ngay bây giờ các bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Một chiến lược Content Marketing hiệu quả cần tạo nội dung chất lượng và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng lại các phương pháp content marketing cũ, doanh nghiệp có thể gặp phải nhiều vấn đề như khiến khách hàng nhàm chán vì nội dung lặp đi lặp lại quá nhiều, và có thể không còn phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu nữa. Dưới đây là 5 bài học mà các marketer cần lưu ý khi tạo và chia sẻ các nội dung có giá trị để thu hút và giữ chân khách hàng:

1. Đừng theo “lối mòn” trong việc khai thác nội dung

Tập trung khai thác loại nội dung đã được khán giả đón nhận là một chiến thuật thường được các doanh nghiệp sử dụng. Nội dung các bài viết theo dạng này thường xoay quanh những giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng và giải quyết các vấn đề mà khách hàng trăn trở. Tuy nhiên, nếu giữ cách tiếp cận này, doanh nghiệp có thể sẽ bỏ qua những khía cạnh mới về nội dung có thể gây ấn tượng với người đọc.

Việc tạo ra nội dung mới và đa dạng là cần thiết để giữ cho khán giả tiếp tục quan tâm và gia tăng lòng trung thành với thương hiệu. Bởi nội dung cũ sẽ khiến khán giả trở nên nhàm chán và đánh mất đi sự hứng thú trong việc theo dõi thông tin từ thương hiệu.

Nội dung cũ sẽ khiến khán giả nhàm chán và mất hứng thú trong việc theo dõi thông tin từ thương hiệu (Ảnh: Internet)
Nội dung cũ sẽ khiến khán giả nhàm chán và mất hứng thú trong việc theo dõi thông tin từ thương hiệu (Ảnh: Internet)

2. Đừng chỉ chăm chăm đánh giá số liệu tương tác thực tế

Đánh giá số liệu tương tác thực tế là một yếu tố rất quan trọng mà các thương hiệu cần xem xét để theo dõi mức độ hiệu quả của nội dung. Những số liệu này có thể bao gồm lượt xem, lượt tương tác (như like, comment, share), lượng người tiếp cận, tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate), tỷ lệ thoát trang (bounce rate),…Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung đánh giá các chỉ số về mức độ tương tác mà bỏ qua các yếu tố khác cũng không phải là một chiến lược hữu ích cho thương hiệu. Nói một cách chính xác, các thương hiệu nên xác định các mục tiêu cụ thể cho nội dung của mình và đánh giá hiệu quả dựa trên những mục tiêu đó, chứ không phải chỉ là số liệu tương tác thực tế.

Các thương hiệu đừng chỉ chăm chăm đánh giá số liệu tương tác thực tế (Ảnh: Internet)
Các thương hiệu đừng chỉ chăm chăm đánh giá số liệu tương tác thực tế (Ảnh: Internet)

3. Viết nội dung để xếp hạng ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Thời kỳ của việc nhồi nhét từ khóa trong các bài viết để tối ưu xếp hạng đã không còn nữa. Việc xếp hạng ở nhóm đầu trong kết quả tìm kiếm chưa hẳn là cách tốt nhất cho chiến lược content marketing của thương hiệu. Khi truy cập vào website, nếu khách hàng nhận thấy chất lượng nội dung không đạt tiêu chuẩn, họ sẽ ngay lập tức thoát trang và việc này sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ giữ chân người dùng – một chỉ số quan trọng trong SEO.

Mặt khác, nhờ tính năng Featured Snippet cho website mà Google cung cấp trong nhiều năm qua, ở một số trường hợp người dùng có thể nhận ngay câu trả lời mà không cần phải truy cập vào các website có nội dung mà mình đang tìm kiếm.

Nếu khách hàng nhận thấy chất lượng nội dung không đạt tiêu chuẩn, họ sẽ ngay lập tức thoát trang, điều này gây ảnh hưởng xấu đến SEO (Ảnh: Internet)
Nếu khách hàng nhận thấy chất lượng nội dung không đạt tiêu chuẩn, họ sẽ ngay lập tức thoát trang, điều này gây ảnh hưởng xấu đến SEO (Ảnh: Internet)

4. Đừng yêu cầu khách hàng đăng kí để xem nội dung

Việc khách hàng được yêu cầu đăng ký để xem nội dung có thể là một chiến lược hợp lý của doanh nghiệp nếu được sử dụng đúng cách hoặc chỉ phù hợp với những mục đích nhất định. Nếu thương hiệu cung cấp nội dung giá trị cho khách hàng, họ sẽ đồng ý cung cấp thông tin liên lạc để có thể tiếp tục nhận các thông tin từ thương hiệu. Tuy nhiên, khi sử dụng chiến lược này, các doanh nghiệp đồng thời cũng cần đảm bảo rằng nội dung được truyền tải phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đáp ứng mục đích kinh doanh của mình.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Các thương hiệu thể hiện bản sắc và giao tiếp với người dùng mục tiêu như thế nào?

Khi nói về đặc trưng của một thương hiệu, mọi người thường nhớ ngay đến các yếu tố hữu hình như màu sắc chủ đạo, linh vật, logo, phông chữ... Tuy nhiên, bản sắc thương hiệu còn bao hàm nhiều điều hơn thế. Thuật ngữ "Brand Tone" (tạm dịch: Giọng điệu thương hiệu) mô tả cách thương hiệu bộc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận