Avengers Endgame – bom tấn của MCU này đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục về doanh thu sau khi tạo nên cơn sốt vé chưa từng có trong lịch sử. Và trên hết, rất có thể Avengers Endgame sẽ là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, và có tổng doanh thu vượt qua cả Avatar (2,787 tỷ USD).

Những con số khổng lồ sau những ngày công chiếu đầu tiên

Những suất chiếu Avengers Endgame đầu tiên trên thế giới bắt đầu từ 24/4 ở thị trường Trung Quốc. Tại quốc gia tỷ dân này, siêu phẩm đã được mọi người chào đón nồng nhiệt hơn cả mong đợi và đã sớm thu về 107,2 triệu USD doanh thu sau 24 tiếng, vượt qua cả kỷ lục doanh thu ngày khởi chiếu tại đây vốn đang thuộc về Monster Hunt 2 (Truy Lùng Quái Yêu) với 97 triệu USD.

avengers endgame
Siêu bom tấn khiến cả thế giới gần như “bùng nổ”. (Ảnh: Internet)

Ở Bắc Mỹ, phim đã thu về hơn 350 triệu USD trong 3 ngày công chiếu đầu tiên. Endgame cũng đã nhanh chóng phá kỷ lục của bom tấn Star Wars: The Force Awakens (2015) cho doanh thu ngày mở màn cao nhất với 156,7 triệu USD tại Bắc Mỹ, bao gồm cả kỷ lục suất chiếu sớm sneakshow.

Còn tại Việt Nam, đến hết ngày 28/4, bom tấn này đã bỏ túi đến 112,4 tỷ đồng. Đây là kỷ lục mới về thành tích ra mắt tại phòng vé quốc gia Đông Nam Á. Trước đó, Kong: Skull Island (2017) là bộ phim nắm giữ vị trí đứng đầu với 59,27 tỷ đồng sau ba ngày hồi tháng 3/2017. Tại thị trường Việt Nam thì Cua Lại Vợ Bầu là tác phẩm đang nắm giữ doanh thu kỷ lục với 191,8 tỷ đồng và rất có thể Avengers: Endgame sẽ vượt qua tác phẩm này để trở thành bộ phim ăn khách nhất Việt Nam.

xep-hang-mua-ve
Các rạp phim làm việc tối đa công suất để phục vụ nhu cầu của khán giả xem Avengers Endgame. (Nguồn: Internet)

Avenger: Endgame cũng là phim có doanh thu trong một ngày cao nhất tại Hong Kong, Thái Lan, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, vương quốc Anh, Brazil, Colombia, Peru… Đây quả là một tác phẩm điện ảnh được công chúng chờ đợi và đón nhận rộng rãi, vì độ hot và hay của nó thì không phải bàn cãi.

Mặt khác, trong lịch sử điện ảnh, chưa từng có bộ phim nào cán mốc 1 tỷ USD nhanh như siêu bom tấn này. Chỉ cần 4 ngày đầu tiên công chiếu kể cả các suất chiếu sớm, bộ phim đã kiếm cho mình hơn 1,2 tỷ USD và chính thức nâng tổng doanh thu toàn cầu của Vũ trụ điện ảnh Marvel vượt mốc 20 tỷ USD. Đây là một thành công rất lớn của vũ trụ điện ảnh Marvel.

con-sot
Cơn sốt Avengers Endgame đã lan tỏa toàn cầu và chưa có dấu hiệu dừng lại. (Nguồn: Internet)

Và có thể vượt mặt Avatar cho phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Với những thành công ban đầu đáng kể nhưng vậy, siêu phẩm này giờ đây đang hướng tới danh hiệu “Phim ăn khách nhất trong lịch sử” do Avatar (2,7 tỷ USD) đang nắm giữ trong suốt một thập kỷ qua. Tuy nhiên nhiệm vụ này không phải là dễ dàng mặc dù Avengers Endgame đúng là một cơn sốt thực sự.

Trong những năm qua, các fan Marvel luôn chờ một tác phẩm con cưng của mình có thể soán ngôi của Avatar, tuy nhiên tất cả đều thất bại. Tác phẩm có doanh thu cao nhất của MCU từ trước đến nay đang là Avengers Infinity War với 2,04 tỷ USD. Nhưng chỉ cần doanh thu của Avatar ở ngoài Bắc Mỹ không thôi đã bằng với doanh thu toàn cầu của Avengers Infinity War rồi, bỏ xa tác phẩm này tới hơn 700 triệu USD.

phim avatar
Sẽ không dễ dàng để vượt qua kỷ lục mà Avatar đã nắm giữ trong suốt 1 thập kỷ qua. (Ảnh: Internet)

Bây giờ Avengers Endgame đã làm rất tốt giai đoạn đầu khi phá vỡ kỷ lục doanh thu mở màn toàn cầu được lập trước đó bởi phim Avengers: Infinity War. Đây là bộ phim thứ 22 của vũ trụ MCU và là bộ phim cuối cùng của loạt Biệt đội siêu anh hùng nên chắc chắn sẽ có sức hút lớn hơn nhiều so với Cuộc Chiến Vô Cực. Điều đó được chứng minh bằng sự háo hức, chờ đợi, và cơn sốt vé trước thời điểm ngày công chiếu và những con số khổng lồ mà phim đem lại qua những ngày chiếu đầu tiên.

Để vượt qua AvatarAvengers: Endgame cần có sức trụ rạp vô cùng bền bỉ. Nhưng thời gian tới được dự đoán rằng cuộc cạnh tranh phòng vé sẽ cực kỳ khắc nghiệt. Hiện tại, Avengers: Endgame có thể chiếm rạp tới 10/5, nhưng sau đó buộc phải nhường phòng cho lần lượt Detective Pikachu, The Hustle, John Wick: Chapter 3AladdinGodzilla: King Of The Monsters, X-Men: Dark PhoenixThe Secret Life of PetsMen in Black International, và Toy Story 4. Đó sẽ là bất lợi vô cùng lớn, ảnh hưởng đến doanh thu toàn cầu của siêu phẩm này.

avengers-avatar
Avengers Endgame có thể sẽ đánh bại “Avatar” để trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại. (Nguồn:Internet)

Tuy vậy, giới chuyên môn vẫn đánh giá rất cao về sự thu hút của siêu phẩm này trong khoảng thời gian còn lại đối với người yêu điện ảnh trên khắp thế giới. Các fan của MCU sẽ nhiều người muốn xem tác phẩm này trên một lần, dưới nhiều định dạng phim khác nhau để thưởng thức trọn vẹn nhất tác phẩm này.

Và biết đâu trong thời gian tới, Avengers Endgame sẽ chễm chệ trên ngôi của “những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại” thì sao? Đó là điều không ai có thể nói trước được. Bởi vậy bạn cần theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật tin tức về siêu phẩm này một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận