Gần đây, hãng sữa Vinamilk đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Từ dạng phù hiệu, logo Vinamilk được đổi thành dạng biểu tượng chữ, cùng màu nền xanh đậm khá “bắt mắt.” Theo website của Vinamilk, logo mới thể hiện tinh thần “táo bạo, quyết tâm, luôn là chính mình”của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam. Ngôn ngữ thiết kế mới là sự cân bằng giữa hai khía cạnh “Giá trị truyền thống với bước tiến mới” và “di sản Việt với khát vọng vươn tới toàn cầu.”

Chiến dịch truyền thông thay đổi bộ nhận diện của Vinamilk tiếp tục thành công lớn khi hãng cho phép người dùng tự nhập tên và năm sinh để tạo “thương hiệu cá nhân” y hệt như logo của họ. Với những cách làm sáng tạo khác của người dùng, bao gồm cả chế meme, màu xanh mới của Vinamilk đã phủ kín Facebook.

Nguồn gốc của meme Vinamilk

Giữa những tranh cãi về độ đẹp-xấu của bộ nhận diện thương hiệu mới, Vinamilk trình làng chức năng do phép người dùng cá nhân hoá sản phẩm sáng tạo của mình bằng tên và năm sinh của mỗi người. Đây là cách tốt để “phủ xanh” Facebook bằng các nội dung do người dùng tự tạo (user-generated content).

Sự hưởng ứng của cộng đồng mạng trước tính năng mới này khẳng định tầm ảnh hưởng của thương hiệu sữa này, vượt qua những tranh luận căng thẳng xem liệu logo mới có đủ thẩm mỹ hay không. Với phong cách vốn đã tối giản của bộ nhận diện mới, người dùng có thể tuỳ ý sáng tạo thêm nội dung mình mong muốn bằng công cụ do Vinamilk cung cấp, hoặc bằng công cụ đồ hoạ cá nhân. Có người thậm chí còn tìm ra thủ thuật “can thiệp” vào website của công ty sữa để tăng số lượng chữ được xuất hiện trên hình.

Sự hưởng ứng của cộng đồng mạng trước tính năng mới này khẳng định tầm ảnh hưởng của thương hiệu sữa này, vượt qua những tranh luận căng thẳng xem liệu logo mới có đủ thẩm mỹ hay không (Ảnh: Internet)
Sự hưởng ứng của cộng đồng mạng trước tính năng mới này khẳng định tầm ảnh hưởng của thương hiệu sữa này, vượt qua những tranh luận căng thẳng xem liệu logo mới có đủ thẩm mỹ hay không (Ảnh: Internet)

Không chỉ tải cho mình một chiếc biển tên để thay ảnh đại diện, cộng đồng mạng còn dùng template thiết kế này để nhắc lại những sự kiện quá khứ quan trọng, những khẩu hiệu hài hước, và phiên bản “Việt hoá” của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Vì sao meme Vinamilk lại phổ biến?

Vì ai cũng có thể sở hữu một bộ nhận diện tương tự như Vinamilk, dù đây là một sản phẩm trí tuệ đắt giá và phức tạp đến từ đội ngũ 55 chuyên gia đến từ 10 quốc gia. Hình ảnh Vinamilk tối giản với màu “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào” mất tới 1 năm để sản xuất. Theo bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk – đội ngũ chuyên gia quốc tế đã soạn thảo bản kế hoạch dài tới 500 trang, mô tả chi tiết về dáng dấp của thương hiệu Vinamilk mới. Quan sát quá trình “tiến hoá” thiết kế logo của các tập đoàn quốc tế lớn, có thể thấy xu hướng chung là đơn giản hoá. Sự đơn giản này cũng tỉ lệ thuận với giá trị vốn hoá của các doanh nghiệp này.

Hình ảnh Vinamilk tối giản với màu "xanh rực rỡ" và "kem sữa ngọt ngào" mất tới 1 năm để sản xuất (Ảnh: Internet)
Hình ảnh Vinamilk tối giản với màu “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào” mất tới 1 năm để sản xuất (Ảnh: Internet)

Cách tạo logo tên bạn theo phong cách Vinamilk

  • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link trang chủ tạo logo tên theo phong cách Vinamilk
  • Bước 2: Giao diện chính mở ra, bạn điền thông tin vào mục Tên của bạn và Năm bạn ra đời. Lưu ý, phần Tên của bạn chỉ có thể điền giới hạn 6-10 ký tự, không bao gồm các ký tự đặc biệt như @, #, $, %, &, *, v.v
  • Bước 3: Điền xong bạn nhấn chọn Trình làng ngay! và tải ảnh về là có thể sở hữu logo tên mình theo phong cách Vinamilk cực nhanh chóng.
Cách tạo logo tên bạn theo phong cách Vinamilk (Ảnh: Internet)
Cách tạo logo tên bạn theo phong cách Vinamilk (Ảnh: Internet)

BlogAnChoi vừa mách bạn cách tạo logo tên mình theo phong cách Vinamilk nhanh chóng chỉ với 3 bước. Hy vọng các bạn có thể sở hữu logo đẹp mắt nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Louis Vuitton nhấn mạnh vào trải nghiệm mua sắm offline: Thiết kế cửa hàng theo phong cách địa phương, áp dụng nhiều hiệu ứng thị giác mới lạ

Dù hiện nay nhiều hoạt động tiếp thị đều diễn ra trên thế giới kỹ thuật số, song việc tạo ra điểm chạm với khách hàng trong trải nghiệm mua sắm offline vẫn là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của thương hiệu Louis Vuitton.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận