Bullet Journal dễ hay khó? Dụng cụ Bullet Journal cho người mới bắt đầu

Bullet Journal dường như đang “xâm lấn” vào cuộc sông của rất nhiều người. Đây là công cụ hữu ích để xây dựng, thiết kế cuộc sống mới. Có rất nhiều người quan tâm đến loại hình này nhưng không biết bắt đầu từ đâu, làm Bullet Journal thì dễ hay khó. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những dụng cụ Bullet Journal cho người mới bắt đầu nhé!

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal là một hệ thống ghi chú kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Nói dễ hiểu hơn đây là cách mà mọi người ghi chép vào sổ tay bất cứ thứ gì mình cần làm và muốn làm. Bullet Journal khác với cách ghi chú thông thường ở chỗ nó kích thích khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật của người viết tốt hơn.

Bullet Journal không giới hạn người viết trong một khuôn khổ kiến thức nào cả. Bạn có thể ghi chú thông tin, xây dựng mục tiêu trong tương lai hay thậm chí tự thiết kế những sở thích, đam mê, thần tượng của chính mình trong đó. Nó có thể được xem như một quyển nhật ký mở vậy.

Những dụng cụ Bullet Journal cơ bản

Bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp mới viết được Bullet Journal. Đây không phải là cuộc thi mà bạn bị bắt buộc phải đạt được một chuẩn mực nào đó. Bullet Journal phản ánh chính bản thân người viết nên nó cho phép bạn được tự do thiết kế nên quyển sổ tay của chính mình.

Không thể phủ nhận càng có nhiều dụng cụ Bullet Journal thì quyển sổ tay của bạn sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, nhưng đối với những người mới bắt đầu, việc chuẩn bị quá nhiều dụng cụ dễ khiến chúng ta rơi vào trạng thái không biết phải bắt đầu như thế nào, làm sao để dùng những dụng cụ đó thật chuyên nghiệp. Vậy nên hãy nghe mình, trước tiên hãy chuẩn bị những dụng cụ Bullet Journal cơ bản sau đây nhé!

Sổ tay Bullet Journal

Đây là điều quan trọng nhất khi làm Bullet Journal, mặc dù không thể nói việc chuẩn bị sổ tay là điều bắt buộc vì một số người có thể tự thiết kế sổ tay của mình trên máy tính, điện thoại, iPad,… cũng không sao cả. Nhưng đối với người mới bắt đầu, việc thực hành trên các công cụ đó sẽ tương đối khó khăn. Vậy nên bắt đầu với một cuốn sổ tay là điều mà mình nghĩ đa số những dân Bullet Journal chuyên nghiệp đều phải trải qua.

Sổ tay Bullet Journal (Ảnh: Internet)
Sổ tay Bullet Journal (Ảnh: Internet)

Kích thước sổ tay có thể tuỳ theo mục đích ghi chép của bạn. Bạn có thể mua loại nhỏ để ghi chú những việc cần làm mỗi ngày, gọn gàng khi mang đi xa. Bạn cũng có thể mua những loại sổ tay A5, B5 – đây là kích thước giấy phổ biến trong Bullet Journal.

Về dòng kẻ trên sổ, bạn có rất nhiều sự lựa chọn chẳng hạn như kẻ caro, dotgrid,… Kiểu thiết kế sổ tùy theo sở thích của bạn, có rất nhiều thiết kế xinh xắn cho bạn thoải mái lựa chọn.

Bút viết

Bullet Journal không bắt buộc bạn phải dùng bút mực hay bút chì, càng không yêu cầu về màu mực. Tuy nhiên theo như đa số những người viết Bullet Journal lâu năm, lựa chọn một loại bút mực màu đen sẽ giúp quyển sổ tay của bạn trở nên thanh lịch và đơn giản hơn nhiều.

Bút viết Bullet Journal (Ảnh: Internet)
Bút viết Bullet Journal (Ảnh: Internet)

Kích cỡ đầu bút phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, ngoài những loại bút có đầu ngòi nhỏ còn có bút brush, bút calligraphy,… Ngoài ra bạn có thể chọn mua một số loại bút có chất lượng mực tốt, đều màu và chống lem nhé!

Bút màu

Bút màu sẽ giúp quyển sổ của bạn trở nên có phong cách hơn. Không nhất thiết phải dùng bút màu vẽ vời thì mới hấp dẫn, bạn chỉ cần highlight những ý chính bằng bút màu là đã có thể tạo một điểm nhấn cho quyển sổ rồi. Bút màu có rất rất nhiều loại, chất lượng khác nhau, nhưng khi mới bắt đầu mình đề xuất loại bút sau vừa rẻ mà chất lượng màu tốt, không bị thấm vào mặt sau của giấy.

Bút màu Bullet Journal (Ảnh: Internet)
Bút màu Bullet Journal (Ảnh: Internet)

Cảm ơn bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình về những dụng cụ Bullet Journal. Hy vọng bạn sẽ có một số kinh nghiệm trước khi bắt đầu loại hình này nhé! Truy cập BlogAnChoi để được chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích về Bullet Journal.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận