Hậu cung Chân Hoàn truyện là tác phẩm cung đấu hay nhất lịch sử Trung Quốc từ trước đến nay, bộ phim khắc hoạ cuộc sống trong hậu cung xa hoa và nhiều thủ đoạn của các vị nương nương, cũng như Hoàng đế. Dưới đây là những bà vợ “hiền” của Ung Chính, cùng BlogAnChoi điểm qua một vài nhân vật nhé!

Hậu ăn chay, tay chặt thị

Hoàng hậu Nghi Tu (Ảnh: Internet)
Hoàng hậu Nghi Tu (Ảnh: Internet)

Không hổ danh là người đứng đầu lục cung, Hoàng Hậu Nghi Tu lúc nào cũng “hiền dịu, nết na”, ăn chay niệm phật vì con cháu, tích đức cho dân. Ấy thế mà chỉ là miệng thì ăn chay chứ tay thì phải chặt thịt, “chặt” những kẻ “bố láo” trong hậu cung, tranh sủng, “chị đại” tiễn bé 1 vé về suối vàng.

Hoàn cắm sừng

Chân Hoàn (Ảnh: Internet)
Chân Hoàn (Ảnh: Internet)

Hậu cung có 1 Nghi Tu coi trời là vung thì có 1 Hoàn Hoàn coi Tư Ung không ra gì. Phàm là nữ nhân ai cũng muốn có tình yêu của chồng chứ không phải cái bóng của người khác. Khi chết tâm thì cũng chả còn gì lưu luyến ở chốn Tử Cấm Thành này. Ngày Chân Hoàn lựa chọn tấm vé đi tu, cô cũng quyết định không bao giờ trở về cung gặp Ung Chính nữa. Những ngày tháng sống ở Cam Lộ Tự vui vẻ biết bao, vui vẻ bên em trai Ung Chính, hai người gặp nhau như định mệnh, không còn vướng bận điều gì. Ấy thế mà cuộc đời trớ trêu khi Quả Thận Vương “chết” và Chân Hoàn về cung trả thù. Thế là Tư Ung có ngay đôi sừng to khủng khiếp đến từ vị trí em trai cưng.

Bông chanh sả

Hoa Phi Niên Thế Lan (Ảnh: Internet)
Hoa Phi Niên Thế Lan (Ảnh: Internet)

“Con nhà giàu” Hoa phi Niên Thế Lan luôn chơi trội với những trang phục lung linh, mãn nhãn người xem, đầu tư từ quần áo đến trang sức. Gu thẩm mĩ của “chị đẹp” khiến cả hậu cung “bái phục”. Mặc dù “hơi ác” nhưng rất yêu hoàng đế, chanh sả với cả hậu cung nhưng yêu Tư Ung thật lòng.

Dung chơi đá

An Lăng Dung (Ảnh: Internet)
An Lăng Dung (Ảnh: Internet)

“Con nhà nghèo” An Lăng Dung rất tự ti về gia cảnh nghèo khó của bản thân, chị em cây khế với Chân Hoàn cũng đâm sau lưng một vố đau đớn. Nương tựa vào Hoàng hậu Nghi Tu để tranh sủng, nở mày nở mặt với các phi tần khác. Không nhưng thế, vì muốn giữ Tư Ung bên cạnh, cô không ngại “chơi đá”, “chốc thuốc” vua khiến vua say mê cô như điếu đổ.

Đoan hít drama khỏi bệnh

Đoan Phi (Ảnh: Internet)
Đoan Phi (Ảnh: Internet)

“Người già” Đoan phi quanh năm bệnh tật, không màng thế sự, một mình chữa trị bệnh trong tẩm cung, cách biệt thế gian. Tưởng như sẽ ở mãi trong cung an hưởng tuổi gì thì hậu cung Tư Ung có quá nhiều drama không thể không hóng. Càng hít drama thì bệnh tình có vẻ thuyên giảm hẳn, lại còn được thêm 1 tiểu công chúa để nuôi, hoàng đế đên ngủ cùng. Thật là phúc đời hưởng không hết.

Kính bắt vụng trộm

Kính phi (Ảnh: Internet)
Kính phi (Ảnh: Internet)

Kính phi luôn cẩn thận, theo phe của Chân Hoàn, luôn thích cà khịa người xung quanh cho họ sợ. Chuyên thích bắt vụng trộm người khác như thú vui tiêu khiển, rồi ngồi xem trò hay, diễn kịch mua vui cho mọi người trong team.

Tào phản team

Tào Cầm Mặc (Ảnh: Internet)
Tào Cầm Mặc (Ảnh: Internet)

Trong hậu cung ai cũng muốn cho mình 1 chỗ dựa vững chắc, kể cẩ phi tần cũng phải dựa vào người khác để “có miếng cơm manh áo”, “quyền lực”. Tào quý nhân cũng vậy, dưới 1 tay nâng đỡ của Hoa phi mà được trở thành quý nhân, sinh hạ thành công tiểu công chúa. Có ơn phải báo, có thù phải trả. Ơn thì trả xong rồi, đến lúc phải “phản” thôi. Tào quý nhân chơi chị Bông một cú đau đớn, hạ bệ từ cấp Quý phi xuống làm đáp ứng, thật hả hê. Nhưng cái kết của kẻ tạo phản có ai mà sung sướng, thông minh quá cũng sẽ chết. Tào quý nhân là 1 ví dụ.

Ninh giết chồng

Diệp Lan Y (Ảnh: Internet)
Diệp Lan Y (Ảnh: Internet)

Ham của lạ, Tư Ung phong ngay Diệp Lan Y làm phi tần, mà cô lại yêu tha thiết Quả Thận Vương nên ghi lòng thù hận với Tư Ung. Được coi là bà cố nội của Ung Chính, không kiêng dè lời nói lẫn hành động, quả quyết uống thuốc “bổ”, khiến bản thân không thể có con. Bằng lòng giúp đỡ Chân Hoàn khi biết anh bảy thật lòng yêu Hoàn Hoàn, và sự thật về hai đứa trẻ. Đẻ trả thù Tư Ung lấy đi sự tự do và người cô yêu, cô đã ngấm ngầm cho vua dùng đan dược có chứa nhiều hương liệu “độc”, cuối cùng là 1 phát “súng” tiễn Tư Ung về suối vàng không thương tiếc.

Có thể thấy, các bà vợ của ông vua nào cũng có nét đặc trưng riêng, nhưng để nói về “hiền” thì một 9 một 10, không ai bằng ai. Đời cha đã thế, đời con còn hoang tàn hơn nhiều!

Đọc thêm một số bài viết ở đây:

Xem thêm

200 cặp avatar đôi bạn thân: Đáng yêu, hài hước, nhây lầy đủ cả

Trào lưu để avatar đôi đang là trào lưu hot không chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà còn cả các cặp đôi bạn thân BFF nữa. Sắm ngay 200 cặp avatar đôi bạn thân dưới đây rồi rủ đứa bạn chí cốt để cùng cho thắm tình đoàn kết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận