Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn hợp tuổi nào, hoa mẫu đơn trồng trước nhà có tốt không hay hoa mẫu đơn có nên dâng cúng, bày ban thờ không…cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Cây mẫu đơn ta là hoa gì?

Cây mẫu đơn ta là hoa gì?
Cây mẫu đơn ta là hoa gì? (Ảnh: Internet)

Hoa mẫu đơn ta là loài mẫu đơn thân mộc, có chiều cao từ 0.5-3m. Chúng sẽ thay lá khi mùa đông tới. Kích thước của một bông hoa mẫu đơn này rất to với từng tầng cánh xếp sát vào nhau hoàn toàn không theo quy luật. Mặc dù hoa của chúng đẹp là thế nhưng chu kỳ ra hoa của chúng khá chậm. Chính điều này đã giúp mẫu đơn có vẻ kiêu sa và đỏng đảnh riêng của nó.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ta

Theo phong thủy, hoa Mẫu đơn ta (Mẫu đơn Việt Nam) là cây thân gỗ sống lâu, bông nở xòe to, đẹp sang trọng, quý phái nên từ xưa nhiều gia đình giàu có, quyền quý trồng trong sân nhà – vì cho là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc. Mỗi chùm hoa kết bông nhỏ xíu, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, gia đình đông con nhiều cháu, sum vầy, êm ấm và hạnh phúc cho gia đình…

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ta
Ý nghĩa hoa mẫu đơn ta (Ảnh: Internet)

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có

Hoa mẫu đơn được coi là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Nó tượng trưng cho hình ảnh của sự thịnh vượng, phú quý và vinh quang, đồng thời có thể mang lại may mắn, phú quý cho gia đình. Với vẻ đẹp sang trọng, quý phái cùng với ý nghĩa tốt đẹp, Mẫu Đơn sẽ là quà tặng ý nghĩa trong các dịp lễ tết, tân gia, khai trương. Điều này cũng thay cho lời chúc người nhận sẽ ngày càng nhiều tài lộc, may mắn và sung túc.

Hoa mẫu đơn có thể giải trừ tà khí và năng lượng âm

Trong phong thủy, tà ma ám chỉ năng lượng xấu có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe và vận may của con người. Hoa mẫu đơn có tác dụng hóa giải tà khí, năng lượng âm, giúp con người xua tan năng lượng tiêu cực, duy trì sức khỏe tốt, tâm trạng vui vẻ. Đồng thời, theo quan niệm của người xưa, nếu đeo vòng cổ, vòng tay kết bằng hạt Mẫu Đơn thì người đó sẽ tránh được tà khí, đóng vai trò như là một là bùa hộ mệnh bảo vệ bản thân.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ta (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa hoa mẫu đơn ta (Ảnh: Internet)

Hoa mẫu đơn giúp tăng cường mối quan hệ giữa các cá nhân

Hoa mẫu đơn được coi là biểu tượng của tình bạn và tình cảm gia đình. Nó có thể tăng cường kết nối cảm xúc giữa con người và thúc đẩy sự phát triển các mối quan hệ giữa các cá nhân. Vì vậy, đặt hoa mẫu đơn trong nhà có thể làm tăng sự thân mật và chất lượng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì vẻ đẹp nồng nàn, hấp dẫn của Mẫu Đơn sẽ giúp tình duyên của các cặp vợ chồng sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi.

Hoa mẫu đơn thu hút vận đào hoa, tăng sự xinh đẹp, quyến rũ

Trong thế giới loài hoa, mẫu đơn mang vẻ đẹp thanh tao, đài các và khí chất nhất. Hoa mẫu đơn thậm chí đã được chọn là biểu tượng nghệ thuật, làm quốc hoa của nhiều quốc gia. Nó có thể cải thiện sự quyến rũ cá nhân và sự tự tin, cho phép mọi người đối mặt với những thách thức của cuộc sống và làm việc tự tin hơn. Đặc biệt đối với ai đang độc thân hãy để bình 2 bông hoa mẫu đơn đang nở tươi thắm vào vị trí Tây Nam sẽ kích hoạt cung tình duyên. Còn với những người đã kết hôn, bạn có thể đặt một bình hoa Mẫu Đơn trong phòng khách cũng là hướng nhân duyên – Tây Nam, đúng hướng nó sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự khỏe mạnh, trường thọ

Có thể tăng cường sức khỏe tốt, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Vì vậy, việc đặt hoa mẫu đơn trong nhà có thể mang lại phước lành, sức khỏe và tuổi thọ cho gia đình bạn.

Trồng hoa mẫu đơn ở đâu hợp phong thủy

Trồng hoa mẫu đơn ở đâu hợp phong thủy
Trồng hoa mẫu đơn ở đâu hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Trồng hoa mẫu đơn hướng Bắc hoặc Nam

Khi đặt hoa mẫu đơn trong nhà, bạn có thể chọn đặt chúng ở hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì mẫu đơn thuộc mộc nên phương bắc là “đất nước”, gỗ mọc ở nước thì nhà cửa thịnh vượng; phía nam là “đất lửa”, đốt lửa bằng gỗ cũng là điềm báo của sự tốt lành. sự phồn vinh. Tuy nhiên, không nên đặt hoa mẫu đơn ở hướng Tây vì hướng Tây là “vàng” và mộc không nên bị vàng cản trở. Nếu đặt ở hướng Tây có thể gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình.

Trồng mẫu đơn trước cửa có tốt không?

Hoa mẫu đơn ta hay hoa trang mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Thời xưa, loài hoa này thường được nhiều gia đình giàu có, quyền quý trồng trong sân nhà, do đó nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc.

Loại hoa này cực kỳ phù hợp để trồng trước nhà tạo cảnh quan. Tuy nhiên lưu ý mẫu đơn ta phát triển khá nhanh, bạn nên tránh trồng chắn ngang cửa chính, còn lại có thể trồng thành hàng rào hoặc bụi to hai bên cửa chính đều được.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trong nhà?

Hoa Mẫu đơn làm đẹp cho sân vườn, khuôn viên gia đình và nơi tâm linh, còn biểu đạt sự chăm sóc, kính trọng và tình yêu thương. Vậy có nên đưa hoa Mẫu đơn vào trong nhà?

Theo phong thủy, trồng cây hoa Mẫu đơn ta trước nhà sẽ hút vận khí, tài lộc cho gia chủ, làm đẹp cho không gian sống. Ngày nay các nhà khoa học đã lai ghép, tạo nhiều giống hoa mẫu đơn bonsai, mẫu đơn cảnh với kích thước nhỏ, đẹp và đa sắc phục vụ thị trường. Vì vậy nhiều nhà có điều kiện đã trồng cây mẫu đơn trong nhà, hoặc chậu cây hoa mẫu đơn ta ở góc phòng, đều mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Muốn công việc thuận lợi, tài lộc đến tay và may mắn luôn ở bên thì trồng hoa mẫu đơn hồng, hoặc đỏ trước hiên nhà. Hoặc để bàn trang trí quán cà phê, bàn làm việc, decor phòng khách sẽ đẹp và sang trọng hơn.

Cây hoa mẫu đơn ta hợp mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành trong phong thủy, hoa mẫu đơn đỏ hay hoa mẫu đơn truyền thống thuộc hành Hỏa, do đó cây mẫu đơn hợp mệnh Hỏa, mệnh Thổ nhất.

Cây hoa mẫu đơn ta hợp mệnh gì?
Cây hoa mẫu đơn ta hợp mệnh hỏa và thổ nhất (Ảnh: Internet)

Những mệnh này khi trồng cây mẫu đơn ta trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, đặc biệt là được chiêu tài, đón lộc, sự nghiệp hanh thông.

Người mệnh Hỏa, mệnh Thổ nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà, trong đó gia chủ các tuổi sau nên trồng:

Gia chủ mệnh Hỏa: tuổi Thân (1956), tuổi Dậu (1957), tuổi Thìn (1964), tuổi Tỵ (1965), tuổi Ngọ (1974), tuổi Mùi (1979), tuổi Dần (1986), tuổi Mão (1987), tuổi Tuất (1994), tuổi Hợi (1995), tuổi Tý (2008), tuổi Sửu (2009).

Gia chủ mệnh Thổ: tuổi Tý (1960), tuổi Sửu (1961), tuổi Thân (1968), tuổi Dậu (1969), tuổi Thìn (1976), tuổi Tỵ (1977), tuổi Ngọ (1990), tuổi Mùi (1991), tuổi Dần (1998), tuổi Mão (1999), tuổi Tuất (2006), tuổi Hợi (2007).

Hoa mẫu đơn ta có thắp hương được không

Vẻ đẹp thanh khiết, quý phái của hoa Mẫu đơn truyền thống rất phù hợp để dâng cúng Tam Bảo, gia tiên và các dịp cúng lễ khác. Mùa hoa Mẫu đơn nhiều người thắp hương, cúng dường chùa chiền… thể hiện sự thành kính, mong ước bình an, tài lộc, may mắn.

Không nên dùng hoa mẫu đơn giả – phong thủy không khuyến khích trưng hoa giả vì không tốt với tâm linh.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tổng hợp văn khấn từ lúc dọn nhà đến lúc hoá vàng để cầu tài lộc, may mắn tràn đầy

Tổ tiên ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Bởi vậy việc dọn nhà đón Tết hay các lễ cúng ông công ông táo, cúng tất niên, giao thừa...đều nên có bài văn khấn chuẩn chỉnh để cầu bình an, cầu tài lộc hay may mắn thịnh vượng cho gia đình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận