Motif “cưới trước yêu sau” là một motif hay xuất hiện trong cả giới ngôn tình lẫn đam mỹ. Theo motif này thì các cặp đôi chính trong truyện sẽ kết hôn với nhau nhưng không phải vì tình yêu mà là vì những lý do bất đắc dĩ khác như hôn nhân chính trị, hôn nhân hợp đồng,… Tuy nhiên, sau một thời gian gắn bó cùng nhau thì họ lại bị chính đối phương làm cho rung động. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với đam mỹ theo motif này thì hãy cùng BlogAnChoi đến với bài viết “List truyện đam mỹ với motif “cưới trước yêu sau” siêu hay không nên bỏ qua!” nhé!

Tôi chỉ muốn ly hôn

Truyện đam mỹ Tôi chỉ muốn ly hôn (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Tôi chỉ muốn ly hôn (Nguồn: Internet).

Thông tin chung

 • Tác giả: Liên Sóc
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, hào môn thế gia, trọng sinh, sủng, HE
 • Nhân vật chính: Yến Kiêu, Diệp Phi
 • Số chương: 57 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Diệp Phi trong mắt nhiều người chính là một người vô cùng hoàn hảo. Cậu sinh ra trong một gia đình giàu có, học hành giỏi giang, công việc ổn định và đặc biệt rất xem trọng tình nghĩa gia đình. Cả cuộc đời của cậu luôn nỗ lực làm việc, chăm sóc gia đình thế nhưng lúc cậu phát hiện ra bản thân mắc phải căn bệnh hiểm nghèo thì những người mà cậu gọi là người thân ấy lại bỏ mặc cậu.

Chính vì vậy khi được ban cho cơ hội trọng sinh cậu quyết định rũ bỏ quá khứ, làm lại từ đầu. Lần này Diệp Phi không muốn làm con rối trong tay người thân nữa, cũng không muốn vùi đầu vào những chuyện làm ăn phức tạp mà chỉ muốn dành thời gian nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống. Nhờ đó, Diệp Phi vô tình phát hiện ra người chồng hờ trên bảng hợp đồng hôn nhân lại vô cùng quan tâm đến cậu. Thậm chí, anh ta không tiếc từ bỏ tất cả chỉ để được sống hạnh phúc cùng cậu. Xem ra ông trời đóng lại của cậu một cánh cửa, giờ lại mở ra cho cậu một cánh cửa khác rồi!

Kết hôn cùng tình địch

Truyện đam mỹ Kết hôn cùng tình địch (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Kết hôn cùng tình địch (Nguồn: Internet)

Thông tin chung

 • Tác giả: Thanh Đoan
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, hào môn thế gia, showbiz, tình địch, oan gia, HE
 • Nhân vật chính: Thẩm Độ, Diệp Nam Kỳ
 • Số chương: 86 chương + 17 ngoại truyện
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Thẩm Độ và Diệp Nam Kỳ là tình địch của nhau, chuyện này không ai không biết. Cả hai người bọn họ đều đem lòng thương nhớ một người tựa Bạch Nguyệt Quang (ánh trăng sáng). Đáng tiếc thay, Bạch Nguyệt Quang mà Thẩm Độ và Diệp Nam Kỳ ngày đêm tranh giành đã thuộc về vòng tay của người khác chứ không phải là ai trong họ. Trong ngày kết hôn của Bạch Nguyệt Quang, Thẩm Độ và Diệp Nam Kỳ vì lý do quá say đã có với nhau một đêm tình dẫn đến việc phải kết hôn ngoài ý muốn.

Sau khi kết hôn, dù không nói ra nhưng ai cũng đều nghĩ cách để khiến đối phương phải nói ra lời muốn ly hôn trước. Thế nhưng lúc Diệp Nam Kỳ cắn răng nhận thua trước thì Thẩm Độ lại trở mặt nhất định không chịu ly hôn. Đặc biệt, anh ta còn làm ra vẻ mặt dù có chết cũng quyết không xa rời Diệp Nam Kỳ nửa bước! Phải chăng đây chính là motif “cưới trước yêu sau” trong truyền thuyết?!

Ly Hôn

Truyện đam mỹ Ly Hôn (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Ly Hôn (Nguồn: Internet).

Thông tin chung

 • Tác giả: Thanh Đoan
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, sinh tử, ABO, gương vỡ lại lành, HE
 • Nhân vật chính: Alpha, Thác Thác (Tiểu kiều thê)
 • Số chương: 58 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Tác phẩm Ly Hôn của tác giả Thanh Đoan không có tên nhân vật cụ thể mà chỉ sử dụng xưng hô rất gần gũi, đáng yêu như Alpha và vị “tiểu kiều thê” của hắn.

Mối nhân duyên giữa hai nhân vật chính bắt đầu bằng một cuộc hôn nhân không dựa trên tình yêu. Ban đầu, họ đến với nhau vì sự bắt ép của người lớn nhưng dần dần cả hai đều dành cho nhau những rung động từ con tim. Tuy nhiên trong hai người họ, một người có cái tôi quá cao luôn không muốn cúi đầu thừa nhận tình cảm, một người lại quá nhút nhát, tự ti rằng người kia sẽ không yêu mình. Sự khác biệt đó dẫn đến những hiểu lầm không đáng có, và khi hiểu lầm ngày một lớn thì “tiểu kiều thê” đã chọn cách ly hôn rồi ra đi. Khi đó vị Alpha kia mới nhận ra hắn yêu cậu đến mức nào và quyết tâm bước lên con đường “truy thê” đầy gian nan.

Hôn nhân hợp đồng

Truyện đam mỹ Hôn nhân hợp đồng (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Hôn nhân hợp đồng (Nguồn: Internet).

Thông tin chung

 • Tác giả: Công Tử Như Lan
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, niên thượng, ngọt văn, HE
 • Nhân vật chính: Hách Liên Tình, Hàn Dạng
 • Số chương: 27 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Ước mơ của Hàn Dạng đơn giản chỉ là muốn được sống một cuộc đời bình lặng. Thế nhưng để xóa bỏ số nợ nần khổng lồ của bố mẹ, cậu đành phải chấp chận kết hôn với một người đàn ông khác. Vốn tưởng rằng cuộc hôn nhân cưỡng ép này sẽ chỉ mang đến sự bức bối, cô đơn cho cậu nhưng không ngờ rằng nó lại giúp cậu nhận ra người mà mình muốn ở cạnh cả đời là ai.

Về phần Hách Liên Tình, anh là ông chủ của một công ty lớn kiêm chức vụ “bạn đời” của Hàn Dạng. Vẻ ngoài của anh luôn nhìn nghiêm chỉnh, kiệm lời nhưng chỉ có Hàn Dạng biết rằng anh khẩu thị tâm phi và thích phun ra những lời “thiếu đánh” đến mức nào.

Muốn ly hôn? Không có cửa đâu!

Truyện đam mỹ Muốn ly hôn? Không có cửa đâu! (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Muốn ly hôn? Không có cửa đâu! (Nguồn: Internet)

Thông tin chung

 • Tác giả: Nãi Trà Quý
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, hào môn thế gia, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Kiều Cảnh Thành, Thẩm Trì
 • Số chương: 59 chương + 6 phiên ngoại
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Thẩm Trì là một bác sĩ có niềm đam mê vô cùng to lớn với cái đẹp. Nói một cách dễ hiểu hơn thì cậu cực kỳ không có sức chống cự với những người có giá trị nhan sắc cao. Do đó, ngay từ lần đầu tiên gặp Kiều Cảnh Thành thì Thẩm Trì đã tìm mọi cách để xin được số điện thoại của anh. Ngạc nhiên thay, Kiều Cảnh Thành không những không từ chối mà còn hỏi cậu rằng:

“Chỉ cần một dãy số thôi sao? Cậu có muốn thứ gì khác không?”

“Vừa lúc tôi bị yêu cầu phải kết hôn, cậu có quan tâm đến vấn đề này không?”

Sau một hồi suy nghĩ thiệt hơn thì Thẩm Trì quyết định đồng ý. Kết hôn thì kết hôn, cùng lắm chỉ là an ổn sống cùng một anh lính xuất ngũ đẹp trai cả đời thôi mà.

Chẳng ai ngờ được rằng, người bạn đời mà cậu tưởng vốn chỉ là một anh lính xuất ngũ lại có ngày xuất hiện trên kênh kinh tế của một đài truyền hình với thân phận là CEO của một tập đoàn đa quốc gia. Thẩm Trì liền cảm thấy cả người không khỏe, cậu không có can đảm gánh trên vai chức vụ tổng tài phu nhân nên đã đưa ra yêu cầu ly hôn. Lúc này Kiều Cảnh Thành mới lộ ra bản tính xấu xa của mình:

“Muốn ly hôn đúng không? Ngày hôm qua cậu làm mất một cái đồng hồ 1000 vạn, hai ngày trước ra cửa bị người ta tông hỏng xe 500 vạn, hôm nay làm bẩn thảm lau chân nhập khẩu giá 100 vạn. Thẩm tiên sinh, xin hỏi, cậu thanh toán hết một lần hay trả góp?”

Bị bức ép đến không còn đường lui, Thẩm Trì đành phải ngậm ngùi rút lại yêu cầu ly hôn. Thế mới nói, leo lên lưng cọp rồi thì làm sao mà dễ dàng leo xuống được…

Gả cho lão công nhà giàu

Truyện đam mỹ Gả cho lão công nhà giàu (Nguồn: Internet)
Truyện đam mỹ Gả cho lão công nhà giàu (Nguồn: Internet)

Thông tin chung

 • Tác giả: Thiên Phong Nhất Hạc
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, hào môn thế gia, ngọt sủng, đô thị tình duyên, HE
 • Nhân vật chính: Hoắc Vân Xuyên, An Vô Dạng
 • Số chương: 126 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Tác phẩm “Gả cho lão công nhà giàu” của tác giả Thiên Phong Nhất Hạc được xây dựng dựa trên một thế giới giả tưởng – nơi con trai cũng có thể mang thai. Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng xoay quanh cuộc sống đời thường của một gia đình nhỏ, đặc biệt thích hợp cho những bạn đang tìm kiếm những bộ truyện đơn giản đọc xả stress.

An Vô Dạng trong “Gả cho lão công nhà nhàu” là một sinh viên bình thường như bao người. Trong một lần ra ngoài uống rượu thì xảy ra một đêm tình ngoài ý muốn với Hoắc Vân Xuyên – một thiếu gia lắm tiền nhiều của. Một tháng sau, cậu bàng hoàng phát hiện mình đã mang thai con của anh ta. Không nỡ phải bỏ đi một sinh mạng nên An Vô Dạng đã đến tìm Hoắc Vân Xuyên thương lượng và hai người họ thống nhất rằng cách giải quyết tốt nhất là kết hôn. Từ đó, cả hai đều vui vẻ trải qua những ngày tháng sống chung rồi nhận ra mình đã yêu đối phương từ bao giờ.

Tổng tài và bạch nguyệt quang

Truyện đam mỹ Tổng tài và bạch nguyệt quang (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Tổng tài và bạch nguyệt quang (Nguồn: Internet).

Thông tin chung

 • Tác giả: Tự Xuyên
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành, ABO, niên hạ, HE
 • Nhân vật chính: Lục Thời Luật, Hạ Tĩnh Chúc
 • Số chương: 10 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

“Tổng tài và bạch nguyệt quang” là một bộ truyện đam mỹ ngắn với lối hành văn theo lời kể của ngôi thứ nhất. Điều này khiến tác phẩm trở nên độc đáo hơn và giúp cho độc giả hiểu được biểu cảm nội tâm chân thật của nhân vật.

Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ phức tạp kéo dài suốt 7 năm của Lục Thời Luật và Hạ Tĩnh Chúc. Họ quen nhau từ những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp của tuổi trẻ, thời điểm mà cậu tân sinh viên Lục Thời Luật luôn miệng gọi Hạ Tĩnh Chúc là đàn anh. Chẳng biết từ lúc nào, hình bóng Hạ Tĩnh Chúc đã in sâu vào lòng Lục Thời Luật như một ánh trăng sáng chẳng thể xóa mờ.

7 năm trước, Hạ Tĩnh Chúc từ chối Lục Thời Luật, tìm mọi cách đẩy anh ra khỏi cuộc sống của cậu.

7 năm sau, Hạ Tĩnh Chúc muốn gả cho Lục Thời Luật?!

Vậy lý do khiến cho cậu nói lời từ chối anh trong quá khứ và muốn gả cho anh ở hiện tại là gì? Hãy đón đọc tác phẩm để biết được bạn nhé!

Chiếm giữ có thời hạn

Truyện đam mỹ Chiếm giữ có thời hạn (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Chiếm giữ có thời hạn (Nguồn: Internet).

Thông tin chung

 • Tác giả: Yểu Yểu Nhất Ngôn
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, hợp đồng hôn nhân, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Cố Trầm Bạch, Đồ Ngôn
 • Số chương: 34 chương + 4 phiên ngoại
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Cuộc hôn nhân giữa Cố Trầm Bạch và Đồ Ngôn là một trò hề trong mắt mọi người. Một thiếu gia sa cơ thất thế phải chấp chận gả cho một gã nhà giàu có tật ở chân, nhìn sao cũng thấy tương lai vị thiếu gia kia bị chôn vùi. Chưa kể đến việc Đồ Ngôn còn là một diễn viên trong giới showbiz. Vì thế lúc mới kết hôn, Đồ Ngôn cũng rất oán hận cuộc hôn nhân thương nghiệp này. Nhưng rồi đối mặt với những sự cưng chiều, quan tâm của Cố Trầm Bạch, Đồ Ngôn đã đem cả trái tim mình trao cho anh.

“Cố Trầm Bạch, anh không phải là hồi kết của mọi đau khổ, anh là khởi đầu của những ngày tháng tươi đẹp nhất đời em.”

Sau khi hai siêu sao hàng đầu kết hôn

Truyện đam mỹ Sau khi hai siêu sao hàng đầu kết hôn (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Sau khi hai siêu sao hàng đầu kết hôn (Nguồn: Internet).

Thông tin chung

 • Tác giả: Y Đình Mạt Đồng
 • Thể loại: cưới trước yêu sau, giới giải trí, HE
 • Nhân vật chính: Văn Tự, Diệp Diễm Thanh
 • Số chương: 99 chương + 2 phiên ngoại
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính

Diệp Diễm Thanh và Văn Tự đều là hai nhân vật có tiếng tăm trong giới giải trí. Một người là thần tượng hàng đầu của giới trẻ luôn nằm trong top 10 hot-search, một người là ảnh đế có thâm niên trong nghề với nhan sắc đẹp như tạc tượng. Hai người bọn họ thời gian gần đây đang tranh nhau vị trí đầu bảng xếp hạng, không những vậy, fan của họ cũng “đánh nhau sứt đầu mẻ trán” trên mạng không ai chịu nhường ai.

Ấy vậy mà hai nhân vật chính lại nghiễm nhiên công bố tin tức kết hôn với nhau. Chuyện này chẳng khác nào giáng một quả bom nguyên tử xuống oanh tạc cả chiến trường fan hai bên.

Diệp Diễm Thanh nhủ thầm cậu kết hôn là để tìm đường lui giải nghệ, nhưng chẳng biết sao lại càng ngày càng nổi tiếng vậy?!

Văn Tự cũng không khá khẩm hơn bao nhiêu. Anh kết hôn là vì nhắm trúng tài nguyên trong tay của Diệp Diễm Thanh, thế mà tại sao lại từ yêu giả thành thật thế này?!

Một số bài viết hữu ích liên quan có thể bạn muốn xem:

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Mong là bài viết “List truyện đam mỹ với motif “cưới trước yêu sau” siêu hay không nên bỏ qua!” sẽ đem đến cho bạn những bộ đam mỹ hay và đúng gu của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến của bản thân về những truyện đam mỹ thuộc motif “cưới trước yêu sau” này thì hãy bình luận phía dưới cho mọi người cùng xem nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Giải Trí của BlogAnChoi để nhận thêm nhiều bài viết thú vị cho mình.

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận