Ngày nay, khi mà khách hàng và sự kỳ vọng của họ ngày càng tăng cao thì Interactive Marketing được coi là một “vũ khí” đắc lực giúp doanh nghiệp kết nối, tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao nhận thức thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ cũng như thu về lợi nhuận khổng lồ.

Interactive Marketing là gì? Và thực sự nó hiệu quả đến đâu? BlogAnChoi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời đúng nhất cho các câu hỏi trên. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ đề cập đến 10 chiến dịch Interactive Marketing thành công để kiểm chứng thực hư hiệu quả của loại chiến dịch tiếp thị này.

Interactive Marketing là gì?

Interactive Marketing (tạm dịch: Tiếp thị tương tác) là cách các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp marketing hiện đại nhằm tạo ra các kết nối 1-1, tập trung vào hoạt động của khách hàng. Để triển khai chiến lược tiếp thị này hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng các kênh truyền thông, các kênh thông tin ở đa dạng các nền tảng đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, YouTube,…

Interactive Marketing (tạm dịch: Tiếp thị tương tác) là cách các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp marketing hiện đại nhằm tạo ra các kết nối 1-1, tập trung vào hoạt động của khách hàng (Ảnh: Internet)
Interactive Marketing (tạm dịch: Tiếp thị tương tác) là cách các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp marketing hiện đại nhằm tạo ra các kết nối 1-1, tập trung vào hoạt động của khách hàng (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, Interactive Marketing được chia ra 4 loại phổ biến, đó là:

  • Kể chuyện tương tác (Interactive storytelling): Hình thức này giúp người dùng có thể tạo ra nội dung hấp dẫn. Hãy cân nhắc sử dụng các video clip ngắn để chia nhỏ các khối văn bản dài đồng thời kết hợp các yếu tố tương tác như infographics để giao tiếp và kết nối với khán giả.
  • Tương tác hai chiều (Two-way interaction): Hình thức này sẽ tạo ra các trải nghiệm thú vị cho khách hàng nhằm khuyến khích họ tích cực tương tác với doanh nghiệp. Để áp dụng, doanh nghiệp có thể triển khai các trò chơi, câu đố hay video tương tác,…
  • Phân tầng thông tin (Layered information): Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp “giáo dục” khách hàng hiệu quả. Bởi nó cung cấp các đoạn nội dung ngắn, dễ đọc nhưng chi tiết một cách từ từ cho khách hàng để họ không cảm thấy nhàm chán.
  • Nội dung cá nhân hóa (Personalized content): Hình thức này giúp các doanh nghiệp có thể cung cấp các trải nghiệm được cá nhân hóa cho từng khách hàng. Tuy nhiên nó đòi hỏi doanh nghiệp phải thu thập được lượng lớn dữ liệu khách hàng. Chẳng hạn như dữ liệu nhân khẩu học, địa lý,…

Các chiến dịch Interactive Marketing thành công từ các thương hiệu nổi tiếng

Heineken

Chiến dịch tuyển dụng “Go Places” (tạm dịch: Đi muôn nơi) của Heineken vào năm 2016 là ví dụ điển hình nhất của hình thức tiếp thị tương tác. Chiến dịch này đã phá bỏ khuôn mẫu nhàm chán về những đợt tuyển dụng với những bản mô tả công việc chi chít chữ hay các email, CV ứng tuyển từ ứng viên. Thay vào đó, Heineken đã đưa ra những thông tin tuyển dụng của mình trở nên thật ấn tượng, sáng tạo để đem đến những trải nghiệm thú vị cho ứng viên nhằm gây ấn tượng về thương hiệu tốt nhất với mọi ứng viên trước khi họ nộp đơn đăng ký.

Heineken đã đưa ra những thông tin tuyển dụng của mình trở nên thật ấn tượng, sáng tạo để đem đến những trải nghiệm thú vị cho ứng viên (Ảnh: Internet)
Heineken đã đưa ra những thông tin tuyển dụng của mình trở nên thật ấn tượng, sáng tạo để đem đến những trải nghiệm thú vị cho ứng viên (Ảnh: Internet)

Cụ thể, “Go Places” cũng dựa trên những yếu tố cơ bản cần thiết của một buổi phỏng vấn, đó là tìm hiểu ứng viên và giới thiệu về thông tin, đặc điểm, văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãng bia nổi tiếng toàn cầu đến từ Hà Lan đã biến cuộc phỏng vấn truyền thống thành một bài trắc nghiệm tương tác bằng đoạn video liền mạch, tươi vui. Thông qua đoạn video, người xem có thể hiểu hơn về những giá trị cốt lõi và văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng có cơ hội khám phá bản thân họ sau khi đã hoàn thành 12 câu hỏi. Kết quả trên sẽ được gửi kèm với CV khi ứng viên gửi thư ứng tuyển qua LinkedIn.

Adidas

Năm 2017, thương hiệu giày “quốc dân” đã bắt tay hợp tác với Snapchat để triển khai chiến dịch tiếp thị tương tác nhằm quảng bá cho dòng sản phẩm mới “Neo Label”. Adidas chọn Snapchat bởi ứng dụng này chính là phương tiện hiệu quả nhất để kích hoạt tương tác trên toàn cầu khi “fan” của Adidas Neo là những người dùng ưu tiên sử dụng điện thoại. Ý tưởng chính đằng sau việc lên ý tưởng cho chiến dịch tiếp thị tương tác này là tận dụng sự phổ biến của Snapchat để thu hút tối đa và tiếp thị thành công.

Adidas chọn Snapchat bởi ứng dụng này chính là phương tiện hiệu quả nhất để kích hoạt tương tác trên toàn cầu khi “fan” của Adidas Neo là những người dùng ưu tiên sử dụng điện thoại (Ảnh: Internet)
Adidas chọn Snapchat bởi ứng dụng này chính là phương tiện hiệu quả nhất để kích hoạt tương tác trên toàn cầu khi “fan” của Adidas Neo là những người dùng ưu tiên sử dụng điện thoại (Ảnh: Internet)

Khi theo dõi đoạn video, người hâm mộ được khuyến khích chụp lại màn hình một người mẫu mặc các trang phục màu trắng của họ, sau đó sử dụng công cụ vẽ của Snapchat để chỉnh sửa, thiết kế lại trên chính những bức ảnh đó. Cuối cùng người tham gia sẽ chia sẻ các tác phẩm, các bản thiết kế độc đáo của họ ngay trên chính Snapchat. 4 người chiến thắng có cơ hội được biến thiết kế của họ thành những bộ trang phục hoàn chỉnh nằm trong một bộ sưu tập Adidas.

Knorr

Năm 2016, Knorr gây ấn tượng với công chúng với chiến dịch “Love at First Taste”. Chiến dịch này được bắt nguồn dựa trên ý tưởng rằng việc có chung khẩu vị sẽ giúp mọi người gắn kết với nhau. Để có thêm dữ liệu phục vụ cho chiến dịch, Knorr đã tiến hành khảo sát 12.000 người ở 12 quốc gia khác nhau về hương vị có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Và một trong những phát hiện quan trọng trong nghiên cứu của Knorr là cứ bốn người thì có ba người có nhiều khả năng bị thu hút bởi một người có cùng sở thích hương vị với họ.

Năm 2016, Knorr gây ấn tượng với công chúng với chiến dịch “Love at First Taste” (Ảnh: Internet)
Năm 2016, Knorr gây ấn tượng với công chúng với chiến dịch “Love at First Taste” (Ảnh: Internet)

Dựa theo nghiên cứu trên, Knorr đã tạo tận dụng các công cụ kỹ thuật số để kết nối và đặt ra các câu hỏi cho khách hàng của mình như một chiến lược tiếp thị tương tác. Sau đó, dựa trên các câu trả lời, Knorr cho phép những người tham gia khám phá sở thích hương vị của họ (Knorr Flavour Profiler). Knorr đã thành công khi thu hút được sự quan tâm của thế hệ millennials cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện mức độ tương tác với khách hàng.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Phân biệt Branding và Marketing: Tại sao Brand Marketing là chìa khoá để kinh doanh thành công?

Brand Marketing (Tiếp thị thương hiệu) là một cách để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng cách quảng bá thương hiệu của bạn nói chung. Về cơ bản, nó kể câu chuyện về dịch vụ hoặc sản phẩm bằng cách nhấn mạnh toàn bộ thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa Branding ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận