Bullet Journal là gì? Vì sao cần lên kế hoạch cùng Bullet Journal?

Trong vài năm gần đây, Bullet Journal đã trở nên gần gũi hơn với nhiều bạn trẻ nhờ công dụng tuyệt vời của nó. Bullet Journal đã thay đổi cách sống của một số thành phần trong giới trẻ. Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách lên kế hoạch cùng Bullet Journal để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal là một dạng ghi chép kiến thức theo hệ thống để dễ dàng quản lý hơn. Bullet Journal không giới hạn về lĩnh vực kiến thức mà cho phép mọi người tự do lên kế hoạch những công việc mà mình muốn. Chẳng hạn như không nhất thiết phải ghi chép bài vở trên lớp, thời khóa biểu hay các văn bản mang tính học thuật mà chúng ta có thể ghi chú những việc cần làm mỗi ngày, mục tiêu sự nghiệp, sở thích,…

Bullet Journal là gì? (Ảnh: Internet)
Bullet Journal là gì? (Ảnh: Internet)

Bullet Journal trở nên đặc biệt hơn và thu hút nhiều bạn trẻ vì khả năng sáng tạo và tính nghệ thuật của nó. Nói nôm na đây là cách ghi chú “màu mè” hơn thông thường. Bạn có thể trang trí bằng hình ảnh, hoạ tiết, màu sắc trên quyển sổ tay của mình tuỳ thích. Điều này giúp bạn có một nguồn động lực rất lớn mỗi khi mở quyển sổ tay ra và cũng tạo cho bạn thêm hứng thú, dễ ghi nhớ hơn.

Ý nghĩa của việc lên kế hoạch cùng Bullet Journal

Nếu như bạn có quá nhiều việc cần làm và không biết bắt đầu từ đâu, việc lên kế hoạch cùng Bullet Journal sẽ là một công cụ để bạn tự dành thời gian suy nghĩ sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất, giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.

Bạn có thể tự vẽ ra một quá trình mà bản thân hướng tới, mỗi ngày tự mình hoàn thành một bước trong hành trình đó một cách trình tự và khoa học. Khi lên kế hoạch cùng Bullet Journal sẽ hạn chế được thói quen trì hoãn công việc.

Ý nghĩa của việc lên kế hoạch cùng Bullet Journal (Nguồn: Internet)
Ý nghĩa của việc lên kế hoạch cùng Bullet Journal (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Bullet Journal cũng là nơi thỏa mãn đam mê nghệ thuật của một số bạn trẻ, họ có thể thiết kế quyển sổ tay đó xoay quanh ước mơ, sở thích, thần tượng của mình. Cảm giác thật tuyệt khi kéo ước mơ đó lại gần hơn, biến nó trở thành nguồn động lực mỗi ngày.

Sau khi hoàn thành xong một quyển Bullet Journal, bạn sẽ nhìn lại cả một hành trình của mình, điều đó rất ý nghĩa đúng không nào?

Làm sao để lên kế hoạch cùng Bullet Journal?

Rất nhiều bạn e ngại việc lên kế hoạch cùng Bullet Journal sẽ đòi hỏi những người có hoa tay hay yêu cầu sự khéo léo và sáng tạo. Các bạn cần hiểu Bullet Journal phản ánh chính con người của chúng ta, nên hãy cứ là mình, viết những gì mình muốn, sáng tạo theo ý tưởng của chính mình.

Sáng tạo cùng Bullet Journal (Ảnh: Internet)
Sáng tạo cùng Bullet Journal (Ảnh: Internet)

Đối với những người mới bắt đầu lên kế hoạch cùng Bullet Journal, các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay và bút là đã đủ rồi. Tốt hơn mọi người hãy đầu tư thêm bút màu để highlight những chi tiết cần nhấn mạnh cho sinh động.

Nếu cảm thấy không biết phải trang trí như thế nào, bạn cũng có thể tham khảo những cách trang trí của mọi người chia sẻ để tự hình thành nên ý tưởng của riêng mình bạn nhé! Điều quan trọng là chính quyển sổ tay đó sẽ giúp đỡ cho bạn, phản ánh chính con người bạn mới thật sự có ý nghĩa.

Mua các dụng cụ Bullet Journal ở đâu?

Các dụng cụ Bullet Journal thực sự không quá khó tìm, mọi người có thể đến các hiệu sách để tìm mua. Mình sẽ để link mua một số vật dụng cần thiết dưới đây để cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ của mình về cách lên kế hoạch cùng Bullet Journal. Hy vọng bạn có thể tự sáng tạo cho chính mình một kế hoạch sống thật hiệu quả nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận