Tờ báo South China Morning Post của Trung Quốc đưa tin ngày 08/10/2022, một lãnh đạo tập đoàn Huawei đột tử ở tuổi 53. Ông được coi là thành viên kì cựu và có thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ khi đã chèo chống tập đoàn Huawei trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất tại đất nước tỉ dân Trung Quốc.

Lãnh đạo tập đoàn Huawei qua đời ở tuổi 53

Theo như thông tin của tờ báo South China Morning Post (Trung Quốc) đưa tin ngày 08/10/2022, một lãnh đạo quan trọng của tập đoàn điện tử Huawei (đến từ Trung Quốc) vừa đột ngột qua đời ở tuổi 53 khiến rất nhiều người ngỡ ngàng.

Ông Đinh Vân - lãnh đạo kỳ cựu cao cấp của tập đoàn Huawei vừa đột ngột qua đời ở tuổi 53 vào ngày 7/10/2022. (Nguồn: Internet)
Ông Đinh Vân – lãnh đạo kỳ cựu cao cấp của tập đoàn Huawei vừa đột ngột qua đời ở tuổi 53 vào ngày 7/10/2022. (Nguồn: Internet)

Người được nhắc tới ở trên là ông Đinh Vân (Ryan Ding Yun), được cho là người có công đóng góp vô cùng to lớn đối với sự phát triển vượt bậc của tập đoàn Huawei, giúp Huawei trở thành một trong số những tập đoàn lớn của Trung Quốc như thời điểm bây giờ.

Theo như cáo phó được đăng trên Cộng đồng dành cho nhân viên của Huawei, ông Đinh Vân đã qua đời vào ngày 07/10/2022 với nguyên nhân không cụ thể. Tuy nhiên, theo một nguồn tin địa phương thì nguyên nhân ông qua đời là do đột quỵ sau khi đã tham gia một cuộc thi chạy marathon với tổng chiều dài chặng đua là 28km.

Đây có thể coi là lí do hợp lí nhất ở thời điểm hiện tại bởi lẽ theo một nguồn tin khác, ông Đinh Vân là người rất có đam mê với bộ môn chạy bộ này và hầu hết thời gian rảnh của ông đều đổ dồn vào bộ môn marathon.

26 năm gia nhập tập đoàn, ông được nắm giữ nhiều chức vị quan trọng, được coi là thành viên kỳ cựu của tập đoàn. (Nguồn: Internet)
26 năm gia nhập tập đoàn, ông được nắm giữ nhiều chức vị quan trọng, được coi là thành viên kỳ cựu của tập đoàn. (Nguồn: Internet)

Những đóng góp to lớn của ông Đinh Vân giúp tập đoàn Huawei trở nên hùng mạnh như bây giờ

Ông gia nhập vào tập đoàn Huawei vào năm 1996, tính đến thời điểm hiện tại, ông Đinh Vân đã cống hiến cho Huawei được 26 năm và có đóng góp đáng kể đối với sự tăng trưởng và phát triển của tập đoàn này.

Vào tháng 01 năm 2022, ông được giao trọng trách nắm giữ vị trí chủ tịch Nhóm kinh doanh Hạ tầng viễn thông và chủ tịch Nhóm kinh doanh Giải pháp doanh nghiệp. Đây được coi là 2 trong số 3 mảng hoạt động đem lại doanh thu khủng nhất của tập đoàn Huawei.

Theo thống kê kinh doanh năm 2021, Nhóm kinh doanh Hạ tầng viễn thông chính là mảng màu mỡ nhất vì nó mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất cho tập đoàn điện tử Huawei với 39,5 tỷ đô la Mỹ (USD) và chiếm tới 44% tổng doanh thu của “đại” tập đoàn này.

Ông Đinh Vân có đóng góp vô cùng to lớn đối với sự phát triển của Huawei như thời điểm hiện tại. (Nguồn: Internet)
Ông Đinh Vân có đóng góp vô cùng to lớn đối với sự phát triển của Huawei như thời điểm hiện tại. (Nguồn: Internet)

Được biết, lần xuất hiện gần đây nhất của ông Đinh Vân trước mọi người là tại hội nghị Huawei Connect 2022 được tổ chức ở thủ đô Bangkok, Thái Lan vào ngày 20/9/2022 với bài phát biểu có chủ đề chính là “Ngành công nghiệp càng phát triển, càng tạo ra giá trị cho đất nước”. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh về vai trò thiết yếu của tập đoàn Huawei đối với việc thúc đẩy khả năng sáng tạo và giới thiệu các giải pháp theo đơn được đặt hàng.

Cùng ghé xem thêm những bài viết khác cùng chủ đề trên BlogAnChoi nhé:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

CEO Nami Foundation Giáp Văn Đại: Một công ty luôn phải có vấn đề

Thành lập từ năm 2017, sau 7 năm hoạt động, Nami Foundation là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực Fintech với các sản phẩm tài chính về công nghệ. Giáp Văn Đại - CEO Nami Foundation đã trở thành gương mặt quen thuộc và uy tín của hệ sinh thái startup blockchain.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận