Trong nhiều năm trở lại đây, Tarot rất phổ biến với giới trẻ Việt Nam. Muốn trở thành một Tarot Reader không chỉ bằng niềm đam mê, thích thú của bản thân mà cần phải trau dồi cho mình những phẩm chất tốt để trở thành một Tarot Reader vừa có tâm và vừa có tầm. Để trở thành một Tarot Reader thì cần có những phẩm chất gì?

Cảm nhận của một Querent

Trên phương diện là một Querent thường xuyên xem Tarot của nhiều Tarot Reader khác nhau. Và xem nhiều các Tarot Reader, bản thân mình nhận thấy rằng có nhiều Reader họ xem qua loa cho mình nhưng ngược lại nhiều Reader luôn cẩn thận, chu đáo và đặt cái tâm của một người xem Tarot.

Review: Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader giao tiếp kinh nghiệm lắng nghe phẩm chất của tarot reader querent tarot tarot reader

Gần đây, mình có xem Tarot của một Reader về tình cảm trong cuộc sống, khi trả lời họ không vào thẳng vấn đề, lan man và kết quả sau khi xem xong mình không nhận được một câu trả lời cụ thể của vấn đề chính. Thật sự bản thân xem xong thấy khó chịu khi số tiền và thời gian mình bỏ ra để xem không đáng. Vậy nên, mình thấy rằng là một Tarot Reader không chỉ đến bằng niềm đam mê là đủ mà cần phải có những phẩm chất tốt để trở thành một Reader có tâm và có tầm, để người xem cảm nhận được và thoả mãn với những gì mình bỏ ra khi xem Tarot.

Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader?

Kỹ năng giao tiếp

Có thể nói, ngôn ngữ là phát minh vĩ đại nhất của nhân loại. Ngôn ngữ là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày để có thể trao đổi thông tin với nhau. Đối với một Reader, sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều các đối tượng khác nhau, nhưng phần lớn sẽ là các bạn trẻ cùng thế hệ nên việc giao tiếp sẽ không gặp quá nhiều trở ngại.

Review: Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader giao tiếp kinh nghiệm lắng nghe phẩm chất của tarot reader querent tarot tarot reader

Tuy nhiên, Reader cũng nên xem xét một cách kỹ lưỡng về phương pháp tiếp cận vì mỗi người mỗi tính. Đối với mọt Querent, Tarot Reader hãy lựa chọn phương pháp giao tiếp phù hợp. Ranh giới của một cuộc hội thoại với một cuộc cãi vã rất mong manh. Chỉ cần “lệch sóng” một giây thôi là mọi nỗ lực mà mỗi người cố gắng xây dựng cũng có thể đổ vỡ.

Lắng nghe và thấu hiểu

Bất cứ ai đề phải biết lắng nghe và thấu hiểu. Việc lắng nghe Querent không chỉ giúp các Reader hiểu rõ hơn vấn đề mà bạn ấy đang gặp phải mà lắng nghe để tìm thấy cả những điểm kết nối giữa hai tâm hồn.

Điều đầu tiên phải nhận thức rõ ràng rằng, “lắng nghe và thấu hiểu” không chỉ nghe bằng đôi tai mà còn cả đôi mắt và con tim nữa. Hãy đồng cảm với những vấn đề mà Querent đang gặp phải. Thật không may, bất kỳ ai trong Reader đều dễ dàng vướng mắc vào những sai lầm này.

Review: Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader giao tiếp kinh nghiệm lắng nghe phẩm chất của tarot reader querent tarot tarot reader

Trong giao tiếp với Querent, để muốn hiểu sâu hơn về vấn đề của họ, hãy dùng những câu hỏi mở. Thế nào được gọi là câu hỏi mở? Nếu Querent đang gặp vấn đề về tình cảm, các Reader thường hỏi “Bạn có còn yêu đối phương nhiều không?”. Và câu trả lời mà Reader thường nhận được chắc chắc sẽ là “Có” hoặc “Không”. Thay vì làm việc đó, hãy dùng các câu hỏi mở như “Bạn nghĩ sao về đối phương?” hay “Bạn nghĩ sao về mối quan hệ này?”. Một câu hỏi như thế là cơ hội để Querent giãi bày tâm sự để các Reader có thể hiểu sâu hơn vào thế giới nội tâm của họ.

Giọng nói dễ nghe và truyền cảm hứng

Việc điều khiển ngữ điệu khiến cuộc hội thoại không bị nhàm chán. Tarot Reader có thể nhấn nhá một chút trong câu chữ, cần kiểm soát được âm lượng và tốc độ nói. Đây cũng là một lỗi sai khá phổ biến mà không ít người gặp phải. Hãy chú ý vào nhịp độ của câu chữ vì đôi khi Reader bị vô thức nói quá nhanh. Việc nói quá nhanh khiến Querent phải tiếp nhận một lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó sẽ khiến họ không kịp phân tích, xử lý dữ liệu và hiểu rõ Reader của mình đang nói gì.

Review: Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader giao tiếp kinh nghiệm lắng nghe phẩm chất của tarot reader querent tarot tarot reader

Và tất nhiên điều đó còn khiến cho Querent sẽ có khả năng hiểu sai về thông điệp mà Reader đang truyền tải. Nếu nói quá chậm thì sẽ tạo không khí buồn bã, thậm chí là buồn ngủ. Tarot Reader đang giải thích một trải bài về tình yêu mà nói với giọng chậm thì thường là tạo cảm giác bi thương. Hãy đẩy tốc độ lên vừa đủ, xen kẽ nhanh chậm đừng để trải bài tình yêu lại có cảm giác chia ly.

Tôn trọng quyền riêng tư của Querent

Các Reader thường muốn hiểu sâu hơn về những câu chuyện của Querent và sẽ hỏi những chuyện mà Querent không muốn tiết lộ và chia sẻ. Mục đích về việc hỏi nhiều của các Reader là muốn hiểu rõ hơn mà các Querent đang gặp phải, tuy nhiên nếu muốn chia sẻ ngay từ đầu thì họ sẽ nói luôn chứ không phải để Reader của mình hỏi. Hỏi vặn vẹo và khơi gợi bí mật sẽ khiến cho Querent cảm thấy khó chịu và không hề cảm thấy thoải mái.

Kinh nghiệm sống, sự từng trải

Review: Những phẩm chất cần có của một Tarot Reader giao tiếp kinh nghiệm lắng nghe phẩm chất của tarot reader querent tarot tarot reader

Điều đặc biệt cuối cùng về phẩm chất của các Reader mình cảm thấy thực sự cần thiết đó là kinh nghiệm sống, sự từng trải. Vì chỉ có phẩm chất đó thì mới có thể thấu hiểu được cảm xúc. Vậy nên yếu tố từng trải luôn là yếu tố tiên quyết cho một reader giỏi, bởi họ đã trải qua nhiều, số trường hợp họ có thể thấu hiểu và đưa ra những phân tích, giải đáp sẽ nhiều hơn là những reader còn “non nớt” và thiếu kinh nghiệm sống.

Xem thêm

Dàn cast đình đám của Địa Ngục Độc Thân: Show hẹn hò Hàn Quốc gây sốt nhất hiện nay

Single’s Inferno hay còn được gọi là Địa Ngục Độc Thân đang ngày càng “gây sốt” trong cộng đồng giới trẻ hiện nay và xuất hiện hầu hết trên các trang mạng xã hội. Vậy tại sao một show hẹn hò lại có thể gây ra sức ảnh hưởng đến vậy? Hãy cùng BlogAnChoi giải mã bí mật tại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận