Thông tin về việc tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates ly hôn đã gây chấn động cho rất nhiều người yêu mến cả hai, như vậy cả hai đã kết thúc sau hơn 27 năm chung sống, cả hai đã cùng thông báo trên trang Twitter của mình vào ngày 3/5/2021.

Vẫn tiếp tục phát triển Quỹ Bill và Melinda Gates nhưng không thể sống cùng nhau quãng đời tiếp theo

Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau hơn 27 năm chung sống ( Ảnh: Internet )
Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau hơn 27 năm chung sống ( Ảnh: Internet )

Theo như chia sẻ của cả hai trên trang Twitter ngày 3/5 vừa qua có viết:

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”.

“Chúng tôi đã nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới, để giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả”.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể đi tiếp cùng nhau trong vai trò vợ chồng ở giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Thông tin trên đã thực sự gây chấn động cho rất nhiều người yêu mến cặp vợ chồng trên toàn thế giới, vì đây là cặp đôi quyền lực siêu giàu thứ hai ly hôn sau tỷ phú của Amazon Jeff Bezos chia tay với vợ MacKenzie Scott năm 2019.

Gây chấn động sau cuộc ly hôn của tỷ phú Amazon ( Ảnh: Internet )
Gây chấn động sau cuộc ly hôn của tỷ phú Amazon Jeff Bezos hồi năm 2019 ( Ảnh: Internet )

Được biết Quỹ Quỹ Bill và Melinda Gates là một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, khi cả hai vợ chồng tỷ phú đã cùng nhau thành lập nó vào năm 2000. Và kể từ đó thì Quỹ đã chi tới 53,8 tỷ USD cho hàng loạt những hoạt động khác nhau như sức khoẻ như kiểm soát bệnh sốt rét, bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, chăm sóc sức khoẻ cơ bản, và các vẫn đề vệ sinh ở nhiều nơi trên thế giới nhằm xoá đói giảm nghèo và hơn thế nữa theo như trang web của tổ chức.

27 năm sau một cuộc hôn nhân bao người ngưỡng mộ

Đây có lẽ là một cuộc hôn nhân được rất nhiều người ngưỡng mộ khi cả hai đã gặp nhau và đi cùng nhau qua những chặng đường quan trọng nhất của cuộc đời, được biết cả hai gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1987 và sau đó tiến tới hôn nhân vào bảy năm sau đó tức là năm 1994. Bà Melinda Gates từng chia sẻ với truyền thông Mỹ vào năm 2019 rằng hôn nhân của họ cũng đã có những giai đoạn rất khó khăn khi chồng bà, tỷ phú Bill Gates phải làm tới 16 tiếng mỗi ngày và không có thời gian cho gia đình.

Đám cưới của Bill Gates và bà Melinda Gates ( Ảnh: Internet )
Đám cưới của Bill Gates và bà Melinda Gates ( Ảnh: Internet )

Tỷ phú Bill Gates đã từ bỏ đại học Harvard để chọn cho mình một lối đi riêng, đó là thành lập Microsoft cùng với một người bạn tên Paul Allen vào năm 1975. Vào năm 1986, ông đã trở thành triệu phú trong lần phát hành cổ phiếu đầu tiên khi sở hữu tới 49% cổ phần của Microsoft vào thời điểm đó. Và từ đó đến nay ông rất nhiều lần đứng trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Cho đến năm 2020 ông đã chính thức từ bỏ hội đồng quản trị để tập trung cho hoạt động từ thiện.

Bill Gates là một trong những tỷ phú được yêu mến nhất hành tinh ( Ảnh: Internet )
Bill Gates là một trong những tỷ phú được yêu mến nhất hành tinh ( Ảnh: Internet )
Bill Gates và bà Melinda Gates đã cùng nhau xây dựng quỹ Bill và Melinda Gates ( Ảnh: Internet )
Bill Gates và bà Melinda Gates đã cùng nhau xây dựng quỹ Bill và Melinda Gates ( Ảnh: Internet )

Thông báo ly hôn được công bố sau sự kiện trực tuyến của cả hai dành cho những nhân viên y tế đang chống chọi với đại dịch. Được biết Bill Gates đã dành rất nhiều thời gian để tranh luận về vấn đề hôn nhân, ông đã liệt kê ra tất cả những ưu khuyết điểm của hôn nhân, đồng thời cũng lo lắng không biết mình có thể cân bằng được cuộc sống công việc và gia đình hay không, theo bà Melinda chia sẻ. Và như tỷ phú Bill Gates thông báo trên trang Twitter rằng:

Bill Gates ( Ảnh: Internet )
Bill Gates muốn gia đình được tôn trọng sau khi bắt đầu cuộc sống mới ( Ảnh: Internet )

“Chúng tôi mong muốn gia đình được tôn trọng không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu cuộc sống mới”

Sau hơn 27 năm chung sống thì họ đã có ba người con, bao gồm Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi, và Phoebe, 18 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ chi tiết tài chính sau ly hôn.

Bạn đón nhận thông tin về cuộc ly hôn này như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm

10 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, tài giỏi không kém gì phái mạnh

Trong số 2.668 trên thế giới, chỉ có 327 nữ tỷ phú và hầu hết khối tài sản kếch xù của họ đến từ việc thừa kế, nhưng trong số đó có đến 101 người được vinh danh là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Những nữ tỷ phú tự thân này có tổng tài sản ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
kimivuong

Ủa? Vậy mà giờ mới đọc được bài này, bất ngờ quá 🙁

Meow.Gaminz

Ai rồi cũng phải ly hôn thôi