Cây mộc hương là loài cây có hương thơm dễ chịu, rất được ưa chuộng. Vậy phong thủy cây mộc hương hợp mệnh nào, cây mộc hương trồng ở đâu hút tài lộc tốt nhất, cùng tìm hiểu nhé.

Ở nhiều vùng nông thôn, mọi người đều thích trồng cây gần nhà để tạo bóng mát vào mùa hè và ra hoa, kết quả vào mùa thu. Chúng vừa thú vị vừa thiết thực. Nhưng trồng cây và phong thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau. Một số bạn bè tùy tiện trồng cây, điều này sẽ phá hoại phong thủy của gia đình, gây ra vấn đề sức khỏe trong gia đình, hoặc khiến tài lộc của gia đình không thể trang trải đủ, v.v. Điều này đều sẽ có ảnh hưởng. Vì vậy biên tập viên dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn nên trồng những loại cây nào để mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà và hỗ trợ cho người dân của bạn .

Cây mộc hương là gì?

Ở Việt Nam, cây mộc hương còn được gọi cây quế hoa, là cây thực vật thân gỗ, thường có thân xanh cao từ 3 – 12m. Cây mộc hương là cây bản địa của châu Á, tập trung nhiều từ vùng đông Himalaya đến Hoa Nam của Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Cây mộc hương là gì? (Ảnh: Internet)
Cây mộc hương là gì? (Ảnh: Internet)

Cây mộc hương là loại cây có thân gỗ kích thước trung bình với các cành mọc ra nhiều và tỏa ra xung quanh. Lá cây có hình hơi bầu có màu xanh thẫm với các đường gân lớn cùng răng cưa ở mép lá và có hương thơm dễ chịu.

Cây mộc hương khi ra hoa có rất nhiều màu sắc như trắng, vàng nhạt, vàng sẫm,…và mọc thành chùm tại các kẽ lá. Ở Việt Nam trồng nhiều nhất là cây mộc hương có hoa trắng và thường nở nhiều nhất vào mùa thu.

Ý nghĩa phong thủy cây mộc hương

Ý nghĩa phong thủy cây mộc hương (Ảnh: Intẻ
Ý nghĩa phong thủy cây mộc hương (Ảnh: Internet)

Cây Mộc Hương được cho là loại cây có khả năng hấp thụ năng lượng và từ trường cao. Cây mộc hương nổi tiếng trong các loại cây có khả năng điều hòa và thanh lọc không khí, mang đến cho ngôi nhà một bầu không khí trong lành và tươi mới, xua tan những năng lượng xấu và u ám trong không gian sống.

Hoa Mộc Hương với mùi thơm dễ chịu và khả năng làm dịu tinh thần, giúp người ta có giấc ngủ ngon và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Cây Mộc Hương còn được biết đến như một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí, tạo ra môi trường sống trong lành và sạch sẽ. Nó có thể giúp xua tan năng lượng u ám và tiêu cực trong không gian sống.

Với hình dáng chắc khỏe và vững chãi, cành lá sum sê và xanh tươi quanh năm, cây mộc hương còn đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn. Việc trồng cây này trong nhà hoặc trước cửa nhà có thể thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Ngoài ra, cây Mộc Hương còn có khả năng xua tan tà khí và các năng lượng tiêu cực, do đó được sử dụng rộng rãi trong các ngôi chùa và khu vực có năng lượng âm.Hoa mộc hương có mùi thơm dễ chịu, lan tỏa xa, có tác dụng giúp thư giãn thần kinh và thúc đẩy một giấc ngủ ngon, mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Với hình dáng chắc khỏe, vững chãi, cành lá xum xuê và xanh tươi quanh năm, cây mộc hương đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn cây mộc hương để trồng trong nhà nhằm mong muốn thu hút tài khí cho cả gia đình.

Cây mộc hương hợp mệnh nào

Cây mộc hương hợp mệnh nào (Ảnh: Internet)
Cây mộc hương hợp mệnh nào (Ảnh: Internet)

Cây mộc hương nên trồng ở đâu

Theo các chuyên gia phong thủy, cây Mộc Hương được xem như một công cụ điều hòa năng lượng tốt trong không gian sống và phù hợp với cả 5 mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Tuy nhiên, màu sắc của hoa mộc hương có màu vàng trắng, đặc biệt phù hợp với người mệnh Kim.

Cây mộc hương sẽ thúc đẩy may mắn đến cho những người mệnh Kim thuộc những năm (tuổi) như sau: Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993), Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985).

Những kiêng kỵ phong thủy trồng cây mộc hương

Những kiêng kỵ phong thủy trồng cây mộc hương
Những kiêng kỵ phong thủy trồng cây mộc hương (Ảnh: Internet)

Trồng cây mộc hương ở vị trí chiêu tài

Nếu bạn trồng cây mộc hương trong nhà, khi nở sẽ có mùi thơm thoang thoảng, màu sắc của hoa sẽ có màu vàng vàng rất đẹp. Loại cây mộc hương này còn có ý nghĩa rất tốt, có nghĩa là cung cóc sẽ đoạt được vòng nguyệt quế, mang ý nghĩa phú quý … Tuy nhiên, phải trồng ở vị trí thu hút tài lộc, nếu không sẽ không phát huy được tác dụng phong thủy của cây mộc hương

Không nên trồng cây mộc hương ở cổng

Nói chung, điều cấm kỵ khi trồng cây mộc hương trong sân là không được trồng ở cổng vì cổng là nơi của cải ra vào của gia đình nên cây quế có kích thước lớn sẽ cản trở nguồn tài chính của gia đình. Trong phong thủy, lối vào là vị trí tốt lành, nếu cành và lá cây mộc hương chặn lối vào sẽ khiến ngôi nhà trở nên tối tăm và tăng thêm năng lượng âm, không tốt cho gia đình

Không nên trồng cây mộc hương ở hướng Đông

Vì chữ “quế hoa” có cách phát âm giống với “ma” nên trong mắt nhiều người, nó được coi là một loại cây rất xui xẻo. Phía đông của sân là nguồn năng lượng chính của ngôi nhà. Nếu trồng cây mộc hương có mùi thơm ở phía đông sân có nghĩa là “ma”, trong nhà quanh năm xui xẻo, năm nào cũng có tai họa đổ máu. Cũng không nên đặt nó ở phía đông của phòng khách. Bản thân nơi này là nguồn năng lượng chính của ngôi nhà và tượng trưng cho vận may của ngôi nhà.

Tốt nhất để trồng cây mộc hương ở phía tây nam của sân vườn

Không nên trồng cây mộc hương trước cửa sổ

Đôi khi nhìn thấy những hàng cây tươi tốt bên ngoài cửa sổ ở nhà có thể khiến con người ta cảm thấy vui vẻ. Nhưng nếu trồng một cây hoa mộc trước cửa sổ, không những cản trở việc kinh doanh mà còn dễ hút ẩm ướt, cản trở vận khí trong nhà, tạo thành xu hướng tiêu cực, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển vận thế của gia đình.

Những kiêng kỵ phong thủy trồng cây mộc hương (Ảnh: Internet)
Những kiêng kỵ phong thủy trồng cây mộc hương (Ảnh: Internet)

Không nên trồng cây mộc hương ở giữa sân

Cây Mộc hương không thể trồng ở giữa sân. Theo quan điểm của một số người lớn tuổi hoặc các thầy phong thủy, cây Mộc hương là loài cây có ý nghĩa phong thủy xấu nếu trồng ở giữa sân sẽ làm hỏng phong thủy địa lý của sân vườn và cả căn nhà.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tổng hợp văn khấn từ lúc dọn nhà đến lúc hoá vàng để cầu tài lộc, may mắn tràn đầy

Tổ tiên ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Bởi vậy việc dọn nhà đón Tết hay các lễ cúng ông công ông táo, cúng tất niên, giao thừa...đều nên có bài văn khấn chuẩn chỉnh để cầu bình an, cầu tài lộc hay may mắn thịnh vượng cho gia đình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận