Cổ Thuật Phong Quỷ là tiểu thuyết đam mỹ nằm trong Mãnh Quỷ Hệ Liệt gồm 3 quyển. Nếu bạn là một hủ nữ yêu thích nhược công cường thụ lại muốn đọc trinh thám, trộm mộ thì Cổ Thuật Phong Quỷ chính là dành cho bạn.

Giới thiệu tiểu thuyết đam mỹ Cổ Thuật Phong Quỷ

Ảnh bìa minh họa tiểu thuyết đam mỹ Cổ Thuật Phong Quỷ. (Ảnh: Internet)
Ảnh bìa minh họa tiểu thuyết đam mỹ Cổ Thuật Phong Quỷ. (Ảnh: Internet)
  • Hệ liệt: Mãnh Quỷ hệ liệt (3 bộ)
  • Tác giả: Hoàng Thành U Hỏa
  • Editor: Bánh Tiêu (banhtieu137.com)
  • Thể loại: đam mỹ, nhược công cường thụ, trộm mộ, linh dị thần quái
  • Nhân vật chính: Đao Phong, Sở Dương, Ngô Mưu và Kỷ Tuyền
  • Số chương: 112 chương
  • Tình trạng: Đã hoàn thành

Tóm tắt nôi dung đam mỹ Cổ Thuật Phong Quỷ

Sở Dương là con cháu của Sở gia nhiều đời luyện Phong Quỷ thuật, được gọi là Phong quỷ sư. Một lần vì giúp người trong thôn tìm đứa trẻ chạy lạc, Sở Dương vô tình gặp Đao Dương và Kỷ Tuyền trong cổ mộ sau núi.

Đao Phong, Kỷ Tuyền và Ngô Mưu là nhóm trộm mộ, để tiện bề hành động đã nửa dụ dỗ nữa ép buộc mang Sở Dương đi cùng. Nhưng không ngờ Sở gia, Đao gia hay Ngô gia đều có quen biết từ 70 năm trước, cùng vướng 1 lời nguyền khủng khiếp truyền đời truyền kiếp. Chỉ có Sở Dương mới là “chìa khóa” để có thể phá giải lời nguyền này.

Hình minh họa Đao Phong (bên trái) và Sở Dương (bên phải). (Ảnh: Internet)
Hình minh họa Đao Phong (bên trái) và Sở Dương (bên phải). (Ảnh: Internet)

Trong quá trình cùng nhau xuống cổ mộ, cùng nhau vượt ngàn vạn khó khăn hung hiểm, Sở Dương phát hiện mình đã động lòng rồi. Nhưng không phải với Kỷ Tuyền xinh đẹp bốc lửa luôn đá lông nheo với cậu, mà là với Đao Phong lúc nào cũng tiết kiệm câu chữ, không nói quá 10 từ. Để rồi từ đây là hành trình theo đuổi Đao Phong với chiến thuật “đẹp trai không bằng chai mặt” được Sở Dương áp dụng đến mức nhuần nhuyễn, khiến Đao Phong bao phen đen mặt phải vung tay đánh cho “tên vô lại” kia bầm mắt thâm người mới thôi.

Review tiểu thuyết đam mỹ Cổ Thuật Phong Quỷ

Hoàng Thành U Hỏa là tác giả viết truyện trên Tấn Giang với Mãnh Quỷ hệ liệt gồm 3 quyển lần lượt là Quỷ Tế, Long Hồn Cổ Thuật Phong Quỷ. Quyển số 3 Cổ Thuật Phong Quỷ có sự kết hợp giữa các thể loại đam mỹ, trộm mộ, linh dị, u hồn thần quái.

Truyện trộm mộ dạng “đầu rắn thân voi đuôi chuột”

So với các truyện trộm mộ khác như Ma Thổi Đèn, Đạo Mộ Bút Ký…thì Cổ Thuật Phong Quỷ chỉ xứng là hàng hậu bối 3-4 đời. Truyện này kết cấu theo kiểu đầu rắn thân voi đuôi chuột. Tức là đoạn đầu rất dài dòng, đoạn giữa nhét vào cả binh đoàn nhân vật rối tinh rối mù đến nỗi nhớ người sau quên tên người trước và đoạn cuối chốt lại bằng hạnh phúc một nhà 2 người ấm êm của Sở Dương và Đao Phong một cách lãng xẹt.

Với thể loại trộm mộ thì Cổ Thuật Phong Quỷ chỉ ở hàng "hậu bối". (Ảnh: BlogAnChoi)
Với thể loại trộm mộ thì Cổ Thuật Phong Quỷ chỉ ở hàng “hậu bối”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Hơn nữa trong Cổ Thuật Phong Quỷ cũng có rất nhiều “sạn” hoặc những đoạn vô lý bởi tác giả muốn giải thích theo khoa học duy vật nhưng áp dụng cho thần phật yêu ma nên là vênh nhau đến vài năm ánh sáng. Hoặc cũng có những đoạn nhân vật được buff quá đà như kiểu Sở Dương bàn tay vàng trong làng hàng yêu diệt quỷ, nhưng có lúc lại bị như ngớ ngẩn theo kiểu Sở Dương tiểu bạch thỏ khiến người đọc phải thở dài.

Tuy nhiên nói thế không có nghĩa là Cổ Thuật Phong Quỷ không đáng đọc. Tác giả Hoàng Thành U Hỏa có cách giải thích các vấn đề về trộm mộ hay phong thủy một cách dễ hiểu hơn so với Ma Thổi Đèn hay Mê Tông Chi Quốc, Tặc Miêu… Tác giả cũng có sự tìm hiểu, nghiên cứu và cố gắng áp dụng những lý giải khoa học, vật lý cho những sự việc tưởng chừng ma mị, kì quái trong các cổ mộ. Hay như cách miêu tả về cổ mộ hay cách diễn đạt các tình huống, diễn biến của Cổ Thuật Phong Quỷ cũng khiến độc giả dễ hình dung và dễ theo dõi hơn, không đến mức trong đầu u mê một mảng tối đen. Có lẽ do Cổ Thuật Phong Thủy không dài như các truyện khác, cũng không ôm đồm quá nhiều thể loại u linh tà quỷ gì, nên đọc cũng không quá rối não.

Nhưng Cổ Thuật Phong Quỷ cũng có những cái hay của riêng mình, đáng để bạn tìm đọc. (Ảnh: BlogAnChoi)
Nhưng Cổ Thuật Phong Quỷ cũng có những cái hay của riêng mình, đáng để bạn tìm đọc. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bên cạnh đó còn có nhiều kiến thức hữu ích về phong thủy, Đạo giáo hay điển tích điển cố sử dụng trong truyện, được người dịch là editor Bánh Tiêu rất có tâm diễn giải, bổ sung đầy đủ. Nếu ai quan tâm đến những đề tài này có thể đọc để tham khảo, biết thêm nhiều kiến thức hay.

Sở Dương – Đao Phong: Khó ai đoán được công thụ

Lúc đầu tôi đọc Cổ Thuật Phong Quỷ với tâm thế chỉ quan tâm trộm mộ, không cầu đam mỹ ưng ý. Nhưng đến đoạn Sở Dương ôm eo Đao Phong rồi cưỡng hôn đến nỗi bị tát bầm mặt thì tôi đã thề, tôi thề rằng dù truyện hay hoặc dở thì tôi sẽ đều phải review để cảm tạ Hoàng Thành U Hỏa đã viết ra được thể loại đam mỹ mà tôi điên cuồng bao lâu nay.

Ấn tượng đầu tiên của Sở Dương về Đao Phong có thể hiểu đơn giản là "đẹp trai" và "ngầu". (Ảnh: BlogAnChoi)
Ấn tượng đầu tiên của Sở Dương về Đao Phong có thể hiểu đơn giản là “đẹp trai” và “ngầu”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Đao Phong cực kỳ cường đại, so với quân nhân, đặc vụ hay lính đánh thuê thiện chiến chỉ hơn không kém. Đã vậy còn âm trầm kiệm lời, lạnh lùng và thờ ơ với mọi thứ. Nhưng khi đụng tới anh chàng Sở Dương cùng sở trường mặt dày lại thích sàm sỡ của cậu ta thì Sở Dương nói 1 câu, Đao Phong đỏ mặt nửa ngày. Đến nỗi chị Tuyền nhìn thấy còn phải buột miệng cảm thán: Đao Phong đỏ mặt? Dễ thương quá đi…

Còn Sở Dương là một thanh niên thời hiện đại, tư tưởng phóng khoáng nghĩ gì nói nấy, thích gì làm đấy. Nên khi phát hiện mình thích Đao Phong, Sở Dương cũng chẳng băn khoăn dằn vặt gì, ngay lập tức tìm mọi cách sàm sỡ, nhầm, là thân cận với Đao Phong. Sở Dương là quyết tâm phải bắt được Đao Phong, giữ cậu ta làm của mình, không cho ai động tới, dù là liếc nhìn cũng không được.

Sở Dương là người quyết đoán, đã xác định thích Đao Phong là phải tỏ tình ngay, thậm chí tỏ tình liên tục. (Ảnh: BlogAnChoi)
Sở Dương là người quyết đoán, đã xác định thích Đao Phong là phải tỏ tình ngay, thậm chí tỏ tình liên tục. (Ảnh: BlogAnChoi)

Từ việc chưa tỏ tình đã cưỡng hôn, đến ghen lồng lộn mà suýt đạp Hạng Văn xuống vực – chỉ vì cậu ta cười với Đao Phong, rồi tìm mọi cớ để ngủ chung phòng, nằm chung giường với Đao Phong, nhớ là gọi điện, yêu là nhào tới đè người ta ra xe, đủ thấy Đao Phong dù cường đại tới đâu cũng không đấu lại được tên mặt dày kia.

Hơn thế nữa, Đao Phong cả đời chỉ chăm chú thực hiện nghĩa vụ với Đao gia, rèn luyện cũng chỉ để đi trộm mộ, tìm đại ca mất tích và hóa giải lời nguyền gia tộc. Bởi vậy nên với chuyện “nhân tình thế thái” cậu ta đơn thuần như một tờ giấy trắng. Chỉ cần Sở Dương trêu một câu, chàng trai thân cao m9, tráng kiện lại mạnh mẽ nam tính ai cũng phải nể sợ ấy liền đến vành tai cũng đỏ lên, đến khi thẹn quá thành giận thì sẽ đánh tên đầu sỏ Sở Dương đến bầm gan.

Sở Dương đâu chỉ sàm sỡ Đao Phong 1 lần, là n lần và lần nào cũng bị đánh bầm dập mà không chừa. (Ảnh: Internet)
Sở Dương đâu chỉ sàm sỡ Đao Phong 1 lần, là n lần và lần nào cũng bị đánh bầm dập mà không chừa. (Ảnh: BlogAnChoi)

Còn Sở Dương, tuy có hơi cợt nhả, miệng lưỡi cũng không ngoan hiền nhưng là người tốt, nhất kiến chung tình, yêu Đao Phong là sẵn sàng chết thay cậu ấy. Đã vậy còn có ưu điểm là da mặt cực dày, đã xác định thích Đao Phong là phải tán cho bằng được, mở miệng ra là yêu cậu, khép miệng vào là nhớ cậu. Thậm chí có đôi khi Sở Dương yêu quá hóa lú, ngày đêm chỉ mơ tưởng nhớ Đao Phong.

Ngoài ra, để thêm phần “nào nhiệt” cho chuyện tình của đôi bạn trẻ, 2 nhân vật chính còn lại của Cổ Thuật Phong Quỷ là Kỷ Tuyền và Ngô Mưu, cũng chính là 2 cái bóng đèn cực đại chuyên gây chuyện trêu chọc khiến Đao Phong đỏ mặt còn Sở Dương bầm gan (vì bị Đao Phong đánh).

Kết luận: 6/10 điểm

Cổ Thuật Phong Thủy là tiểu thuyết đam mỹ nhưng đam mỹ không nhiều, fan đam mỹ nếu đọc thì đừng ôm nhiều kỳ vọng vì Đao Phong với Sở Dương chỉ hôn nhau chắc 5 lần là hết truyện. Còn nếu là fan của thể loại trộm mộ thì có thể đọc cho vui, chứ nếu khó tính hay yêu cầu cao thì không nên mất thời gian với bộ này.

Một số tiểu thuyết đam mỹ khác có thể hợp “gu” bạn:

  • Review Thê Vi Thượng: Tiểu thuyết đam mỹ cổ trang không thể bỏ qua năm 2020
  • 7 cuốn tiểu thuyết đam mỹ ngược tâm đã đọc là sẽ khóc
Xem thêm

200+ cap đăng story hay, ấn tượng, hút tương tác nhất bạn nên thử

Bạn đang tìm cho mình những chiếc cap đăng story hay để bày tỏ cảm xúc của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 200+ cap đăng story ngắn lên Instagram, Facebook,... Mời bạn tham khảo!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận