“Chọn người yêu mình thì an tâm, chọn người mình yêu thì không hối tiếc”. Bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng sẽ dạy chúng ta 6 điều sâu sắc về tình yêu và hôn nhân.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hãy chọn người tốt từ bản chất

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hãy chọn người tốt từ bản chất (Ảnh: Internet)
Câu Chuyện Hoa Hồng: Hãy chọn người tốt từ bản chất (Ảnh: Internet)

Trước đây, chúng ta luôn nói rằng nên tìm một mối quan hệ với một người “chỉ đối xử tốt với chúng ta”. Sự “đặc biệt” do người kia dành cho có thể khiến chúng ta cảm thấy mình quan trọng và đặc biệt. Nhưng bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng khuyên chúng ta – hãy chọn một người “tốt” theo đúng nghĩa là tốt từ bản chất hơn là “người chỉ tốt với mình thôi”. Bởi người tốt thực sự, sẽ không nói lời cay nghiệt với bạn ngay cả khi bạn chia tay mà sẽ đối xử đàng hoàng với bạn.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Đừng từ bỏ bản thân vì tình yêu

Câu Chuyện Hoa Hồng: Đừng từ bỏ bản thân vì tình yêu
Câu Chuyện Hoa Hồng: Đừng từ bỏ bản thân vì tình yêu (Ảnh: Internet)

Khi Phương Hiệp Văn từ chức vì để ở bên chăm sóc Hoàng Diệc Mai, Hoàng Diệc Mai cảm thấy không được tôn trọng. Là phụ nữ, trước tiên bạn phải nỗ lực để độc lập về tài chính, sau đó mới có tư cách để nói về những gì bạn nên đấu tranh. Đừng trông cậy vào sự che chở của bạn đời, đừng để bị bạn đời che chở. Sự nghiệp là nguồn tự tin lớn nhất của bất cứ ai.

Chỉ có tình yêu cân bằng mới có thể tồn tại lâu dài, còn ai nuôi ai thì mối quan hệ đều sẽ không bình đẳng. Trong phim, Tina nói với Hoàng Diệc Mai: “Tiền là cầu nối đến giá trị cao nhất, nhưng con người không thể sống trên cầu trong những năm tháng đó ”. Hoàng Diệc Mai ở nhà, Phương Hiệp Văn liên tục áp bức cô bằng những lời như “Đàn ông kiếm tiền, vợ là nội trợ” và “Tôi kiếm tiền nuôi gia đình”. Khi bạn phụ thuộc vào người khác, mối quan hệ không thể bền vững.

Không chỉ mối quan hệ vợ chồng, đối với con cái, Hoàng Diệc Mai cũng bày tỏ “Tôi không muốn cái tên Hoàng Diệc Mai bị thay thế bởi ‘Mẹ của Tiểu Sơ.” Lời nói của Hoàng Diệc Mai vô cùng ấn tượng. Dù đã trở thành mẹ của một đứa trẻ nhưng cô không hề đánh mất chính mình vì điều đó. Ngoài việc chăm sóc con gái trong suốt 3 năm, cô còn rất chăm chỉ học tập và làm việc. Khi cô ấy cảm thấy con mình không cần mình chăm sóc sát sao nữa, cô liền ra ngoài làm việc. Đừng bao giờ từ bỏ chính mình vì bất cứ ai, dù là vợ chồng hay con cái.

Câu Chuyện Của Hoa Hồng: Đừng khuếch đại quá mức hào quang của người khác

Trong mắt Hoàng Diệc Mai, Trang Quốc Đống là một nhân vật mối tình đầu đầy “khí chất”, anh ấy trẻ trung, đầy triển vọng, dịu dàng và lịch lãm, dường như có tất cả những ưu điểm trong một “Mr. Right” . Hoàng Diệc Mai ở độ tuổi 20 bị thu hút bởi tính cách ưu tú mà Trang Quốc Đống thể hiện, khiến cô tự động khuếch đại giá trị cũng như khí chất và tầm quan trọng của anh ấy đối với mình. Để rồi khi cô phát hiện ra rằng Trang Quốc Đống không yêu cô sâu sắc như cô yêu anh ấy, cô đã hoàn toàn suy sụp.

Câu Chuyện Của Hoa Hồng: Đừng khuếch đại quá mức hào quang của người khác
Câu Chuyện Của Hoa Hồng: Đừng khuếch đại quá mức hào quang của người khác

Con người luôn trở nên mù quáng trong tình yêu, phóng đại ưu điểm của đối phương và tôn thờ đối phương vì tình yêu. Một bài học Hoàng Diệc Mai rút ra trong mối tình này đó là “bản thân” luôn có ý nghĩa hơn việc “ngưỡng mộ người khác”! Ví dụ, nếu bạn thích khả năng làm việc vượt trội của người khác thì hãy cải thiện bản thân và điều hành sự nghiệp của riêng mình; nếu bạn ngưỡng mộ hình dáng của người khác thì hãy tự mình rèn luyện và ghen tị với trí tuệ cảm xúc cao của người khác thì hãy làm việc chăm chỉ. Theo thời gian, bạn sẽ có thể đối mặt với những hào quang này một cách khách quan và lý trí hơn, cũng khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Người phù hợp sẽ xuất hiện trong tương lai

Trang Quốc Đống chọn sự nghiệp thay vì tình yêu. Tuy nhiên, dù đã từ bỏ Hoàng Diệc Mai nhưng anh không bao giờ có thể quên cô và không thể thoát khỏi sự hối hận và nhớ nhung. Còn Hoàng Diệc Mai khi quyết định từ bỏ Trang Quốc Đống, cô ấy cũng suy sụp và đau khổ nhưng cô biết tương lai người phù hợp sẽ xuất hiện và cô nhất định sẽ gặp được anh ấy khi bước tiếp cuộc đời mình. Vì thế khi gặp lại Trang Quốc Đống sau này, Hoàng Diệc Mai không hề có sự dây dưa hay day dứt nào, vì cô biết hai người không phù hợp, vốn không thể ở bên nhau.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Người phù hợp sẽ xuất hiện trong tương lai (Nguồn: Internet)
Câu Chuyện Hoa Hồng: Người phù hợp sẽ xuất hiện trong tương lai (Nguồn: Internet)

Có lẽ nhiều người sẽ so sánh “ai tốt hơn” giữa Trang Quốc Đống và Phương Hiệp Văn đối với Hoàng Diệc Mai, cho rằng nếu lúc đó Hoàng Diệc Mai không kết hôn với Phương Hiệp Văn thì cô sẽ không phải hứng chịu sự ngược đãi của nhà chồng, nhưng Hoàng Diệc Mai nghĩ như thế này: “Bạn đã chọn sai, đừng hối hận hết lần này đến lần khác, luôn nghĩ rằng nếu như, giá như… sẽ không tô điểm cho con đường bạn đi. Nếu hai người không phù hợp, thì đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.”

Câu Chuyện Của Hoa Hồng: Hãy rộng lượng và làm việc một cách hào phóng

Câu Chuyện Của Hoa Hồng: Hãy rộng lượng và làm việc một cách hào phóng
Câu Chuyện Của Hoa Hồng: Hãy rộng lượng và làm việc một cách hào phóng (Ảnh: Internet)

Khi xem Câu Chuyện Hoa Hồng, khán giả luôn bị thu hút bởi sự quyến rũ và mạnh mẽ của Hoàng Diệc Mai. Khi bị hiểu lầm, cô không hề lo lắng hay né tránh mà bày tỏ thái độ “không làm sai không phải sợ”. Vì là người rộng lượng nên cô mới đủ tự tin để ngẩng cao đầu. Và dù có bao nhiêu lần bị tổn thương về mặt tình cảm hay thậm chí là tan vỡ trong hôn nhân, Hoàng Diệc Mai vẫn có thể cởi mở đón nhận tình yêu của người khác. Sự tự tin, rộng lượng và cao thượng giúp cô duy trì lòng tự trọng của mình từ đầu đến cuối.

Những mối tình đầu của Hoàng Diệc Mai luôn khiến người ta hiểu lầm cô là “não yêu đương” nhưng càng nhìn lại phía sau mới thấy Hoàng Diệc Mai thực chất chỉ là “dám yêu, dám ghét”. Khi yêu, cô ấy yêu mãnh liệt và dốc hết sức lực, khi ra đi hãy ra đi trong sạch sẽ duyên dáng, không vướng mắc gì.

Xem thêm

Tây Du Ký 3 sẽ "đại náo" Tết âm lịch 2018

Đến hẹn lại lên, Tết Nguyên Đán 2018 khán giả sẽ lại được gặp lại bốn thầy trò Tôn Ngộ Không trong phần ba của series do Trịnh Bảo Thụy làm đạo diễn với tên gọi Tây Du Ký: Nữ Nhi quốc. Cùng điểm qua một vài thông tin khiến phần ba của bộ phim này lại được các ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận