iPhone 14 Pro được Apple trang bị nhiều tính năng mới lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone như màn hình luôn bật và camera 48MP. Tuy nhiên những tính năng hiện đại này cũng khiến nhiều người lo lắng vì có thể tốn pin nhanh hơn, thậm chí nhiều người dùng đã phàn nàn rằng thời lượng pin của iPhone 14 Pro không tốt bằng các thế hệ trước. Hãy cùng xem những cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại của bạn nhé!

Những cách dưới đây có thể tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro để dùng được cả ngày. Một số cách đơn giản là vô hiệu hóa các tính năng phần cứng, trong khi những cách khác liên quan đến phần mềm.

1. Tắt tính năng màn hình luôn bật

Khác với các điện thoại Android đã có tính năng này từ lâu, màn hình luôn bật của iPhone không tối đen hoàn toàn mà vẫn sáng mờ để hiển thị tất cả các chi tiết giống như màn hình khóa. Từ hình nền cho đến các icon của hệ điều hành iOS 16, tất cả đều được hiển thị ở vị trí như bình thường và cập nhật theo thời gian thực, nhưng độ sáng của màn hình yếu hơn và tốc độ làm mới giảm xuống chỉ còn 1Hz.

Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

Nếu duy trì trong thời gian dài, trạng thái màn hình luôn bật này sẽ tốn rất nhiều năng lượng và khiến cho iPhone bị hết pin nhanh chóng. Dưới đây là các bước để tắt tính năng màn hình luôn bật trên iPhone và tiết kiệm pin:

 • Vào Cài đặt > Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng).
 • Kéo xuống và tìm mục Always On (Luôn bật), nhấn nút gạt để chuyển sang trạng thái tắt

2. Giảm tốc độ làm mới màn hình với tính năng ProMotion

Màn hình có tốc độ làm mới cao giúp cho hình ảnh chuyển động mượt hơn và nhìn thoải mái hơn, nhưng đồng thời cũng tốn năng lượng nhiều hơn. iPhone 13 Pro đã giải quyết vấn đề này khi được trang bị tính năng ProMotion có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình tùy theo nội dung hiển thị, và iPhone 14 Pro tiếp tục duy trì tính năng này.

Nhưng nếu bạn rơi vào tình huống pin rất thấp thì có thể tiết kiệm pin hơn nữa bằng cách giới hạn tốc độ làm mới màn hình của ProMotion, cách làm như sau:

 • Vào Cài đặt > Accessibility (Khả năng truy cập).
 • Nhấn vào Motion (Chuyển động).
 • Nhấn nút gạt Limit Frame Rate (giới hạn tốc độ khung hình) để quy định tốc độ làm mới không quá 60Hz.
Giới hạn tốc độ làm mới màn hình của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Giới hạn tốc độ làm mới màn hình của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

3. Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động

Một cách đơn giản nhưng quan trọng để tiết kiệm pin của iPhone là tắt tính năng độ sáng tự động của hệ điều hành iOS. Điều này còn quan trọng hơn nữa đối với iPhone 14 Pro vì độ sáng tối đa của nó có thể lên tới 2000 nits khi ở ngoài trời có nhiều ánh sáng, có thể làm tốn pin rất nhanh nếu sử dụng trong thời gian dài.

Bạn có thể tắt độ sáng tự động bằng các bước như sau:

 • Vào Cài đặt > Accessibility
 • Vào menu Display & Text Size (Màn hình & Kích thước Văn bản)
 • Kéo xuống để tìm mục Auto-Brightness (Độ sáng tự động) và nhấn nút gạt để tắt.
Tắt tính năng độ sáng tự động của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt tính năng độ sáng tự động của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

4. Tắt tính năng phản hồi rung của bàn phím

Đây là tính năng mới được bổ sung cho hệ điều hành iOS 16, mỗi khi nhấn một nút trên bàn phím iPhone bạn sẽ có cảm giác rung nhẹ giống như bàn phím thật ngoài đời. Mặc dù được nhiều người thích thú nhưng tính năng này cũng có nhược điểm làm tốn pin iPhone, theo trang web hỗ trợ của Apple cho biết.

Phản hồi rung của bàn phím bị tắt theo mặc định, nhưng nếu bạn đã bật nó hoặc khôi phục bản sao lưu iPhone có bật tính năng này thì có thể tắt bằng các bước như sau:

 • Vào Cài đặt > Sounds & Haptics (Âm thanh & Phản hồi rung).
 • Nhấn vào mục Keyboard Feedback (Phản hồi bàn phím)
 • Nhấn nút gạt để tắt tính năng Haptics
Tắt tính năng phản hồi rung bàn phím để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt tính năng phản hồi rung bàn phím để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

5. Giảm hoạt động của các ứng dụng chạy nền

Có rất nhiều ứng dụng chạy nền trong điện thoại mà bạn không hề biết tới. Chúng hoạt động âm thầm và liên tục cập nhật dữ liệu để nhận được các thông báo mới nhất và giúp bạn có thể mở ứng dụng nhanh chóng với trạng thái giống như lúc bạn thoát ra trước đó.

Tuy nhiên các ứng dụng chạy nền liên tục cũng là thủ phạm gây tốn pin và tốn dữ liệu mạng nhanh chóng, do đó bạn có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 14 Pro. Cách thực hiện như sau:

 • Vào Cài đặt > Chung (General).
 • Tìm mục Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền)
 • Trong mục này bạn có thể chọn các ứng dụng cần tắt tính năng làm mới trong nền bằng cách nhấn nút gạt.
Tắt tính năng cập nhật ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt tính năng cập nhật ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Nút Background App Refresh ở trên cùng cho phép bạn tùy chọn bật tính năng này với dữ liệu mạng hay chỉ khi dùng Wi-Fi.

6. Tắt mạng 5G

Mạng 5G là công nghệ kết nối mạng di động hiện đại nhất và có tốc độ nhanh nhất hiện nay, mang lại trải nghiệm cực kỳ thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên các bộ phận phần cứng chịu trách nhiệm kết nối mạng 5G cũng tiêu tốn năng lượng khá nhiều, và khi sử dụng ở nơi không có sóng 5G sẽ khiến điện thoại liên tục tìm tín hiệu nên càng tốn pin hơn nữa. Vì vậy bạn nên tắt 5G khi không cần sử dụng để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro.

Cách làm như sau:

 • Vào Cài đặt > Cellular hoặc Mobile Data (Mạng di động)
 • Nhấn vào Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động), sau đó nhấn tiếp Voice & Data (Giọng nói và dữ liệu).
 • Trong các mục hiện ra, chọn 5G Auto hoặc LTE.
 • Nếu chọn 5G Auto, iPhone sẽ tìm kiếm và kết nối với mạng 5G nếu điều đó không làm tốn pin đáng kể. Trong khi đó nếu chọn LTE sẽ ngưng kết nối với mạng 5G và không tìm kiếm mạng ở khu vực xung quanh, giúp tiết kiệm pin cho iPhone.
Tắt tính năng kết nối mạng 5G để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt tính năng kết nối mạng 5G để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)

Trên đây là những cách giúp tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro để dùng được lâu hơn sau mỗi lần sạc. Bạn có biết thêm cách nào khác nữa không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 5: Khi nào ra mắt và có gì đặc biệt?

Samsung thường ra mắt dòng điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold và Z Flip vào khoảng mùa thu hằng năm. Hiện tại dòng sản phẩm này đang ở thế hệ thứ 4 và đã thay thế hoàn toàn cho dòng Galaxy Note nổi tiếng trước đây. Năm 2023, bên cạnh Galaxy S23 Ultra thì Galaxy Z Fold ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận