Tán gái là một nghệ thuật, người tán gái là một nghệ sĩ. Nhưng học một vài thủ thuật nhỏ sẽ giúp quá trình này đỡ vất vả hơn nhiều. Nếu bạn học được các cách tán gái này thì nàng chỉ có auto đổ thôi. Trở nên thoải mái khi tán tỉnh có nghĩa là tự tin hơn và cuối cùng là thành công hơn!

Tán tỉnh là gì?

Theo nghĩa khoa học, tán tỉnh được coi là một quá trình phát tín hiệu quan tâm đến tình dục để thu hút một đối tượng lọt vào tằm ngắm của mình. Nhiều xu hướng tình dục khác nhau đều có thể tham gia vào quá trình này, có thể bao gồm cử chỉ cụ thể, ngôn ngữ cơ thể và lời nói trực tiếp hoặc gián tiếp.

Theo nghĩa hiện đại ngày nay, tán tỉnh được coi là bất kỳ phương pháp nào bạn sử dụng để báo hiệu cho ai đó rằng bạn thấy họ thú vị và muốn gắn kết với họ hơn nữa. Đó thường là những cử chỉ cho thấy sự hứng thú của bạn đối với người ấy, nó cũng có thể liên quan đến những lời ngỏ ý ở cấp độ sâu hơn. Dù bằng cách nào, tán tỉnh sẽ thu được kết quả tốt nhất nếu cả hai có tình cảm với nhau.

(Ảnh: Internet)
Ngày nay, tán tỉnh được xem là một phương thức cho thấy bạn thích ai đó và muốn gắn kết với họ (Ảnh: Internet)

Mặc dù mọi người thường coi việc tán tỉnh như việc thể hiện bạn muốn hẹn hò hoặc quan hệ tình dục, nhưng nghiên cứu cho thấy mọi người tán tỉnh nhau vì đủ loại lý do: xem liệu có sự liên kết tình dục hoặc lãng mạn không, nhưng cũng có khi chỉ để làm cho đối phương cảm thấy dễ chịu, để thúc đẩy lòng tự trọng của chính mình, hoặc thậm chí chỉ để vui đùa và vui vẻ với ai đó.

Cách tán gái đúng đắn

Nếu bạn đang tự hỏi bản thân làm thế nào để tán gái thay vì chỉ làm theo những gì bạn nghĩ, bạn đã có một khởi đầu tốt.

1. Hãy tôn trọng

Đây là cách phù hợp không chỉ để tán gái mà còn để nói chuyện với họ trong bất kỳ và mọi bối cảnh. Tuy nhiên, khi bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến một người phụ nữ, thì sự tôn trọng là ưu tiên số một của cô ấy.

Hãy tôn trọng cô ấy không chỉ với tư cách một người phụ nữ, mà còn với tư cách là một con người. Hãy tôn trọng cô ấy nếu cô ấy từ chối, tôn trọng nếu cô ấy ngập ngừng hoặc không mỉm cười ngay lúc đó.

Tôn trọng (Ảnh: Internet)
Tôn trọng là thái độ để chiếm lấy cảm tình từ cô ấy (Ảnh: Internet)

2. Cho cô ấy không gian

Nếu một người đàn ông lạ hoặc kể cả người quen nào tiếp cận, các cô gái đều cảm thấy có một chút lo lắng. Vì vậy, hãy từ tốn. Bạn có thể muốn nói rõ những gì bạn quan tâm, nhưng đừng chạm vào cô ấy mà không có sự đồng ý của cổ.

Bạn có thể đứng gần hoặc ngồi cạnh cô ấy, nhưng đừng quá sát, đừng thì thầm vào tai cô ấy, hãy dựa vào gần hoặc quàng tay qua cô ấy.

(Ảnh: Internet)
Bất kể cô gái nào cũng cần một chút không gian (Ảnh: Internet)

3. Nhìn vào mắt cô ấy

Tán tỉnh dù vì mục đích thông thường hay mục đích hẹn hò hay hơn thế nữa đều cần có sự kết nối. Cho dù mối liên hệ đó là sự hấp dẫn về thể chất, sự đồng cảm hay khiếu hài hước, giao tiếp bằng mắt là điều cần phải có.

Tán tỉnh không hiệu quả khi bạn không thể nhìn thấy biểu hiện và phản ứng trên khuôn mặt của nhau.

(Ảnh: Internet)
Giao tiếp bằng mắt là cách tốt nhất để gây ấn tượng (Ảnh: Internet)

4. Hãy đùa có chừng mực

Nếu bạn biết khá rõ về người này, bạn có thể thoải mái, miễn là không làm họ tổn thương, nhưng nếu bạn đang tán tỉnh một người mà bạn không quen biết, hãy hạn chế tối đa những trò đùa mạo hiểm. Và tốt hơn hết là đừng nói quá nhiều!

Tán tỉnh có thể là thể xác, tinh thần và sự vui nhộn, nhưng chỉ cần cố gắng không nói bất cứ điều gì quá quắt, cố ấy sẽ thất vọng khi nghe bạn thốt ra từ miệng những lời đó.

(Ảnh: Internet)
Hãy cân nhắc trước những trò đùa của mình (Ảnh: Internet)

5. Mỉm cười

Mỉm cười không chỉ dễ lây lan mà còn khiến con người ta cảm thấy thoải mái hơn. Một nụ cười nói lên rất nhiều điều. Nó làm cho mọi người cảm thấy an toàn hơn và khiến bạn có vẻ chân thật hơn.

Mỉm cười, thậm chí chỉ bằng mắt, có thể làm nổi bật hơn tính cách của bạn.

Mỉm cười giúp hai bạn thoải mái hơn (Ảnh: Internet)
Mỉm cười giúp hai bạn thoải mái hơn (Ảnh: Internet)

6. Hãy là một quý ông

Thực hiện một hoặc hai mẹo trong ngày. Mở cửa, kéo ghế ra, đề nghị giúp cô ấy mặc áo khoác. Những điều này có vẻ sến súa, nhưng một người phụ nữ sẽ đánh giá cao những cử chỉ nhỏ này.

Bạn có thể pha trò và trêu chọc nhau trong khi vẫn giữ được đặc điểm của một quý ông đích thực.

Hãy cư xử như một quý ông (Ảnh: Internet)
Hãy cư xử như một quý ông (Ảnh: Internet)

7. Trêu ghẹo nhẹ nhàng

Trêu chọc là phần cốt lõi của việc tán tỉnh. Nó bắt đầu ở trường mẫu giáo khi bạn trêu chọc bé gái mà bạn thích. Chọc ghẹo là một cách để xem khả năng hài hước của người này phù hợp với bạn như thế nào.

Chọc ghẹo ai đó vì món đồ uống của họ, sở thích của họ là một cách nhỏ để trêu chọc phụ nữ khi tán tỉnh mà không cần gì lớn lao hơn.

Những cái chọc ghẹo nho nhỏ có thể khiến bạn trông thú vị hơn (Ảnh: Internet)
Những cái chọc ghẹo nho nhỏ có thể khiến bạn trông thú vị hơn (Ảnh: Internet)

8. Bình đẳng với cô ấy

Khi hiểu được cách tán gái, điều này cần được tôn trọng và là một phần của một người đàng hoàng, nhưng nhiều người đàn ông, một số thậm chí không biết điều đó, lại coi phụ nữ là kém cõi hơn. Xã hội nói với chúng ta điều này mọi lúc, vì vậy không có gì ngạc nhiên.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tán tỉnh một phụ nữ, bạn phải bình đẳng và tôn trọng cô ấy. Phụ nữ biết khi nào bạn coi thường họ vì bất cứ lý do gì. Điều đó khiến họ càng né xa và thậm chí là ghét bạn.

Bình đẳng và tôn trọng là quy tắc cốt lõi để chiếm được cảm tình của cô ấy (Ảnh: Internet)
Bình đẳng và tôn trọng là quy tắc cốt lõi để chiếm được cảm tình của cô ấy (Ảnh: Internet)

9. Nói sự thật

Chắc chắn, tất cả chúng ta đều khoe khoang một chút khi tán tỉnh. Bạn có thể khoe khoang rằng bạn đã tốt nghiệp loại giỏi ở một trường đại học top nào đó, nhưng bạn sẽ bỏ qua sự thật rằng mình đang trong thời gian thực tập. Mình hiểu là bạn muốn đưa mặt tốt của mình lên trước.

Điều đó hoàn toàn ổn, miễn là bạn nói sự thật. Và điều đó cũng có nghĩa là đừng ngụ ý rằng bạn là phi công nếu bạn nói rằng bạn làm việc cho một hãng hàng không. Hãy nói sự thật ngay từ đầu. Ngay cả khi bạn chỉ định tán tỉnh trong một giờ tới, bạn cũng không cần phải nói dối.

Thành thật ngay từ đầu là cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ (Ảnh: Internet)
Thành thật ngay từ đầu là cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ (Ảnh: Internet)

10. Kiên định nhưng cởi mở

Nếu bạn đang tán tỉnh một phụ nữ và có điều gì đó mà bạn không đồng tình, hãy nói với cô ấy. Bạn không cần phải tranh cãi, nhưng hãy trung thành với ý kiến ​​của mình. Hãy cởi mở để lắng nghe cô ấy nói, nhưng đừng làm lung lay vị trí của bạn để làm hài lòng.

Cởi mở lắng nghe và nêu ý kiến nhưng cũng đừng cố làm hài lòng (Ảnh: Internet)
Cởi mở lắng nghe và nêu ý kiến nhưng cũng đừng cố làm hài lòng (Ảnh: Internet)

Cách tán tỉnh phụ nữ sai lầm

1. Tự mãn

Đối với một người do dự trong việc tán gái, có vẻ như tự mãn là câu trả lời cho những lo lắng của bạn. Nhưng, phụ nữ hầu hết coi thường kiểu đàn ông bước vào như thể anh ta làm chủ nơi này. Đúng vậy, tự tin thì thu hút thật đấy, nhưng hành động như thể bạn giỏi hơn cô ấy, người pha chế hay người gác cổng thì không.

(Ảnh: Internet)
Tự tin là tốt nhưng đừng khiến sự tự tin đó trở thành tự mãn (Ảnh: Internet)

2. Xúc phạm

Nếu cô ấy từ chối bạn, hãy tiếp tục theo đuổi, trong trường hợp bạn nghĩ rằng cô ấy đã hiểu sai và muốn thử thêm một lần nữa, bạn nhé. Nhưng nếu cô ấy nói thẳng ra là không quan tâm, đừng trở mặt và xúc phạm cô ấy. Cô ấy có thể không có tâm trạng để làm quen hoặc thậm chí nói chuyện với một người đàn ông và điều đó là tùy thuộc vào cô ấy.

Và nếu bạn tôn trọng cô ấy, hay bất kỳ người phụ nữ nào khác cũng sẽ đánh giá cao điều đó.

(Ảnh: Internet)
Đừng trở mặt và xúc phạm nếu cô ấy từ chối (Ảnh: Internet)

3. Tiếp xúc quá gần

Trong khi tán tỉnh, một cái xoa tay nhẹ nhàng là một chuyện, nhưng mình đã có những người đàn ông chạm vào lưng hoặc xoa đầu gối của mình chỉ vì họ khen mình. Không cần thiết và không có lời bào chữa nào cho điều đó. Phụ nữ không muốn bị một người xa lạ chạm vào như vậy, thậm chí có khi không phải là những người mình quen biết.

Giữ khoảng cách thân thiện. Nếu bạn không làm điều đó trong văn phòng, đừng làm điều đó ở bất kỳ nơi nào khác.

(Ảnh: Internet)
Phụ nữ không thích người đàn ông xa lạ tiếp xúc quá gần hoặc chạm vào mình (Ảnh: Internet)

4. Đưa ra những trò đùa không phù hợp

Chắc chắn, bạn muốn người mà bạn đang dành thời gian tán tỉnh chia sẻ khiếu hài hước của bạn nhưng hãy giữ những câu chuyện cười “sang”. Ngay cả khi bạn đang tán tỉnh một người bạn thân nếu có những người khác ở xung quanh, chỉ cần lưu ý những trò đùa có thể gây khó chịu cho người đó.

Hãy cẩn thận trước những trò đùa của bản thân (Ảnh: Internet)
Hãy cẩn thận trước những trò đùa của bản thân (Ảnh: Internet)

5. Phân biệt giới tính

Đàn ông thường nghĩ rằng việc nói đùa về phong trào #MeToo hoặc chênh lệch về tiền lương khiến họ trở nên hài hước và có liên quan. Tuy nhiên, tất cả những trò đùa về những điều này sẽ khiến bạn trông giống như một kẻ phân biệt giới tính. Ngay cả khi cô ấy cười, đó là để che giấu sự khó chịu của cô ấy.

Tránh những câu nói và hành động phân biệt (Ảnh: Internet)
Tránh những câu nói và hành động phân biệt (Ảnh: Internet)

6. Giả sử cô ấy muốn bạn chú ý

Đây có thể là một cú sốc đối với bạn, nhưng phụ nữ không đến quán bar, tiệc tùng hay bất cứ đâu với mục đích duy nhất là gặp gỡ một người đàn ông. Và ngay cả khi họ có làm như vậy, họ vẫn có quyền từ chối những “benefits” của bạn.

Vâng, ngay cả khi bạn không có gì ngoài ý định tốt và thực sự là một chàng trai tốt mà chỉ muốn nói chuyện, họ vẫn không cần phải nói chuyện với bạn. Nếu bạn cho rằng cô ấy nợ bạn một nụ cười, một tiếng cười khúc khích hay sự quan tâm nhất quán vì bạn đã mua đồ uống cho cô ấy, thì bạn đã nhầm.

Bạn nên cảm thấy may mắn khi được một người phụ nữ tán tỉnh, chứ không phải giống như bạn đang nợ cô ấy sự chú ý. Cô ấy muốn cảm thấy như bạn đánh giá cao sự quan tâm của cô ấy, chứ không phải vì bất cứ lợi ích nào.

(Ảnh: Internet)
Bạn nên cảm thấy may mắn khi được một người phụ nữ tán tỉnh (Ảnh: Internet)

7. Quá dồn dập

Cường độ là kẻ thù tồi tệ nhất của đàn ông khi hiểu được cách tán tỉnh phụ nữ. Không ai muốn nghe về cuộc phẫu thuật chân của người anh họ của bạn trong khi tán tỉnh. Mình cũng như bất kỳ người phụ nữ nào khác muốn biết rằng bạn đang yêu chúng mình hoặc biết chúng mình quá rõ sau 15 phút.

Hãy bình tĩnh và từ tốn. Bạn đang nói chuyện với một con người khác. Đây không phải là vấn đề lớn. Đừng coi việc tán tỉnh thành công có ý nghĩa gì hơn thế.

(Ảnh: Internet)
Từ từ tìm hiểu, đừng quá dồn dập ngay lần đầu gặp mặt (Ảnh: Internet)

8. Quá vội vàng

Vội vàng hỏi một câu hỏi có thể đáng sợ và kỳ lạ. Trước tiên, bạn muốn hình thành một loại kết nối nào đó, ngay cả khi đó là sở thích chung của các bạn về bắn cung hoặc truyện tranh.

Làm mọi thứ chậm lại. Không cần phải vội vàng lên giường, hẹn hò hay quan hệ.

Trong tình cảm, chậm mà chắc (Ảnh: Internet)
Trong tình cảm, chậm mà chắc (Ảnh: Internet)

9. Tự tin vào bản thân

Liên tục nói về bản thân không phải là điều mà phụ nữ bị thu hút. Phụ nữ không muốn nâng cao cái tôi của bạn hoặc nói với bạn rằng bạn xứng đáng.

Nếu một người đàn ông đến gặp mình và nói điều gì đó như, “Tôi biết bạn không phải gu của tôi, nhưng tôi nghĩ mình sẽ thử một lần,” mình nghĩ cậu ấy còn rất nhiều điều để làm với tư cách là một con người. Ném chút hài hước về việc ghét công việc của bạn hoặc không có bàn ở đầu giường là một điều buồn cười, nhưng hãy duy trì sự tự tin của bạn.

(Ảnh: Internet)
Tự tin vào bản thân là một điều tốt nhưng đừng lúc nào cũng phô trương và cho mình là nhất (Ảnh: Internet)

10. Thể hiện

Tán tỉnh đôi khi đi kèm với một chút hài hước. Mọi người thường hay đùa cợt trong khi tán tỉnh, nhưng điều đó thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Bạn chia sẻ một vài điều, cười và sau đó giới thiệu về bản thân.

Đừng để sự hài hước thấm vào cuộc trò chuyện thực. Hành động như bạn giỏi hơn người vì bất kỳ lý do gì đều là cách sai lầm khi tán tỉnh hoặc bắt chuyện với bất kỳ ai.

Duy trì giao tiếp bằng mắt, sự tôn trọng, sự vui vẻ và tự tin. Với tất cả những điều đó, bạn đã biết cách tán gái đúng cách.

(Ảnh: Internet)
Hành động như bạn giỏi hơn là một điều sai lầm khi tán tỉnh (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Bạn có thích những gì mình vừa đọc không? Hãy theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều tips hay nhé!

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận