Trong thời đại hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng anh trong đời sống, vì vậy nhiều bạn có xu hướng tiếng anh từ sớm nhưng vấn đề mà ở hầu hết các bạn mới bắt đầu học tiếng anh đều gặp phải đó chính là khi học trên giấy chỉ cần nhìn qua là đã hiểu nghĩa nhưng khi nghe trực tiếp thì lại không hiểu. Phải làm sao để khắc phục nhỉ? Vậy hôm nay BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn 5 kênh YouTube giúp rèn luyện kỹ năng nghe tiếng anh của bạn tốt hơn nha!

Làm cách nào để cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh?

Nghe là một trong những kỹ năng hết sức quan trọng khi chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ mới, tuy nhiên khi mới bắt đầu ai cũng gặp khó khăn ở kỹ năng này. Học tiếng anh cũng giống như một đứa trẻ mới bắt đầu tập nói vậy, khi còn nhỏ chúng sẽ bắt đầu nghe và cảm nhận tiếng nói của người thân và chúng bắt chước dần, Học tiếng anh cũng vậy nghe nhiều thì sẽ nhanh hiểu hơn. Không có một thứ gì thành công mà không được mài dũa đúng không? Nếu các bạn muốn kỹ năng nghe của mình tốt hơn thì không có cách đơn giản nào ngoài rèn luyện hằng ngày, nghe nhiều hơn, trau dồi vốn từ nhiều hơn, khi đó bạn sẽ học nghe một cách đơn giản hơn. Hãy cùng mình điểm qua 5 kênh YouTube sẽ giúp cho kỹ năng nghe của bạn tốt hơn!

1. EuRoy Official

Có lẽ kênh YouTube EuRoy Official không còn quá xa lạ với các bạn đã và đang theo đuổi đam mê học tiếng anh, kênh thành lập vào năm 2014. Với 461 video về chủ đề giáo dục cách phát âm chuẩn ngữ pháp, và lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Điểm đặc biệt nhất của kênh đó chính là có các video luyện nghe khi ngủ và luyện nghe với các chủ đề riêng biệt để ghi nhớ tiếng anh một cách có hiệu quả hơn.

Kênh youtube EuRoy Official. (Ảnh: BlogAnChoi)
Kênh YouTube EuRoy Official. (Ảnh: BlogAnChoi)

2. ApptheFirst

Kênh YouTube này giúp cho bạn luyện tiếng anh từ những bài phát biểu của người nổi tiếng, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và cảm thấy có động lực để học bởi họ không chỉ được trao dồi vốn tiếng anh mà còn có những bài học đắt giá ở trong đó. Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng anh hãy thử học theo cách này chắc chắn sẽ cải thiện kỹ năng nghe rất nhiều đấy. Ban đầu có thể bạn chưa hiểu, hãy sử dụng phụ đề trước sau đó khi thành thạo rồi bạn có thể nghe và dịch lại để nhớ cách phát âm lâu hơn.

Học tiếng anh cho người nổi tiếng.
Học tiếng anh cho người nổi tiếng. (Ảnh: BlogAnChoi)

3. BingGo Leaders

Luyện nghe tiếng anh cùng BingGo Leaders.
Luyện nghe tiếng anh cùng BingGo Leaders. (Ảnh: BlogAnChoi)

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng anh thì chắc chắn kênh YouTube này dành cho bạn, không phải là một bài luận văn dài đằng đẵng với những từ ngữ khó hiểu, BingGo Leaders đem đến cho bạn những bài học tiếng anh giao tiếp cơ bản giúp bạn biết cách giao tiếp và phát âm những từ tiếng anh đơn giản nhất đúng ngữ pháp, hãy bỏ ra vài phút trong ngày để thử nhé!

4. TEDx Talks

TEDx Talks.
TEDx Talks. (Ảnh: BlogAnChoi)

Đây là kênh YouTube luyện nghe mà mình yêu thích nhất bởi ở đây mình đây không chỉ học tiếng anh qua những bài luyện ngữ pháp cứng nhắc mà mình còn được lắng nghe tâm sự của nhiều người, cho mình nhiều bài học có giá trị trong cuộc sống, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để học nhé!

5. iBe Viet

Luyện nghe tiếng anh bằng bài hát.
Luyện nghe tiếng anh bằng bài hát. (Ảnh: BlogAnChoi)

Nếu bạn thích học tiếng anh một cách không nhàm chán thì bạn có thể học tiếng anh qua các bài hát có âm điệu nhẹ nhàng sâu lắng. Đây là cách tốt nhất để bạn giải trí mà không lãng phí thời gian, bạn có thể nghe nhạc ở đây bất cứ lúc nào rảnh để cải thiện kỹ năng nghe và phản xạ của bản thân.

Trong thời đại Toàn Cầu Hóa hiện nay Tiếng Anh vô cùng quan trọng, bạn hãy kiên trì học từng kỹ năng để ngày càng tốt hơn nhé! Mình hy vọng 5 kênh YouTube trên sẽ mang lại cho các bạn nhiều bài học thú vị!

Xem thêm bài viết khác trên BlogAnChoi:

Xem thêm

100+ danh ngôn, câu nói hay áp dụng cho viết văn nghị luận xã hội 200 chữ mới nhất

Một đoạn/bài viết Nghị luận xã hội phải có tính mới mẻ, sáng tạo, độc đáo thì mới có thể trinh phục, chạm được đến trái tim được người nghe đọc, giáo viên chấm bài. Một bài viết/ đoạn văn chỉ nói xuông không thôi rất dễ gây nhàn chán. Vậy để làm được điều đó chúng ta phải ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận