Nếu là một mọt truyện trinh thám chính hiệu và luôn có đam mê thử thách trí tuệ, sự thông minh cùng tài phán đoán của bản thân, bạn cần phải “luyện” hết 11 tác phẩm tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển mà BlogAnChoi sẽ giới thiệu dưới đây.

6. Pháp Y Tần Minh – Tần Minh

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Pháp Y Tần Minh là tiểu thuyết trinh thám với đề tài pháp y mới lạ, hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Tần Minh
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 07-2017
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Huy Hoàng Bookstore
 • Dịch giả: An Lạc Group
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 5 tập

Pháp Y Tần Minh là cuốn truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng do chính bác sĩ pháp y Tần Minh viết về cuộc đời mình cùng những vụ án, những cuộc khám nghiệm tử thi mà anh đã trải qua từ khi còn là cậu học trò non nớt cho đến lúc đã trở thành trưởng phòng pháp y. Thứ tự 5 tập trong series trinh thám Pháp Y Tần Minh là:

 1. Người Giải Mã Tử Thi
 2. Lời Khai Câm Lặng
 3. Ngón Tay Thứ Mười Một
 4. Kẻ Dọn Rác
 5. Người Sống Sót

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Pháp Y Tần Minh

“Bác sĩ cứu người có bệnh nhân cảm ơn, cảnh sát bắt cướp được người dân trao cờ, còn bác sĩ pháp y, cái nghề chỉ mổ bụng rạch da để phá án, ai sẽ cảm ơn chúng tôi?” chính là một câu nói của Tần Minh trong cuốn sách trinh thám này.

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Hai cuốn cuối cùng trong series Pháp Y Tần Minh đã được xuất bản tại Việt Nam. (Ảnh: Interne)

Nhưng độc giả sẽ là người đầu tiên cảm ơn Tần Minh vì đã mang đến một tác phẩm trinh thám độc đáo, mới lạ cùng những kiến thức y khoa, khiến thức pháp y giải phẫu vô cùng mới mẻ và hữu ích cho người đọc. Sau đó là các đồng nghiệp cảnh sát phải cảm ơn anh vì đã giúp tìm ra những manh mối quan trọng để phá giải vụ án, bắt kẻ sát nhân, đòi lại công bằng cho người đã khuất.

Trong 5 phần của cuốn tiểu thuyết trinh thám Pháp Y Tần Minh là những vụ án mạng ghê rợn, những tên sát thủ khát máu cùng những nạn nhân vô tội bị đối xử tàn nhẫn. Có những cái xác bọc nilong đã hóa sáp, có những thi thể không đầu trôi dạt trên sông. Hay thậm chí dưới lớp cỏ trồng ven đường là một đứa bé bị sát hại dã man… Cứ tưởng rằng “chết là hết” hay “người chết mang bí mật xuống nấm mồ”, nhưng không, lão Tần – vị bác sĩ pháp y giàu kinh nghiệm có khả năng khiến cho “người chết phải mở miệng” để chỉ ra kẻ đã sát hại chính mình.

Mua series truyện trinh thám Pháp Y Tần Minh ở đâu? Giá bao nhiêu?

Series truyện trinh thám Pháp Y Tần Minh đang được bán theo combo trên các trang bán sách online như Tiki, Fahasa với giá 420.000 VNĐ, bạn có thể đặt mua dễ dàng

7. Sự Trả Thù Hoàn Hảo – Tử Kim Trần

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Trên đời này không có gì là “hoàn hảo”. Nhưng Tử Kim Trần có thể dựng lên một kế hoạch trả thù “hoàn hảo” đến không tì vết. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 09-2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt
 • Giá bìa: 135.000 VNĐ
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo

Nếu cuốn sách trinh thám Mưu Sát của Tử Kim Trần đã công bố danh tính kẻ sát nhân ngay từ dòng đầu tiên của truyện, thì Sự Trả Thù Hoàn Hảo…cũng giống như vậy, đưa tên của Trần Tiến lên trước mọi kế hoạch giết người một cách tròn vành rõ chữ nhất cho mọi độc giả cùng biết.

Nhưng nếu độc giả lo lắng Sự Trả Thù Hoàn Hảo sẽ “rập khuôn” theo Mưu Sát thì không hề, bởi Tử Kim Trần luôn có những bất ngờ giấu kín mà dù có nhìn rõ rồi bạn vẫn không thể nào đoán được sự thật cuối cùng.

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Dù đã biết hung thủ là ai, nhưng đến cuối cùng bạn vẫn phải ngỡ ngàng vì cái kết của cuốn sách này. (Ảnh: Internet)

Sự Trả Thù Hoàn Hảo diễn ra dựa trên mối quan hệ bạn bè thân thiết của Cam Giai Ninh và Trần Tiến. Cam Giai Ninh ngày còn học đại học được mệnh danh là “nữ hoàng hóa học” và khi chồng cô bị sở công an đánh đập đến chết, Cam Giai Ninh đã sử dụng kiến thức hóa học để chế tạo bom, cho nổ tung Sở công an, kết liễu mạng sống của 3 kẻ thù và chính bản thân cô.

Trần Tiến sau khi biết tin đã lập tức trở về từ Mỹ để trả thù cho Cam Giai Ninh cũng như bảo vệ mẹ chồng và con trai cô khỏi sự hành hạ của những kẻ có chức quyền kia. Anh cũng giống Cam Giai Ninh, vận dụng những kiến thức hóa học siêu đẳng để “giết người không dấu vết”. Cùng với đó là một kế hoạch bí ẩn khác nữa mà tên đồng phạm của Trần Tiến luôn song hành giúp đỡ anh lập lên.

Cuối cùng, cảnh sát chỉ bắt được mỗi Trần Tiến, bởi anh cố tình để bản thân lộ diện, còn tên đồng phạm kia thì dù có chết Trần Tiến cũng nhất quyết không khai. Đến cuối cùng, câu hỏi và cũng là nỗi sợ hãi của những kẻ đã hãm hại gia đình Cam Giai Ninh chính là: Tên đồng phạm kia là ai? Kế hoạch bí ẩn của hắn là gì? Rốt cuộc sự trả thù của Trần Tiến đã kết thúc hay chưa? Và đó là khi sự trả thù của Trần Tiến trở thành “hoàn hảo”.

Mua truyện trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách Sự Trả Thù Hoàn Hảo của tác giả Tử Kim Trần đang được bán online trên TiKi với mức giá 87.700 VNĐ

Bạn có thể đặt mua sách trinh thám Sự Trả Thù Hoàn Hảo trên TiKi tại đây

8. 1/14 – Ninh Hàng Nhất

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Bộ 5 cuốn trong series 1/14 của Ninh Hàng Nhất với lời thách thức: Tìm được hung thủ trước quyển 5 chỉ có IQ 160 làm được. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Ninh Hàng Nhất
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2017
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
 • Công ty phát hành: Phúc Minh Book
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 5 tập

Một bộ tiểu thuyết trinh thám dài kỳ với 5 tập của Ninh Hàng Nhất, vừa mang phong cách kịch tính nghẹt thở của những bộ phim truyền hình Mỹ như Prison Break mà lại pha trộn thêm sự bí ẩn, tò mò từ những trò giải mật mã. Tiểu thuyết 1/14 của Ninh Hàng Nhất có thứ tự như sau:

 1. Trò Chơi Tử Thần
 2. Khách Trọ Và Xác Sống
 3. Lời Cảnh Báo
 4. Người Thừa Thứ 14
 5. 14 Ngày Kinh Hoàng

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám 1/14

Một bộ tiểu thuyết trinh thám dài kỳ với 5 tập và cái tên ngắn gọn đến không thể ngắn hơn: 1/14. Là một sát nhân giết 14 người? Là 1 thám thử đấu với 14 kẻ biến thái? Hay 14 thám tử phải đấu trí với 1 tên hung thủ có IQ hơn người?

Khi xuất bản cuốn sách đầu tiên của bộ tiểu thuyết trinh thám 1/14 này, Ninh Hàng Nhất đã nói 1 câu: “Ai có IQ trên 160 mới tìm ra được hung thủ trước khi đọc trang cuối cùng”. Một sự thách thức rõ ràng khiến bất cứ ai cũng “nổi máu” thám tử muốn đọc ngay cuốn sách để tìm ra thủ phạm trước khi tác giả “ngửa bài”.

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Cốt truyện kỳ lạ với câu đố hóc búa mà 14 vị tiểu thuyết gia phải đánh cược mạng sống để giải được. (Ảnh: Internet)

Vậy cùng xem “đề bài” mà Ninh Hàng Nhất đưa ra là gì? Mở đầu câu chuyện là sự việc 14 người không hề quen biết nhau bị bắt cóc và giam giữ chung một phòng. Tên bắt cóc đã lựa chọn chính xác 14 tác giả chuyên viết truyện trinh thám và đưa ra một yêu cầu quái đản: Mỗi người phải tự sáng tác và kể 1 câu chuyện cho 13 người còn lại chấm điểm, ai được điểm cao nhất sẽ có được “bản quyền” sử dụng ý tưởng của 13 người còn lại sau khi ra khỏi đây. Còn những người điểm thấp, vi phạm luật chơi đều sẽ “bị loại” – đồng nghĩa với “một vé gặp tử thần”. Cả 14 vị tác gia không còn cách nào khác là ngồi vào chiếc ghế, lựa chọn số thứ tự cho mình từ 1-14 và bắt đầu kể truyện.

Nhưng không chỉ thế, tên bắt cóc còn để lộ một gợi ý “đắt giá”, rằng hắn chính là 1 trong số 14 người, thách thức họ làm thế nào để tìm được ra hắn là ai. Cũng như Ninh Hàng Nhất thách thức độc giả có IQ 160 suy luận ra chân tướng trước khi người thứ 14 kể truyện.

Mua truyện trinh thám 1/14 ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách trinh thám 1/14 của Ninh Hàng Nhất được bán trọn bộ 5 cuốn với giá 567.000 VNĐ trên Tiki, bạn có thể đặt mua dễ dàng

Bạn có thể mua cuốn sách trinh thám 1/14 trên TiKi tại đây

9. Tội Lỗi Không Chứng Cứ – Tử Kim Trần

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Tội Lỗi Không Chứng Cứ chính là khi không có nhân chứng, không vật chứng và không thể phá án. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Cổ Nguyệt Books
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Trong các vụ án, cảnh sát dựa vào cái gì để bắt thủ phạm, chính là chứng cứ? Chứng cứ gồm những gì? Đó là nhân chứng, vật chứng và khẩu cung. Một khi cả 3 thứ này đều không có, đó là “tội ác không chứng cứ”. Và đó là cách mà Tử Kim Trần đã làm trong cuốn tiểu thuyết trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ.

Giết người, dù vì lý do gì cũng đều là vô sỉ. Nhưng đó là về lý, còn xét về tình, kẻ giết người còn đáng thương hơn người bị giết thì phải phán xét như thế nào? Người bị hại chính là kẻ đáng chết, còn kẻ giết người lại không đáng bị pháp luật trừng phạt. Và đó chính là lý do của tên sát thủ liên hoàn đã giết gần chục mạng người: hắn giết người là để cứu người.

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Phong cách quen thuộc của Tử Kim Trần, bài đã ngửa từ đầu, nhưng vẫn khiến người đọc không thể lần ra manh mối. (Ảnh: Internet)

Nhưng câu hỏi đặt ra là vì sao hắn lại luôn để lại một tờ giấy in dòng chữ: “Hãy đến bắt ta!”, lại còn cắm một điếu thuốc lá Lợi Quần vào miệng nạn nhân? Để làm gì? Khoe khoang với xã hội, thách thức cảnh sát hay còn một nguyên nhân sâu xa ẩn sau những tội ác đó?

Tội Lỗi Không Chứng Cứ giống như một đề toán với hệ phương trình 2 ẩn. Một sát thủ liên hoàn thông minh tuyệt đỉnh, khả năng phản trinh sát còn cao hơn cảnh sát, một bên là nhà đại trinh thám tài năng với óc suy luận sắc bén. Rốt cuộc, ai sẽ là người “hạ màn” trước trong cuộc chiến ngang tài ngang sức này?

Và câu hỏi khắc khoải mãi mãi gieo vào lòng người đọc: Rốt cuộc công lý là gì? Rốt cuộc như thế nào mới là công bằng trong xã hội nhiễu nhương, hỗn loạn này?

Mua truyện trinh thám Tội Lỗi Không Chứng Cứ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ của Tử Kim Trần đang được bán online trên TiKi với giá 99.000 VNĐ, bạn có thể đặt mua dễ dàng.

Bạn có thể đặt mua cuốn sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ trên TiKi tại đây

10. Ma Trận Án – Hà Mã

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Tác giả nổi tiếng Hà Mã tiếp tục “gây rối não” độc giả với Ma Trận Án. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Hà Mã
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2016
 • Nhà xuất bản: Nxb Hội nhà văn
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Giá bìa: 102.000 VNĐ
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 2 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Ma Trận Án

Ma Trận Án có tên nguyên bản là Kinh Thiên Kỳ Án do tác giả Hà Mã sáng tác. Hà Mã nổi tiếng trong giới văn học Trung Quốc với tác phẩm Mật Mã Tây Tạng, và tiếp nối sau thành công đó anh đã mang các yếu tố trinh thám, hình sự vào nhiều hơn trong Ma Trận Án. 

Kinh Thiên Kỳ Án/Ma Trận Án ngay sau khi được xuất bản đã gây xáo trộn trong cộng đồng đam mê trinh thám và được các độc giả ca ngợi là Hitchcock bản Trung Quốc. Hai cuốn của tiểu thuyết trinh thám này sẽ đưa người đọc đi theo hành trình phá án của Hàn Phong – một anh chàng cà lơ phớt phơ, vô côn rồi nghề lại háo sắc vô cùng. Tuy nhiên ẩn dưới lớp vỏ ngoài vô hại đó là một bộ não thiên tài phá án với khả năng xâu chuỗi mọi sự việc, gắn kết mọi tình tiết và đào sâu đến tận cốt lõi của động cơ.

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Vẫn văn phong quen thuộc, Ma Trận Án của Hà Mã được đánh giá là Hitchcock phiên bản Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Một tên say rượu lái xe đêm gây tai nạn khiến chiếc xe phát nổ. Trùng hợp thay vài ngày trước hắn vừa mua một món bảo hiểm vô cùng lớn. Ngay sau đó, một vị chủ tịch ngân hàng tài giỏi đột ngột tử vong không rõ nguyên do. Một đứa trẻ non nớt sau một đêm tỉnh dậy liền sở hữu số cổ phần hàng tỷ đồng. Rồi một án kiện kinh thiên động địa lên tới hơn 200 tỷ đồng?

Là trùng hợp? Hay là một kế hoạch tỉ mỉ tinh vi đã được vạch sẵn đường đi nước bước, bởi một bộ não thiên tài không kém gì Hàn Phong? Rốt cuộc “trùm cuối” là ai? Mỗi một lần tìm ra được manh mối, mỗi khi Hàn Phong nêu ra một cái tên, độc giả cứ ngỡ đó đã là kết thúc, nhưng cuốn sách vẫn còn rất dày, thì kẻ chủ mưu chắc chắn vẫn chưa lộ diện đâu. Bạn phải đi đến trang cuối cùng, mới có thể à lên vỡ lẽ: Hóa ra là hắn!

Mua truyện trinh thám Ma Trận Án ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách trinh thám Ma Trận Án của Hà Mã đang được bán online trên Nhã Nam với giá chỉ 80.000 VNĐ

Bạn có thể đặt mua Ma Trận Án trên Nhã Nam tại đây

11. Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy – Ngộ Cẩn

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Bìa sách Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy quyển 1 và quyển 2. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Ngộ Cẩn
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 05-2016
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
 • Công ty phát hành: Đinh Tị
 • Giá bìa: 126.000 VNĐ
 • Số trang: Quyển 1 – 560 trang/Quyển 2 – 586 trang
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 2 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy

Một người phụ nữ nhỏ nhắn, yếu đuối và vô hại, một ngày kia lại đến sở cảnh sát để đầu thú. Cảnh sát vô cùng kinh ngạc khi cô gái kỳ lạ ấy – Diệp Thu Vi, khẳng định rằng mình đã sát hại hơn 20 người trong vòng 3 năm. Nhưng rồi cảnh sát lại phải hoang mang tột cùng, khi những người Diệp Thu Vi nói rằng cô ta giết, lại là tự sát, bị tai nạn giao thông hoặc bị người khác giết hại có nhân chứng vật chứng rõ ràng.

truyện trinh thám trung quốc hay nhất
Nhân vật chính của tiểu thuyết trinh thám này là một người phụ nữ yêu đuối, xinh đẹp và vô hại tên Diệp Thu Vi. (Ảnh: Internet)

Diệp Thu Vi bị điên? Không, ngược lại, cô còn là một phó giáo sư trẻ tuổi cực kỳ thông minh. Diệp Thu Vi thật sự đã giết người? Đúng vậy. Nhưng cô ta làm sao mà giết được bọn họ? Làm sao để khiến bọn họ tự sát, bị xe đâm hay bị vợ đẩy từ lầu cao xuống? Thậm chí khi đã bị giam giữ, cô ta vẫn có thể khiến một cai ngục sợ hãi mà tự sát. Bằng cách nào?

Trả lời những câu hỏi đó là nhiệm vụ của chàng phóng viên Trương Nhất Tân với những cuộc phỏng vấn Diệp Thu Vi qua lớp cửa kính phòng biệt giam.

Mua truyện trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy ở đâu, giá bao nhiêu?

Giá gốc của cuốn truyện trinh thám Trung Quốc Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy có giá bìa 126.000 VND/1 cuốn, bạn có thể đặt mua sách online trên Tiki theo link sau :

Bạn có thể mua truyện trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy trên Tiki tại đây

Trên đây chính là 11 cuốn sách trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển trong lòng độc giả mà BlogAnChoi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn đã đọc được bao nhiêu tựa sách trong số này rồi, và tác phẩm trinh thám yêu thích nhất của bạn là cuốn nào, hãy chia sẻ với BlogAnChoi ngay nhé!

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các đầu sách trinh thám hấp dẫn khác tại BlogAnChoi như:

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật và tìm thấy những tựa sách thú vị, phù hợp với sở thích của bạn nhất nhé!

Xem thêm

Review sách Trốn lên mái nhà để khóc: Hành trình chữa lành từ tuổi thơ

Có những ngày cuộc sống của bạn chênh vênh không biết nương tựa vào đâu, có những tâm sự không biết phải kể cùng ai thì hãy tìm đến Lam và đến với cuốn sách Trốn lên mái nhà để khóc để tâm hồn mình được an ủi và vỗ về nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận