Giấy báo trúng tuyển đại học với nhiều người giống như một bảo vật thiêng liêng, như một minh chứng cho cả quá trình kiên trì, nỗ lực trong suốt 12 năm học. Hôm nay hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem thư nhập học của các trường Đại Học lớn ở Trung Quốc độc đáo như nào nhé!

Đại Học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa (Nguồn: Internet)
Đại học Thanh Hoa (Nguồn: Internet)

Đại học Thanh Hoa hay còn gọi tên viết tắt là THU là trường đa ngành, đa lĩnh vực tọa lạc ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được xem như là trường danh tiếng nhất ở Trung Quốc cũng như Châu Á. Trường được thành lập vào năm 1911 đến nay đã hơn 100 năm tuổi và cũng là một trong những nơi mơ ước của các học sinh.

Đại Học Bắc Kinh (Bắc Đại)

Đại học Bắc Kinh hay còn gọi là Bắc Đại là một trường tại Bắc Kinh. Giống như Đại học Thanh Hoa, đây được coi là trường đại học hàng đầu của Trung Quốc hay Châu Á nói chung. Trường được thành lập vào năm 1898, thay thế cho Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở đất nước này.

Đại Học Bắc Kinh (Nguồn: Internet)
Đại Học Bắc Kinh (Nguồn: Internet)

Đây cũng là trường đào tạo đa ngành, đa nghề và trường vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống cổ kính. Đây là giấc mơ của không biết bao nhiêu thế hệ học sinh khao khát được đặt chân vào nơi này để học tập và rèn luyện.

Đại Học Thượng Hải

Đại Học Thượng Hải (Nguồn: Internet)
Đại Học Thượng Hải (Nguồn: Internet)

Đại Học Thượng Hải cũng là một trong những trường đại học lâu đời ở Trung Quốc với hệ đào tạo đa ngành nghề, trong đó có nhiều ngành khoa học tự nhiên và xã hội đan xen nhau. Trường có tới 67 chuyên ngành đại học, 229 chương trình đào tạo dành cho hệ thạc sỹ và 111 chương trình đào tạo chương trình tiến sỹ.

Đại Học Nam Kinh

Đại Học Nam Kinh (Nguồn: Internet)
Đại Học Nam Kinh (Nguồn: Internet)

Đại Học Nam Kinh cũng là một trường đại học tổng hợp gồm nhiều ngành nghề, ở thành phố Nam Kinh – cố đô của Trung Quốc. Đây cũng là trường đại học top đầu của Trung Quốc, làm thành viên của C9 League. Trường được thành lập từ năm 258 CE, trường mệnh danh là một trong các trường đại học có tuổi đời lâu nhất trên thế giới.

Đại Học Giao Thông Thượng HảiĐại Học Giao Thông Thượng Hải (Nguồn: Interent)

Đại Học Giao Thông Thượng Hải là đại học có lịch sử lâu đời, một trong những trường top đầu của Trung Quốc. Đây là trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo của Thượng Hải. Lịch sử của trường lên tới 120 năm và không ngừng cải thiện chất lượng giáo dục.

Đại Học Hàng Không Và Du Hành Vũ Trụ Nam Kinh

Đại Học Hàng Không Và Du Hành Vũ Trụ Nam Kinh (Nguồn: Internet)
Đại Học Hàng Không Và Du Hành Vũ Trụ Nam Kinh (Nguồn: Internet)

Đại Học Hàng Không Và Du Hành Vũ Trụ Nam Kinh – hay còn gọi là Nam Kinh. Đây là trường trọng điểm thuộc bộ giáo dục và đào tạo Trung Quốc và cũng là một trong những trường top đầu tại đây. Trường được xây dựng ở thành phố Nam Kinh, thành lập từ năm 1952 và tới nay vẫn luôn trụ vững trong top 200 trường Đại Học top đầu Châu Á.

Đại Học Đông Nam

Đại Học Đông Nam (Nguồn: Internet)
Đại Học Đông Nam (Nguồn: Internet)

Đại Học Đông Nam là một trường đại học tổng hợp quốc gia, xây dựng ở thành phố Nam Kinh – cố đô của Trung Quốc. Trường có lịch sử cũng từ năm 258 CE, một trong những trường lâu đời nhất của thế giới và trường đại học đầu tiên của Trung Quốc có kết hợp giữa cả đào tạo giáo dục và nghiên cứu.

Đại Học Tô Châu

Đại Học Tô Châu (Nguồn: Internet)
Đại Học Tô Châu (Nguồn: Internet)

Đại Học Tô Châu, xây dựng ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây cũng là một trường đại học trọng điểm top đầu của Trung Quốc. Trường Đại Học Tô Châu đã đi đầu trong một số lĩnh vực như là trường đầu tiên đã mở lớp đào tạo nghiên cứu sinh và đào tạo sau đại học, trường đầu tiên có tờ báo của trường, …

Đại Học Lâm Nghiệp Bắc Kinh

Đại học Lâm Nghiệp Bắc Kinh thành lập vào năm 1902 với tên gọi là Học Đường Sư Phạm Nông Nghiệp. Đến năm 1952, trường đại học Nông Nghiệp Bắc Kinh và Viện Nông Học Bắc Hà được hợp nhất trở thành Viện lâm học Bắc Kinh.

Đại học Lâm Nghiệp Bắc Kinh (Nguồn: Internet)
Đại học Lâm Nghiệp Bắc Kinh (Nguồn: Internet)

Đến năm 1985, trường được đổi tên thành Đại Học Lâm Nghiệp Bắc Kinh. Năm 1996, trường đã được nhà nước phê chuẩn vào công trình 211 của chính phủ và theo đó trường đã mở thêm cả viện nghiên cứu sinh.

Đại Học Kinh Tế Tài Chính Giang Tây

Đại Học Tài Chính Giang Tây (Nguồn: Internet)
Đại Học Tài Chính Giang Tây (Nguồn: Internet)

Đại Học Kinh Tế Tài Chính Giang Tây là một trường đại học công lập, xây dựng ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Là một trong 6 trường được trực thuộc Bộ Tài Chính của chính phủ, trường cung cấp hầu hết các chương trình dạy chính quy về kinh doanh, quản lý.

Đại Học Đại Liên

Đại Học Đại Liên (Nguồn: Internet)
Đại Học Đại Liên (Nguồn: Internet)

Đại Học Đại Liên là một trong những trường cũng thuộc top đầu. Trường thành lập vào tháng 7 năm 1950, là trường công lập lấy tên Học viện kỹ thuật Đại Liên. Đến 1988, trường đổi tên sang Đại Học Đại Liên. Ngoài đào tạo trong trường, bên phía nhà trường cũng liên kết đào tạo cùng với những trường đại học khác nổi tiếng trên thế giới để tạo điều kiện cho sinh viên của mình.

Sau khi xem hết một loạt trường đại học ở Trung Quốc thì bạn cảm thấy thế nào? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận