Thể loại cung đấu luôn khiến khán giả thích thú bởi không chỉ tình tiết lịch sử mà trong đó còn có những màn tranh đấu của các phi tần, những màn bốp chát, ném đá giấu tay, hãm hại lẫn nhau cực gắt. Tác phẩm của Lưu Liễm Tử đã làm thoả mãn mắt người xem, trở thành hai bộ phim cung đấu nổi tiếng và nâng tầm quốc gia. Vậy để làm nữ chính phim cung đấu Lưu Liễm Tử, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì?

1. Một ông chồng hoàng đế có râu

Để trở thành nữ chính cung đấu thì trước tiên bạn phải có một ông chồng. Mà phải là ông chồng hoàng đế có râu. Tại sao lại vậy? Bởi vì luôn có một câu nói mà khán giả thích thú truyền tai nhau đó là “tình chỉ đẹp khi chàng chưa để râu”, vì sau khi hoàng đế để râu, lúc đó là một sự thay đổi lởn với nữ chính. Hậu cung 3000 giai nhân, người hầu kẻ hạ, ai sẽ là người nhận được ân sủng cả đời chứ!

Ung Chính (trên) và Càn Long (dưới) (Ảnh: Internet)
Ung Chính (trên) và Càn Long (dưới) (Ảnh: Internet)

Trong phim Chân Hoàn truyện, Ung Chính ân sủng Chân Hoàn chỉ vì giống với người cũ, say mê nàng nhưng lại là hình bóng của người khác. Hoàng đế cũng tôn trọng với các phi tần khác ở hậu cung.

Trong phim Như Ý truyện, Càn Long và Như ý là thanh mai trúc mã, yêu nhau say đắm, nhưng từ khi để râu, hoàng đế như biến thành người khác, không còn tôn trọng và trách nhiệm với người con gái cũng ông chung chăn gối từng năm tháng ấy nữa. Đến mức Như Ý phải cắt tóc đoạn tình. Thật đáng buồn!

2. Một bác sĩ ngừa thai ở Trung cung

Hoàng hậu là trung cung, là chính thê của hoàng thượng. Song, hai nhân vật này lại kiêm thêm một chức vụ nữa là “bác sĩ ngừa thai” cho các hậu cung. Nếu bạn không may nhận được chén thuốc bổ hay một vài món đồ trang sức này thì phải làm sao đây?

Nghi Tu (trái) và Lang Hoa (phải) (Ảnh: Internet)
Nghi Tu (trái) và Lang Hoa (phải) (Ảnh: Internet)

Nghi Tu của Chân Hoàn truyện vì không có con, nên bà cũng phải làm cho dàn hậu cung giống mình. Tuy bề ngoài ân cần, chu đáo tới các phi tần, chiều theo ý hoàng đế nhưng bên trong lại mưu mô, tâm kế. Không chỉ chôn xạ hương ở cung tần, mà còn cho uống thuốc “bổ” ngay sau khi thị tẩm. Đúng là cao tay!

Lang Hoa của Như Ý truyện lại không thế, vì có đích tử, muốn bảo vệ vị trí thái tử cho con mình và một lòng yêu hoàng thượng. Ngay khi nạp phúc tấn ở Tiềm để, cô đã tặng 2 vị trắc phúc tấn đôi vòng vàng cho tình cảm chị em thân thiết, nhưng lại có chứa xạ hương trong đó, khiến 2 người “nín đẻ”. Khi hoàng đế đăng cơ, trở thành hoàng hậu, hậu cung của cô cũng lần lượt được nếm thử những chén thuốc “bổ” và những hương liệu ngừa thai.

3. Một bà mẹ chồng hiểu chuyện

Nếu trở thành nữ chính trong phim cung đấu thì bạn thật có phúc khi là con dâu của một trong 2 bà mẹ chồng này.

Chiêu Thành Hoàng Thái hậu (trái) và Sùng Khánh Hoàng Thái hậu (phải) (Ảnh: Internet)
Chiêu Thành Hoàng Thái hậu (trái) và Sùng Khánh Hoàng Thái hậu (phải) (Ảnh: Internet)

Thái Hậu trên vạn người, không còn lưu luyến việc gì cả, đã tranh đấu cả nửa đời người, giờ đây là lúc hưởng phúc tuổi già bên con đàn cháu đống. Không chỉ quan tâm đến hoàng đế, bà còn lo lắng cho các phi tử. Là người từng trải nên kinh nghiệm rất nhiều, chỉ cần được thái hậu hậu ái, bạn sẽ có cuộc sống an nhàn, không lo bị “ghẻ lạnh”.

4. Một người “bất cần đời”

Đặc điểm của hai nhân vật này là không có tình cảm với hoàng đế, nhất kiến chung tình với một người duy nhất mà họ yêu.

Diệp Lan Y (trên) và Hàn Hương Kiến (dưới) (Ảnh: internet)
Diệp Lan Y (trên) và Hàn Hương Kiến (dưới) (Ảnh: internet)

Diệp Lan Y (Chân Hoàn truyện) thầm yêu Doãn Lễ từ lâu, nhưng lại được Ung Chính nhắm trúng và trở thành phi tần. Với các phi tần khác tranh nhau để có ân sủng của hoàng thượng nhưng chị đây không cần những thứ đó. Làm đủ mọi cách để không thể có long thai.

Hàn Hương Kiến (Như Ý truyện) có vị hôn thê ở quê nhà nhưng bị gia tộc dâng làm phi tần cho Càn Long. Với sự sủng ái vô độ của hoàng đế, Hương Kiến chả thèm mảy may ngó ngàng đến, trực tiếp xin uống bát thuốc “nín đẻ”.

5. Một người chị em tình thương mến thương

Trong cung muôn vàn khó khăn, có bên cạnh cho mình một người chị em hiểu nhau cũng xua tan gánh nặng.

Thẩm Mi Trang (trái) và Hải Lan (phải) (Ảnh: Internet)
Thẩm Mi Trang (trái) và Hải Lan (phải) (Ảnh: Internet)

Thẩm Mi Trang (Chân Hoàn truyện) và Hải Lan (Như Ý truyện) không chỉ sở hữu nhan sắc đẹp, mà còn dịu dàng, thông minh, giúp đỡ cho nữ chính, tin tưởng nhau trong mọi hoàn cảnh. Khi nữ chính bị thất sủng, dựa vào tài ăn nói khoẻ léo làm say động lòng vua. Khi nữ chính bị hãm hại, cùng “teamwork” tìm mọi cách tìm ra người chủ mưu, doạ cho chúng sợ, cho một bài học đáng nhớ.

6. Một cách tay support chuyên móc câu

Hậu cung trăm ngàn người, dù có nhận ân sủng của hoàng đế hay không thì cũng bị ghen ghét. Hai nhân vật dưới này là một cánh tay đắc lực cho nữ chính, khi người nói thì phải có người phụ hoạ mới chuẩn bài.

Đoan Phi và Thuần Huệ Hoàng quý phi (Ảnh: Internet)
Đoan Phi và Thuần Huệ Hoàng quý phi (Ảnh: Internet)

Đoan Phi (Chân Hoàn truyện) và Thuần Huệ hoàng quý phi (Như Ý truyện) tuy mới đầu không thích nữ chính nhưng càng về sau lại nhất mực chung thành, vì nhận thấy được giá trị của nữ chính. Hậu cung nhiều người như vậy, các phe đấu đá nhau quyết liệt, nhưng nên chọn cho mình những đồng đội thông minh và tỉnh táo như hai vị trên, sử dung tuyệt chiêu móc câu, nối chữ, phụ hoạ càng khiến vua tin tưởng.

7. Một cánh tay support được bạn tặng cho một đứa con gái nuôi

Hai nhân vật này thể hiện cho câu nói: Cứ ngoan đi rồi sẽ được thưởng. Mà phần thưởng này là kết quả của sự nỗ lực “lên đúng thuyền, phò đúng chúa”.

Kính Phi và Dĩnh Phi (Ảnh: Internet)
Kính Phi và Dĩnh Phi (Ảnh: Internet)

Kinh Phi (Chân Hoàn truyện) là người không màng thế sự, vì không thể mang thai nên không quan tâm đến bất kì thứ gì đang xảy ra xung quanh, kể cả hoàng đế. Tuy nhiên lại nhận thấy sự cảm thông, thông minh, khôn khéo của nữ chính nên luôn ủng hộ, hỗ trợ ở đằng sau, đưa nữ chính tiến thẳng lên ngôi vị cao nhất – Thái Hậu. Và phần thưởng đó chính là được nhận con nuôi của những phi tần từng hãm hại nữ chính.

Dĩnh Phi (Như Ý truyện) bị kẻ thù hãm hại sảy thai nên luôn ghi thù, nhận thấy nữ chính là người có thể trông cậy, cô đã phò tá bên cạnh, cùng sự vững chắc của nhà mẹ đẻ cơ to nên không sợ “bố con thằng nào”, cũng chính vì thế mà cô được nuôi con của kẻ thù mình, ngay khi họ vừa sinh.

Người ta luôn nói ơn dưỡng dục công lao hơn ơn sinh thành, quả không sai.

8. Một chưởng sự cung nữ tâm phúc

Hãy chọn cho mình một vị cung nữ tâm phúc theo hầu chủ như hai vị dưới đây. Lòng chung thành và tinh ý của họ rất đáng để bạn tin tưởng.

Cận Tịch và Dung Bội (Ảnh: Internet)
Cận Tịch và Dung Bội (Ảnh: Internet)

Cận Tịch (Chân Hoàn truyện ) và Dung Bội (Như Ý truyện) là những cung nữ tâm phúc được chủ tử hết mực tin tưởng. Cận Tịch là người biết khéo léo uyển chuyển, mưu trí biết bày mưu tính kế phụ nữ chính, chỉ dùng lý lẽ mồm miệng cũng có thể chặn họng đối thủ. Còn Dung Bội thì cương trực bênh vực chủ tử, “thuận hình ty di động”, không cần nói nhiều trực tiếp “vả” cho hạ dạ.

9. Một cung nữ ai cũng cưng

Ai xem phim của Lưu Liễm Tử xem đều yêu thích 2 nhân vật cung nữ bồi giá của nữ chính vì sự đáng yêu, xinh đẹp, hết lòng trung thành vì chủ tử này.

Lưu Châu và Nhị Tâm (Ảnh: Internet)
Lưu Châu và Nhị Tâm (Ảnh: Internet)

Lưu Châu là cung nữ bồi giá, sống với nữ chính từ nhỏ, tình cảm như tỉ muội trong gia đình, vì để cứu nữ chính mà hy sinh tính mạng của mình, rất đáng phục!

Nhị Tâm cũng là cung nữ bồi giá, ân cần, thông minh, lanh lợi, bản tính lương thiện, hết lòng vì chủ. Có mối tình tay 3 với thám giám và thái y, sau này trở thành nữ nhân hạnh phúc nhất tử cấm thành. Hoàn thành tâm nguyện của nữ chính!

10. Một cung nữ nhiều antifan

Trong cung rất nhiều mưu mô, quỷ kế từ những phi tần khác. Nhưng đáng sợ nhất là ngay chính người bên cạnh phản bội mình, nuôi ong tay áo. Hai nhân vật dưới đây là điển hình

Hoán Bích và A Nhược (Ảnh: Internet)
Hoán Bích và A Nhược (Ảnh: Internet)

Ai cũng có ước mơ biến thành phượng hoàng nhưng lại không biết vị trí của mình ở đâu. Hoán Bích và A Nhược đều là bồi giá thị nữ, người thân cận nhất với nữ chính, được đối đãi khác biệt với nhiều người nhưng lại nhận lại cái kết đắng. Một lòng muốn cướp mọi thứ từ nữ chính, hãm hại chủ tử, trèo lên long sàn của hoàng đế,….. đủ mọi điều khiến nữ chính “không còn gì để nói”. Vậy nên hãy cẩn thận với người bên cạnh của mình nhé.

11. Bị một con nhà giàu ăn chơi không đẻ được đàn áp

Hoa phi và Hi phi (Ảnh: Internet)
Hoa phi và Tuệ Hiền Hoàng quý phi (Ảnh: Internet)

Phim cung đấu nào cũng sẽ có một vị nương nương hống hách, đỏng đảnh, pha chút đáng yêu, chửi câu nào thấm câu đấy nhưng lại không thể đẻ được vì gia thế nhà mẹ đẻ quá to trong triều ai cũng nể phục vầ sợ hãi khiến hoàng đế và thái hậu phải dè chừng. Ví dụ điển hình như Hoa phi Niên Thế Lan có anh trai là Niên Canh Nghiêu, người đã giúp hoàng đế Ung Chính “thu phục” 1 nửa giang sơn, đánh đâu thắng đó. Đó là lí do mà Hoa phi không thể có thai và Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Hy Nguyệt có cha là Cao Bân giữ vị trí quan trọng trong triều đình.

Nếu bạn may mắn làm nữ chính phim cung đấu thì nên chọn cho mình một “ngôi nhà” có vị thế quan trọng như này, nhà to nên không sợ thằng nào hết, chỉ là không thể đẻ con và chết sớm mà thôi.

12. Bị một con ca múa hại “lên bờ xuống ruộng”

An Lăng Dung (trái) vầ Vệ Yến Uyển (phải) (Ảnh: Internet)
An Lăng Dung (trái) vầ Vệ Yến Uyển (phải) (Ảnh: Internet)

Không ngoài dự đoán, đã phim cung đấu thì không thể không bỏ qua những vị “nương nương” áo hồng loè loẹt cùng những bài múa điêu luyện cùng giọng hát tuyệt vời, những trò chơi, thú vui không giống ai để lấy lòng hoàng thượng và nhận ân sủng.

An Lăng Dung của Chân Hoàn truyện sử dụng tuyệt kĩ ca múa của mình, xuất hiện bất thình lình khiến ai cũng choáng váng, chị em cây khế “sốc” không nói nên lời. Nhờ vậy mà từ một bé đáp ứng trèo lên chức vị Ly phi chủ vị một cung. Ngoài ra, cô còn là một kì tài chế hương, sử dụng mê hồn hương mê hoặc hoàng đế, ngửi 1 lần đắm say cả đời.

Vệ Yến Uyển của Như Ý truyện cũng có những tuyệt kĩ riêng của mình, không biết cái gì thì học cái đó, “học trò cưng” của Càn Long, từ ca múa, bắn cung, đến những trò vui như gái “lầu xanh” để leo rank từ một vị Vệ Đáp ứng lên Lệnh Ý Hoàng Quý phi. Thật là không ai sánh bằng.

Nếu bạn làm nữ chính thì hãy học hỏi kinh nghiệm của hai vị tỉ tỉ này!

13. Một thái giám đắc lực ở ngự tiền

Tô Bồi Thịnh (trái) vầ Lý Ngọc (phải) (Ảnh: Internet)
Tô Bồi Thịnh (trái) vầ Lý Ngọc (phải) (Ảnh: Internet)

Không chỉ có nô tì đắc lực mà bạn phải kiếm cho mình một vị tổng quán thái giảm ở ngự tiền, người luôn hầu hạ hoàng thượng. Hai thái giám trên là người thân cận của hoàng đế, những người đã rót lời bên tai. Họ sẽ là trợ thủ đắc lực để giúp bạn vượt qua cửa ải bị ghẻ lạnh, bị hãm hại, bị thất sủng của vua. Không những thế họ còn là những đại gia ngầm, nên có bé nô tì nào xinh gái thì hãy giới thiệu cho họ.

14. Một thái y tài giỏi và hết lòng trung thành

Ôn Thực Sơn và Giang Dữ Bân (Ảnh: Internet)
Ôn Thực Sơn và Giang Dữ Bân (Ảnh: Internet)

Hãy đảm bảo an toàn của bản thân bằng việc cho mình một vị thái y trung thành nếu không muốn bị chết sớm hoặc không thể có con. Hậu cung là nơi “ác” nhất Tử Cấm Thành, nên việc cẩn thận từng li từng tí là việc cần thiết. hai vị thái y này luôn có một công phu tuyệt mật là chỉ cần hít hít vài cái biết liền ở đâu có xạ hương hay máy thử độc chạy bằng cơm. Cộng đồng mạng còn đặt cho 2 nhân vật này cái tên hết sức buồn cười là viện trưởng viện triệt sản và bộ trưởng bộ y tế.

15. Một trai trẻ sẵn lòng chết vì bạn

Quả Thận Vương và Lăng Vân Triệt (Ảnh: Internet)
Quả Thận Vương và Lăng Vân Triệt (Ảnh: Internet)

Người ta nói, đàn ông không qua ải mĩ nhân quả không sai. Hai nhân vật trên đều đem lòng yêu thương và quý mến nữ chính nhưng thật tiếc họ lại là người của vua. Quả Thận Vương và Lăng Vân Triệt đại diện cho phẩm chất đàn ông yêu sâu đậm, hi sinh, làm tất cả để bảo vệ người mình yêu. Khi thấy bạn đau lòng họ cũng đau lòng, khi thấy bạn vui họ cũng vui. Nhưng đáng tiếc số phận của họ đều đã được an bài.

16. Một thái giám trưởng sự hữu dụng

Tiểu Doãn Tử và Tam Bảo (Ảnh: Internet)
Tiểu Doãn Tử và Tam Bảo (Ảnh: Internet)

Với thân phận là nô tài, ai cũng muốn cho mình một chủ tử có địa vị, trèo cao để không bị bắt nạt, có chức có quyền, nhưng ít ai được sự trung thành như 2 thái giám này chứ. Cho dù chủ tử có bị thất sủng, bị đầy vào lãnh cung hay bị đuổi khỏi cung thì lòng trung thành đó vẫn giữ nguyên. Không phải vì muốn có quyền vị mà với họ, nữ chính chính là người đã cứu vớt họ trong Tử Cấm Thành này. Cả hai nhân vật đều được khắc hoạ trong chi tiết 2 vị chủ tử trở về cung sau chuyến đi dài ngày thật khiến khán giả ấn tượng.

17. Bị tát

Yêu thương nhau thật nhiều để rồi bị ăn tát (Ảnh: Internet)
Yêu thương nhau thật nhiều để rồi bị ăn tát (Ảnh: Internet)

Nếu bạn được trở thành nữ chính phim cung đấu thì bạn nhất định phải được lĩnh cú “tát” thần sầu từ người mà bạn yêu. Lúc yêu nhau vui biết bao nhiêu, thề non hẹn biển, gia đình hạnh phúc, ấy thế mà ngoảnh lại lại đánh nhau thật dữ dội. Các cụ xưa có câu: “yêu nhau lắm, cắn nhau đau” quả không sai.

18. Một lần đi cải tạo: Đi tu hoặc đi tù

Bạn có 2 sự lựa chọn: Đi tu hoặc đi tù (Ảnh: Internet)
Bạn có 2 sự lựa chọn: Đi tu hoặc đi tù (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ có 2 suất đặc biệt đi cải tạo trong hoặc ngoài cung, hơn nữa bạn còn được cho phép mang theo tỉ muội nếu thấy nhàm chán. Hoàng đế sẽ cung cấp chỗ ăn chỗ ngủ cho bạn, không gian thoảng mát, yên tĩnh nhưng vẫn có drama cho bạn hóng. Việc của bạn là chọn cho mình một tấm vé mà bạn thích, thích ăn ngon, mặc giản dị thì đi tù còn thích ăn chay niệm phật, set đồ lịch sự thì đi tu. Sau thời gian cải tạo, bạn sẽ được trở về với hoàng cung và vòng tay hoàng đế. Dự kiến thời gian đi là 3-4 năm mỗi vé.

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận