Bên cạnh sự thuận tiện và tiết kiệm diện thích, khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ cần chú ý các vấn đề phong thủy phòng ngủ có nhà vệ sinh để không ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia đình.

Để thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày, hiện nay nhiều người trang trí nhà mới và thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Điều này có nhiều lợi ích. Toilet trong phòng ngủ giúp bạn tối ưu diện tích một các tốt nhất và thuận tiện sinh hoạt cá nhân cho chủ nhân của căn phòng. Cách thiết kế này còn là giải pháp thi công thiết kiệm ngân sách cho bạn. Đây là hình thức xây dựng rất được yêu thích hiện nay bởi các gia đình trẻ, cho mọi loại loại hình nhà ở như: chung cư, nhà phố, nhà cấp 4 hay biệt thự,…

Tuy nhiên, thiết kế phòng tắm bên trong phòng ngủ không tốt cho phong thủy ngôi nhà và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như vận may của gia đình. Nếu bạn có một phòng tắm được thiết kế trong phòng ngủ của mình, bạn phải chú ý đến những điều cấm kỵ trong phong thủy dưới đây để tránh ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia đình.

Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Hầu hết các phòng vệ sinh hiện nay đều có hai chức năng để tắm và vệ sinh. Dù là nhà vệ sinh hay phòng tắm thì ngũ hành đều thuộc về nước. Mặc dù cách trang trí phòng tắm hiện tại của chúng ta khác với nhà vệ sinh thời xưa và đã khiến nơi này trở nên rất thoải mái và sang trọng nhưng nó vẫn không thể thay đổi mục đích thiết yếu của nó là xả nước thải và chất thải. Vì vậy, phòng tắm là nơi có năng lượng âm tương đối mạnh, đồng thời cũng là nơi sản sinh ra khí hư, dù ở vị trí nào nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra các bệnh về não, thần kinh, nội tạng, tủy sống, v.v.

Ảnh hưởng phong thủy đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Ảnh hưởng phong thủy đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Theo lý thuyết phong thủy, phòng ngủ là khu vực quan trọng nhất trong nhà vì nó liên quan mật thiết đến giấc ngủ, sự nghỉ ngơi và sức khỏe của con người. Nếu nhà vệ sinh được thiết kế trong phòng ngủ sẽ dễ dẫn đến tình trạng “nước và lửa tương khắc”, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần của cư dân, đồng thời cũng có tác động tiêu cực đến vận may tài chính của gia đình.

Nếu lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ tạo ra phong thủy “tà ma” và dễ dàng hủy hoại tài vận của gia đình. Hơn nữa, hơi nước và mùi hôi trong phòng vệ sinh có thể dễ dàng tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe thể chất.

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ gây thất thoát tài lộc

Phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và bẩn thỉu nhất trong nhà nếu bạn đặt phòng tắm, vệ sinh trong phòng ngủ sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sự thu hút tiền tạc, tích lũy của cải của gia đình.

Ảnh hưởng phong thủy đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Ảnh hưởng phong thủy đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ phá hủy vận may

Phải biết rằng vận may như phú quý, phúc lộc sợ nhất là bầu không khí bẩn thỉu. Nơi nào có bầu không khí ô uế thì không thể giữ lại của cải. Đương nhiên sẽ có những tình huống tài vận của gia đình bị tổn hại.

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ ảnh hưởng sức khỏe

Bởi vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên ít nhất một phần ba thời gian trong ngày được dành cho nó. Mùi hôi bẩn trong nhà vệ sinh sẽ xâm nhập vào phòng ngủ và làm ô nhiễm môi trường ngủ, điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hơn nữa, vi khuẩn, virus, nấm mốc trong nhà vệ sinh sẽ xâm chiếm không khí trong phòng ngủ. Sống ở đó lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí khiến cơ thể mắc bệnh.

Tiềm ẩn những mối nguy hiểm về an toàn

Môi trường nhà vệ sinh tương đối ẩm ướt, bừa bộn nếu thiết kế trang trí không hợp lý hoặc bố trí không hợp lý ở giai đoạn sau sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Ví dụ như đường ống bị rò rỉ, bồn cầu trục trặc, sàn nhà trơn trượt, vấp ngã,… đều ẩn chứa những mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sự an toàn của ngôi nhà và gia đình.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Giữ nhà vệ sinh trong phòng ngủ sạch sẽ, khô ráo

Bất kể đó có phải là phòng tắm trong phòng ngủ hay không thì cũng nên thường xuyên vệ sinh và thông gió để phòng tắm luôn sạch sẽ, gọn gàng và hợp vệ sinh. Chỉ bằng cách này mới có thể ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn và vi rút phát triển trong phòng tắm do độ ẩm.

Hơn nữa, rác và mảnh vụn không được cất giữ trong phòng tắm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng thông gió và là nơi ẩn náu của các chất độc hại. Chỉ bằng cách giữ sạch sẽ và vệ sinh, chúng ta mới có thể tránh được ô nhiễm không khí và thay đổi tính chất ẩm ướt và bẩn thỉu của phòng tắm.

Hướng đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Là nơi chứa uế khí, nhà vệ sinh nên đặt ngay tại các khu vực xấu và nhìn về hướng tốt. Nhà vệ sinh cũng là nơi có thủy khí nặng nên gia chủ tránh đặt chúng ở 2 phương vị Tây Nam, Đông Bắc: phương vị thổ khí, ảnh hưởng sức khỏe, tài vận bởi “thổ khắc thủy”. Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng Nam bởi đây là hướng mang hỏa khí mạnh, xung khắc với thủy khí.

Phòng tắm nên bố trí ở một góc và ở vị trí tương đối khuất. Đừng bao giờ đặt nó ở giữa phòng ngủ và cố gắng đặt nó càng xa giường càng tốt.

Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ và giường ngủ bởi nếu đặt như vậy sẽ cản trở sinh khí hội tụ cho phòng ngủ. Thậm chí còn nhiễm uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Ngoài ra, cửa chính còn là nơi đón tài lộc của căn phòng, nếu đặt cửa nhà vệ sinh ở phía đối diện sẽ ngăn chặn vượng khí, may mắn của chủ nhân.

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Đóng cửa có thể nói là phương pháp trực tiếp và hiệu quả nhất. Đóng cửa có thể chặn sự lưu thông không khí giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh, ngăn chặn không khí bẩn và ẩm trong nhà vệ sinh xâm nhập vào phòng ngủ qua cửa nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ.

Lắp rèm che cho nhà vệ sinh

Khi vì lý do nào đó mà cửa nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ phải mở, rèm cửa có thể chặn sự đối lưu không khí tốt hơn và nó còn có tác dụng như một vật trang trí.

Nếu có một khoảng cách nhất định giữa cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh, bạn cũng có thể đặt một tấm bình phong, nó có thể thay đổi năng lượng trường của hai không gian.

Đặt tiền ngũ hoàng dưới cửa nhà vệ sinh

Đặt một bộ tiền Ngũ Hoàng dưới cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ có tác dụng giải quyết tốt phong thủy xấu do cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh gây ra.

Treo quả bầu phong thủy trong nhà vệ sinh

Việc treo hồ lô phong thủy trong nhà vệ sinh có thể giúp hút hết tà khí, hóa giải phong thủy xấu. Tốt nhất nên treo hồ lô ở khu vực ống thoát nước của nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ không phải là điều xấu nhưng vị trí phải hợp lý, sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng,… Nó không chỉ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của chúng ta và cải thiện hạnh phúc của chúng ta mà thậm chí còn có tác động tích cực đến vận may gia đình.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tắc kè vào nhà có sao không? Con tắc kè kêu 5, 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là một loài bò sát nhỏ thường chỉ xuất hiện theo mùa. Vậy bỗng nhiên tắc kè vào nhà có tốt không, con tắc kè kêu 5 tiếng, 6 tiếng hay 8, 9 tiếng thì làm điềm gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận