Jorge Paulo Lemann sinh năm 1939 tại Brazil. Tính đến tháng 10 năm 2019, LeMann được xếp hạng thứ 37 giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes , với ước tính tài sản ròng của Mỹ $24.6 tỷ.

Jorge Paulo Lemann là người đồng sáng lập công ty đầu tư 3G Capital của Brazil, sở hữu các thương hiệu như Burger King, Anheuser-Busch và tương cà Heinz.Câu chuyện về tỷ phú Jorge Paulo Lemann Jorge Paulo Lemann nam doanh nhân thế giới tỷ phú thế giới

Với Lemann, “Kinh doanh giống như quần vợt. Bạn không thể giành được tất cả số điểm hay thắng mọi hiệp, nhưng nếu bạn tiếp tục cố gắng và tập trung, bạn có thể giành chiến thắng chung cuộc”.

Tuổi trẻ của Jorge Paulo Lemann

Lemann đã có năm lần giành chức vô địch quần vợt quốc gia Brazil và chơi cho cả hai đội tuyển Thụy Sĩ và Brazil tham dự Davis Cup và Wimbledon.Câu chuyện về tỷ phú Jorge Paulo Lemann Jorge Paulo Lemann nam doanh nhân thế giới tỷ phú thế giới

Khi còn bé, ông luôn muốn trở thành một nhà phát minh. Ông đã chế tạo các máy móc khác nhau nhưng chúng thường không hoạt động.

Năm 21 tuổi, ông nhận bằng cử nhân kinh tế tại Đại học harvard. Theo lời thừa nhận của Lemann, ông không tận hưởng thời gian ở Harvard, nói rằng “Năm đầu tiên của tôi ở Harvard thật kinh khủng. Tôi chỉ mới 17 tuổi và tôi nhớ bãi biển và mặt trời rất nhiều. Boston quá lạnh đối với tôi. Lần đầu tiên của tôi ở Hoa Kỳ và tôi không quen học hay viết, chúng tôi phải viết rất nhiều ở Harvard. Điểm của tôi là kém nhất có thể.” Cuối năm nhất, sau khi đốt pháo hoa, ông bị khiển trách và xem xét bỏ học nhưng cuối cùng quyết định ở lại.

Ông từng nói rằng : “ Những giấc mơ của tôi, trước kia là đoạt giải vô địch quần vợt hay lướt trên những con sóng to hung hãn, đã trở nên vĩ đại hơn…”

“Nghèo, giỏi và khát khao làm giàu”

Có một kiểu chuyên gia mà ông luôn muốn chiêu mộ. Ông gắn họ với cụm từ PSD (Poor, Smart, Deep Desire to Get Rich). Ngay từ đầu, bằng cấp tại những trường danh tiếng không phải là điều mà Lemann tìm kiếm ở những ứng cử viên.

Năm 1971, Lemann cùng hai người bạn của ông là Carlos Alberto Sicupira và Marcel Herrmann Telles đã thành lập công ty ngân hàng đầu tư Brazil Banco Garantia.Phần lớn thành công Lemann có được là từ sự trung thành của những người thân tín nhất.Câu chuyện về tỷ phú Jorge Paulo Lemann Jorge Paulo Lemann nam doanh nhân thế giới tỷ phú thế giới

Công ty ông đã thâu tóm thành công 2 nhà máy bia Brazil là Brahma Beer và Companhia Antarctica Paulista, và sau đó đổi tên thành AmBev. Năm 2003, AmBev đã có lợi nhuận (trước thuế) lên tới 2,7 tỷ USD, kiểm soát 65% thị trường bia ở Brazil và 80% ở Argentina. Bên cạnh đó, nó còn là hãng bia độc quyền tại Paraguay, Uruguay và Bolivia. AmBev sáp nhập với Interbrew của Bỉ vào tháng 8 năm 2004. Cổ phiếu của công ty kết hợp, InBev, đã tăng 40% trong năm 2005. InBev sau đó tuyên bố sẽ mua nhà sản xuất bia Anheuser-Busch vào năm 2008 với giá 46 tỷ đô la trong một thỏa thuận gây tranh cãi. Nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, Anheuser-Busch Inbev (viết tắt là AB Inbev ) đảm bảo vị thế của Lemann là một trong những “vị vua” mới của bia.

Nền kinh tế Brazil hiện tại đang chững lại, khủng hoảng diễn ra đã khá lâu và nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến những quyết định đầu tư hay mua sắm của người tiêu dùng. AB Inbev cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Hơn 1 năm trở lại đây, hãng đang có dấu hiệu chậm lại tại thị trường này. Dĩ nhiên, Mỹ đã rút khỏi cuộc khủng hoảng một cách ngoạn mục với một đồng tiền được yêu thích trên toàn thế giới. Bởi vậy, tôi đang cố tạo nên một làn sóng kinh doanh mạnh mẽ ở bên ngoài quê hương Brazil của mình và dần trở thành một nhân vật dễ nhận ra trong lĩnh vực tài chính rộng lớn.” – Jorge Paulo Lemann nói

Sau những hào quang ngắn ngủi từ môn quần vợt, LeMann lại cho thế giới thấy khả năng kinh doanh của mình, chứng minh những gì ông học được tại Harvard với tầm bằng Kinh tế là không uổng phí.Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng một năm 2008, được công bố trong tạp chí HSM Management, LeMann cho biết: “Tiền chỉ đơn giản là một cách để đo lường việc kinh doanh tiến triển tốt hay không, nhưng bản thân tiền không thể cám dỗ tôi“. Từ những ngày đầu khởi nghiệp, Jorge Paulo Lemann luôn chủ động tìm kiếm người để học hỏi. Người ta cũng biết đến ông với nhiều bài chia sẻ về đạo đức và cách thức trong kinh doanh.

Xem thêm

Nghi vấn tỷ phú Elon Musk làm từ thiện để phục vụ lợi ích cá nhân?

Tỷ phú Elon Musk được biết đến với tài sản khổng lồ và cũng có nhiều hoạt động từ thiện trên thế giới. Tuy nhiên một cuộc điều tra của báo New York Times được công bố vào cuối tuần vừa qua đã tiết lộ rằng khoảng một nửa số tiền quyên góp được khấu trừ thuế do Quỹ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận