Một năm mới lại đến, năm 2023, hứa hẹn nhiều điều mới mẻ và tốt đẹp. Chính vì vậy hãy tạm biệt bản thân năm 2022 để bắt tay vào việc thay đổi bản thân mình để có một năm mới thành công rực rỡ, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui và sự tự hào nhé. Nhân dịp đầu năm mới BlogAnChoi gửi đến quý độc giả list những việc cần làm để xây dựng sự tự tin và nâng cấp bản thân trong năm mới 2023. Chắc chắn chúng ta sẽ làm được, hãy đón chờ phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình các bạn nhé.

1. Đọc sách

Đọc sách tôi thiếu 10 phút mỗi ngày. Đọc sách giúp giảm stress, sự buồn chán, sự trì trì hoãn cũng như đưa đến cho bạn những công cụ để có thể nâng cao đời sống tinh thần, nuôi dưỡng cảm xúc của cá nhân. Đồng thời giúp con người sống lâu hơn, hoàn thiện nhân cách cá nhân, học hỏi được nhiều kiến thức hơn, kích thích não bộ, rèn luyện tư duy logic, tăng cường khả năng tập trung, cải thiện suy nghĩ và tư duy sáng tạo, tăng vốn từ vựng và cách diễn đạt, .. Vì thế, tại sao các bạn không bắt đầu ngay thói quen đọc sách để nâng cấp bản thân và xây dựng sự tự tin cho bản thân trong năm mới 2023.

Đọc sách (Nguồn: Tamtit@2012)
Đọc sách (Nguồn: Tamtit@2012)

Dưới đây là một số đầu sách hay và thú vị, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho các bạn để giúp nâng cấp bản thân mình trong năm mới nhé!

 • Càng kỷ luật, càng tự do

  Sách Càng kỷ luật - Càng tự do (Nguồn: Internet)
  Sách Càng kỷ luật – Càng tự do (Nguồn: Internet)
 • Trên đường băng

  Sách Trên đường băng (Nguồn: Internet)
  Sách Trên đường băng (Nguồn: Internet)
 • Harvard bốn rưỡi sáng

  Sách Harvard bốn rưỡi sáng (Nguồn: Internet)
  Sách Harvard bốn rưỡi sáng (Nguồn: Internet)
 • Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

  Sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu (Nguồn: Internet)
  Sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu (Nguồn: Internet)
 • Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

  Sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn (Nguồn: Internet)
  Sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn (Nguồn: Internet)

2. Duy trì thói quen skincare hàng ngày

Việc có một làn da đẹp và khỏe mạnh thì đã giúp chúng ta tăng thêm gấp 3-4 lần tự tin rồi. Việc duy trì chu trình skincare liên tục hàng ngày thực ra rất dễ và cũng rất tuyệt nữa. Hãy suy nghĩ đơn giản thôi. Hãy nhớ rằng mục tiêu của chúng ta ở đây đó là duy trì liên tục thói quen ấy trong tối thiểu 21 ngày. Và sự đơn giản chính là người bạn thân tốt nhất của sự bền bỉ lâu dài. Bên dưới, BlogAnChoi sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo bí mật trong làm đẹp để giúp các bạn có một làn da tỏa sáng mê hoặc trong vòng hơn 21 ngày nhé. Nó cực kì đơn giản đấy.

Duy trì thói quen skincare hàng ngày (Nguồn: Tamtit@2012)
Duy trì thói quen skincare hàng ngày (Nguồn: Tamtit@2012)

Chu trình skincare

 • Tẩy trang
 • Rửa mặt
 • Toner (optional)
 • Serum cấp ẩm/đặc trị
 • Kem dưỡng ẩm
 • Kem đặc trị
 • Son dưỡng môi

Lưu ý:

Hãy tìm hiểu thật kĩ các loại mỹ phẩm và lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình nhé. Nhớ kĩ, bớt nghe review lại, tham khảo ý kiến bác sĩ và có chọn lọc loại mỹ phẩm uy tín để sử dụng nhé.

3. Viết nhật ký hằng ngày

Việc viết nhật kí thường xuyên luôn là một thói quen tốt và nó đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng cảm xúc và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đó một trong những cách tốt nhất để vượt qua những xúc cảm tiêu cực hay bị ngợp khi đang bày tỏ bản thân bạn. Nó cũng giúp bạn có thể diễn tả mọi thứ được trôi chảy và có những ý tưởng mới mỗi ngày. Thêm vào đó nó được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để kiểm sát sự lo lắng, sợ sệt của con người khi đứng trước đám đông.

Viết nhật ký hằng ngày (Nguồn: Tamtit@2012)
Viết nhật ký hằng ngày (Nguồn: Tamtit@2012)

Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số chủ đề thú vị để mọi người tham khảo nhé: Cuộc sống hằng ngày, thói quen tốt, một bí quyết nào đó, những câu nói hay mà bạn sưu tầm được, ước mơ đang dang dở của bạn….

Tin mình đi đây là những chủ đề hay mà rất dễ viết, bắt đầu từ việc viết nhật ký bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào bản thân mình và sẽ có bản lĩnh hơn khi đứng trước đám đông đấy.

4. Thiền

Thiền chính là một trạng thái của nữ hoàng. Mọi người có phải luôn nghĩ việc ra ngoài luyện tập thể dục thể thao chính là phải tiếp xúc ánh nắng mặt trời hay đổ nhiều mồ hôi đúng không. Thế nhưng sự thật đó là thiền cũng là một trong những bài luyện tập thể dục có vai trò rất tốt cho sức khỏe đấy, đặc biệt là tâm hồn bên trong của các bạn. Theo như những nghiên cứu gần đây, thiền có thể ức chế được những phản ứng cùa chứng rối loạn gen. Điều này cũng có nghĩa là nó sẽ giúp bạn hiếm khi bị viêm da hay gặp các vấn đề liên quan đến mụn, đòng thời hạn chế nếp nhăn cho những nàng ngoài 25 tuổi. Tóm lại thiền có những lợi ích hết sức tuyệt vời đối với chúng ta. Các bạn hãy dành ra 2-6 phút một ngày để tập thiền, chắn chắn kết quả để lại sẽ không khiến các bạn thất vọng đâu.

Ngồi thiền giúp nâng tầm cảm xúc (Nguồn: Tamtit@2012)
Ngồi thiền giúp nâng tầm cảm xúc (Nguồn: Tamtit@2012)

Các ứng dụng liên quan đến thiền mà mọi người có thể sử dụng

Insight timer

App Insight timer (Nguồn: Internet)
App Insight timer (Nguồn: Internet)

Cung cấp rất nhiều chức năng hỗ trọ về thiền như: Đồng hồ đếm ngược, Playlist nhạc thiền nhẹ nhàng là free, và một số tính năng khác tính phí như lớp học Yoga, lớp học thiền dành cho người mới bắt đầu; đặc biệt là nó có phiên bản dành cho đồng hồ thông minh như Apple Watch. Tuy nhiên ứng dụng chỉ có phiên bản tiếng nha thui nhé.

Plum Village

App Plum Village (Nguồn: Internet)
App Plum Village (Nguồn: Internet)

Là ứng dụng được hướng dẫn theo lời dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh. App có các bài thiền dễ nghe, dể hiểu và đa dạng chủ đề; đồng thời có tích hợp bài giảng về chánh niệm. Điểm cộng lớn nhất là miễn phí và có bản tiếng Việt

5. Không lướt mạng xã hội đầu tiên vào buổi sáng

Thói quen sử dụng điện thoại hay lướt mạng xã hội ngay sau khi tỉnh giấc vào buổi sáng là một thói quen xấu và độc hại. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh của điện thoại ngay sau khi thức dậy có thể tăng cảm giác sợ hãi, lo lắng và những phản ứng tiêu cực khác.

Không lướt mạng xã hội (Nguồn: Tamtit@2012)
Không lướt mạng xã hội (Nguồn: Tamtit@2012)

Thay vì sử dụng điện thoại ngay khi mới tỉnh dậy thì chúng ta hãy làm một số thói quen tốt sau để vừa tránh xa điện thoại vừa nâng cao sức khỏe cả về tinh thần và thể chất của mình:

 • Tập thể dục từ 15-30 phút
 • Tập thiền từ 5-15 phút
 • Viết nhật ký hay to-do list
 • Học tập hay làm việc

6. Quen với việc ở một mình

Ai rồi cũng có cuộc sống cá nhân của mình, kể cả bạn bè thân thiết hay gia đình cũng không thể bên bạn cả đời. Vì thế hãy tập quen với việc một mình. Việc cô đơn không tệ như bạn nghĩ đâu mà ngược lại nó có rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe thể chất và tâm lí. Nó sẽ giúp bạn tái khởi động lại não bộ và giải tỏa những cảm xúc của bạn, tăng năng suất làm việc, hay thậm chí là bồi dưỡng tinh thần, mở rộng trí óc để bản thân hòa nhập hơn với cuộc sống xung quanh hay có thể giúp chúng ta trưởng thành, độc lập và tự tin hơn rất nhiều.

Quen với việc làm mọi thứ một mình (Nguồn: Tamtit@2012)
Quen với việc làm mọi thứ một mình (Nguồn: Tamtit@2012)

Cô đơn nghe thật nhàm chán và tẻ nhạt đúng chứ? Thế nhưng thật ra nó lại rất tuyệt đấy. Các bạn hãy tận hưởng một ngày với việc uống một tách cà phê, đi dạo trong công viên và ngâm mình trong bồn tắm ngập tràn hoa và nến thơm một mình xem thế nào và hãy để lại bình luận cho BlogAnChoi biết cảm xúc của bạn khi ở một mình nhé! Chắc chắn nó sẽ tuyệt với lắm đấy.

7. Yêu thương bản thân nhiều hơn

Nhiều người khuyên chúng ta rằng: Con người sống ở đời hãy biết sống cho người khác thế nhưng trước khi làm điều đó hãy yêu thương bản thân mình trước nhé. Bản thân chúng ta sinh ra đã là một món quà quý giá, mỗi cá nhân là một bản thể độc lập và riêng biệt, không ai giống ai. Vì thế muốn sống hạnh phúc và tự do hơn hãy biết yêu thương lấy mình, yêu tất cả những gì bản thân có từ những ưu điểm đến những khiếm khuyết của bản thân mình. Đồng thời hãy sống ngẩng cao đầu, tự tin với mọi thứ bạn làm.

Yêu thương bản thân nhiều hơn (Nguồn: Internet)
Yêu thương bản thân nhiều hơn (Nguồn: Internet)

Yêu bản thân là khi chúng ta dành cho bản thân mình những thứ tốt đẹp nhất, nghiêm khắc với mình để biến mình thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, là không ngừng nỗ lực để đem đến cho những người thân yêu của mình một cuộc sống tốt hơn. Nó không chỉ là ý nghĩa sống cao đẹp mà còn là cách tốt nhất để nâng cấp bản thân của mình.

8. Làm việc thiện, sống tích đức

Cuộc sống ở ngoài kia đã có quá nhiều những điều xấu xa, ganh đua, hơn thua khiến chúng ta thật sự mệt mỏi. Chính vì thế để có một cuộc sống tự do, thoải mái và hạnh phúc, hãy cố gắng làm việc thiện và sống từ tâm, không sân si mỗi ngày. Điều đó tuy rằng đơn giản nhưng nó sẽ giúp chúng ta ngày càng thanh thản, an nhàn và sống tự tin hơn đấy.

Làm việc thiện (Nguồn: Internet)
Làm việc thiện (Nguồn: Internet)

9. Xây dựng một routine buổi tối đơn giản

Hãy luôn nhớ rằng sự bền bỉ dài lâu quan trọngọng hơn so với sự phức tạp, cầu kì. Một routine ban đêm của các bạn nên đơn giản giống như đặt chế đô máy bay cho điện thoại để tránh bị làm phiền hay vừa tắm nước ấm vừa chill trong những bài nhạc yêu thích của bản thân hoặc chỉ đơn giản là đọc sách trong khoảng 10-15 phút hay thưởng một tách trà cúc la mã ấm nóng. Những việc làm đơn giản ấy sẽ giúp chúng ta có một buổi tối nhẹ nhàng, hữu ích vừa giúp thư giãn, vừa giúp nâng cấp bản thân nhé.

Xây dựng một routine nhẹ nhàng (Nguồn: Tamtit@2012)
Xây dựng một routine nhẹ nhàng (Nguồn: Tamtit@2012)

10. Biết cách chăm sóc bản thân tại nhà

Hãy hiểu rằng tự chăm sóc bản thân mình là cách toàn diện và tốt nhất để nâng cấp vẻ ngoài bản thân thay vì chỉ sử dụng những chiếc mặt nạ. Hãy bắt đầu một ngày mới với vài bài tập yoga nhẹ nhàng và bài tập thiền đã được hướng dẫn trên YouTube, hay dành thời gian vào việc chăm sóc da và đắm mình trong một chiếc bồn tăm đầy hoa. Kết thúc ngày bằng việc tận hưởng một bộ phim lãng mạn nhẹ nhàng và ăn những món ăn bạn yêu thích.

11. Tham vọng, dám mơ lớn và dành thời gian để hiện thực nó

Tham vọng và dám ước mơ lớn chính làmột trong những bí quyết để thành công trong cuộc sống. Không một ai có suy nghĩ an phận thủ thường, sống một đời an nhàn lại có một cuộc sống sung túc bằng thực lực cả. Thêm vào đó nó cũng giúp bạn tạo ra được một bản vắn tắt thú vị và mới mẻ về bản thân và cuộc sống của mình. Chỉ khi con người có ước mơ, có tham vọng thì họ mới có động lực để nỗ lưc phấn đấu không ngừng nghỉ để biến những mong ước của mình thành hiện thực.

Đó vừa là ý nghĩa sống vừa là thói quen sống đáng trân quý. Hãy luôn nhớ rằng:” Nếu bạn có thể tưởng tượng nó, bạn có thể đạt được. Nếu bạn dám mơ ước, bạn có thể biến nó thành hiện thực” – William Arthur Ward.

12. “Dọn dẹp” mạng xã hội

Hãy đặt bản thân vào những môi trường tích cực với những nội dung khuyến khích, động viên, và những con người luôn tích cực, lạc quan thay vì một môi trường toxic với những nội dung bẩn và những con người hay sân si, phê phán và xăm soi người khác. Các bạn nên ngay lập tức hủy theo dõi, block, ngắt kết nối với bất kì thứ gì hay bất kì ai người mà có tác động tiêu cực lên tinh thần bạn hay ảnh hưởng đến sự tự tin cá nhân của chính mình. Đừng để những thứ tầm thường ảnh hưởng đến giá trị của bản thân.

13. Lên kế hoạch thực hiện một thói quen mới mỗi ngày

Một thói quen tốt vào buổi sáng hay trước khi đi ngủ có thể giúp mọi người nâng cấp tư duy và giá trị bản thân nhiều đến mức khó tin đấy. Hãy đầu tư thời gian vào những thói quen thứ mà giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân hay cuộc sống xung quanh mình. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy ít bị tổn thương hay có cảm giác bất an. Thêm vào đó hãy dành thời gian để quan sát những thói quen hàng ngày gần đây của mình để nhận ra được cái gì mình tự tin và điều gì là rào cản đối với sự nghiệp và cuộc sống của mình. Ngay lập tức từ bỏ và thay thế nó bằng một thói quen tích cực hơn.

Lên kế hoạch cho cuộc sống (Nguồn: Tamtit@2012)
Lên kế hoạch cho cuộc sống (Nguồn: Tamtit@2012)

14. Viết ra những điều mình yêu về bản thân mình

Nó có thể bắt đầu ngoại hình, khả năng nấu nướng tới lối ứng xử trong các mối quan hệ, khả năng làm việc… Viết những thứ mà đột nhiên xuất hiện trong trí óc mình. Sau đó hãy đọc một cách cẩn thận, hình dung về những tình huống khi bản thân mình tỏa sáng nhất. Bản thân chúng ta sinh ra đã là một điều đáng tự hào và hạnh phúc, vì thế hãy luôn hướng bản thân mình đến một thế giới xinh đẹp, đầy sự yêu thương và biết ơn.

15. Bắt đầu một thói quen mới

Việc bắt đầu một thói quen nào đó để đạt được những thành công hay thay đổi thế giới nghe thật khó tin và cũng khó lòng thực hiện cũng như duy trì được lâu. Thê nên để bắt đầu một thói quen mới, mục tiêu ban đầu của chúng ta chỉ là vui thôi.Ví dụ, bạn muốn rèn luyện thói quen nấu ăn mỗi ngày, hãy bắt đầu với việc tìm một công thức trên Pinterest để làm một bữa tối thật ngon xem sao nhé. Hay thử làm một sản phẩn DIY có mẫu sẵn trên mạng. Điều này thực sự cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

Xây dựng những thói quen mới (Nguồn: Tamtit@2012)
Xây dựng những thói quen mới (Nguồn: Tamtit@2012)

16. Dành vài phút trước gương để tự khẳng định sự tin tin của chính mình

Điều này nghe thật điên rồ đúng chứ. Thế nhưng khoảng thời gian trước gương lại là lúc chúng ta sống thật với bản thân mình nhất, là lúc chúng ta làm những điều điên rồ nhất, thậm chí là tự tin phát biểu như một nhà diễn giả chuyên nghiệp. Chính vì thế hãy dành ra vài phút trong ngày để ngắm nhìn bản thân trước gương, tự nhủ với mình rằng: “Tôi thật sự đáng giá, tôi xứng đáng với tình yêu, với sự đồng tình; tôi mạnh mẽ, tự tin, thông minh, đáng yêu, xinh đẹp và luôn khao khát những giấc mơ lớn”. Điều đó có tác động tích cực đến việc xây dựng sự tự tin trong chính con người bạn.

Luôn tự tin dù bản thân có là ai (Nguồn: Tamtit@2012)
Luôn tự tin dù bản thân có là ai (Nguồn: Tamtit@2012)

17. Tập thể dục mỗi ngày

Đây là một thói quen tuyệt vời mà quá nhiều người đã nhắc đến. Việc tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp sản sinh ra endorphins- một loại hocmorne tốt cho sức khỏe được sản sinh trong quá trình luyện tập, cũng như tạo ra cảm giác hạnh phúc. Bên cạnh đó luyện tập thể chất cũng cải thiệnsự tin tin về ngoại hình cũng như sức khỏe, đồng thời loại bỏ cảm giác lo lắng cũng như chán nản của con người. Các bạn có thể đăng kí một lớp tập Zumba , Cycling, Yoga, Crossfit để rèn luyện sức khỏe cho bản thân hay đơn giản tập luyện vì niềm vui thôi nhé. Nó rất tuyệt đấy.

Tập thể dục (Nguồn: Internet)
Tập thể dục (Nguồn: Internet)

18. Uống nước đầy đủ mỗi ngày

Bên cạnh việc chăm sóc da kĩ lưỡng và duy trì thói quen skincare hàng ngày thì uống đủ nước mỗi ngày cũng giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện sự tự tin ở chính bản thân bạn. Uống đủ nước sẽ giúp làn da hồng hào, căng sáng, giảm tình trạng mệt mỏi, uể oải, hỗ trợ tiêu hóa tốt; đồng thời kích thích cơ thể trong quá trình tập luyện, giữ năng lượng cho cơ thê trong suốt ngày dài, giảm căng thẳng và kiệt sức. Có sức khỏe tốt thì sự tự tin chắc chắn sẽ tăng thêm thôi.

Uống đủ nước (Nguồn: Internet)
Uống đủ nước (Nguồn: Internet)

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Một năm mới, một phiên bản mới và hoàn thiện nhất của chính mình. BlogAnChoi hy vọng các bạn độc giả sẽ có một năm 2023 thành công rực rỡ, hoàn hảo và đầy sự tự hào nhé. Hãy thay đổi để một năm sau nhìn lại chúng ta đã là một phiên bản trưởng thành và đầy vẻ tự tin nhất nhé.

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7299b385

Hay quá ạ ?