T. Harv Eker là một trong những bậc thầy về kinh doanh, người sáng tạo ra kế hoạch tài chính ảnh hưởng đến các thế hệ trẻ tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Ông đã truyền đạt những kinh nghiệm thực tế của mình trên con đường đạt đến tự do tài chính. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những bí quyết ấy nhé!

1. Tại sao kế hoạch tài chính trong tiềm thức lại quan trọng?

Rất nhiều người trên thế giới quan tâm tới việc làm giàu, họ ra sức kiếm tiền, kiếm tiền nhưng rồi lại quay về sự nghèo túng. Những bài diễn thuyết của T.Harv Eker đã góp phần làm thay đổi cuộc sống tài chính của họ mãi mãi. Ông nói rằng có một bí quyết thành công mà hầu như mọi người đều lãng quên. Đó là nếu bạn chợt có trong tay một khoản tiền lớn khi trong thâm tâm bạn chưa sẵn sàng đón nhận nó, thì tài sản ấy có thể biến mất hoặc chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Bởi vì bạn không thể nào nắm giữ khối tài sản khổng lồ khi tư duy tài chính của bạn mang giá trị kém hơn số tài sản bạn nắm giữ.

Kế hoạch tài chính cá nhân mà bạn luôn quan tâm (Nguồn: Internet)
Kế hoạch tài chính cá nhân mà bạn luôn quan tâm (Nguồn: Internet)

Đúng là như vậy, chúng ta không có đủ “năng lực bên trong” để tạo ra và giữ gìn những khoản tài sản khổng lồ trước những thách thức luôn luôn đi kèm theo với sự thành công và giàu có. Đó gọi là khả năng quản trị rủi ro tài chính.

Minh chứng rõ ràng nhất là người trúng xổ số. Bỗng nhiên bạn may mắn có được một số tiền thật lớn từ một trò chơi may rủi thì bạn sẽ làm gì? T.Harv Eker cho rằng hầu hết những người trúng số sẽ quay về tình trạng tài chính như ban đầu, với số tiền mà họ có thể tiêu xài một cách thoải mái. Trong khi đó những nhà triệu phú tự thân lập nghiệp thì ngược lại.

Donald Trump là một ví dụ điển hình. Ông từng có hàng tỉ đô la trong tay, rồi ông bị phá sản và mất trắng. Vậy mà chỉ trong vài năm, ông đã kiếm lại được số tiền ấy, còn nhiều hơn số tiền đã mất. Bạn thấy không, chỉ cần tư duy tài chính vững vàng thì dù bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào xảy ra, số tiền bạn đã mất lại tự động quay về túi của bạn.

Kế hoạch tài chính (Nguồn: Internet)
Kế hoạch tài chính (Nguồn: Internet)

2. Vậy “năng lực bên trong” ở đây là gì?

Đó chính là tư duy triệu phú. Tư duy là một phạm trù về tinh thần, là suy nghĩ, mà suy nghĩ thì vô hình và khó có thể thay đổi. Trừ phi ta sẵn sàng tiếp nhận thêm lối tư duy mới, nếu không các bạn sẽ bị vùi lấp trong chiếc hố tư duy cũ kĩ và nghèo nàn do chính mình tạo ra.

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận”

Thế giới vô hình ấy lại chính là nguồn gốc cho số phận của chúng ta. Có câu nói rất hay: “Gốc rễ tạo nên hoa trái”, bạn có thể nghe thoáng qua và thấy nó rất vô vị, nhàm chán nhưng thực ra lại có ý nghĩa sâu sắc… Nếu muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ trước đã, lượng nước, phân bón, sự quan tâm… đều là quá trình giúp bạn thay đổi được chất lượng thành tựu mà mình sẽ gặt hái. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, trước hết bạn phải thay đổi cái vô hình, sẵn sàng từ bỏ tư duy cũ kỹ, cập nhật thêm những điều hay thì bạn mới có cơ hội thành công được.

Năng lực nội tại (Nguồn: Internet)
Năng lực nội tại (Nguồn: Internet)

Những gì bạn không thể trông thấy lại có khả năng tác động mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những gì mà bạn thấy được.

Một số bài viết hay mà bạn nên tham khảo

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp độc giả có cái nhìn mới về việc thay đổi tư duy làm giàu đúng đắn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Doanh nhân của BlogAnChoi để được cập nhật những thông tin bổ ích từ những người thành công.

Tài liệu tham khảo: Trích đoạn nhỏ về kế hoach tài chính của sách T.Harv Eker

Xem thêm

Nghi vấn tỷ phú Elon Musk làm từ thiện để phục vụ lợi ích cá nhân?

Tỷ phú Elon Musk được biết đến với tài sản khổng lồ và cũng có nhiều hoạt động từ thiện trên thế giới. Tuy nhiên một cuộc điều tra của báo New York Times được công bố vào cuối tuần vừa qua đã tiết lộ rằng khoảng một nửa số tiền quyên góp được khấu trừ thuế do Quỹ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận