Chiến dịch “Mấy Bé Lì, chẳng sợ gì” của thương hiệu mỹ phẩm Maybelline Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi ẵm trọn 3 giải Bạc ở 3 hạng mục tại BSI Awards 2022. Tiếp nối thành công đó, mới đây chiến dịch “Mấy Bé Lì 2.0 – Thiên Biến Vạn Sắc Lì” do agency Circus/XYZ Saigon thực hiện cũng lọt vào danh sách 4 đề cử tại BSI Awards 2023, bao gồm: The Best Social & Commerce Integration, The Best Influencer Strategy, The Best Use of Content Creativity và ​​The Best Social Media Campaign.

Nhằm tiếp tục tạo dấu ấn với người dùng trẻ, đội ngũ Production House thiện chiến FMN Media đã được thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” để thực thi chiến dịch “Mấy Bé Lì 3.0 – Lên mặt cùng Khuyết điểm 10” sau quá trình pitching cho dự án. Vượt trên cả mong đợi, chiến dịch đã gây ấn tượng với người dùng khi áp dụng nhiều hiệu ứng thu hút trong các video chỉ kéo dài chưa đến một phút. Qua đó, thông điệp của chiến dịch đã được truyền tải một cách độc đáo và dễ nhớ đến đông đảo nhóm đối tượng khách hàng trẻ của Maybelline.

Trải qua thử thách để được “chọn mặt gửi vàng”

Nếu như với “Mấy Bé Lì 2.0 – Thiên biến vạn sắc Lì” của năm ngoái, Maybelline đơn thuần chỉ đóng vai trò như một người truyền cảm hứng thì đến chiến dịch “Mấy Bé Lì 3.0” năm nay, thương hiệu đã trở thành một “người bạn thân thiết” cùng Gen Z hành động, đập tan những định kiến về vẻ bề ngoài. Với tuyên ngôn đầy thái độ – “Lên mặt với khuyết điểm 10”, thương hiệu đã thể hiện sự tự tin nhưng không hề đáng ghét mà lại mang chút nét đáng yêu, tinh nghịch của Gen Z trước khuyết điểm của bản thân. Họ xem đấy là những đặc điểm chỉ bản thân mới có, tự hào gọi đó là “Khuyết điểm 10” của mình.

Với chiến dịch "Mấy Bé Lì 3.0" năm nay, thương hiệu đã trở thành một “người bạn thân thiết” cùng Gen Z hành động, đập tan những định kiến về vẻ bề ngoài (Ảnh: Internet)
Với chiến dịch “Mấy Bé Lì 3.0” năm nay, thương hiệu đã trở thành một “người bạn thân thiết” cùng Gen Z hành động, đập tan những định kiến về vẻ bề ngoài (Ảnh: Internet)

Với ý tưởng đó, FMN Media đã triển khai quá trình thực hiện 4 video ngắn được lấy cảm hứng từ trend “biến hình” từng làm mưa làm gió trên TikTok. Kết hợp cùng giai điệu dễ nghe dễ nhớ và “catchy” từ DTAP, 4 video đã thoả mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn của đông đảo người dùng. Dù đã là một Production House từng có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường với các sản phẩm đầy tính sáng tạo như bài hát chủ đề của Vietnam Airlines mang tên “Nhanh lên nhé!”, MV “Don’t Break My Heart” (Binz), “Freaky Squad” (Space Speakers x Free Fire),…

FMN Media đã triển khai quá trình thực hiện 4 video ngắn được lấy cảm hứng từ trend “biến hình” từng làm mưa làm gió trên TikTok (Ảnh: Internet)
FMN Media đã triển khai quá trình thực hiện 4 video ngắn được lấy cảm hứng từ trend “biến hình” từng làm mưa làm gió trên TikTok (Ảnh: Internet)

Khi đã được thương hiệu “chọn mặt gửi vàng”, đại diện FMN Media cho rằng quá trình thực thi đã phần nào trở nên dễ dàng hơn, có chăng vấn đề chỉ nằm ở khâu quản lý thời gian và chất lượng sao cho phù hợp với timeline của thương hiệu. Trước “bài toán” tưởng chừng quen thuộc với nhịp độ nhanh của ngành Truyền thông – Quảng cáo, đội ngũ FMN Media đã có một chiến lược vô cùng khôn khéo khi quyết định đưa các Editor/VFX Artist tham gia vào ngay từ quá trình lên ý tưởng, tiền kỳ và sau đó là on set để đảm bảo các kỹ xảo hình ảnh sẽ được lồng ghép xuyên suốt từ đầu đến cuối video với chất lượng cao.

Bài toán chinh phục thị hiếu khán giả đương đại

Khi nhịp sống hằng ngày diễn ra càng lúc càng nhanh chóng, người dùng dần trở nên “ngán ngẩm” với những video có thời lượng dài. Nghiên cứu Video In Business cho thấy 68% người dùng sẽ xem toàn bộ video nếu chúng có thời lượng dưới 60 giây. Trong khi đó, chỉ 25% chấp nhận xem những video dài khoảng 20 phút.

Khi nhịp sống hằng ngày diễn ra càng lúc càng nhanh chóng, người dùng dần trở nên “ngán ngẩm” với những video có thời lượng dài (Ảnh: Internet)
Khi nhịp sống hằng ngày diễn ra càng lúc càng nhanh chóng, người dùng dần trở nên “ngán ngẩm” với những video có thời lượng dài (Ảnh: Internet)

Trong bối cảnh đó, những nền tảng video ngắn như TikTok, Instagram Reels, hay YouTube Shorts đã trở thành xu hướng, thậm chí đủ sức cạnh tranh với các hình thức quảng cáo truyền thống. Nghiên cứu hàng quý của Nest về xu hướng quảng cáo Meta cho thấy chi tiêu quảng cáo cho Stories đã tăng 754% từ quý 2 đến quý 3 năm 2022 khi gã khổng lồ công nghệ đẩy mạnh chiến lược xây dựng video ngắn trên nền tảng.

Các video ngắn sẽ chiếm lĩnh và trở thành định dạng video phổ biến, dễ tiếp cận nhất trong khoảng 2 năm tới. Đây là xu thế tất yếu mà các thương hiệu sẽ cần lưu tâm và có thể sẽ phải thay đổi dần cách triển khai các chiến dịch để phù hợp nhất với đại đa số khán giả vì những người xem thông thường rất khó cưỡng lại sức hút của các định dạng này.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Điểm qua những ý tưởng thiết kế bao bì hàng gia dụng được đánh giá cao trên thế giới

Sáng tạo một bao bì đóng gói vừa độc đáo vừa thể hiện được trọn vẹn tinh thần thương hiệu cũng như thông tin sản phẩm không phải chuyện dễ dàng. Hãy cùng xem các thương hiệu đã thành công trong việc này như thế nào.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận