Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều tình huống đến với bạn, tùy vào từng tình huống mà bạn cần có cách xử lý phù hợp. Các Querent đến với Tarot cũng đưa đến các Reader khá nhiều các tình huống cần xử lý. Vậy làm thế nào để rèn luyện kỹ năng phân tích và xử lý tình huống của Tarot reader một cách hiệu quả, hãy xem vài tips sau đây nhé!

Trước tiên ta cần hiểu xem Tarot là gì?

Tìm hiểu về Tarot (Ảnh: Internet).
Tìm hiểu về Tarot (Ảnh: Internet).

Tarot là một hình thức “xem bói” bằng các lá bài để người xem có một cái nhìn sâu sắc, giải mã những bí ẩn bên trong lá bài dựa vào hình ảnh và trực giác của người bói để khai sáng, thiền định với mục đích chủ yếu là tìm nguồn động lực, cảm hứng cho cuộc sống. Có thể xem mỗi lá bài Tarot như một bức tranh chứa đựng mật mã, ẩn trong đó là những lời dự báo, phân tích các vấn đề của cuộc sống, suy ngẫm về vạn vật, hay chỉ đơn giản là khơi dậy cảm hứng sáng tạo và mở ra hướng đi cho mỗi người.

Tarot Reader là gì?

Tarot Reader là gì? (Ảnh: Internet)
Tarot Reader là gì? (Ảnh: Internet)

Người bói bài Tarot hay được gọi là Tarot Reader, họ thường trải bài và đọc những thông điệp của lá bài, thông qua đó Tarot Reader sẽ nói cho bạn biết những điều mà lá bài đó gửi gắm đến bạn, diễn giải ý nghĩa của lá bài.

Kỹ năng phân tích và xử lý tình huống của một Tarot Reader cần có

1. Giữ bình tĩnh

Khi giữ bình tĩnh dù đang ở trong bất kì tình huống nào sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề đang đặt ra. Như trong trải bài Tarot, việc Reader giữ bình tĩnh trước các tình huống Querent đưa ra sẽ giúp trải bài trở nên thuận lợi hơn, thay vì bạn luôn tỏ ra lo lắng, mất kiểm soát về lời nói và hành động của bản thân, điều này sẽ khiến bạn rối hơn khi đưa ra các thông điệp trải bài.

Hoặc khi các Querent tỏ ra hơi khó chịu với việc trải bài, việc đọc các thông điệp thì bạn nên giữ bình tĩnh và từ từ giải thích các khía cạnh cho Querent của mình hiểu.

2. Rèn luyện tư duy đa chiều

Để có thể linh hoạt trong xử lý tình huống thì bạn cần mở rộng tư duy, đặt vấn đề trong nhiều khía cạnh để xem xét, phân tích. Như vậy, quan điểm của bạn sẽ trở nên khách quan và chính xác hơn. Đặc biệt có những tình huống cần phải xử lý nhanh chóng, tức thời thì bạn cần có tư duy nhạy bén mới có thể giải quyết kịp thời. Hãy tập trung bồi dưỡng cho tư duy và cách tư duy của bản thân.

3. Nắm bắt vấn đề một cách nhạy bén

Để tìm ra phương án giải quyết nhanh nhất và tốt nhất, bạn phải rèn luyện khả năng nắm bắt vấn đề và hiểu được cốt lõi của nó. Để làm được điều này bạn hãy rèn luyện cho mình thái độ tích cực khi học hỏi, tiếp xúc với nhiều người và trải nghiệm nhiều vị trí công việc. Học cách nắm bắt tâm lý của Querent và hành động một cách tinh tế. Như vậy bạn sẽ được ghi điểm trong mắt Querent hơn.

4. Lắng nghe trực giác

Tarot Reader cần có rất nhiều kỹ năng (Ảnh: Internet).
Tarot Reader cần có rất nhiều kỹ năng (Ảnh: Internet).

Việc lắng nghe trực giác mách bảo và tin tưởng vào bản năng của chính mình sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bản năng là những gì bạn đã tích lũy được trong quá khứ cũng như những giá trị bạn tin tưởng và hướng đến mỗi ngày. Chúng được đúc kết qua những trải nghiệm, những bài học mà bạn đã tích lũy. Hãy lắng nghe trực giác mách bảo khi ra những quyết định để sau này không phải hối hận khi nhìn lại.

5. Hãy cảm thông cho Querent

Thông thường những Queren tìm đến Tarot Reader là những người có trạng thái buồn, tâm lý bất ổn hay gặp những khúc mắc trong cuộc sống nên khi xem bạn trải bài có thể họ sẽ hơi bị nhạy cảm và tâm lý một chút, vì vậy bạn hãy từ từ lắng nghe để họ có thể nói ra những điều mà bản thân đang gặp phải.

Đó là những kỹ năng cần có của một Tarot Reader giỏi. Bạn có tự thấy mình có năng khiếu trở thành Reader không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận