Maye Musk là một người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng, là mẹ của Elon Musk. Bà được biết đến là người có ảnh hưởng lớn đối với vị tỷ phú nổi tiếng, nhưng bản thân người phụ nữ này cũng có rất nhiều thành công trong sự nghiệp của riêng mình. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về Maye Musk trong bài viết này.

Maye Musk là một người mẫu nổi tiếng kể cả khi đã tóc bạc, là một trong những người phụ nữ lớn tuổi nhất xuất hiện trên trang bìa của tạp chí áo tắm. Bà cũng là một chuyên gia dinh dưỡng đã xuất bản sách về thói quen ăn uống lành mạnh, bao gồm cuốn hồi ký năm 2021 nói về những lời khuyên cho cuộc sống, làm đẹp và thành công.

Maye Musk – mẹ của tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Internet)
Maye Musk – mẹ của tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Internet)

Bà ấy thực sự là một người mẫu hàng đầu ngay hiện tại“, người mẫu Christie Brinkley nói về Maye vào năm 2018. “Bà ấy trông thật lộng lẫy và nổi bật ở mọi nơi. Mọi người thực sự hạnh phúc khi thấy điều đó. “

Maye Musk đã nuôi dạy Elon và hai người con nữa của mình ở Nam Phi và Canada, luôn là người ủng hộ con trai trong suốt sự nghiệp đỉnh cao vì bà “biết” Elon Musk là một thiên tài từ khi còn nhỏ. Maye đã cùng Elon Musk tham dự các sự kiện cao cấp như bữa tiệc Halloween 2022 của Met Gala và Heidi Klum.

Dưới đây là những sự kiện thú vị trong sự nghiệp của Maye Musk, hoạt động của bà chống lại chủ nghĩa tuổi tác và quan điểm của bà về việc làm mẹ của một doanh nhân tỷ phú.

Maye Musk đã làm người mẫu từ năm 15 tuổi

Maye Musk khi còn trẻ (Ảnh: Internet)
Maye Musk khi còn trẻ (Ảnh: Internet)

Maye được sinh ra ở Canada vào ngày 19/4/1948, nhưng chuyển đến Nam Phi từ khi còn nhỏ. Theo Vanity Fair, cô bắt đầu làm người mẫu ở tuổi 15 và đã lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Nam Phi năm 1969. Maye đã chia sẻ những bức ảnh trong sự nghiệp người mẫu của mình trên Instagram, thậm chí đăng những bức ảnh chụp từ những năm 1970.

Ở độ tuổi 50, bà đã bỏ nhuộm tóc vàng để trở lại mái tóc màu xám tự nhiên của mình. “Tôi ước tôi đã thực hiện điều đó sớm hơn“, Maye nói vào năm 2017. “Nhìn lại thì, để tóc tự nhiên là một quyết định tuyệt vời vì tôi bắt đầu nhận được các chiến dịch quảng cáo lớn. Tôi cũng đã ký hợp đồng với các cơ quan ở châu Âu và đi đến nhiều thành phố khác nhau mà tôi yêu thích. Mọi người gặp tôi trên đường và nói rằng họ rất thích mái tóc của tôi! “

Maye Musk lên trang bìa tạp chí áo tắm Sports Illustrated ở tuổi 74

Ở tuổi 74, Maye đã làm mẫu cho trang bìa của tạp chí áo tắm Sports Illustrated năm 2022. “Nếu tôi nghĩ rằng tôi có thể là một người mẫu áo tắm cho Sports Illustrated, mọi người sẽ nhốt tôi như một người phụ nữ điên rồ”, bà nói đùa. “Tôi rất vui mừng khi cho mọi người biết rằng phụ nữ ở độ tuổi 70 là tuyệt đẹp.”

Maye Musk trên bìa tạp chí Sports Illustrated (Ảnh: Internet)
Maye Musk trên bìa tạp chí Sports Illustrated (Ảnh: Internet)

Maye là một trong 4 người mẫu trang bìa cho tạp chí này, cùng với Ciara, Kim Kardashian và Yumi Nu. “Phản ứng đầu tiên của tôi là, tôi không bao giờ có thể mơ thấy một cái gì đó như vậy bởi vì tại sao mọi người lại có một người 74 tuổi trên trang bìa của họ, đặc biệt là trong bộ đồ bơi,” Maye Musk nói. “Tôi nghĩ rằng nó sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn ở những năm bảy mươi khi họ bơi, cũng như phụ nữ ở tuổi đôi mươi và ba mươi.”

Maye Musk có 3 người con

Maye có 3 con với chồng cũ Errol Musk: 2 con trai Elon, Kimbal và con gái Tosca. Họ đều được sinh ra và lớn lên ở Pretoria, Nam Phi.

Tosca Musk và Maye Musk tham dự buổi ra mắt "Driven" của Passionflix tại Raleigh Studios vào ngày 8/8/2018 tại Los Angeles, California (Ảnh: Internet)
Tosca Musk và Maye Musk tham dự buổi ra mắt “Driven” của Passionflix tại Raleigh Studios vào ngày 8/8/2018 tại Los Angeles, California (Ảnh: Internet)

Cô con gái Tosca đã viết về việc mẹ cô truyền cảm hứng cho cô. “Cả đời tôi, tôi đã thấy mẹ tôi làm mọi thứ. Do đó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ luôn mong đợi bà ấy có thể làm mọi thứ”, cô nói. “Đôi khi tôi tự hỏi liệu đã đến lúc tôi bắt đầu hạn chế những kỳ vọng đó, khi bà ấy già đi. Nhưng sau đó tôi nhìn bà ấy một lần nữa, và tôi nghĩ là chưa.”

Maye Musk đã ly dị vào năm 1979 vì bị chồng bạo hành

Maye kết hôn với Erroll Musk năm 1970 và hai người đã ly dị 9 năm sau đó. Cả Maye và Elon Musk đều nhận xét tiêu cực về Errol trong quá khứ, và Maye đã cáo buộc ông ta bạo hành. “Mọi người mà tôi biết đều gọi anh ta là “con lợn” vì anh ta đối xử với tôi rất tệ ở nơi công cộng. Và tôi đã quá sợ hãi khi nói với bất cứ ai”, Maye Musk nói với tạp chí Harper’s Bazaar vào năm 2019.

Sau khi ly hôn, Maye cùng các con trở về Canada. “Trong một thời gian dài sau khi tôi rời khỏi cuộc hôn nhân của mình, tôi đã bị đau ở ruột. Tôi đã rất sợ hãi về việc không thể nuôi các con”, Maye nói vào năm 2022.

Trong một video trên YouTube tháng 6/2022, Errol đã phủ nhận việc bạo hành thể xác hoặc tình cảm với Maye.

Maye Musk là một chuyên gia dinh dưỡng có tên tuổi

Maye Musk tham dự buổi ra mắt loạt phim "Driven" của Passionflix năm 2021 tại Santa Monica, California (Ảnh: Internet)
Maye Musk tham dự buổi ra mắt loạt phim “Driven” của Passionflix năm 2021 tại Santa Monica, California (Ảnh: Internet)

Maye trở thành một chuyên gia dinh dưỡng có tiếng sau khi được cấp bằng trong lĩnh vực đó và xuất bản sách về cách tăng cường sức khỏe thông qua thực phẩm. Cô cho rằng kiến thức đó đã giúp cô giữ được vóc dáng. “Tôi theo khoa học và lẽ thường, khoa học nói rằng bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm và ăn nhiều trái cây và rau quả – tôi làm điều đó.”

Maye Musk không sợ lão hóa

Maye Musk là người ủng hộ cho xu hướng người mẫu lớn tuổi trong ngành thời trang kể từ khi cô tham gia chương trình Tuần lễ thời trang New York đầu tiên vào năm 2016 ở độ tuổi 60. Trong chương trình Christian Siriano ba năm sau đó, bà đã nói về các thương hiệu thời trang không có người mẫu lớn tuổi rằng: “Điều đó phải thay đổi!”

Maye Musk tham dự sự kiện của Vanity Fair năm 2018 tại Thành phố New York (Ảnh: Internet)
Maye Musk tham dự sự kiện của Vanity Fair năm 2018 tại Thành phố New York (Ảnh: Internet)

Maye tin rằng nên có nhiều cơ hội hơn cho các người mẫu lớn tuổi, và cảm thấy bản thân mình được may mắn trong lĩnh vực này: “Họ đang đối xử với tôi rất tốt và họ rất vui vì tôi đang làm người mẫu ở tuổi này. Khi tôi đi chụp, những người mẫu trẻ rất hào hứng khi gặp tôi. Điều đó chứng tỏ họ cũng có thể có sự nghiệp lâu dài và thành công.”

Maye đã nói về sự lão hóa: “Khi tôi bước vào độ tuổi 60, mọi người nói về sự lão hóa và sợ lão hóa, còn tôi nói “Tại sao bạn lại sợ lão hóa?” Ví dụ, khi bạn bước sang tuổi 50, phụ nữ thì sợ mất việc, nhưng đàn ông trở thành CEO và tổng thống, vậy đó là gì?”

“Chúng ta cần thay đổi điều đó. Và nếu ai đó khiến bạn cảm thấy tồi tệ về tuổi tác của mình, chỉ cần nói lời tạm biệt. Bạn không cần người đó trong cuộc sống của bạn.”

Maye Musk là người phát ngôn lớn tuổi nhất của CoverGirl

Maye Musk tham dự sự kiện CoverGirl khai trương cửa hàng cao cấp đầu tiên năm 2018 tại thành phố New York (Ảnh: Internet)
Maye Musk tham dự sự kiện CoverGirl khai trương cửa hàng cao cấp đầu tiên năm 2018 tại thành phố New York (Ảnh: Internet)

Maye đã tham dự sự kiện đầu tiên của mình cho thương hiệu mỹ phẩm CoteMirl Cosmetics vào năm 2018. “Đó là công việc thú vị nhất, hoặc nó thậm chí không phải là một công việc”, bà nói. “Đó là thời gian thú vị nhất trong cuộc đời tôi khi trở thành một Covergirl ở tuổi 70, trong khi tôi đã từ bỏ giấc mơ đó từ lúc tôi 18 tuổi.”

Maye Musk đã tham gia một MV của Beyoncé

Maye đã xuất hiện với trang phục áo choàng, cầm một con mèo không có lông trong MV “Haunted” của Beyoncé nằm trong album mang tên Beyoncé năm 2013. Trong MV, Beyoncé theo phong cách Hollywood cổ điển quyến rũ đến một biệt thự đầy những nhân vật gợi cảm và đáng sợ.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Kế hoạch tài chính và tư duy triệu phú của T. Harv Eker: Suy nghĩ mang đến thành công

T. Harv Eker là một trong những bậc thầy về kinh doanh, người sáng tạo ra kế hoạch tài chính ảnh hưởng đến các thế hệ trẻ tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Ông đã truyền đạt những kinh nghiệm thực tế của mình trên con đường đạt đến tự do tài chính. Hãy cùng BlogAnChoi khám ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận