Hàng ngày chúng ta phải đối mặt với bao nhiêu chuyện trên đời. Đó có thể là các câu hỏi đơn giản nhất như: hôm nay ăn gì nhỉ? mình sẽ mặc bộ đồ nào đến công ty? Cũng có thể đó là những sự việc phức tạp hơn như deadline, lịch họp, tính toán tiền lương còn dư,… Và sau một ngày dài như thế, bạn cần thời gian cho riêng mình. Một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời trong khoảng thời gian đó chính là Viết nhật ký.

Tại sao chúng ta nên viết nhật ký?

Có thể nói nhật ký là nơi chứa đựng những gì riêng tư nhất, những gì duy nhất chỉ thuộc về bạn. Đây là nơi bạn có thể thể hiện con người, cái tôi duy nhất của bản thân qua từng con chữ. Bạn cũng không cần lo sợ sẽ bị ai đó phán xét hay bình phẩm. Bạn là chính bạn chỉ đơn giản thế thôi!

Viết nhật ký giúp ta giải tỏa tinh thần (Nguồn: Internet).
Viết nhật ký giúp ta giải tỏa tinh thần (Nguồn: Internet).

Bên cạnh đó viết nhật ký sẽ giúp bạn phản tư với thế giới, với chính mình. Nó cũng sẽ giúp bạn giải tỏa các cảm xúc, quay về hiện tại. Ngoài ra, viết nhật ký còn được biết đến như một phương pháp trị liệu trong tâm lý học. Các bác sĩ cũng thường sử dụng cách này đối với bệnh nhân tâm thần hoặc đối với những người đang có dấu hiệu stress nặng hay trầm cảm.

Viết nhật ký vào thời gian nào?

Thời gian tốt nhất để viết nhật ký và mọi người cũng thường hay áp dụng nhất đó chính là vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Đây là “thời điểm vàng” bởi vì lúc này đây bạn đã trải qua một ngày và bây giờ trước khi đi ngủ bạn sẽ dành khoảng thời gian quý báu ấy cho chính mình. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, an yên hơn.

Viết nhật ký vào thời gian nào? (Nguồn: Internet)
Viết nhật ký vào thời gian nào? (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên nếu vào buổi tối bạn quá bận rộn, tính chất công việc buộc bạn phải thức khuya, bạn không có đủ thời gian để viết nhật ký thì cũng không sao cả, bạn có thể để nó vào ngày mai, vào buổi sáng chẳng hạn. Thật lạ đúng không khi viết nhật ký vào ban ngày nhưng không có gì lạ đâu bạn ơi. Chẳng ai bắt buộc bạn phải viết nhật ký vào buổi tối cả. Hãy viết khi bạn thích và bạn thấy cần. Đó có thể vào bất kỳ thời gian nào trong ngày miễn sao bản thân bạn cảm thấy rằng “tôi muốn viết gì đó và ngay lúc này”.

Bạn nên viết điều gì trong quyển nhật ký của mình?

Điều này chắc hẳn không cần BlogAnChoi gợi ý đúng không nhỉ? Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn trong quyển nhật ký của mình. Đó có thể là niềm vui hay sự mệt mỏi sau một ngày dài; nó cũng có thể là điều bạn trân quý nhất hay điều làm bạn bực bội nhất,…

Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn trong cuốn nhật ký của mình (Nguồn: Internet).
Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn trong cuốn nhật ký của mình (Nguồn: Internet).

Điều quan trọng nhất khi viết nhật ký đó chính là sự thành thật. Hãy thành thật viết nên suy nghĩ của mình. Bạn không nên lo lắng rằng biết đâu cuốn sổ của mình sẽ rơi vào tay người khác. Kể cả điều đó xảy ra thì cũng chẳng sao cả, vì bạn sống thật với chính mình mà. Bên cạnh đó khi viết nhật ký bạn cũng không cần quá chú trọng đến hình thức hay ngữ pháp câu đâu. Bạn cứ viết theo ngôn ngữ của chính mình là được nha.

Lời kết

Hãy dành thời gian để viết nhật ký. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, chúng ta còn có thể hiểu được rằng viết nhật ký thực chất chính là một hành động thể hiện sự tôn trọng chính mình, yêu quý bản thân thực sự của mình. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian để viết nhật ký, chỉ cần 10 phút mỗi ngày thôi bạn nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Xem thêm

100+ tên tiếng Nhật hay cho nữ và bật mí ý nghĩa đằng sau những cái tên

Tên tiếng Nhật thường được viết dưới dạng chữ Kanji cô đọng, hàm súc và mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn tự đặt một cái tên mang đậm phong cách của xứ sở mặt trời mọc, hãy tham khảo thử danh sách những tên tiếng Nhật hay cho nữ mà BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận