Phong thủy nhà ở không phải là mê tín. Việc chọn nhà theo phong thủy, tuân theo các lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh sẽ mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho gia đình. Cùng xem các yếu tố phong thủy nhà ở cần tránh khi chọn mua nhà là gì nhé.

Phong thủy nhà ở nên tránh trước cao sau trống

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Theo quan điểm phong thủy, nhà phía trước cao thấp phía sau sẽ không tốt cho tài vận và sự nghiệp của gia chủ khi sinh sống ở đó. Đây gọi là nơi không có người chống lưng, vận may của bạn có tốt đến đâu cũng sẽ bị thất thoát.

Theo quan niệm phong thủy: “Nhà thấp phía trước, phía sau cao thì leo từng bước một, thế hệ sau sẽ cao hơn thế hệ sau. Nếu nhà phía trước cao, phía sau thấp thì người già và người trẻ sẽ suy yếu, và thế hệ sau sẽ thấp kém hơn thế hệ trước”.

Trước nhà có nhà cao tầng sẽ che nắng, khiến nhà tối tăm, ẩm ướt lâu ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo thời gian. Nó còn có thể gây ẩm ướt, nấm mốc trong nhà. Phía sau nhà thấp trũng sẽ không có chỗ tựa, gây bất lợi cho tài vận của gia chủ. Bạn nên chọn mô hình “phía trước thấp, phía sau cao” để có thể từng bước leo lên cao hơn.

Phong thủy nhà ở nên tránh chỗ trũng thấp

Những ngôi nhà xung quanh cao và ngôi nhà của bạn ở giữa thấp cũng là một lỗi phong thủy nhà ở nên tránh. Xét theo góc độ phong thủy, nếu công trình bị “chôn vùi” giữa nhà cao tầng thì phúc khí, phú quý đều bị cản trở ở bên ngoài, không khí bị tắc sẽ khó thoát ra được, khiến không gian nhà ở bế tắc, có thể gây ra bệnh tật trầm trọng, hoặc có thể không có con hoặc có con nhưng không gánh được trách nhiệm nặng nề. Nó gây bất lợi cho thế hệ tương lai của gia đình.

Phong thủy nhà ở nên tránh chọn nhà thiếu góc

nhà góc 2 mặt tiền
nhà góc 2 mặt tiền

Do thiết kế bố trí của các công trình hiện đại nên việc ngôi nhà bị thiếu góc là điều bình thường. Tuy nhiên điều này không tốt về mặt Phong Thủy vì việc nhà thiếu góc sẽ gây sự thiếu sót trong phong thủy, gây ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Nhà thiếu góc hướng Bắc, con trai thứ sẽ kém cỏi

Trong số chín cung điện của Bát quái, hướng Bắc thuộc về vị trí nam tính, tức là con trai thứ (con trai thứ 2) trong gia đình. Nếu thiếu một góc sẽ gây bất lợi cho việc học tập, sức khỏe và tài vận của con trai thứ. Ngoài ra, hướng Bắc thuộc về nước, và nước tượng trưng cho trí tuệ trong Kinh Dịch. Những người tham gia vào các hoạt động trí óc nên chú ý, chẳng hạn như những người làm công việc quy hoạch, tư vấn, thiết kế và các ngành nghề khác, việc ở nhà thiếu góc hướng Bắc sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Nếu không đủ thông minh, chắc chắn bạn sẽ không thể hoạch định được kế hoạch tốt nhất. Nó còn có tác động tới vòng eo, thận, hệ sinh sản, tiết niệu của cả gia đình.

Nhà thiếu góc hướng Tây sẽ làm tổn thương con gái út

Trong phong thủy, hướng Tây tương ứng với con gái út (cũng tương ứng với con gái duy nhất) trong gia đình. Nếu trong gia đình không có con gái trẻ thì phụ nữ lớn tuổi hoặc trung niên sẽ bị ảnh hưởng, luôn phải lao động vất vả hoặc đau ốm thường xuyên. Ngũ hành phương Tây thuộc về vàng, tương ứng với miệng, hầu, khớp cắn, khí quản, phổi, ruột già và ruột non của cơ thể con người. Nhà thiếu góc Tây dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp và ruột già, dễ khiến người nói ngọng hoặc phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa trầm trọng. Nó cũng dễ bị kiện tụng, tranh chấp bằng lời nói và sự bất công.

Vị trí này không phù hợp với những người làm nghề diễn xuất, biểu diễn nghệ thuật, diễn thuyết, ca hát, giáo viên, nhân viên bán hàng, nhân viên bán hàng, v.v. Tác động vật lý đến cả gia đình là về phổi và hệ hô hấp.

Nhà thiếu góc hướng Đông gây hại cho con cả

Vị trí hướng Đông tương ứng với con trai trong nhà. Thiếu góc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của các cậu bé trong gia đình, hoặc việc học tập và phát triển của chúng. Tác động lên cơ thể của những người khác trong gia đình sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến gan và túi mật.

Nhà thiếu góc hướng nam còn con gái thứ tổn thương

Góc hướng Nam thuộc về vị trí người phụ nữ ở giữa, tức là người con gái thứ hai trong gia đình. Thiếu góc ở vị trí này sẽ mang lại sức khỏe kém, thành tích học tập và vận may cho người con gái trong gia đình. Nó ảnh hưởng đến lễ nghi, giáo dục của mọi người trong gia đình. Nó ảnh hưởng đến trái tim và máu huyết của cả gia đình.

Nhà thiếu góc Đông Bắc sẽ gây hại cho con trai út

Trong phong thủy, hướng Đông Bắc tương ứng với con trai út trong gia đình (hoặc con trai một). Hướng Đông Bắc cũng tượng trưng cho sự thành bại trong sự nghiệp, phẩm chất hôn nhân, thể lực của toàn thể con cháu trong gia đình. Nếu thiếu góc Đông Bắc, phụ nữ dễ chuyển dạ khó khăn, sẩy thai, con cháu dễ chết yểu trong nhà, ít con trai, trẻ nhỏ dễ trở thành trẻ mồ côi.

Việc thiếu các góc ở vị trí này chủ yếu ảnh hưởng đến vận mệnh sự nghiệp của cặp đôi, nhiều người gặp xui xẻo và không đạt được thành công trong bất cứ việc gì họ làm, tất cả đều liên quan đến việc thiếu các góc ở vị trí này.

Nhà thiếu góc Tây Bắc gây tổn hại cho nam chủ nhà

Vị trí Tây Bắc trong Cửu Bát Quái tượng trưng cho vị trí của đàn ông nên góc này trong gia đình phải mạnh mẽ, tránh gió và tụ tập năng lượng, để sự nghiệp của người đàn ông ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn.

Thiếu góc nhà hướng Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, trong trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến hôn nhân, sự nghiệp của người đàn ông sẽ không suôn sẻ, khó được thăng chức hoặc phát tài.

Nhà thiếu góc Đông Nam ảnh hưởng con gái cả

Trong phong thủy, thiếu góc nhà Đông Nam có hại nhất cho con gái lớn và vợ cả (con dâu lớn) trong gia đình. Vợ sau khi kết hôn dễ dẫn đến khó sinh, sẩy thai, hoặc các vấn đề về chi trên trong gia đình. Các bệnh tật về lá lách và dạ dày, thoái hóa đốt sống cổ, v.v., trường hợp nặng có thể gây tổn thương cơ thể, khó khăn trong sinh hoạt. thở. Phía Đông Nam là vị trí cố định của Văn Xương, góc khuyết phía Đông Nam cực kỳ bất lợi cho việc học tập của trẻ em, có thể bị mất tên hoặc bỏ học vì lý do nào đó, cũng như làm việc chăm chỉ, sự nghiệp khó khăn, thua lỗ. .

Nhà thiếu góc Tây Nam sẽ khiến gia chủ tổn hại nhất

Trong phong thủy, thiếu góc Tây Nam có hại nhất đối với gia chủ và mẹ con trong nhà yếu ớt, ốm đau, khó chịu, đau dạ dày, đau lưng hay các bệnh về xương khớp, liệt nửa người hoặc dễ mắc các bệnh về da, viêm ruột thừa, trĩ.

Thiếu góc nhà Tây Nam còn ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, nghiêm trọng hơn là hôn nhân. Nó chủ yếu gây bất lợi cho sức khỏe, sự nghiệp và sự thăng tiến của người phụ nữ trong công việc hoặc với tư cách là một quan chức.

Có rất nhiều ngôi nhà bị thiếu góc trong các thiết kế nhà ở hiện nay và có nhiều cách để hóa giải các ảnh hưởng phong thủy thiếu góc này. Nhưng khi chọn mua nhà, các góc không thể thiếu trong một ngôi nhà là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.

Phong thủy nhà ở nên tránh chỗ cao đơn độc

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Nếu trung tâm cao và bốn phía thấp, căn nhà như vậy có vẻ rất thuận lợi khi có sự thông thoáng, đón gió đón nắng tốt, nhưng vẫn phải được lựa chọn cẩn thận nếu không sẽ ảnh hưởng phong thủy, gây thất thoát tài sản, phúc khí. Gió đầu thổi quá nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn. Thứ hai, dễ thu hút kẻ trộm. Thứ ba, nam chủ sẽ xa cách và sẽ có ít quý nhân giúp đỡ, không tốt cho sự phát triển nghề nghiệp của gia chủ.

Phong thủy nhà ở nên tránh hai bên không cân bằng

Trong phong thủy nhà ở, 4 góc nhà tương ứng với 4 linh vật là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Hai bên nhà được xác định là “tả thanh long, hữu bạch hổ”. Phong thủy cho rằng: “Thà rồng xanh cao một ngàn thước còn hơn hổ trắng ngóc đầu lên nửa chừng”, nên khi chọn nhà ở tốt nhất đừng chọn bên phải cao hơn bên trái, nếu không vận rủi từ đời này sang đời khác (kém may mắn về tài chính), người nhà yếu đuối bệnh tật, tai họa bất ngờ, v.v..

Phong thủy nhà ở nên tránh đường cao tốc, tàu điện qua nhà

Do nhịp sống hối hả ngày nay, nhiều người thích sống ở những nơi có giao thông phát triển. Nhưng những căn nhà ở gần những đường cao tốc, tàu điện sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe, gây bất lợi cho vận may cá nhân của các thành viên.

Hoặc nếu nhà ở có sông, suối hoặc kênh rạch phía trước nhà cũng không tốt. Trong Phong Thủy, nước kiểm soát tài lộc, nước chảy trước nhà nghĩa là tài chính của bạn sẽ gặp khó khăn, điều này sẽ khiến bạn mất tiền khá nghiêm trọng.

Phong thủy nhà ở nên tránh chỗ quá tối tăm

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Phong thủy chú trọng nhất đến ánh sáng mặt trời và không khí nên việc chọn tòa nhà để ở không chỉ cần không khí trong lành mà còn phải có đủ ánh sáng mặt trời, có lợi cho sức khỏe và tài lộc của con người.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà không đủ ánh sáng mặt trời, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và năng lượng âm sẽ dư thừa, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ khiến ngôi nhà như vậy cũng có thể trở thành ngôi nhà có phong thủy kém. Nếu trong nhà không đủ ánh sáng, bạn có thể đặt thêm những chiếc đèn cố định để tăng thêm ánh sáng.

Phong thủy nhà ở nên tránh ban công đối diện đường lớn

Nếu ban công của căn nhà đối diện với đường lớn, gia chủ sẽ rất dễ bị mất tiền, hao hụt phúc khí. Để giải quyết, ngoài việc đặt một con rùa đồng thánh hiến trên ban công, bạn có thể treo một chiếc gương cầu lồi bát quái sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma tốt hơn.

Phong thủy nhà ở nên tránh nơi hút gió

Phong thủy chú trọng vào việc ẩn gió và hấp thụ năng lượng nên khi chọn nhà bạn nên chú ý đến hướng gió. Nếu thấy gần nhà gió thổi mạnh và rất hung hãn thì tốt nhất không nên chọn, vì nơi đó không thể tụ khí nên sẽ không phải là căn nhà thịnh vượng.

Phong thủy nhà ở nên tránh gần đường điện cao thế

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Nếu bên ngoài nhà có nhiều dây điện cao thế, nhà máy điện, tháp truyền tín hiệu,… thì từ trường do những thứ này tạo ra cũng sẽ có tà khí, sẽ có tác động rất lớn về vận mệnh và sức khỏe của mọi người.

Phong thủy nhà ở nên tránh đường vành đai, cầu vượt

Nếu nhà xây cạnh cầu vượt đường vành đai… thì ngôi nhà có thể gặp phải tà khí do cầu vượt phía trước nhà uốn thành hình vòng cung, trong phong thủy gọi là “quỷ liềm”, dễ khiến gia đình hao hụt tiền bạc, khiến người nhà dễ mắc bệnh tật, ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Mua nhà như vậy là không thích hợp, tốt nhất nên tránh xa.

Phong thủy nhà ở nên tránh nhìn thấy khe hẹp giữa 2 tòa nhà

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Nếu đứng ở cửa nhà hoặc cửa sổ mà nhìn thấy khe hở hẹp giữa hai tòa nhà cao tầng thì nên chú ý vào thời điểm này trong Phong Thủy, tình huống này được gọi là “Thiên Sát Ác”, giống như bị dao chém từ giữa không trung. Nếu nhà đối diện với Thiên Sát Ác sẽ ảnh hưởng lớn đến vận may trong gia đình, gây bất lợi cho sức khỏe gia đình, thậm chí có thể xảy ra tai họa nghiêm trọng dẫn đến đổ máu. Vì vậy, khi chọn nhà, tốt nhất không nên chọn nhà đối diện với các khe hẹp giữa các toàn nhà cao tầng này.

Hoặc nếu chọn mua nhà như vậy, bạn hãy treo Bát Quái lồi ở nơi đối diện khe hẹp và đặt một cặp kỳ lân bằng đồng thánh hiến lên trên để xua đuổi tà ma.

Phong thủy nhà ở nên tránh các cửa thông nhau

Nếu nhà ở có cửa chính nhìn thẳng vào các cửa khác trong nhà sẽ gây bất lợi cho vận may, tài lộc của gia đình, dễ bị thất thoát tiền tài, của cải. Khi gặp tình huống như vậy, hãy dựng một bình phong giữa hoặc đặt những đồng xu Ngũ Hoàng đã thánh hiến dưới tấm thảm chùi chân trước cửa để hóa giải lỗi phong thủy này.

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Phong thủy nhà ở nên tránh cửa chính đối diện bếp

Nếu mở cửa ra mà nhìn thấy bếp thì chắc chắn tài lộc của gia đình sống ở đó sẽ bị hao hụt rất nhiều, dù có kiếm được cũng khó giữ được của cải. Bởi vì trong phong thủy, bếp là kho báu của ngôi nhà. Khi mở cửa chính liền nhìn thẳng vào bếp sẽ khiến kho bạc bị lộ, khó tích tụ tài lộc còn dễ thu hút trộm cắp đến nhà.

Phong thủy nhà ở nên tránh cửa chính đối diện vòi nước

Giống như bếp nấu thì vòi nước cũng đại diện cho dòng tài lộc của căn nhà. Khi mở cửa mà nhìn thấy vòi nước thì khó mà giữa được tiền trong nhà. Do đó, các cửa như phòng tắm, nhà bếp nên đóng thường xuyên để giảm bớt ảnh hưởng thất thoát.

Phong thủy nhà ở nên tránh nhà bếp cạnh nhà vệ sinh

Nước và lửa tương khắc, sẽ không chỉ gây tổn thất về tiền bạc, tài lộc mà còn ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, sức khỏe của gia đình. Trong tình huống như vậy, nếu không thể sửa chữa thì bạn hãy dùng bình phong để ngăn 2 phòng, đặt một cặp kỳ lân bằng đồng phía sau cửa bếp để giảm bớt linh hồn ma quỷ.

Phong thủy nhà ở nên tránh dáng nhà méo mó

Ngôi nhà có vuông vắn hay không cũng là một khía cạnh quan trọng trong việc khảo sát phong thủy ngôi nhà. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, hình dáng của nhiều ngôi nhà có thể có những góc nhô ra hoặc bị lõm, thiếu góc nếu tỷ lệ nhỏ thì tác động có thể không đáng kể, nhưng nếu tỷ lệ rất lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người sống ở đó, và sẽ rất bất lợi cho vận mệnh gia đình. Không chỉ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống mà còn cả sự nghiệp cũng không diễn ra suôn sẻ, tiến độ sẽ luôn trì trệ.

Phong thủy nhà ở nên tránh góc nhọn chĩa vào nhà

Bạn có cảm thấy khó chịu khi có một góc nhọn hướng về phía mình không? Trong Phong Thủy có câu nói góc nhọn là điềm xui xẻo, nó sẽ gây ra cãi vã hoặc thị phi, tiểu nhân hãm hại, trong trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến bệnh tật hoặc tai nạn đổ máu. Khi chọn nhà, nếu đứng trong nhà có thể nhìn thấy những góc nhọn bên ngoài nhà, khoảng cách rất gần thì bạn nên lưu ý, suy nghĩ lại.

Phong thủy nhà ở nên tránh cửa chính đối diện cầu thang, thang máy

Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)
Những lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi tìm mua nhà (Ảnh: Internet)

Cửa chính đối diện cầu thang, thang máy cũng sẽ gây ra nhiều tổn thất tài chính và tình trạng sức khỏe không tốt trong gia đình, dễ dẫn đến nhiều rắc rối. Nếu gặp tình huống này thì nên dựng bình phong hoặc đặt kỳ lân để chặn tà khí và giải quyết.

Phong thủy nhà ở nên tránh nhà quá rộng

Ai cũng thích nhà rộng, nhà to, nhưng nhà rộng quá mà ít người ở thì cũng không tốt cho phong thủy. Nếu bạn độc thân hoặc vợ chồng 2 người mà mua nhà quá lớn sẽ dễ dẫn đến sự cô độc, khó tích lũy tiền bạc, tài lộc cho bản thân.

Phong thủy nhà ở nên tránh số phòng 4, 7, 13

Trong phong thủy có câu “ba phòng tốt, bốn phòng ổn, năm phòng sẽ có 1 gian trống”. Số phòng ở đây là để chỉ tất cả các phòng trong nhà chứ không phải chỉ phòng khách, phòng ngủ, bao gồm nhà bếp, phòng tắm, phòng chứa đồ, phòng học và những nơi khác…

Theo như quan điểm tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nếu số phòng trong một ngôi nhà rơi vào con số 4, 7, 13 tượng trưng cho “hung” còn rơi vào các số như 6, 8, 9 thì rất may mắn, đây là phụ thuộc vào ý nghĩa của các con số:

  • Số 4: Có nghĩa là tứ, 4 được cho là con số kém may mắn vì người Trung Quốc xưa đọc “Tứ” thường đọc lái sang là “tử” là chết chóc, đau thương tượng trưng cho điều không tốt lành.
  • Số 7: Có nghĩa là thất, chỉ sự thất bại làm việc gì cũng không thành hoặc đổ vỡ. Ngoài ra, số 7 còn tượng trưng cho sự huyền bí và ở phương Tây cũng như đối với tín đồ Phật giáo, bên cạnh đó còn mang nghĩa là tháng 7 vong linh cô hồn, đây là một con số vô cùng phức tạp, bí ẩn, bởi vậy không nên bố trí số lượng phòng rơi vào số 7.
  • Số 13: vẫn luôn là con số tượng trưng cho sự xui xẻo, đen đủi nên không bao giờ được chọn lựa số tầng của tòa nhà, chọn lựa ngày đi xa hay số người tham dự… nên số 13 phải chừa ra trong mọi trường hợp, kể cả số phòng trong ngôi nhà tốt nhất chúng ta nên để tổng số phòng là 13.
  • Số 6 được gọi là “lục” hay tượng trưng cho “lộc” và số 8 là “phát” nên 2 số này rất tốt cho phong thủy.
  • Số 9 cũng là con số may mắn theo quan niệm phong thủy nên nếu số phòng trong nhà là 9 thì gia chủ sẽ thịnh vượng, phát đạt hơn.

Phong thủy nhà ở nên tránh gần chùa chiền, nhà thờ, nghĩa trang…

Nếu ngoài nhà có chùa chiền, nhà thờ, nghĩa trang hoặc những nơi có tà khí mạnh…sẽ tạo ra những khí xấu không tốt cho gia đình. Chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi mua để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận may của gia đình mình.

Xem thêm

Tổng hợp văn khấn từ lúc dọn nhà đến lúc hoá vàng để cầu tài lộc, may mắn tràn đầy

Tổ tiên ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Bởi vậy việc dọn nhà đón Tết hay các lễ cúng ông công ông táo, cúng tất niên, giao thừa...đều nên có bài văn khấn chuẩn chỉnh để cầu bình an, cầu tài lộc hay may mắn thịnh vượng cho gia đình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận