Người Tìm Xác là tiểu thuyết trinh thám linh dị, kinh dị với hơn 1900 chương, đọc đến hoang mang như qua mấy đời vẫn chưa đến kết. Vậy cuốn tiểu thuyết trinh thám này có đáng để bạn đọc không, mời xem review để tự đánh giá nhé.

Giới thiệu tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác

Bìa tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác. (Ảnh: Internet)
Bìa tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác. (Ảnh: Internet)
  • Tác giả: Lạc Lâm Lang
  • Người dịch: Thú Lạ Team
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Ngày xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: NXB Thông Tin Và Truyền Thông
  • Thể loại: Trinh thám, huyền huyễn, Kinh dị
  • Số tập: 77 tập + 2 phiên ngoại
  • Số chương: 1.918 chương
  • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác

Người Tìm Xác là một tiểu thuyết trinh thám linh dị, huyền huyễn của tác giả Lạc Lâm Lang khá nổi tiếng. Câu chuyện kể về nhân vật chính Trương Tiến Bảo là người Đông Bắc, xuất thân là thanh niên vừa tốt nghiệp đại học và đang thất nghiệp ở nhà ăn bám bố mẹ. Một buổi chiều tối, người hàng xóm hoảng hốt chạy sang nhà nhờ bố của Trương Tiến Bảo đi tìm giúp đứa con trai bị lạc – vì bố Trương Tiến Bảo có thể coi là “thầy pháp” tài giỏi trong làng. Nhưng ông ấy lười liền đạp mông Trương Tiến Bảo bắt cậu đi. Ai ngờ rằng chính từ lần bước chân ra khỏi cửa ấy, gặp phải cái tên đen sì sì Đinh Nhất kia, cuộc đời Trương Tiến Bảo hoàn toàn thay đổi.

Trương Tiến Bảo là người có thể chất đặc thù lại mang mệnh thiên sát cô tinh, ngũ mệnh tam khuyết. (Ảnh: Internet)
Trương Tiến Bảo là người có thể chất đặc thù lại mang mệnh thiên sát cô tinh, ngũ mệnh tam khuyết. (Ảnh: Internet)

Trương Tiến Bảo là người có thể chất đặc thù, có thể cảm nhận được linh hồn và ký ức của người đã chết. Chính bởi vậy cậu bị Đinh Nhất nửa dọa dẫm nửa dụ dỗ mà mơ mơ màng màng gia nhập vào nhóm người “tìm xác” với cả Lê đại sư – Lê Chấn Hải, bôn ba khắp nơi để phục vụ yêu cầu của khách hàng. Khách hàng của họ là đủ kiểu người từ giàu tới nghèo, già tới trẻ, nhưng đều có chung mục đích muốn tìm kiếm người thân đã chết hoặc đã mất tích của mình. Cũng từ đây kéo theo hàng trăm ngàn vụ án lớn nhỏ, vô tình hoặc cố ý được nhóm Trương Tiến Bảo “đào” ra theo xác người chết.

Bởi công việc đặc thù liên quan đến âm hồn, ma quỷ nên Trương Tiến Bảo, Đinh Nhất và chú Lê hầu như mỗi lần làm việc đều là một lần dạo chơi trước cửa Âm Ti Địa Phủ, gặp đủ các loại oan hồn, lệ quỷ với các oán khí, chấp niệm khác nhau. Thậm chí làm nhiều quen tay gặp nhiều quen mặt, Trương Tiến Bảo còn có bạn bè ở cả 3 giới, từ cảnh sát Bạch Kiện, Viên Mục Dã cho đến lão hồ ly Trang Hà hay Hắc Bạch Vô Thường. Nhưng Trương Tiến Bảo cũng không ngờ rằng, hóa ra bọn họ không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện, hóa ra cậu cũng không đơn giản chỉ là một con người.

Nói nhảm, có người bình thường nào ăn được cả âm hồn, xuống được Địa Phủ, được Nữ Oa vá mệnh hay có thể trải qua 9981 kiếp nạn vẫn dửng dưng an toàn chứ.

Review tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác

Tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác là một tiểu thuyết Trung Quốc khá nổi tiếng được Waka độc quyền dịch, edit và đăng tải trên website. Cuốn tiểu thuyết này có thể “dọa sợ” bất cứ mọt sách nào với sự “đồ sộ” của nó, bởi ngay phần mục lục chương cũng kéo mãi không thấy hết. Hơn 1900 chương truyện, được trang Waka chia thành 77 tập, dù là người đọc nhanh nhất cũng phải mất 1 tháng mới đọc xong được hết. Chính bởi vậy, hãy xác định về cả thể chất lẫn tinh thần khi bạn muốn đọc cuốn tiểu thuyết này.

Tiểu thuyết trinh thám linh dị Người Tìm Xác gồm có 77 quyển, 1918 chương được Waka độc quyền đăng tải. (Ảnh: Internet)
Tiểu thuyết trinh thám linh dị Người Tìm Xác gồm có 77 quyển, 1918 chương được Waka độc quyền đăng tải. (Ảnh: Waka)

Tính chất trinh thám, huyền huyễn hay kinh dị đều ở mức trung bình

Sau khi đọc xong tiểu thuyết Người Tìm Xác này, bạn sẽ nhận thấy tác giả Lạc Lâm Lang là một “mọt sách” chính hiệu, có lẽ đã “gặm” hết những tiểu thuyết trinh thám của Lôi Mễ, Chu Hạo Huy, Ngộ Cẩn hay truyện kinh dị Quỷ Cổ Nữ, truyện đam mỹ và cả tiểu thuyết Kim Dung rồi. Bởi trong truyện của Lạc Lâm Lang giống như một “nồi lẩu thập cẩm” của rất nhiều phong cách từ trinh thám, ngôn tình, huyền huyễn hay kinh dị… Thậm chí còn có những cái tên nghe quen quen, na ná những tiểu thuyết khác như Đinh Nhất, Diệp Tri Thu, Hàn Cẩn…

Cái tài của Lạc Lâm Lang là đã biết cách kết hợp và dung hòa tất cả những thể loại này vào trong cốt truyện, khiến cho truyện không bị rối hay quá nghiêng về bên điều tra hay bên hù dọa khán giả. Fan truyện trinh thám vẫn có thể hứng thú với những vụ án dày đặc từ chôn xác, chặt đầu, phân thây hay mất tích bí ẩn mà người yếu tim vẫn không đến mức không dám đọc truyện lúc nửa đêm.

Những vụ án mất tích bí ẩn hoặc giết người giấu xác, luyện hóa âm hồn trong Người Tìm Xác đều khá hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Những vụ án mất tích bí ẩn hoặc giết người giấu xác, luyện hóa âm hồn trong Người Tìm Xác đều khá hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên nếu bạn mong muốn tìm được những vụ án hóc búa, đau đầu hay plot twist thách thức trí não thì Người Tìm Xác không thể đáp ứng được. Bởi Trương Tiến Bảo chủ yếu phá án nhờ…linh hồn và đọc ký ức, những điều này dù là thần thám cũng không đấu lại được. Còn nếu bạn muốn đọc truyện kinh dị máu me rùng rợn, hãy tìm Quỷ Cổ Nữ, truyện của Lạc Lâm Lang tuy có ám ảnh, nhưng vẫn không đến mức khiến bạn run rẩy được.

Trương Tiến Bảo – Đinh Nhất: “Tình huynh đệ” gây ức chế suốt hơn 1900 chương truyện

Lạc Lâm Lang chắc chắn là một hủ nữ, hoặc hủ nam tùy giới tính. Điều này là chắc chắn bởi trong tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác, ít nhất phải có đến 5-7 cặp đôi đam mỹ xuất hiện với những mối tình oan trái đến tang thương. Có cặp đôi là “ngụy huynh đệ” – con riêng của mẹ và con riêng của chồng, có cặp đôi vì yêu mà giết người, hay vì yêu mà sát hại lẫn nhau, lại có cặp đôi đam mỹ là mối quan hệ học sinh – thầy giáo…

Đến chị gái hàng xóm còn nhìn cái ra ngay, mà sao tác giả vẫn cố chấp không chịu? (Ảnh: Internet)
Đến chị gái hàng xóm còn nhìn cái ra ngay, mà sao tác giả vẫn cố chấp không chịu? (Ảnh: Internet)

Thế nhưng 2 nam chính của truyện là Trương Tiến Bảo và Đinh Nhất, gặp nhau từ chương 1, nhanh chóng chuyển về ở chung, ăn chung, ngủ chung thậm chí tắm chung, trải qua 9981 hiểm nguy tai nạn, luôn luôn sống chết vì nhau, nhưng đến cuối cùng vẫn không phải là yêu nhau. Thậm chí Đinh Nhất thất tình lục dục đều không có, hờ hững với mọi thứ trên đời nhưng chỉ có Tiến Bảo là người quan trọng duy nhất với anh ta. Còn Trương Tiến Bảo luôn dựa dẫm vào Đinh Nhất, chỉ có anh ở bên cạnh mới thấy an tâm, chỉ cần có Đinh Nhất, mọi chuyện trên đời đều không đáng sợ… Nhưng đến cuối cùng vẫn không rõ là yêu hay hận.

Đối với Đinh Nhất, Trương Tiến Bảo là người quan trọng nhất, nhưng không phải là yêu. (Ảnh: Internet)
Đối với Đinh Nhất, Trương Tiến Bảo là người quan trọng nhất, nhưng không phải là yêu. (Ảnh: Internet)

Thật sự khiến cho người đọc ức chế suốt 1900 chương truyện vì mối quan hệ “tình huynh đệ” mập mờ nhập nhằng này.

Truyện quá dài, đọc đến mức hoang mang

Thật sự lúc ban đầu đọc tôi đã chủ quan không xem mục lục, không kiểm tra số chương. Đến khi đọc mê mệt mỏi mòn 3 ngày 3 đêm, nhìn thấy mình mới ở chương 300/1918 chương thì cảm thấy muốn đột quỵ.

Khoảng 1/2 của truyện Người Tìm Xác chỉ là những vụ án tìm xác, truy hồn và giải quyết ác linh, yêu quỷ đơn thuần của nhóm chú Lê, Đinh Nhất, Trương Tiến Bảo. Cảm giác Lạc Lâm Lang từ già trẻ lớn bé trai gái trung niên đến trong tỉnh ngoài tỉnh, trong nước ngoài nước đều phải phát sinh trung bình 3-5 vụ mới thấy đủ. Làm người đọc đọc đến phát chán vẫn chỉ là mấy vụ tìm hồn đào xác này.

Trương Tiến Bảo cứ tìm rồi lại tìm, tìm hết 1900 chương mới tìm ra được thân thế thật của mình. (Ảnh: Internet)
Trương Tiến Bảo cứ tìm rồi lại tìm, tìm hết 1900 chương mới tìm ra được thân phận thật của mình. (Ảnh: Internet)

Đến nửa sau của truyện, một plot twist nho nhỏ bắt đầu xuất hiện, đặt dấu hỏi cho thân thế thật sự của Trương Tiến Bảo và cả Đinh Nhất. Nhưng người đọc cứ mải miết đọc, tiếp tục đọc, lại cảm thấy tác giả như bỏ quên chi tiết này rồi, thậm chí người đọc cũng vì đọc quá dài mà quên luôn. Rồi một cái “hint” khác lại được tác giả lộ ra, Trương Tiến Bảo hoang mang 1, người đọc hoang mang 10, không nắm được rốt cuộc cốt truyện của tiểu thuyết này là gì?

Đến khoảng 100 chương cuối cùng của truyện, những gợi ý mới, những tình tiết mới hé lộ thân phận của Trương Tiến Bảo mới xuất hiện nhiều hơn, cốt truyện cũng trở nên rõ ràng và liền mạch, kịch tính hơn, dường như trùm cuối sắp sửa lộ diện rồi. Nhưng người đọc lại tiếp tục đọc, tiếp tục kéo qua hàng ngàn con chữ, chỉ thấy Trương Tiến Bảo chạy đông chạy tây đi tìm xác, đào mồ rồi đánh nhau với xác sống, xử lý âm hồn. Để rồi khi độc giả mất hết kiên nhẫn mà kéo đến cuối truyện, được tác giả trả về cho một câu trả lời…không thể miêu tả bằng lời. Hoang mang vẫn là hoang mang.

Kết luận: 7/10 điểm

Nếu như Lạc Lâm Lang có thể tiết chế, rút gọn lại chỉ còn 1/2 độ dài của truyện Người Tìm Xác, phân tích và giải thích rõ hơn, sâu sắc hơn về thân thế của Trương Tiến Bảo lẫn Đinh Nhất thì có lẽ cuốn tiểu thuyết này sẽ nằm trong TOP 10 reccomend của tôi về trinh thám linh dị.

Nhưng vì truyện ôm đồm quá nhiều vụ án hoặc sức viết của tác giả quá khủng khiếp, khiến phần đầu truyện là một tổ hợp tuyển tập các vụ tìm xác đơn thuần, rời rạc và dễ gây chán, khiến người đọc mất kiên nhẫn. Phần gây tò mò, hứng thú nhất là thân thế Trương Tiến Bảo và Đinh Nhất lại bị đẩy về tận cùng cuối truyện, giải thích hời hợt như thể tác giả cũng “đuối” quá rồi, không viết thêm được nữa, khiến người đọc vừa hụt hẫng vừa khó chịu.

Tuy nhiên bởi vì truyện có ý tưởng mới lạ, lồng ghép nhiều ý nghĩa tốt đẹp, những vụ án vừa trinh thám vừa kinh dị ở mức độ vừa phải, đa dạng lại thiên biến vạn hóa nên không gây ức chế quá nhiều vì độ dài. Bởi vậy tôi chấm truyện Người Tìm Xác 7/10, là một tiểu thuyết trinh thám linh dị đáng đọc – nếu bạn có nhiều thời gian và đủ kiên nhẫn.

Một số tiểu thuyết trinh thám khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
6 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a4502f92

Tôi thì ước gì truyện có thể dài hơn. Chắc do hợp gu.

User 4f29d078

thực sự mà nói thì đây là bộ kinh điển nhất tôi từng đọc, tuy ko phải yêu thích thể loại linh dị này, nhưng khi đọc thì tôi càng bị hấp dẫn. Từ 1 người ko mấy tin ma tin quỷ, sau khi đọc và trong quá trình đọc bị dọa tới nỗi ám ảnh nửa tháng, từ đó tôi cũng khá tin vào mấy vụ ma quỷ này, bởi khoa học cũng không giải thích hết được các sự việc trên thế giới này mà. Cái cảm giác càng đọc càng sợ, càng sợ lại càng cuốn hút muốn đọc tới kết, cái đầu lại có trí tưởng tượng tuyệt vời thì tôi thực sự không dám đọc lại truyện này chút nào. Nhưng phải nói nó thực sự hay, 1900 chương cũng không phải quá dài khi mà tôi đã đọc nhiều truyện tận mấy ngàn chương rồi, chỉ là quá trình đọc có hơi gian nan chút haha.

User 3d68b30f

Sách bán ở đâu vậy ạ!

tuyennguyen.9960

Tui thấy shopee có bán

User 49fb8778

Bình luận vui hoy, đừng ném đá ~~~
Sự thật là, lúc đầu tui đọc vì thấy cái tên gây tò mò, sau đó lại thêm số chương dài ngang ngửa “cô dâu 8 tuổi” nên đâm ra tò mò : tác giả này viết gì mà khiếp thếm. Tui là dạng độc giả thích đọc lướt nên cũng tự hỏi: mình đọc bao lâu thì hết đây, thế là cắm đầu vào đọc. Qua một hai chương đầu tiên, tui thấy khá hay, hay là vì ý tưởng mới lạ và có chút kinh dị, có chút vì không kinh lắm, tuy có ám ảnh. Sau đó đọc thêm rồi bị cuốn luôn. Thành thật mà nói, truyện khai thác đề tài tâm linh rất tốt, kinh dị có, hài có , ý nghĩa nhân văn có mà tình cảm gia đình ấm áp cũng có, (mà “cẩu lương” từ cặp nam chính cũng có nữa) ý tưởng rất hay và mới lạ: phá án bằng cách “giao tiếp” với linh hồn của xác chết (không biết dùng từ này có chính xác không). Nhưng cũng chính vì cái này nên truyện tự dưng mất luôn sự bất ngờ. À mà nói về bất ngờ thì. Vốn nghĩ mình đang đọc một bộ truyện hay thì phát hiện ra một cái gì đó sai trái ở đây… Đọc hết 2 ngày 1 đêm, qua được con số 400 chương thì mới phát hiện: mình vào nhầm động của hũ chúa mất rồi… Lúc đọc có nhiều khi muốn hét lên: đam mỹ gì mà lắm thế, rồi cái cặp Đinh Nhất – Trương Tiến Bảo này là sao? Huynh đệ tốt hay là có tình ý? Mập thì mập rõ luôn đi, sao lại cứ mập mờ như thế? Thẳng hay là parabol… Nói chung là hoang mang tâm lý tột độ…
Nói chung là, hiện tại chưa đọc xong và bắt đầu có dấu hiệu ngán…

User 4ae89ca4

Cá nhân thấy truyện rất hấp dẫn vì đây là bộ thứ 2 đọc về kinh dị sau hồ sơ bí ẩn, từ cốt truyện tính truyền đạt nhân văn đều hợp tình hợp lý vs xh bây h, chỉ có điều đọc gần kết thúc truyện mọi vấn đề vẫn chưa giải quyết hết, thật sự k mún thấy Trương Tiến Bảo chết…