Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta gặp khó khăn, thử thách và cảm thấy bế tắc, chán nản. Đó có thể là những chuyện nhỏ trong cuộc sống hằng ngày; là vấn đề cơm, áo, gạo tiền; là vấn đề tình cảm, … Những lúc đó có người chỉ muốn vùi chăn, trốn trong một góc nào đó, bật một bản nhạc và gặm nhắm đau đớn; có người lựa chọn chìm mình vào những thú vui hay bận rộn với công việc. Với mình, những khi đó mình lựa chọn đọc một quyển sách nào đó, để bản thân chìm vào thế giới trong sách, chữa lành, xoa dịu trái tim, tiếp thêm năng lượng mà vững vàng hơn trước khó khăn, thử thách.

1.Sống hiên ngang giữa thế gian (Hạ Yên)

“Bao giờ lấy chồng?”, “Dạo này công việc thế nào?”. ‘Ba mươi tuổi đầu mà còn chwua có nhà, có xe à?”,… Có lẽ giới trẻ ngày nay không ít người mỗi ngày đều nghe những câu nói ấy! Qúa nhiều thứ đã đủ làm chúng ta mệt mỏi, nay lại có thêm bao nhiêu lời “hỏi thăm” không hề có ý tốt này thật sự làm bản thân quá ngột ngạt. “Sống hiên ngang giữa thế gian” là một quyển sách của Hạ Yên, được xuất bản 2019 bởi Nhà xuất bản văn học, được phát hành bởi Người trẻ Việt. Một quyển sách nhẹ nhàng đưa tâm hồn ta về với trạng thái nhẹ nhàng, bình thản mà vui sống, mặc kệ lời nói thế gian.

"Sống hiên ngang giữa thế gian" (Ảnh: bởi tôi)
“Sống hiên ngang giữa thế gian” (Ảnh: BlogAnChoi)

Hãy tập làm quen với cảm giác bị người khác nói những điều chưa tốt đẹp. Đất trời này rộng lớn nhưng cũng vô cùng nhỏ bé. Miễn, cuộc sống mình vừa đủ tốt, tiền kiếm đủ xài, bạn bè đủ tốt ở bên cạnh. Là một người mang nội tâm giống như một đứa trẻ, vô tư hồn nhiên yêu đời, ứng xử như một người trưởng thành. Như vậy, đã là yên.” (Trích “Sống hiên ngang giữa thế gian”)

“Sống hiên ngang giữa thế gian” với giọng văn dịu dàng được Hạ Yên viết với mong muốn “nhắc về những điều tích cực, những câu chuyện phía sau mà nỗi buồn mang đến“, những câu chữ như được viết ra để chữa lành, xoa dịu tâm trạng của mỗi người. Đọc đến đâu bản thân như được vực dậy đến đó, tự mình vỡ lẽ ra rất nhiều điều rằng cuộc sống này là của mình, hãy cứ sống là chính mình, đừng hoài nghi bản thân chỉ vì những lời phán xét xung quanh. Bạn chính là phiên bản tốt nhất của chính bạn!

2. Bạn đắt giá bao nhiêu? (Vãn Tình)

Vãn Tình nói rằng: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả“. Thực vậy, chúng ta phải biết được bản thân luôn là một cá thể có giá trị.

"Bạn đắt giá bao nhiêu" (Ảnh: by tôi)
“Bạn đắt giá bao nhiêu?” (Ảnh: BlogAnChoi)

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” với 43 chương, mỗi chương sẽ là những chia sẻ chân thành của tác giả từ câu chuyện của chính cuộc đời mình hay một góc nhìn khác từ một câu chuyện nào đó. Nhưng chung quy, đều muốn truyền tải đến người đọc những điều tích cực, đặc biệt là đối với phụ nữ. Đọc Vãn Tình để phụ nữ chúng ta tự giật mình hỏi mình rằng “Bản thân đã là phiên bản mà mình yêu thích nhất chưa?”. Đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?” ta như tìm thấy bản ngã, vượt qua mọi khó khăn, sống cuộc đời theo cách mình mong muốn.

"Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý" (Ảnh: bởi tôi)
“Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý” (Ảnh: BlogAnChoi)

“Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả” (Vãn Tình).

Một chiều cuối tuần, trời mưa nhè nhẹ, “Bạn đắt giá bao nhiêu?” thật sự là một lựa chọn hoàn hảo để giải tỏa sau một tuần ngược xuôi “cơm, áo, gạo, tiền.”

3. Câu chuyện từ trái tim (Tủ sách sống đẹp – Nhiều tác giả)

Trái tim – luôn có muôn vàn lý lẽ của nó nhưng trái tim luôn là nơi cư ngụ của nguồn yêu thương, hạnh phúc và sự sẻ chia. Những câu chuyện từ trái tim đều sẽ chạm đến trái tim, mình luôn tin là như thế!

"Câu chuyện từ trái tim" (Ảnh: bởi tôi)
“Câu chuyện từ trái tim” (Ảnh: BlogAnChoi)

Với 70 câu chuyện có cốt truyện đơn giản, giản dị “Câu chuyện từ trái tim” đã và đang là một cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi. Đọc “Câu chuyện từ trái tim” ta sẽ nhận ra tình yêu luôn tồn tại xung quanh, từ những điều nhỏ bé nhất!

"Qua thầy tôi biết được tầm quan trọng của việc cho người khác cơ hội" (Ảnh: bởi tôi)
“Qua thầy tôi biết được tầm quan trọng của việc cho người khác cơ hội” (Ảnh: BlogAnChoi)

“Câu chuyện từ trái tim là câu chuyện của những người biết tình yêu nghĩa là như thế nào”. Mình đã phải thốt lên “Ồ” Và rồi khi đọc từ những dòng đầu tiên bản thân mình đã học được rất nhiều cho bài học về “tình yêu”.

"Con yêu ba vô cùng" (Ảnh: bởi tôi)
“Con yêu ba vô cùng” (Ảnh: BlogAnChoi)

Một lời khó nói hết, nếu bạn đang cảm thấy bản thân cô độc, một mình bơ vơ giữa thành phố xa lạ với bao ngổn ngang thì hãy tìm đến “Câu chuyện từ trái tim” vì ở đó, bạn sẽ được xoa dịu, được ôm vào lòng vỗ về bởi những câu chuyện đời thường nhưng ấm ấp đến lạ!

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ có những ngày chẳng còn thiết tha gì với cuộc sống, nhưng bạn mình ơi, cuộc đời chẳng đủ dài cho những thở than, bằng cách này hay cách khác hãy luôn giữ vững ngọn lửa sống! Trên đây là 3 quyển sách mình đã đọc và nó ít nhiều giúp mình phần nào vượt qua những giai đoạn khủng hoảng của cuộc đời. Hy vọng, sau khi đọc xong bạn cũng sẽ tìm thấy ánh sáng đời mình! Cảm ơn vì bạn đã đọc đến tận dòng cuối cùng của viết!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ vườn trường ngọt ngào, dễ thương nhất

Đề tài học đường với những mối tình thanh xuân vườn trường ngọt ngào, hài hước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ truyện tranh. Nếu bạn cũng là fan của thể loại này, hãy lưu ngay danh sách những bộ truyện tranh đam mỹ vườn trường hay đang được phát hành sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận