Những ngày qua, Yêu người có ước mơ của nhạc sĩ trẻ Bùi Trường Linh đã chiếm sóng spotlight trên khắp các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Tiktok,… Vậy điều gì đã khiến một cô gái hoang mang lo sợ khi người mình yêu có ước mơ?

Yêu người có ước mơ: Điều gì khiến em hoang mang lo sợ?

Yêu người có ước mơ được biết đến khi lần đầu xuất hiện trên chương trình Big Song Big Deal 2022 (Bài hát hay nhất) – Chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm những nghệ sĩ đa tài, có khả năng viết và hát lên những ca khúc mới, mang đến cho thị trường âm nhạc Việt một làn sóng mới. Sau khi tập 6 của chương trình phát sóng, Yêu người có ước mơ đã lập tức gây sốt trong cộng đồng giới trẻ, đâu đâu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những giai điệu quen thuộc: “Em đã yêu một người có ước mơ, mơ điều làm em thấy hoang mang lo sợ. Sợ yêu một người không phải, như em đã từng. Nếu như anh đi về phía đó, liệu rằng anh có còn thấy em…”

Yêu người có ước mơ lần đầu xuất hiện trong Big Song Big Deal. (Ảnh: Internet)
Yêu người có ước mơ lần đầu xuất hiện trong Big Song Big Deal. (Ảnh: Internet)

Vậy điều gì khiến việc “yêu một người có ước mơ” lại “khiến em hoang mang lo sợ”? Trong phần thuyết trình về bài hát tại chương trình, Bùi Trường Linh đã chia sẻ: “Bài hát bắt đầu từ một câu chuyện tình yêu và hai người yêu nhau từ những ngày đầu tiên. Trong thời gian yêu nhau chàng trai luôn có những ước mơ, những mộng tưởng rất lớn. Theo thời gian, chàng trai bị cuốn vào vòng quay của những mộng tưởng đó, cô gái đứng ở lại thì cảm thấy rất lo sợ. Rồi đến một ngày, hai người ngồi lại bên bãi biển tâm sự với nhau, chàng trai bắt đầu kể hết những ước mơ cho người yêu nghe: Em à, sau này, anh sẽ có một căn nhà thật to, anh sẽ có một chiếc xe đẹp, anh sẽ đi khắp mọi nơi trên thế giới, anh sẽ làm cái này, anh sẽ đạt được cái kia… Cô gái nghe hết rồi chợt cảm thấy chạnh lòng. Những ước mơ, những mộng tưởng của người yêu mình sao mà nó lớn lao quá, nhưng lại không hề có mình trong những ước mơ đó.”

Bùi Trường Linh chia sẻ về câu chuyện trong Yêu người có ước mơ. (Ảnh: Internet)
Bùi Trường Linh chia sẻ về câu chuyện trong Yêu người có ước mơ. (Ảnh: Internet)

Yêu một chàng trai vô tâm là trải nghiệm như thế nào?

Nhiều bạn trẻ sau khi nghe xong bài hát này đã không nhớ mình phải bấm replay bao nhiêu lần bởi từng câu từng chữ như khắc khoải, như day dứt trong lòng, như nói lên nỗi niềm mà họ đã và đang trải qua. Giọng ca khàn khàn, truyền cảm của nhạc sĩ Đường tôi chở em về đã khiến nhiều người không kìm nổi xúc động.

Giọng ca truyền cảm cùng tiếng đàn day dứt của nhạc sĩ trẻ. (Ảnh: Internet)
Giọng ca truyền cảm cùng tiếng đàn day dứt của nhạc sĩ trẻ. (Ảnh: Internet)

Bạn đã bao giờ gặp phải một người vô tâm? Người nói yêu bạn nhưng chẳng bao giờ quan tâm đến bạn. Trong một mối quan hệ mà luôn cảm thấy cô đơn là trải nghiệm đau khổ đến nhường nào? Rồi đến một ngày, khi đã đi gom đủ thất vọng, bạn sẽ đủ can đảm bước ra khỏi mối quan hệ độc hại đó, mạnh mẽ hơn, ít khóc hơn, kiên cường hơn và biết sống cho chính mình.

Tình yêu cũng như một cái cây, cần được tưới nước và nuôi lớn mỗi ngày. Nên nếu không cảm nhận được tình yêu mà đối phương dành cho bạn, nếu tình yêu chỉ khiến bạn suy nghĩ và mỏi mệt thì có lẽ, đã đến lúc bạn nên cho mình một lối đi riêng, một con đường hạnh phúc mới mà bạn xứng đáng thuộc về.

Lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp? (ảnh: Internet)
Lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp? (ảnh: Internet)

Câu chuyện quen thuộc của tất cả bạn trẻ trong giai đoạn lập thân, lập nghiệp là: Lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp? Những chàng trai với hoài bão, ước mơ càng lớn lại càng dễ bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, của những mối quan hệ bên ngoài mà quên đi rằng cô gái bên cạnh mình cũng cần được yêu thương, chở che.

Cứ mải mê tìm kiếm những điều xa xôi, mang theo mong muốn cho gia đình, cho bản thân và cho cô gái bên cạnh một cuộc sống tốt hơn, không phải kém cạnh so với bạn bè, nhìn lại mới thấy, xung quanh chỉ toàn là những mối quan hệ xã giao và mình đã vô tâm, vô tình với những người yêu thương mình đến nhường nào.

Thực ra, điều bạn cần lựa chọn không phải là tình yêu hay sự nghiệp. Người con gái sẵn sàng ở bên cạnh bạn lúc cơ hàn, lúc bạn đang trong giai đoạn khó khăn chính là món quà lớn nhất mà đáng lý ra bạn nên trân trọng chứ không phải để tình yêu của cô ấy chết dần chết mòn trong sự vô tâm của mình. Người mà bạn bỏ lỡ, có thể cả đời này cũng không thể nào tìm lại được. Không ai có thể đứng đó mãi đợi chờ bạn trong vô vọng.

Chẳng ai đợi mãi một người. (Ảnh: Internet)
Chẳng ai đợi mãi một người. (Ảnh: Internet)

Không có lựa chọn nào là hoàn toàn đúng hoặc hoàn toàn sai, mọi sự thành công của bạn đều phải đánh đổi. Tôi không cho rằng bạn nên lựa chọn tình yêu mà bỏ bê sự nghiệp, cũng không vì sự nghiệp mà đánh mất đi người mình yêu. Nếu có thể duy trì được cả hai thì tốt, nhưng nếu buộc phải lựa chọn một thì hãy kiên định với lựa chọn đó và đừng để bản thân hối hận vì bất cứ điều gì bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên BlogAnChoi như:

Xem thêm

Bộ sưu tập 150+ cap cục súc ngang ngược dành cho Gen Z

Những status ngắn gọn, cap cục súc đã trở thành trào lưu được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z năng động. Nếu đang loay hoay tìm cho mình một mẫu caption chất như nước cất thì bạn nên tham khảo nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận