Trong mắt nhà tuyển dụng, ứng viên làm việc đa ngành có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Các ứng viên chỉ có thể tìm được công việc phù hợp khi họ hiểu thấu tâm tư của nhà tuyển dụng.

Có thể thấy, thế hệ trẻ ngày nay thích trải nghiệm và khám phá nhiều công việc khác nhau, thay vì gắn bó lâu dài với một công việc. Điều đó giúp họ rèn luyện không chỉ một kỹ năng nhưng trái lại khiến họ không thể đào sâu kỹ năng nào cả. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được phần nào điểm mạnh, điểm yếu và cách làm việc trong nhiều ngành nghề mà vẫn mang lại kết quả tốt.

CV của bạn rất hoành tráng nhưng công ty rất tiếc

Bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng luôn là đọc qua CV của ứng viên. Nhiều bạn trẻ hăm hở điền rất nhiều công việc mình từng làm vào vì cho rằng nó thể hiện bản thân là người được việc. Tuy nhiên, yếu tố này không nói lên việc ứng viên có đi tiếp vào các vòng sâu hơn hay không. Mấu chốt nằm ở “cá tính” nơi công ty bạn nộp vào. Nếu công ty có giá trị cốt lõi tương tự về lòng can đảm, tinh thần trải nghiệm, sáng tạo thì đây sẽ là một điểm bắt đầu hợp lý để nhà tuyển dụng tìm hiểu ứng viên.

Nếu công ty chú trọng tinh thần trải nghiệm, sáng tạo thì ứng viên đa ngành chính là nhân tố mà công ty sẽ tò mò tìm hiểu (Ảnh: Internet)
Nếu công ty chú trọng tinh thần trải nghiệm, sáng tạo thì ứng viên đa ngành chính là nhân tố mà công ty sẽ tò mò tìm hiểu (Ảnh: Internet)

Một điều mà các ứng viên nên làm là cho thấy bài học mà họ có được với từng nghề nghiệp mình đã trải qua và biết cách sử dụng chúng để tạo ra giá trị cho một tổ chức. Khi đó, đa ngành nghề không còn là một điểm yếu nữa. Tuy nhiên, việc một CV đa ngành có vượt qua các vòng sàng lọc hay không lại tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng. Đơn cử như công ty tuyển vị trí kỹ sư công nghệ thì sẽ cần người có chuyên môn cao và tập trung cho công việc này. Nhưng với các vị trí trợ lý hoặc vị trí liên quan đến công việc sáng tạo nội dung, marketing thì ứng viên có CV đa ngành sẽ lợi thế hơn.

Người làm đa ngành có điểm mạnh ở kiến thức rộng và tính thích nghi. Một nét tính cách thường thấy ở các ứng viên này là họ có sự tò mò rất thường trực. Vì tò mò nên họ hay quan sát và đặt câu hỏi. Vì vậy, họ tháo vát, nắm quy trình và làm được việc rất nhanh ở thời gian đầu. Tuy nhiên, vì đa ngành, đa nghề nên cảm giác họ thường có là mình luôn có thể đổi hướng khi bị kẹt. Khi họ được đặt vào một vai trò cần chuyên môn sâu, giải quyết vấn đề phức tạp và cần sự cam kết lâu dài mới thấy được kết quả, các ứng viên này sẽ gặp thử thách về độ bền chí của mình.

Khi công ty yêu cầu sự cam kết lâu dài, các ứng viên đa ngành sẽ gặp thử thách về độ bền chí của mình (Ảnh: Internet)
Khi công ty yêu cầu sự cam kết lâu dài, các ứng viên đa ngành sẽ gặp thử thách về độ bền chí của mình (Ảnh: Internet)

Các ứng viên này tuy lanh lẹ nhưng luôn bị cân nhắc khả năng gắn bó. Công ty sẽ mất chi phí tuyển dụng, phí đào tạo và nhiều chi phí khác để tạo ra một người lao động được việc. Vậy nên không phải công ty ngại tuyển người đa ngành mà đôi khi chính bản thân người lao động cũng không cho thấy rằng họ cam kết ở lại công ty lâu dài.

Ngành nhân sự đang thay đổi cách nhìn ứng viên đa ngành như thế nào?

Như đã nói, đa ngành không phải là một điểm yếu, mà nó nằm ở khả năng nhìn nhận và đúc kết sau mỗi trải nghiệm. Vậy nên, tuyển dụng hiện tại khi đọc CV chuyển sự tập trung vào chữ “có liên quan” nhiều hơn. Nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc công việc hiện tại và công việc đang ứng tuyển có kỹ năng nào liên quan có thể chuyển đổi? Kiến thức ngành hiện tại có thể ứng dụng bao nhiêu vào ngành đang ứng tuyển? Làm đa ngành, đa nghề mang đến kỹ năng gì liên quan cho vị trí đang ứng tuyển?

Đa ngành không phải là một điểm yếu, mà nó nằm ở khả năng nhìn nhận và đúc kết sau mỗi trải nghiệm (Ảnh: Internet)
Đa ngành không phải là một điểm yếu, mà nó nằm ở khả năng nhìn nhận và đúc kết sau mỗi trải nghiệm (Ảnh: Internet)

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ có thể vừa đi làm chính thức bằng một vị trí, vừa tham gia các dự án bên ngoài ở một vị trí khác để rút ngắn thời gian tích lũy kinh nghiệm và hiểu biết. Vậy nên, tuyển dụng cần linh hoạt nhìn thấy sự liên quan giữa kinh nghiệm ứng viên đang có và yêu cầu vị trí hơn là chỉ nhìn vào các khuôn mẫu về thời gian làm việc trước đây.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

TikTok mách nước người dùng cách cai nghiện chính mạng xã hội này

Tại sao TikTok lại mách nước người dùng cách cai nghiện chính mạng xã hội này? Đây được xem là một nước đi có lợi cho hình ảnh của thương hiệu này khi Uỷ ban Hạ viện Mỹ mới thông qua dự luật cấm TikTok.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận