Đôi khi tiết kiệm tiền có thể khó khăn. Với lượng tiền mặt ít ỏi như hiện tại, việc tìm kiếm thêm một ít tiền mặt để dành cho lần sử dụng sau có thể chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí bạn. Để giúp bạn thực hiện tiết kiệm, mình đã tổng hợp một số mẹo tiết kiệm tiền tốt nhất mà mình từng nghe!

Bằng cách làm theo những mẹo tiết kiệm tiền ngay cả với ngân sách eo hẹp nhất, vẫn có thể dành một lượng đáng kể trong trường hợp khẩn cấp. Hãy thử các mẹo tiết kiệm tiền hàng đầu sau đây.

Tiết kiệm tiền thông minh. (Nguồn: Internet)
Tiết kiệm tiền thông minh. (Nguồn: Internet)

1. Tận dụng các chương trình quà tặng khách hàng

Đăng ký mọi chương trình phần thưởng miễn phí mà các nhà bán lẻ trong khu vực của bạn cung cấp. Bạn nên tạo một địa chỉ email mới dành riêng cho địa chỉ này để tránh hộp thư đến email chính của bạn chứa đầy quảng cáo, đồng thời, để tất cả giao dịch của bạn kết thúc ở một nơi thuận tiện.

2. Tự làm quà tặng thay vì mua ở ngoài

Lần tới khi bạn thấy mình đang tìm một món quà để mua cho sinh nhật của ai đó hoặc cho ngày lễ tiếp theo, hãy cân nhắc việc tự làm nó thay vì chỉ mua một món quà nào đó từ cửa hàng. Tự tay làm một món quà cho người nhận thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến họ và mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền mặt! Sáng tạo cũng có thể trở thành một sở thích mới thú vị, vì vậy hãy thêm điểm thưởng cho điều đó!

Tự làm quà tặng bạn bè, người thân. (Nguồn: Internet)
Tự làm quà tặng bạn bè, người thân. (Nguồn: Internet)

3. Tìm một ngân hàng tốt hơn

Nếu bạn đang bị ngân hàng tính phí hàng tháng hoặc hàng năm để họ giữ tài sản của bạn, hãy cân nhắc tìm kiếm một ngân hàng tốt hơn có nhiều ưu đãi hơn để gắn bó với họ. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp tài khoản không tính phí và cũng khá thường xuyên sẽ cung cấp tiền thưởng chỉ khi mở tài khoản!

Lựa chọn cho mình một ngân hàng với nhiều ưu đãi. (Nguồn: Internet)
Lựa chọn cho mình một ngân hàng với nhiều ưu đãi. (Nguồn: Internet)

4. Bán những bộ sưu tập cũ của bạn

Nếu bạn là một trong những người yêu thích những bộ sưu tập mới nhất, hãy cân nhắc việc bán những bộ sưu tập cũ mà bạn không còn hứng thú nữa! Nhiều lần, những thứ mà mọi người mua với suy nghĩ rằng chúng sẽ có giá trị cao theo thời gian cuối cùng lại trở nên lung lay và tất cả số tiền đó đã được tiêu vô ích. Bán hết bộ sưu tập của bạn càng sớm càng tốt; bạn có thể sẽ vui vì bạn đã kiếm được một khoảng tiền từ nó trong thời gian dài!

Bán lại những bộ sưu tập cũ. (Nguồn: Internet)
Bán lại những bộ sưu tập cũ. (Nguồn: Internet)

5. Tự sửa quần áo của bạn

Lần tới khi bạn thấy mình có một bộ quần áo bị rách, thay vì chỉ ném nó vào thùng rác và mua cái mới, hãy chọn cách tự khâu và sửa nó! Với một chút luyện tập, sửa chữa quần áo cơ bản là một sở thích rất dễ dàng và bổ ích khi bạn cân nhắc số tiền bạn sẽ tiết kiệm được bằng cách không phải thay thế mọi thứ!

Sửa lại những trang phục cũ thay vì mua mới. (Nguồn: Internet)
Sửa lại những trang phục cũ thay vì mua mới. (Nguồn: Internet)

6. Nấu đồ ăn với số lượng lớn

Khi nấu một món ăn cho gia đình bạn, lần tới hãy thử tăng công thức lên gấp ba hoặc thậm chí gấp bốn lần! Chỉ cần thêm một chút nỗ lực, bạn có thể làm đông lạnh và bảo quản một lượng lớn thực phẩm để có những lựa chọn cho bữa ăn nhanh. Bằng cách nấu các bữa ăn của bạn với số lượng lớn theo cách này, việc mua hàng tạp hóa với số lượng lớn trở nên khả thi hơn nhiều, điều này mang đến nhiều cơ hội tiết kiệm tiền mặt hơn nữa!

Nấu một bữa, ăn được nhiều bữa. (Nguồn: Internet)
Nấu một bữa, ăn được nhiều bữa. (Nguồn: Internet)

7. Dọn dẹp tủ quần áo của bạn

Xem xét mẹo tiết kiệm tiền này: Lục tung tất cả tủ quần áo của bạn và loại bỏ mọi thứ bạn không còn mặc nữa. Mặc dù vậy, đừng bỏ rác nó; cân nhắc việc bán nó trên các sàn thương mại điện tử. Bán quần áo cũ, không sử dụng của bạn là một cách tuyệt vời để kiếm thêm một ít tiền đồng thời loại bỏ những thứ lộn xộn không mong muốn!

Bán lại trang phục bạn không còn dùng đến. (Nguồn: Internet)
Bán lại trang phục bạn không còn dùng đến. (Nguồn: Internet)

8. Tránh cửa hàng tiện lợi và đồ ăn nhanh khi đi du lịch

Lần tới khi bạn thấy mình đang đi trên đường và cơn đói ập đến, hãy chọn một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe như hỗn hợp rau,củ hoặc quả thay vì dừng lại ở cơ sở thức ăn nhanh gần nhất.

9. Bỏ thói quen hút thuốc lá

Nếu bạn là một trong hàng triệu người đã sử dụng, hãy cân nhắc bỏ thuốc lá! Hút thuốc lá không chỉ không tốt cho sức khỏe mà giá của một gói thực sự tăng lên sau một thời gian. Bỏ thuốc lá là một trong những điều có ảnh hưởng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và ví của bạn!

Bỏ thuốc lá vừa bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm tiền. (Nguồn: Internet)
Bỏ thuốc lá vừa bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm tiền. (Nguồn: Internet)

8. Uống nhiều nước

Thoạt đầu, một số mẹo tiết kiệm tiền có vẻ không quá rõ ràng: Hãy bỏ thói quen uống nước có ga đắt tiền của bạn để có thói quen uống nước lành mạnh! Bằng cách uống nước, bạn sẽ được hưởng lợi từ những lợi ích sức khỏe dồi dào đạt được thông qua việc cung cấp đủ nước đồng thời tiết kiệm được rất nhiều tiền do không phải mua tất cả những loại đồ uống đó! Bằng cách uống nước thường xuyên hơn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi ăn và sẽ không bị đói trở lại quá nhanh. Bổ sung nước là một sự lựa chọn tuyệt vời!

9. Thay đèn bằng bóng đèn LED hoặc huỳnh quang tiết kiệm năng lượng

Bóng đèn huỳnh quang và đèn LED mang lại hiệu quả năng lượng được cải thiện nhiều so với bóng đèn cũ, và nếu bạn chưa có thì đã đến lúc thay đổi! Chúng là một khoản đầu tư ban đầu so với các bóng đèn cũ hơn, nhưng bạn thực sự nhận được giá trị xứng đáng, bóng đèn LED và CFL có tuổi thọ được cải thiện đáng kể và chi phí vận hành ít hơn rất nhiều.

10. Hủy tư cách thành viên câu lạc bộ cũ của bạn

Nếu bạn đã đăng ký làm thành viên phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ đồng quê tại một thời điểm nhưng thấy nó không dành cho bạn hoặc không còn hứng thú, thì bây giờ là lúc để hủy bỏ! Bằng cách không tận dụng các dịch vụ được cung cấp bởi các câu lạc bộ này, bạn chỉ đang lãng phí tiền của mình. Nếu bạn hủy và sau đó quyết định rằng bạn muốn cung cấp cho chúng một lần nữa, thì bạn có thể đăng ký lại mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

11. Thử những món đồ đã qua sử dụng

Thỉnh thoảng hãy thử mua các mặt hàng đã qua sử dụng thay vì luôn chọn đồ mới. Bằng cách tìm kiếm xung quanh các cửa hàng tiết kiệm và những thứ tương tự, bạn có thể thường xuyên tìm thấy những món đồ mà bạn yêu thích với giá thấp hơn nhiều so với khi bạn mua chúng mới. Rất nhiều lần, những món đồ này sẽ ở trong tình trạng gần như mới và một số quần áo thậm chí có thể còn nguyên tem mác!

Tái chế đồ đã qua sử dụng. (Nguồn: Internet)
Tái chế đồ đã qua sử dụng. (Nguồn: Internet)

12. Đừng lãng phí thức ăn thừa của bạn

Nếu bạn nấu nướng nhiều ở nhà nhưng không tận dụng được thức ăn thừa, đã đến lúc thay đổi! Thức ăn thừa là một cơ hội tuyệt vời để có một bữa ăn sẵn sàng vào cuối tuần, nhanh chóng và rẻ tiền. Với một chút thủ thuật nhà bếp, bạn thậm chí có thể thêm vào chúng một chút hoặc tái sử dụng chúng thành một thứ hoàn toàn mới!

Tận dụng thức ăn thừa, đóng hộp và sử dụng cho những bữa ăn kế tiếp. (Nguồn: Internet)
Tận dụng thức ăn thừa, đóng hộp và sử dụng cho những bữa ăn kế tiếp. (Nguồn: Internet)

13. Mua sắm ở cửa hàng có giá phải chăng

Hãy chú ý đến những gì bạn đang trả cho các mặt hàng thông thường vào lần tới khi bạn đi mua sắm, sau đó, cân nhắc thử một cửa hàng thay thế sau này để xem liệu bạn có thực sự nhận được ưu đãi tốt nhất hay không. Bạn có thể thấy mình đang trả quá nhiều tiền và việc chuyển sang một cửa hàng tạp hóa mới có thể mang lại lợi ích cho bạn!

14. Giữ tay sạch sẽ

Rửa tay sau khi sử dụng nhà vệ sinh là một cách tuyệt vời để tránh bị bệnh. Không bị ốm thường xuyên là một cách tuyệt vời để tiết kiệm, vì bạn sẽ ít phải nghỉ làm hơn và không phải lo lắng về các hóa đơn y tế!

15. Tự chuẩn bị và mang theo bữa trưa

Cân nhắc việc chuẩn bị và mang theo bữa trưa của riêng bạn đi học hoặc làm việc từ bây giờ. Đi ăn hàng ngày sẽ tăng lên nhanh chóng và không chắc là bạn đang ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng khi làm như vậy! Bằng cách chuẩn bị bữa ăn tại nhà, bạn có thể sẽ tiết kiệm được kha khá và cũng có thể giảm được vài cân như một phần thưởng bổ sung!

16. Tự sửa chữa mọi thứ

Ngày nay, có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời dành cho chúng ta trên internet nên việc không thử sửa chữa khi đồ đạc của bạn bị hỏng là một cơ hội thực sự bị bỏ lỡ. Với một chút nghiên cứu và kiên nhẫn, bạn có thể thấy rằng bạn có thể sửa chữa rất nhiều thứ mà bạn nghĩ là không thể sửa chữa được,và bạn sẽ về lâu dài có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách không phải mang đồ của bạn đi sửa chữa.

17. Chuẩn bị bữa ăn tại nhà

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người thường xuyên ăn ngoài thay vì chuẩn bị và ăn ở nhà, hãy cân nhắc thay đổi mọi thứ và ăn ở nhà thường xuyên hơn! Nấu ăn và ăn thức ăn của riêng bạn ở nhà mang đến cơ hội tiết kiệm chi phí thực sự và bạn có thể sẽ ăn uống bổ dưỡng hơn. Đây không chỉ là một trong những mẹo tiết kiệm tiền tốt nhất mà còn là mẹo vặt trong cuộc sống!

Chuẩn bị bữa ăn tại nhà. (Nguồn: Internet)
Chuẩn bị bữa ăn tại nhà. (Nguồn: Internet)

Ngay cả trên một ngân sách eo hẹp, cắt giảm chi phí có thể dễ dàng chỉ bằng cách làm theo một số mẹo tiết kiệm tiền tuyệt vời này. Cân nhắc áp dụng từ từ chỉ một số mẹo tiết kiệm tiền này và theo thời gian, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ tăng lên!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận